Now Reading
ผมสวยสไตล์สาวเกาหลี ‘แทงกีโมรี ดือแลซู’ เอาอยู่ทุกปัญหาสภาพเส้นผม

ผมสวยสไตล์สาวเกาหลี ‘แทงกีโมรี ดือแลซู’ เอาอยู่ทุกปัญหาสภาพเส้นผม

เคยสงสัยไหมว่าทำไมสาวๆ ในซีรีส์เกาหลีย้อนยุค นอกจากงานผิวของเค้าจะดูดีแล้ว ยังมีผมที่ยาวสวยและดูสุขภาพดีอีกด้วย วันนี้ขอมาเฉลยไอเทมลับที่อยู่คู่กับสาวเกาหลี ตัวช่วยที่ทำให้ผมดูนุ่มสลวย ฟื้นฟูผมเสีย ลดการขาดหลุดร่วง แถมเอาอยู่ทุกปัญหาสภาพผม ให้ดูสวยข้ามกาลเวลากันค่ะ ซึ่งก็คือ “แทงกีโมรี ดือแลซู” Daeng Gi Meo Ri DLAESOO Anti-Hair Loss นั่นเองจ้า บอกเลยว่าสูตรนี้พรีเมียมมาก มีการพัฒนาสารสกัดสมุนไพรมาจากตำราในยุคโชซอนกันเลยทีเดียว แค่ฟังก็น่าใช้แล้วเนอะ ซึ่งทางเราไปลองมาแล้ว ขอบอกเลยว่า ใครที่มีปัญหาผมร่วงหรือผมแห้งเสียเลิฟแน่นอน! ตามไปดูรีวิวแบบเจาะลึกสไตล์พี่อะเครุกันเลย

‘แทงกีโมรี’ แชมพูสมุนไพรเกาหลี

แทงกีโมรี” เป็นเวชสำอางดูแลเส้นผมระดับพรีเมียมจากประเทศเกาหลี เน้นเรื่องการดูแลบำรุงเส้นผม ตามฉบับแผนการแพทย์ตะวันออก นอกจากนี้ส่วนประกอบที่นำมาใช้ยังเป็นสูตรสมุนไพรจากตำราทงอึยโบกัม (Donguibogam) ตำราแพทย์หลวงที่ใช้กันมาตั้งแต่ยุคโซชอน ในผลิตภัณฑ์มีจุดเด่น คือ ไม่เติมสีสังเคราะห์ ใช้ส่วนประกอบทางเคมีน้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้

แชมพูสูตรที่จะรีวิวก็คือ ‘แทงกีโมรี ดือแลซู’ ซึ่งมีส่วนผสมสมุนไพรกว่า 20 ชนิด และตัวช่วยกู้ผมร่วงแห้งเสียมี 9 ตัวเด่นๆ ได้แก่ น้ำมันดอกคามีเลียจากเกาะเชจู, เห็ดหลินจือ, โสมเกาหลี, เรมาเนีย เรดิก, ลูกสนไซบีเรีย, ต้นไหมทอง, จิงจูฉ่าย, ฮาซูโอ และสารสกัดดอกพลูคาว บอกเลยว่าสาวๆ ที่ผิวบอบบางมั่นใจได้เลยว่า จะไม่มีน้ำหอม หรือสารเคมีอื่นๆ ที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้เลยล่ะค่ะ

แนะนำ ‘แทงกีโมรี ดือแลซู’
ผลิตภัณฑ์บำรุงผมร่วง-แห้งเสีย

สูตรที่พี่อะเครุจะมารีวิวเจาะลึกในวันนี้ก็คือแชมพูกับทรีทเมนต์ ‘แทงกีโมรี ดือแลซู’ (DAENG GI MEO RI DLAESOO Anti Hair Loss) สำหรับฟื้นบำรุงดูแลผมแห้งเสียชี้ฟูโดยเฉพาะ มีส่วนผสมของสมุนไพรเกาหลีถึง 33% เค้าเด่นในเรื่องลดผมร่วงถึง 90% เลยทีเดียว หากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง

