Now Reading
รวม 15 บลัชออนผิวแพ้ง่าย ปัดแล้วไม่เป็นสิว คนผิวบอบบางต้องเลิฟ

รวม 15 บลัชออนผิวแพ้ง่าย ปัดแล้วไม่เป็นสิว คนผิวบอบบางต้องเลิฟ

ช่วงนี้มลภาวะและฝุ่นกลับมาอีกแล้ว ทำให้ผิวหน้าของเราบอบบางและอ่อนแอลง สาวๆ เองคงอยากได้เครื่องสำอางที่ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้เพิ่มขึ้นใช่ไหมคะ วันนี้พี่อะเครุขอแนะนำไอเทมยอดฮิตที่ช่วยบ่มแก้มให้สวยใสมีน้ำมีนวลขึ้น มัดรวม บลัชออนผิวแพ้ง่ายทั้ง 15 แบรนด์ ที่ปัดแล้วแก้มสีสวยสุขภาพดี มีความเป็นธรรมชาติ และไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ อยากรู้ว่ามีแบรนด์ไหนน่าตำ โดนใจชาวผิวแพ้ง่ายบ้าง ไปดูกันเลย!

วิธีสังเกตเมื่อผิวแพ้เครื่องสำอาง?

ผิวของเราเมื่อเจอกับสารเคมีที่มีความรุนแรงก็มักจะมีอาการแพ้ใช้ไหมคะ ซึ่งไม่ใช่แค่ผิวบอบบางเท่านั้นที่จะแพ้หรือเกิดปฏิกิริยา แต่ผิวทุกรูปแบบสามารถเกิดอาการแพ้ได้ แต่เราจะรู้ได้อย่างไรเมื่อผิวของเราแพ้เครื่องสำอาง วันนี้มาดูวิธีสังเกตง่ายๆ กันเลย

 • ผิวจะมีอาการแดงเป็นปื้นในบริเวณที่โดนสารเคมี เนื่องจากระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายของเราทำปฏิกิริยาต่อสารที่แพ้
 • นอกจากอาการแดงแล้วอาจมีอาการบวมในบริเวณที่ผิวของเราแดงได้ด้วย
 • มีผดผื่นหรือจุดแดงๆ ขึ้นตามบริเวณผิวหนังของเรา ทั้งนี้อาจมีอาการคันหรือไม่ก็ได้
 • ผิวหนังลอกเป็นขุยอาจเกิดในกรณีที่เราใช้ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวหรือเกิดการเสียดสีบริเวณผิวหนังแรงเกินไป

แพ้เครื่องสำอาง ที่พบบ่อยแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ การระคายเคืองและการแพ้
1. ผื่นระคายสัมผัส เกิดจากการระคายเคือง อาจเกิดได้จาก กรดผลไม้ (AHA) BHA ยารักษาสิว ผลิตภัณฑ์สครับหรือขัดหน้า ผลิตภัณฑ์กำจัดขน เป็นต้น รู้สึกแสบหรือมีอาการคัน โดยมักจะเกิดขึ้นเร็วหรือทันทีที่ใช้
2. ผื่นแพ้สัมผัส ที่พบบ่อยมักเกิดจากส่วนประกอบจำพวกน้ำหอมหรือสารแต่งกลิ่น และสารกันเสียกันบูด ยาย้อมผม เป็นต้น รู้สึกคัน มีผื่นแดง หลังใช้ไปสักระยะ ใช้เวลานานกว่าการระคายเคือง

rama.mahidol

ถ้าหากสาวๆ ใช้เครื่องสำอางหรือสกินแคร์แล้วเกิดอาการใดอาการหนึ่ง นั่นอาจหมายความว่าผิวเราไม่ถูกกับสิ่งนั้นนั่นเอง ทั้งนี้ควรทำสกินเทสต์หรือทดลองบนผิวหนังบริเวณที่บอบบางที่สุดก่อนใช้ เช่น ใต้ท้องต้นแขน เพื่อดูว่าเราแพ้ผลิตภัณฑ์นี้หรือไม่ก่อนทาลงบนหน้า หรือถ้าใครไม่แน่ใจก็สามารถตรวจภูมิแพ้แฝงกับคุณหมอผิวหนังได้เลย

