Now Reading
10 บลัชออนยอดนิยมของผู้หญิง ของมันต้องมีในปี 2019!!

10 บลัชออนยอดนิยมของผู้หญิง ของมันต้องมีในปี 2019!!

ผู้หญิงนั้นต้องแต่งหน้าให้สวยเป๊ะก่อนออกจากบ้านเสมอ โดยการเมคอัพแต่ละขั้นตอนก็ต้องใช้ความละเอียดอ่อนในการเลือกเฉดสีนั้นนี้นานสุดๆ ซึ่งวันนี้พี่อะเครุจะมาแนะนำสาวๆ ให้ปักหมุดบลัชออนถูกและดี หาซื้อง่ายคุณภาพเทียบเท่าบลัชออนราคาหลักพันได้แบบสบายๆ จะมียี่ห้อไหนถูกใจในราคาหลักร้อยบ้าง ตามมาโลด

อ้ะๆ แต่ก่อนจะไปดูลิสต์บลัชออนเด็ดๆ เรามาเรียนรู้เคล็บลับในการเลือกบลัชออนกันก่อนดีกว่า ถ้าอยากเลือกสีบลัชให้เข้ากับตนเองต้องดูจากอะไรบ้าง ไปดูกัน!

รู้จักอันเดอร์โทนสีผิวของตัวเองก่อนซื้อบลัชออน

โทนสีผิวของแต่ละคนย่อมไม่เหมือนกันอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นการดูรีวิวจึงไม่สามารถทำให้เลือกบลัชออนได้ถูกสีหรือเหมาะกับตัวเองได้นะคะ ต้องดูสีผิวของคุณก่อนว่าเป็นโทนประมาณไหนและควรใช้สีอะไรกันแน่ อย่างเช่น

  • สีผิว Cool Tone ควรใช้บลัชออนโทนชมพูอมม่วง เพราะมีเส้นเลือดสีน้ำเงินหรือสีม่วง
  • สีผิว Warm Tone ควรใช้บลัชออนโทนสีส้มสีพีช เพราะมีเส้นเลือดสีเขียวนั่นเอง

9 ขั้นตอนตรวจสอบว่าคุณมีโทนสีผิวแบบไหน

 

เลือกบลัชออนให้เหมาะกับสภาพผิว

อย่างที่เห็นกันว่าปัจจุบันมีบลัชออนออกมามากมายเพื่อให้ตรงความต้องการของผู้หญิงในแต่ละสภาพผิวและการใช้งาน ซึ่งมีทั้งแบบฝุ่น, ครีม, ลิควิด หรือแบบแท่งปากกาก็มี แต่ไม่ใช่ว่าที่กล่าวมาจะเข้ากับผิวหน้าของทุกคนได้ทั้งหมด สาวๆ จึงต้องรู้จักสภาพผิวของตัวเองด้วยว่าเหมาะกับบลัชแบบไหนกันแน่

  • สาวผิวมัน ควรใช้บลัชออนแบบฝุ่น เพราะจะติดทนและอยู่ได้นานกว่า
  • สาวผิวแห้ง ควรใช้บลัชออนแบบเจลหรือครีม เพื่อให้เนื้อสีเกาะติดผิวทั้งวัน เครื่องสำอางไม่มีหลุกลอกแน่นอน

เลือกบลัชออนให้เหมาะกับสีผิว

สีผิว Fair: ผิวขาวอมเหลือง

คนผิวขาวอมเหลืองควรเลือกบลัชออนสีอ่อนๆ เพราะสีผิวแบบนี้ค่อนข้างสว่างอยู่แล้ว หากปัดบลัชออนสีเข้มเกินไปอาจทำให้ดูลอยและหลอกตาได้  สีที่ควรปัดมากที่สุดคือ สีพีช สีชมพูอ่อน หรือสีส้มอ่อน จะขับผิวให้สวยดูสุขภาพดีมากๆ