แชมพู DAENG GI MEO RI DLAESOO Anti Hair Loss Shampoo

ราคา 1,190 บาท (400 มิลลิลิตร)

เริ่มด้วยแชมพู DAENG GI MEO RI DLAESOO Anti Hair Loss Shampoo ที่มีส่วนผสมของสมุนไพรที่ช่วยลดและป้องกันผมขาดหลุดร่วง ยับยั้งเชื้อรากับแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของปัญหาด้านนี้ อีกทั้งกระตุ้นเม็ดสีและการเกิดใหม่ของเส้นผม รวมไปถึงทำความสะอาดผมอย่างล้ำลึก ให้ความรู้สึกหอมสดชื่นทุกครั้งหลังใช้ มอบความนุ่มสลวยให้แก่เส้นผม ปราศจากไม่มีสารเคมีอันตราย ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้

ทรีทเมนต์ DAENG GI MEO RI DLAESOO Anti Hair Loss Treatment

ราคา 1,190 บาท (400 มิลลิลิตร)

มาต่อด้วยทรีทเมนต์ DAENG GI MEO RI DLAESOO Anti Hair Loss Treatment กันค่ะ มีจุดเด่น คือ ช่วยลำเลียงสารอาหารเพื่อบำรุงไปยังเส้นผม ให้สุขภาพแข็งแรงตั้งแต่โคนจรดปลายผม ช่วยยืดอายุของเส้นผมให้ร่วงช้าลง และปกป้องเส้นผมจากมลภาวะต่างๆ เช่น ฝุ่น ควัน และความร้อน มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของดอกคามีเลียเหมือนแชมพูเลย

รีวิว ‘Daeng Gi Meo Ri
DLAESOO Anti-Hair Loss’

  • เนื้อผลิตภัณฑ์และกลิ่น

มาดูเนื้อแชมพูก่อน พอกดหัวปั๊มแล้ว กลิ่นสมุนไพรเข้มข้นเตะจมูกมาเลย ให้ความรู้สึกสดชื่นผ่อนคลาย เหมือนอยู่กลางทุ่งดอกไม้ ดงสมุนไพร ระหว่างสระผมเหมือนได้คลายความเครียดไปด้วย แชมพูสีน้ำตาลใสแอบเหลวนิดๆ คล้ายน้ำผึ้ง ล้างออกง่าย

สำหรับทรีทเมนต์ กลิ่นไม่ได้ออกไปทางสมุนไพรจ๋าเหมือนตัวแชมพู แต่มีความหอมแบบสมุนไพรคลีนๆ ออกแนวละมุนมากกว่า เหมาะกับการบำรุงผมหลังสระได้ดีเลยทีเดียว เนื้อสีขาวครีมๆ มีความนุ่มลื่นแต่ไม่หนืดจนเกินไป ที่สำคัญคือล้างออกง่ายมาก ไม่รู้สึกลื่นๆ มันๆ หลังล้างออก

  • แพ็กเกจแชมพูและทรีทเมนต์

แพ็กเกจพรีเมียมมาก ดีไซน์สีดำ-ทอง มีลายแพทเทิร์นตัดกันสไตล์เกาหลี เพิ่มความสวยงามด้วยลายดอกคามีเลียทั้งตัวขวดและกล่องเลยค่ะ บอกตรงๆ เลยว่าใช้หมดแล้วก็ยังอยากเก็บกล่องกับขวดไว้ แบบว่ามันสวยจริงๆ วางไว้บนชั้นของใช้ในห้องน้ำแล้วดูแพงขึ้นมา! นอกจากนี้ยังให้ที่ล็อกหัวปั๊มมาด้วย สะดวกมากสำหรับคนที่ชอบเดินทางแล้วพกแชมพูส่วนตัว ไม่ต้องกลัวหกเลอะกระเป๋า และดีเทลเล็กๆ ที่ล็อกหัวปั๊มยังมีภาษาเกาหลีว่า “แทงกีโมรี” อยู่ด้วย ใช้แล้วให้ความรู้สึกว่าตัวเองเป็นสาวเกาหลีในยุคโชซอนเลยล่ะ