ส่วนผสมในเครื่องสำอางทั่วไปมีอะไรบ้าง

ในเครื่องสำอางนั้นต้องใช้ส่วนผสมและสารเคมีมากมายในการผลิต โดยสารเหล่านี้มีการใช้กันทั่วไปในวงการเมคอัพและสกินแคร์ไม่ถือว่าเป็นสารอันตรายนะคะ เพียงแต่ว่าสำหรับสาวๆ ที่ผิวบอบบบางแพ้ง่ายบางคนหรือใครที่ได้รับสารเหล่านี้มากจนเกินไปอาจจเกิดอาการแพ้ได้ วันนี้เรามาทำความรู้กันดีกว่าว่ามีสารอะไรบ้าง

 • น้ำหอมหรือกลิ่นหอม (Fagrance or Perfume) ทางแบรนด์มักนิยมใส่มาเพื่อกลบกลิ่นของสารตัวอื่นๆ ในผลิตภัณฑ์หรือทำให้ผลิตภัณฑ์มีกลิ่นหอมเพื่อดึงดูดเรานั่นเองค่ะ ทั้งนี้บางคนอาจแพ้หรือไม่ก็ได้
 • พาราเบน (Paraben) สารกันเสียที่ทางโรงงานได้ใส่เข้ามาในเมคอัพ มักพบกันหลากหลายเลยค่ะ ทั้งรองพื้น บลัชออน อายแชโดว์ ครีมบำรุง อาจเสี่ยงต่อการระคายเคืองของผิวหนังได้ แต่ในปัจจุบันนี้ก็มีการให้แชร์ความรู้กันในโซเชียลมีเดียว่าพาราเบนไม่ได้อันตรายอย่างที่คิด ถ้าหากใส่ในปริมาณที่พอเหมาะ
 • แอลกอฮอล์ (Alcohol) สารชนิดนี้สามารถพบได้บ่อยเช่นกัน เนื่องจากเป็นตัวทำละลายให้กับเครื่องสำอางต่างๆ มีความเหลวหรือไม่จับตัวเป็นก้อนจนเกินไป แต่ถ้าหากใส่แอลกอฮอล์ที่มีค่าเปอร์เซนต์สูงๆ ก็เสี่ยงต่อการแพ้ได้เช่นกัน
 • ซิลิโคน (Silicone) เป็นสารที่มีความยืดหยุ่น มักนำมาใช้กันในวงการเครื่องสำอางอย่างที่สาวๆ น่าจะเห็นกันบ่อยก็คือในไพร์เมอร์เบลอรูขุมขน ในกรณีนี้ถ้าหากใช้เมคอัพที่มีซิลิโคนเยอะก็สามารถทำให้อุดตันผิวและเกิดสิวได้เช่นกัน
 • ซัลเฟต (Sulfate) คือสารลดแรงตึงผิว มักเจอในครีมอาบน้ำ แชมพู คลีนเซอร์หรือสบู่ สารตัวนี้จะทำให้เกิดฟองเมื่อเวลาใช้ ถ้าแชมพูหรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้าที่ใช้อยู่มีซัลเฟตมากไปก็อาจเป็นอันตรายต่อผิวหนังเราได้ค่ะ

นอกจากนี้ยังมีกลุ่มสารที่มีสมบัติเป็นสาร anti-ageing เช่น Sodium Hyaluronate, Vitaskin E (Raspberry oil/Tocopheryl succinate Aminopropanediol Ester) และ Stoechiol (Caprylic/Capric Triglyceride, Lavandula Stoechas Extract กลุ่มนี้ช่วยลดรอยเหี่ยวย่น)

erp.mju

15 บลัชออนผิวแพ้ง่าย ปัดแล้วไม่เป็นสิว ไม่เสี่ยงแพ้

1. Rare Beauty Soft Pinch Liquid Blush – Happy

แบรนด์นี้ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ ติดท็อปบลัชออนและครีมบลัชอันดับต้นๆ ทุกโพลค่ะ Rare Beauty Soft Pinch Liquid Blush ลิควิดบลัชที่มีให้เลือกทั้งเนื้อดิวอี้และเนื้อแมตต์ เกลี่ยง่าย พิกเมนต์ชัดมากแม่ แตะจุดเดียวเบลนได้ทั่วโหนกแก้ม นอกจากจะคุณภาพดีใช้ง่ายแล้ว เค้ายังไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและพาราเบน ทำให้สาวผิวแพ้ง่ายใช้ได้ ปัดเท่าไหร่ก็ไม่เป็นผื่นเป็นสิวแน่นอน

