Now Reading
6 เทคนิคปัดบลัชออนแต่ละสี ให้ใบหน้าได้รูปทรงดูโดดเด่น

6 เทคนิคปัดบลัชออนแต่ละสี ให้ใบหน้าได้รูปทรงดูโดดเด่น

การปัดแก้มนั้นนอกจากสาวๆ จะเลือกใช้บลัชออนจากโทนสีที่ชอบและเข้ากับสีผิวแล้ว โทนสีของบลัชแต่ละแบบยังสามารถช่วยปรับรูปหน้าให้ดูดีดูสวยขึ้นได้เช่นกัน วันนี่พี่อะเครุจึงมีเคล็ดลับการปัดบลัชออนให้ใบหน้าได้รูปทรงด้วยบลัชออน 6 โทนสียอดฮิต แต่ละสีจะต้องปัดอย่างไรให้ดูดี ..ตามไปเก็บข้อมูลพร้อมกันเลยค่ะ

#1 บลัชออนโทนสีแดงเชอร์รี่

เทคนิคการปัดบลัชออนสีแดงเชอร์รี่ให้ดูดี ดูสวย ใบหน้าดูเข้ารูปโดดเด่น ให้ใช้แปรงปัดบลัชออนไปที่แก้มซ้ายไล่ผ่านไปที่จมูก ยาวไปถึงแก้มฝั่งขวา ปาดทีเดียวแบบเบาเบา แต่ระวังอย่าลงสีตรงจมูกหนักเกินไป เพราะอาจกลายเป็นสาวจมูกแดงคล้ายเป็นไข้หวัดได้ เทคนิคนี้จะช่วยขับผิวให้ดูขาวใส ได้ลุคสดใสแสนซน ใบหน้าได้รูปทรงดูดี ใครชอบทาบลัชออนสีแดงแบบนี้ลองไปทำตามกันได้เลย

#2 บลัชออนโทนสีแดงส้มอมพีช Coral Orange

บลัชออนโทนสีนี้เหมาะกับสาวใบหน้ายาวและหน้าผากกว้างเป็นอย่างมาก เคล็ดลับที่จะทำให้หน้าได้รูปทรงเล็กลงก็คือให้ปัดบลัชออนโทนสีแดงส้มอมพีชบริเวณ 3 จุดบนใบหน้า เน้นตรงกลางแก้มแนวยาวปัดออกไปทางกรอบหน้า กรอบหน้าผากซ้าย ขวา และตรงปลายคาง เพื่อลดความกว้างของหน้าผาก และความยาวของรูปหน้าให้ได้รูปทรงแบบพอดีสวยงาม

#3 บลัชออนโทนสีชมพูม่วง Pantone

สีมาแรงในปี 2018 กับโทนสีชมพูอมม่วงสร้างลุคสาว สีโทนนี้เหมาะกับการแต่งไปงานปาร์ตี้ให้ดูโดดเด่นออร่ากระจาย เทคนิคสำหรับการปัดบลัชออนสีนี้ก็คือ ให้ปัดบไล่จากโหนกแก้มซ้ายและขวาขึ้นไปจนสุดที่กรอบหน้าเหนือคิ้วเป็นแนวยาว โดยปัดออกจากด้านในไปสู่กรอบหน้า แนะนำให้ใช้บลัชเนื้อลิควิดลงไปก่อนแล้วปัดทับด้วยแบบฝุ่นอีกทีเพื่อให้สีแน่นติดทนนาน

#4 บลัชออนโทนสีน้ำตาลปะการัง

โทนสีบ่มแดดนี้กำลังมาแรงมากๆ ให้ลุคธรรมชาติ แต่งได้แม้ในวันธรรมดา เป็น Everyday Look ที่น่าค้นหา  การจะปัดบลัชออนสีนี้ให้ดูสวยปังนั้นให้ใช้เทคนิคปัดแบบ 3 จุดบนใบหน้า โดยเน้นการปัดแบบเฉียงลง เริ่มจากใต้โหนกแก้มเฉียงลงมาที่ปาก ข้างแก้มไล่ลงมาที่กรอบหน้าซ้ายและขวา หางคิ้วไล่ลงมาที่ปลายหางตา เพียงเท่านี้ก็สร้างเสน่ห์ให้ใบหน้าได้แล้ว

#5 บลัชออนโทนสีชมพูนม

See Also

โทนสีสุดเลิฟของใครหลายๆคน สามารถแต่งได้ในทุกๆวัน สร้างความอ่อนเยาว์สดใสให้กับใบหน้า การจะปัดแก้มสีชมพูนมให้ดูหวาน น่ารัก น่าหยิกแบบเด็กน้อย.. แนะนำให้ปัดวนเป็นวงกลมตรงกลางแก้ม แตะตรงปลายจมูกนิดหน่อย และปัดตรงใต้ตาล่างแบบบางเบา มีความเกาหลีสุดๆ

#6 บลัชออนโทนสีกุหลาบพีช

โทนสีกุหลาบพีชโทนอมส้มหน่อยๆ เป็นอีกหนึ่งสีที่สาวๆต้องมีติดกระเป๋า สีนี้เหมาะกับการแต่งไปงานกลางคืน หรืออกงานต่างๆ ให้ได้ลุคที่ดูแพง หรูหรา การจะปัดบลัชออนโทนสีนี้ให้เข้ากับรูปหน้าควรใช้เทคนิคปัดบลัชออนเป็นรูปสามเหลี่ยมคว่ำตรงหน้าแก้ม ไล่ลงมาจุดเดียว เติมไฮไลท์ให้ดูโกลว์อีกสักหน่อย เพียงเท่านี้ก็สร้างลุคสวยแพงดูเลอค่าได้แบบดีงาม

บลัชออนแต่ละโทนสีก็มีเทคนิคในการปัดที่แตกต่างกันออกไป ใครที่ปัดบลัชออนแบบผิดๆอยู่ ลองนำวิธีเหล่านี้ไปปรับเปลี่ยนใช้กับการแต่งหน้าดูนะคะ

ที่มา : elle,i.pinimg.1,i.pinimg.2,ponysmakeup,dramafever,tumblr,weheartit,stylenanda
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top