  • ทดสอบการเกิดฟองของแชมพู

ต่อด้วยการทดสอบการตีฟองกับตัวแชมพูก่อนค่ะ ซึ่งฟองเค้าน้อยมาก!! และการที่ฟองน้อยเนี่ยหมายความว่าแชมพูแทงกีโมรี ดือแลซู ปราศจากสาร SLS หรือที่เรียกว่า Sodium Lauryl Sulfate นั่นเองจ้า เพราะงั้นสาวๆ ที่ผมแห้ง หรือหนังศีรษะแห้งไม่ต้องกังวลเลยว่าใช้แล้วจะผมแห้งกว่าเดิม และด้วยความที่ฟองน้อยทำให้สาวผมยาวอย่างเราล้างออกได้ง่าย ไม่ต้องใช้เวลานาน ประหยัดเวลาได้เยอะ

  • ทดสอบค่ากรด-เบส

เวลาจะหยิบจับอะไรมาใช้กับผิวก็ต้องคำนึงถึงค่ากรด-เบส กันก่อนเนอะ โดยเฉพาะพวกผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม อย่างเช่น แชมพูกับทรีทเมนต์ ที่สัมผัสโดยตรงกับหนังศีรษะของเรา เพราะหากค่า pH มากหรือน้อยจนเกินไปก็อาจจะเกิดปัญหาตามมาทีหลังได้ เช่น อาจทำให้หนังศีรษะแห้งลอก แพ้ระคายเคือง พี่อะเครุเลยทดสอบค่ากรด-เบส ด้วยกระดาษลิตมัส ผลที่ได้ก็คือ ทั้งแชมพูกับทรีทเมนต์ ได้ค่า pH = 5.0 มีค่าเป็นกรดอ่อนๆ และใกล้เคียงกับค่ากลางที่ปลอดภัยกับผิวหนังค่ะ

  • ผลลัพธ์ก่อนใช้ – หลังใช้ แชมพูกับทรีทเมนต์

สภาพผมของเราก่อนใช้: เราเป็นผมตรงและหนา มีสภาพโคนผมมันเยิ้ม แต่ปลายผมแห้ง และหนังศีรษะขาดความชุ่มชื้น ผมชี้ฟูไร้น้ำหนัก พันกันง่าย มีรังแค ค่อนไปทางแพ้ง่ายมาก อีกปัญหาหนึ่งคือสภาพเส้นผมไม่แข็งแรงค่ะ ผมขาดหลุดร่วงบ่อยโดยเฉพาะช่วงกลางศีรษะ บางแบบเห็นชัดจนรู้สึกไม่ค่อยมั่นใจ

ผลลัพธ์หลังใช้ครั้งแรก: พอหลังจากไดร์ผมแห้งแล้วคือโคนผมแทบไม่มันเลย ปลายผมชุ่มชื้นขึ้น หนังศีรษะสดชื่นขึ้น แถมยังมีกลิ่นหอมสมุนไพรอ่อนๆ ด้วย คือจับผมตัวเองมาดมได้ทั้งวัน มันหอมจริงๆ นะ ตอนที่สางผมระหว่างวันแอบมีผมติดมานิดหน่อย แต่ก็น้อยกว่าก่อนหน้านี้ค่ะ

ผลลัพธ์หลังใช้มา 4 วัน: หลังจากลองใช้จนเข้าวันที่ 4 ผมร่วงเริ่มลดลงจริง มันพอร่วงบ้าง แต่ไม่ร่วงอลังการเหมือนแต่ก่อน เส้นผมมีน้ำหนักจัดทรงง่ายขึ้น ไม่พันกันยุ่งเหยิง หวีลื่นกว่าเดิม รู้สึกเลยว่าหนังศีรษะที่แห้งๆ ลอกๆ มันชุ่มชื้นขึ้น ผลพลอยได้คือรังแคลดลงด้วยค่ะ รู้สึกว่าหนังศีรษะสะอาด แถมอาการคันที่เคยเป็นก็ลดลงด้วย