ผลิตภัณฑ์Rare Beauty Soft Pinch Liquid Blush
จุดเด่น● ลิควิดบลัชเนื้อแมตต์
● พิกเมนต์สีชัดเวอร์
● เนื้อเกลี่ยง่าย
● ไม่มีน้ำหอมและพาราเบน
ราคา/ปริมาณ950  บาท/ 7.5 มล.
พิกัดSephora

May Kanjana: สีชมพูสดใสน่ารัก กรุ้งกริ้ง ใครชอบแนวชมพูใสๆ อันนี้เลย!!

Facebook

2. NARS Orgasm Powder Blush

มากับบลัชออนอีกตัวที่เป็นตำนานและเป็น Must have ไอเทมของสาวๆ กันบ้างกับ NARS Orgasm Blush บลัชออนฝุ่นเนื้อชิมเมอร์ที่มีความชมพูอมส้ม ปัดแล้วได้ลุคสุขภาพดี เข้ากับทุกเฉดสีผิว เนื้อเนียนนุ่ม ติดบนแก้มได้ดี ไม่ต้องปัดหลายรอบให้เปลืองเลยค่ะ แถมพิกเมต์ยังมีความละมุนๆ ไม่แดงเวอร์จนดูไม่แพง และที่สำคัญ ระดับ NARS แล้ว ไม่มีน้ำหอมและแอลกอฮอล์ ยิ่งปัดแก้มยิ่งสวย ไม่มีสิวอุดตันแน่นอน

ผลิตภัณฑ์NARS Orgasm Powder Blush
จุดเด่น● บลัชเนื้อฝุ่น
● มีชิมเมอร์เล็กน้อย
● เนื้อเนียนนุ่ม
● ไม่มีน้ำหอมและแอลกอฮอล์
ราคา/ปริมาณ1,300  บาท/ 4.8 กรัม
พิกัดSephora

Samita Sai: ใช้ดี เนื้อพิกเม้นแน่น สีสวย มีกลิ้ตเตอร์ออกทองๆ ใช้แล้วไม่ต้องพึ่ง highlight ที่โหนกแก้มเลย แต่ถ้ารูขุมขนที่แก้มกว้าง ไม่ค่อยแนะนำ อาจจะดูเน้นรูขุมขน

Sephora

3. Benefit Benetint Lip & Cheek Stain

ลิปทินท์ที่คุณภาพดีเป็นมาตรฐานตัวนี้ Benefit Benetint Lip & Cheek Stain พี่อะเครุบอกเลยว่าสาวๆ ควรมีไว้สักแท่งในชีวิตค่ะ เพราะสามารถใช้ได้ทั้งตา แก้ม และปาก เนื้อมีความบางเบา ไม่หนึบ ทาแล้วได้ความรู้สึกเบาเหมือนกับน้ำ พิกเมนต์สีกำลังพอดี ทาแก้มแล้วไม่ทิ้งคราบเป็นจ้ำ ที่สำคัญไม่ต้องรีบเกลี่ยด้วย สาวผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้หายห่วง

ผลิตภัณฑ์Benefit Benetint Lip & Cheek Stain
จุดเด่น● ทินท์เนื้อน้ำ
● ทาได้ทั้งแก้มและปาก
● เนื้อบางเบา
● ติดทนนาน
ราคา/ปริมาณ900 บาท/ 6 มล.
พิกัดSephora

Benyasiri B: เป็นทินท์ที่ดีที่สุดจริงๆ สีสวยชัดเป็นธรรมชาติเป็นทินท์น้ำที่เกลี่ยง่ายคุ้มค่ากะราคาหมดแล้วซื้อใหม่แน่นอน

Sephora

4. Drunk Elephant O-Bloos – Rosi drops

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์จากแบรนด์สกินแคร์ Drunk Elephant O-Bloos ตัวนี้เป็นครีมบลัชที่สามารถใช้ได้ หมดห่วงเรื่องสารเคมีอันตรายทุกประการที่เราเคยกังวลว่าจะทำร้ายผิว เนื่องจากทางแบรนด์ไม่ใส่มาในผลิตภัณฑ์ทุกตัวอยู่แล้ว เนื้อครีมผสมชิมเมอร์ละเอียดมาก ปัดแล้วแก้มโกลว์สวย ไม่สีฉูดฉาดจนเกินไป ถ้าให้พี่อะเครุเปรียบเทียบ สีของแก้มเราจะอมชมพูเหมือนกับตอนเราเขินอายอยู่เลยค่ะ

ผลิตภัณฑ์Drunk Elephant O-Bloos
จุดเด่น● ลิควิดบลัชเนื้อโกลว์
● โทนสีธรรมชาติ
● มีชิมเมอร์ละเอียด
● ไม่มีซิลิโคน น้ำหอม และน้ำมันสะกัดเย็น
ราคา/ปริมาณ1,420  บาท/ 30 มล.
พิกัดSephora

จิตภินันท์ สุนทรนิพัทธ์: เป็นตัวครีมปัดแก้มที่สีสวยให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติใช้แล้วไม่เป็นสิวตัวครีมนั้นมีสีเป็นชมพูอมแดงมีประกายสีทองเป็นสีที่ปัดแล้วดูแพง

Sephora

5. Fenty Beauty Cheekout Freestyle Cream Blush – Petal Poppin

ส่งตรงจากคุณแม่ค้าเอ้ยนักร้อง หลังจากได้ปล่อยโปรดักส์ชนิดฝุ่นทั้งบลัชออนและบรอนเซอร์ออกมาหลายคอลเลกชั่นแล้ว แม่ก็ปล่อย Fenty Beauty Cheekout Freestyle Cream Blush ครีมบลัชคุณภาพดีออกมาอีกแล้ว ตัวนี้เนื้อเกลี่ยง่าย ปัดแล้วไม่ทิ้งคราบและไม่มีความเป็นแป้งแยกชั้นอยู่ในเนื้อครีมเลยค่ะ พิกเมนต์สีถ้ามองด้วยตาอาจดูฉูดฉาด แต่ถ้าปัดจริงๆ แล้วสีดูสวยกำลังพอดีมาก และแน่นอนค่ะปราศจากน้ำหอมและพาราเบน ปัดได้ไร้กังวล

ผลิตภัณฑ์Fenty Beauty Cheekout Freestyle Cream Blush
จุดเด่น● บลัชออนเนื้อครีม
● พิกเมนต์สีแน่น
● เกลี่ยง่าย ไม่เป็นแป้ง
● ไม่มีน้ำหอมและพาราเบน
ราคา/ปริมาณ1,150 บาท
พิกัดSephora

Baroctar: บลัชเป็นเนื้อบาล์มแบบใส บิ้วหนักเบาได้ตามต้องการเลย และก็สายที่ชอบให้แก้มดูเปล่งๆ ก็รับรองว่าชอบชัวร์ ทาทับแป้งได้ไม่มีปัญหาคราบตามมา

Facebook

6. Patrick Ta Double Take Creme & Powder Blush – She’s That Girl

อีกหนึ่งแบรนด์ดังที่เพิ่งเข้า Sephora เมืองไทยเมื่อไม่นานมานี้กับ Double Take Creme & Powder Blush จากแบรนด์ Patrick Ta ถ้าพูดถึงความคุ้มค่า จ่ายเงินรอบเดียวจบ พี่อะเครุให้ตัวนี้เลยค่ะ เพราะมีทั้งเนื้อฝุ่นและเนื้อครีมในตัวเดียว โทนสีสวยแบบอินเตอร์ ปัดแล้วได้ลุคนางแบบ เนื้อของบลัชออนฝุ่นจะเป็นเนื้อแมตต์ พิกเมนต์กำลังพอดี ยิ่งบิวท์อัพยิ่งสวย ที่สำคัญไม่มีกลูเตน แอลกอฮอล์ และสาร SLS ด้วยน้าาา

ผลิตภัณฑ์Patrick Ta Double Take Creme & Powder Blush
จุดเด่น● เนื้อครีมและฝุ่นในตลับเดียว
● ติดทนนาน
● เนื้อแมตต์ไม่มีชิมเมอร์
● ไม่มีสารกลูเตน สาร SLS และแอลกอฮอล์
ราคา/ปริมาณ1,450 บาท/ 10.5 กรัม
พิกัดSephora