See Also

  • ทดสอบความชุ่มชื้นบนหนังศีรษะ

ก่อนใช้: เห็นโคนผมเรามันๆ แบบนี้ ใช่ว่าจะชุ่มชื้นนะ ดูจากในรูปจะเห็นว่าความชุ่มชื้น 29% ความมัน 42% ความชุ่มชื้นของหนังศีรษะเราน้อยมาก แต่ค่าความมันนี่จัดหนักจัดเต็ม (สภาพผมมันที่ขาดความชุ่มชื้น) ดังนั้นหลังจากสระผมเสร็จ ปลายผมเราจะแห้งและฟู แถมขาดหลุดร่วงง่ายมากค่ะ

หลังใช้ 4 วัน: ค่าความชุ่มชื้นเพิ่มขึ้น! ความชุ่มชื้น 42% ความมัน 47% รู้สึกได้เลยว่าหนังศีรษะโอเคขึ้นมาก จนอยากใช้ไปเรื่อยๆ

  • ทดสอบความแข็งแรงของเส้นผม

ก่อนใช้ จะเห็นได้ว่าผมเราไม่แข็งแรงและไร้น้ำหนัก ลอยอยู่ติดผิวน้ำตลอด แต่หลังจากใช้แชมพูและทรีทเมนต์ไปแล้วเนี่ย ผมเริ่มมีความแข็งแรงขึ้นนิดหน่อย จมลงไปเล็กน้อย และ 4 วันผ่านไป เราลองทดสอบอีกครั้ง ผลคือเส้นผมตกลงไปอยู่เกือบก้นแก้ว แสดงว่าผมเริ่มมีน้ำหนักขึ้นมาบ้างแล้วค่ะ

  • ปริมาณเส้นผมหลังการหวี

ก่อนจะใช้แทงกีโมรี พูดตรงๆ ว่าไม่อยากมองหวีหลังหวีผมเลย ช้ำใจมาก นี่ยังไม่รวมผมที่ร่วงลงมากองบนพื้นห้องด้วยนะคะ ผมขาดหลุดร่วงมาเต็มเลยจ้า แต่พอใช้มา 4 วัน ผมที่ติดหวีลดลงไปมาก ยังมีร่วงมานิดหน่อย แต่ก็ไม่เยอะเมื่อเทียบกับแต่ก่อนนะ

ความรู้สึกหลังใช้

หลังจากทดลองใช้แชมพูกับทรีทเมนต์แทงกีโมรี ดือแลซู ระหว่างสระผมฟินมากเลยค่ะ~ กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์มาก เหมือนหลงอยู่ในวังวนดงสมุนไพร คลีนๆ ไม่ฉุน ซึ่งไม่ใช่กลิ่นน้ำหอมด้วย แล้วฟองเค้าน้อย แต่ล้างออกง่าย สาวผมยาวอย่างเราปลื้มเลย ส่วนทรีทเมนต์แรกๆ แอบกลัวว่าจะล้างออกยาก เพราะเนื้อดูเข้มข้น แต่ก็ล้างง่ายสบายมากเช่นกัน

และอีกข้อที่เลิฟไม่พูดไม่ได้ คือหลังใช้ลดผมร่วงได้จริง เพราะด้วยความที่เป็นคนผมยาวและหนา ก็มีบ้างที่ระหว่างวันผมพันกันจากลมต่างๆ เลยต้องหวีผมบ่อยๆ รวมถึงปัญหาโคนผมมันปลายแห้งและไม่ชุ่มชื้น ตอนนี้รู้สึกได้ว่าผมแข็งแรงและหนังศีรษะชุ่มชื้นขึ้น ความมันตรงโคนลดลง ตอนนี้เป็นลูกรักไปแล้วล่ะค่ะ

สรุปรีวิวและให้คะแนน
‘Daeng Gi Meo Ri DLAESOO Anti-Hair Loss’

ไม่ต้องไปไกลถึงเกาหลีก็มีผมนุ่มสวยแบบสาวเกาหลีกันได้จ้า ใช้ได้ทุกเพศทุกวัย ดีจริงสำหรับชาวเส้นผมอ่อนแออย่างเราๆ ใครสนใจตามไปช็อปได้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป หรือทาง Website: daenggimeorithailand ไปตำกันด่วนๆ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top