Imm Tassika : บลัช2 ช่องของเค้า ตอนนี้สีสวยเยอะเลย อิ่มชอบสี She’s That Girl

Facebook

7. Anastasia Beverly Hills Stick Blush – Pink Dahlia

ใครที่ชอบความสะดวก ปาดเดียวและเบลนด์ก็สวยได้ ต้องหันมาลอง Anastasia Beverly Hills Stick Blush บลัชสติ๊กที่เกลี่ยง่ายสุดๆ เนื้อครีมไม่แห้งจนเกินไป ทำให้สาวๆ ไม่ต้องรีบเกลี่ย มีแปรงมาพร้อมในตัวไม่ต้องใช้นิ้วให้เปื้อน พิกเมนต์สีละมุนตุ่นสวยมาก สี Pink Dahlia ถือว่าเป็นสีโทนชมพูก่ำที่ขายดีด้วยค่ะ เห็นเกลี่ยง่ายแบบนี้เขาก็ไม่ผสมน้ำมันให้อุดตันผิว สาวๆ ที่เป็นสิวปัดให้ฉ่ำเลยค่ะงานนี้

ผลิตภัณฑ์Anastasia Beverly Hills Stick Blush
จุดเด่น● ครีมบลัชแท่ง
● มีแปรงเกลี่ยในตัว
● เนื้อไม่แห้ง
● ไม่ผสมน้ำมัน
ราคา/ปริมาณ1,330 บาท/ 10 มล.
พิกัดSephora

Pamam: ขนาดแท่งจับถนัดพอดีมือมาก พกพาไปไหนมาไหนสะดวก ขนแปรงนุ่มดีมากเลย เกลี่ยนครีมบรัชได้พอดีมากกกกก

Sephora

8. Glossier Cloud Paint – Puff

แบรนด์เมคอัพมินิมอลอย่าง Glossier ถึงแม้จะไม่มีขายในไทย แต่สาวๆ ก็สามารถหาพรีออเดอร์ได้ Cloud Paint ถือว่าเป็นโปรดักส์ที่ทำให้คนเริ่มหันมาใช้ลิควิดบลัชกันเยอะขึ้น ด้วยคุณภาพที่ดี เนื้อครีมเหลว เกลี่ยง่าย จึงทำให้คนทั่วโลกหลงรัก ต้องบอกว่าพิกเมนต์สีเค้าชัดเจนสุดๆ บีบเท่าเมล็ดถั่วเขียวก็สามารถปัดได้ทั่วหน้าแล้ว ตัวนี้ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังว่าไม่เป็นอันตรายต่อผิวด้วยค่ะ

ผลิตภัณฑ์Glossier Cloud Paint
จุดเด่น● ลิควิดบลัชเนื้อแมตต์
● บางเบา เกลี่ยง่าย
● พิกเมนต์สีชัดเจน
● ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนัง
ราคา/ปริมาณ650 บาท/ 10 ml.
พิกัดGlossier

Netty Beauty life: เนื้อเจลทายังไงก็ไม่เป็นคราบค่ะ แตะที่แก้มแล้วไม่ต้องรีบเกลี่ยนะ ให้เนื้อสัมผัสเบา นุ่มลื่นเหมือนทาครีมทาหน้าเลยค่ะ

Facebook

9. NUDESTIX Nudie Matte All Over Face Color Blush & Bronze
– Sunset Strip

NUDESTIX แบรนด์เมคอัพที่มาในรูปแบบแท่งก็ปังไม่ไหว บลัชสติ๊กสี Sunset Strip ถือว่าเป็นสีที่สาวๆ ควรมีไว้เลยค่ะ ตัวนี้เนื้อครีมจะมีความเข้มข้นหน่อยและไม่แห่ง แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อการเกลี่ยหรือเบลนด์เพราะว่าเราสามารถที่จะใช้แปรงขนสั้นอัดแน่นของเค้าในแท่งได้เลย พิกเมนต์สีชัดเจน ปาดแล้วมีความสม่ำเสมอ ไม่มีพาราเบน ซัลเฟต และแอลกฮฮอล์ให้เสี่ยงต่อการแพ้

ผลิตภัณฑ์NUDESTIX Nudie Matte All Over Face Color Blush & Bronze
จุดเด่น● ครีมบลัชแท่ง
● พิกเมนต์สีชัด
● เนื้อแมตต์ ไม่แห้ง
● ไม่มีพาราเบน ซัลเฟต และแอลกอฮอล์
ราคา/ปริมาณ1,370 บาท/ 7 กรัม
พิกัดSephora

Nattha X Beauty: เป็นบลัชออนแบบแท่งทาง่าย ไม่ต้องใช้มือให้เปื้อน เพราะหัวอีกด้านมีแปลงสำหรับเบลยมาให้เลยซึ่งหัวแปรงก็คุณภาพดีใช้ได้จริงด้วย

Facebook

10. Tarte Amazonian Clay 12 Hour Blush – Paaarty

Tarte Amazoniam Clay บลัชออนเนื้อนุ่มตัวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมขายดีใน Sephora อีกแล้ว บลัชออนเนื้อแมตต์ปัดแล้วลุคแก้มที่มีความละมุนกำลังพอดี เนื้อบลัชนุ่ม ปัดแล้วสีติดที่แก้มได้ดีเลยค่ะ ไม่ต้องทำให้เราปัดย้ำหลายๆ รอบ ที่สำคัญพิกเมนต์สีมีความติดทนบนแก้มของเราได้ดีมากตั้งแต่เช้าจรดเย็นเลยค่ะ ตัวนี้เค้าไม่ใส่พาราเบน ซัลเฟต และแอลกอฮอล์ สมกับเป็นแบรนด์วีแกนและ cruelty free อันดับต้นๆ เลย

See Also

ผลิตภัณฑ์Tarte Amazoniam Clay 12 Hour Blush
จุดเด่น● บลัชออนเนื้อแมตต์
● เกลี่ยง่าย
● ติดทน 12 ชั่วโมง
● ไม่มีพาราเบน ซัลเฟต และแอลกอฮอล์
ราคา/ปริมาณ1,270 บาท/ 5.6 กรัม
พิกัดSephora

Watchara Pimm: paaarty สีนี้ออกโทนชมพู ตุ่นๆ ปัดแล้วได้ลุคใสๆ ดูสุขภาพดี

Facebook

11. NARS Liquid Blush – Orgasm

มี Orgasm Blush แบบฝุ่นแล้วก็อย่าลืมมีแบบลิควิดไว้ติดโต๊ะเครื่องแป้งกันไว้เปลี่ยนมู้ดกันเบื่อด้วยน้า NARS Liquid Blush โทนสี Orgasm ตัวนี้สำหรับพี่อะเครุจะมีพิกเมนต์สีที่ชัดเจนกว่าแบบฝุ่นเล็กน้อย แต่ก็ไม่ได้ฉูดฉาดจนเกินไป ปัดแล้วยังได้ลุคผู้ดีแก้มชมพูอยู่ค่ะ เนื้อครีมเกลี่ยง่ายและซึมไวมาก ไม่ทิ้งความเหนียวไว้บนผิวเลย ส่วนผสมสำหรับ NARS ก็ต้องไม่มีน้ำหอมและแอลกฮอล์อยู่แล้ว

ผลิตภัณฑ์NARS Liquid Blush
จุดเด่น● ลิควิดบลัชเนื้อชิมเมอร์
● พิกเมนต์สีชัดเจน
● ซึมไว ไม่เหนอะหนะ
● ไม่มีน้ำหอมและแอลกอฮอล์
ราคา/ปริมาณ1,300 บาท/ 15 มล.
พิกัดNARS

หลบหน่อยแม่จะรีวิว: ต้าวบลัชออนเนื้อลิควิด บางเบา เกลี่ยง่ายมว๊าก สีติดทนดี๊ดี ทำให้ผิวสวยแบบโกลว์ฉ่ำๆ ดูเป็นธรรมชาติ

Facebook

12. Hourglass Ambient Lightning Blush สี Diffused Heat

Hourglass Ambient Lightning Blush เรียบหรูดูแพงมาตั้งแต่แพ็กเกจจิ้งและตัวบลัชออนด้านในกันเลยทีเดียวค่ะ เปิดตลับมาเราจะเจอกับบลัชลายหินอ่อน ชมพูปนขาว ตัวนี้เป็นบลัชออนที่ไม่ใช่เนื้อแมตต์แต่ก็ไม่ใช่เนื้อชิมเมอร์ ถ้าเราปัดลงบนผิวแล้วจะรู้สึกว่าตัวนี้มีเนื้อโกลว์แต่เป็นโกลว์ที่ทำให้ผิวเราดูเป็นธรรมชาติ ไม่ตะโกนโอ่อ่า ยิ่งปัดยิ่งสวย พิกเมนต์สีไม่อ่อนจนเกินไป ส่วนผสมของเค้าไม่มีกลูเตนและน้ำหอมด้วยน้า

ผลิตภัณฑ์Hourglass Ambient Lightning Blush
จุดเด่น● บลัชลายหินอ่อน
● พิกเมนต์สีละมุน
● ชิมเมอร์ละเอียดยิบ
● ไม่มีน้ำหอมและกลูเตน
ราคา/ปริมาณ1,900 บาท/ 4.2 กรัม
พิกัดSephora

Ss.BeautyGlow : รีวิวบิวตี้: ปัดแล้วแก้มใส สุขภาพดีขึ้นมากกมีความวาวนิดๆ เล่นแสงสวยยย ดูมีมิติไม่ด้านๆ แบนๆ ชอบมากกก

Facebook

13. MERIT Flush Balm Cheek Color – Beverlyhills

MERIT แบรนด์เมคอัพที่กำลังเป็นกระแสกันในต่างประเทศตอนนี้เค้าก็มีบลัชออนที่มาให้รูปแบบตลับกันให้เราเล่น ครีมบลัชตัวนี้เนื้อเกลี่ยง่ายมากๆ สีสวยละมุนกำลังพอดี ทำให้เรายิ่งปัดผิวเรายิ่งมีความแดงอมชมพูแบบเป็นระเรื่อ เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ เมื่อปัดเสร็จแล้วจะได้ลุคความโกลว์ที่มาจากบลัชทำให้ผิวดูสุขภาพดี ที่สำคัญเป็นแบรนด์เครื่องสำอางวีแกนด้วยน้า

ผลิตภัณฑ์MERIT Flush Balm Cheek Color
จุดเด่น● เครื่องสำอางวีแกน
● ครีมบลัชเนื้อโกลว์
● พิกเมนต์สีละมุน
● เกลี่ยง่าย
ราคา/ปริมาณ925 บาท
พิกัดSephora

eark, and etc.: อันนี้เป็นครีมบลัชที่ทาแล้วแก้มระเรื่อมากกก ได้ natural glow แบบสวยเลย ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งสุดๆ pigment กำลังดี

Facebook

14. GUCCI Blush De Beaute – 06 Warm Berry

GUCCI Beauty โปรดักส์แต่ละตัวที่ปล่อยออกมาก็เป็นกระแสดีเลยค่ะ โดยเฉพาะ Blush De Beaute สี Warm Berry เป็นสีเหมือนกับผลเบอร์รีที่ปัดแล้วเข้ากับทุกสีผิว ตัวนี้จะเป็นเนื้อแมตต์ ปัดแล้วจะได้ฟีลลิ่งเหมือนกับแก้มเราแดงมีเลือดฝาก พิกเมนต์สีชัดเจนนะว่าไม่ได้ สีของบลัชออนติดแปรงง่ายทำให้เราปัดรอบเดียวก็ได้สีแก้มธรรมชาติแล้ว ไม่มีพาราเบนและซัลเฟตด้วยค่ะ

ผลิตภัณฑ์GUCCI Blush De Beaute
จุดเด่น● บลัชออนเนื้อแมตต์
● พิกเมนต์สีชัด
● สีติดง่าย
● ไม่มีพาราเบนและซัลเฟต
ราคา/ปริมาณ2,300 บาท/ 5.5 กรัม
พิกัดSephora

Norawit Suwannakarn: บลัชออน Gucci คือสวยไม่ไหวเลยฮะ สวยแบบถ้าไม่รีวิวต้องรู้สึกแน่ๆ เลยฮะ เพราะน้องเขาสวยจริงๆ โดยเฉพาะสี 06 Warm Berry สีแดงเบอร์รี่ตุ่นๆ ที่สีชัดและสวยไม่ไหวจริงๆ

Facebook

15. NATASHA DEDONA My Dream Cheek Trio

NATASHA DEDONA My Dream Cheek Trio บลัชออนที่มาพร้อมไฮไลต์ 2 เฉดในตลับ ตัวนี้เรียกได้ว่าเปิดตลับมาได้ลุคแก้มฉ่ำและผิวโกลว์เสร็จสรรพเลยค่ะสาวๆ บลัชออนชิมเมอร์สีชมพูตุ่นๆ จับคู่กับไฮไลต์บอกเลยว่าเล่นแสงสวยสุด พิกเมนต์สีไม่ต้องพูดถึง เพราะแบรนด์นี้เค้าจัดเต็มอยู่แล้ว และแน่นอนค่ะไม่มีพาราเบน ซัลเฟต น้ำหอมและน้ำมันมารบกวนผิวของเราด้วย

ผลิตภัณฑ์NATASHA DEDONA My Dream Cheek Trio
จุดเด่น● ทริโอ้บลัชออน
● มีบลัชและไฮไลต์ 2 สี
● ชิมเมอร์เล่นแสงสวย
● ไม่มีพาราเบน ซัลเฟต น้ำหอม และน้ำมัน
ราคา/ปริมาณ1,880 บาท
พิกัดSephora

ปัดแก้มยังไงไม่ให้เป็นสิว?

พี่อะเครุเข้าใจเลยค่ะว่าคนเป็นสิว ผิวบอบบางแพ้ง่าย จะแต่งหน้าทั้งทีก็เหมือนมีอุปสรรคมาขวางกั้น แต่จริงๆ แล้วเรื่องนี้ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ขนาดนั้น วันนี้ขอแชร์ทริคง่ายๆ ในการปัดแก้มไม่ให้เป็นสิวตามฉบับของพี่อะเครุเอง สาวๆ สามารถทำตามได้เลย!

 • เลือกบลัชออนที่ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีอันตราย อย่างที่เรารู้กันว่า ถ้าไม่อยากให้ผิวแพ้ง่าย ก็ต้องเริ่มตั้งแต่การเลือกผลิตภัณฑ์ บลัชออนต้องไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน หรือสารซัลเฟต เหล่านี้ เพื่อให้เราใช้เครื่องสำอางได้อย่างสบายใจค่ะ
 • อย่าลืมเช็กวันหมดอายุ ถึงแม้ว่าเราจะเลือกบลัชออนที่ไม่มีสารเคมีรุนแรงต่อผิวเราแล้ว ก็อย่าลืมเช็กวันหมดอายุด้วยนะคะ อย่ามันแต่ปัดเพลิน โดยปกติแล้วผลิตภัณฑ์ที่ใช้บนผิวหน้าจะมีอายุ 6 เดือนถึง 1 ปี หลังเปิดใช้ ถ้าหมดอายุก็ทิ้งได้เลย ไม่ต้องเสียดายค่า
 • ปัดแต่น้อย ค่อยๆ เติม “ปัดไปก่อนเดี๋ยวอ่อนเอง” อาจจะใช้ได้กับบางคน แต่สำหรับสาวผิวบอบบางแพ้ง่ายอย่างชาวเราแล้ว พี่อะเครุแนะนำให้ใช้แปรงวนที่บลัชออนให้ทั่ว พร้อมเคาะผงออกหนึ่งครั้ง และลงเบาๆ เท่านี้ก็พอแล้วค่ะ อย่าปัดบนผิวหน้าแรงเพราะแปรงแต่งหน้าสามารถเสียดสีผิวเรา รวมทั้งปริมาณบลัชออนที่เยอะเกินไปจะอุดตันรูขุมขนทำให้เกิดสิวได้
 • ล้างแปรงแต่งหน้าทุกครั้งหลังใช้ เรื่องความสะอาดถือเป็นพื้นฐานหลัก ถ้าหากบลัชออนไม่มีสารเคมีอันตราย แต่เราไม่ล้างแปรงแต่งหน้าสักที อันนี้ก็ไม่ได้นะแม่…พี่อะเครุมักใช้เทคนิคกันลืมคือ ใช้เสร็จแล้วต้องล้างแปรงเลยค่ะ ถ้าเราทิ้งเอาไว้นานวันเข้าสิ่งสกปรกจะยิ่งจับตัวในขนแปรงมากขึ้น

วันนี้หวังว่าคงจะถูกใจสาว(ผิว)ขี้แพ้กันนะคะ พี่อะเครุเป็นอีกหนึ่งคนที่ผิวบอบบางมาก เอาเป็นว่าใครที่กำลังจะเปลี่ยนบลัชออนใหม่ก็แวะมาจดลิสต์ได้เลย ส่วนสาวๆ ผิวประเภทอื่นๆ ก็สามารถใช้ได้เช่นกันนะ ครั้งหน้าจะมารีวิวอะไรอีก ต้องรอติดตามค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top