สีผิว Medium: ผิวสองสี

สาวผิวสองสีแทบจะไม่ต้องคิดอะไรมากเวลาปัดบลัชออน เพราะเป็นสีผิวเอเชียที่เข้าได้กับทุกสีอยู่แล้ว แต่ถ้าให้แนะนำจริงๆ ผิวสองสีจะเหมาะกับบลัชโทนสีตุ่นๆ นัวๆ อย่างเช่น สีที่อมน้ำตาลเล็กน้อย เป็นสีที่ช่วยขับผิวให้โดดเด่นสุดๆ เลยทีเดียว

สีผิว Dark: ผิวคล้ำ

สำหรับสาวผิวคล้ำ.. ถ้าเป็นไปได้อย่าพยายามเลือกใช้โทนสีอ่อนๆ เด็ดขาด เพราะจะทำให้คุณดูป่วยมากเวอร์ แนะนำเป็นบลัชสีเข้มๆ จะเหมาะกว่าค่ะ รับรองว่าโดดเด่น แซ่บสุดชัวร์

แนะนำ 10 บลัชออนยอดนิยมของผู้หญิงในปี 2019

Tarte Hamptons Weekender Contour Palette

พาเลตต์ไฮไลท์ บลัช และคอนทัวร์ในตลับเดียว เรียกได้ว่าครบเครื่องในราคาหลักร้อยเท่านั้น โทนสีจะได้ลุคประมาณ Beachy Glow ฉ่ำมงแบบธรรมชาติ ไม่มีสารกันเสียด้วยนะ ถือว่าดีเวอร์! เหมาะกับสาวๆ ทุกโทนสีผิวเลยค่ะ

จุดเด่น  ไฮไลท์ บลัช และคอนทัวร์ในตลับเดียว
ราคา  825 บาท
หาซื้อได้ที่  Tarte, Sephora, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

thaweekitikul :  Hampton Weekender Contour Palette เป็น palette ที่ควรมีไว้ครอบครอง สีสวยมากก เม็ดสีแน่น และใช้ได้ทุกโอกาส เป็น palette ที่คุ้มค่ามากเลยค่ะ แพ็คเกจก็น่ารัก ชอบมากๆค่ะ  (ที่มา : Sephora)

 

Clinique Cheek Pop

บลัชออนตัวนี้ของคลีนิกข์มาแรงมากในช่วงที่ผ่านมา คอลฯ นี้เน้นสีที่เป็นโทนธรรมชาติสว่างๆ ติดทนตลอดทั้งวัน เป็นบลัชออนที่เหมาะกับผู้หญิงทุกวัยเพราะทำมาหลายสี สามารถใช้ได้หลายโอกาส เนื้อบางเบาเกลี่ยง่าย แลดูเป็นสาวสุขภาพดีแก้มมีเลือดฝาดเล็กๆ และตัวนี้ช่ยังวยปกปิดอำพรางผิวได้ดีอีกด้วย

จุดเด่น เนื้อบางเบา, ติดทนทั้งวัน
ราคา  1,000 บาท
หาซื้อได้ที่  Sephora, Eveandboy, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

aey : มีเกือบทุกสี ชอบ peach pop แต่ละสี ก็จะสีสันไล่ๆ สีใกล้เคียงกัน ต้องลองปัดดู รอเวลาลดราคา หรือซื้อเป็น set จะ work มากๆ ไม่มีแปรง ไม่มีกระจกให้ ต้องพกแปรงไปต่างหาก (ที่มา : Sephora)

 

Benefit Cosmetics GALifornia

บลัชออนกล่องน่ารักๆ จากเบเนฟิตรุ่นนี้มีการผสมผสานระหว่างสีชมพูสดใสน่ารักและประกายจากกลิตเตอร์สีทอง เป็นการทาแก้มที่ให้ผิวเปล่งปลั่งมีชีวิตชีวา มาพร้อมแปรงปัดหัวมนๆ ง่ายต่อการใช้งานและมีกระจกในกล่องด้วย

จุดเด่น  บลัชออนมีประกายสีทองจากกลิตเตอร์, มาพร้อมแปรงปัดหัวมน
ราคา  2.5 g.  730 บาท
หาซื้อได้ที่   Sephora, Eveandboy, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

Benzy sutevee : สีส้มสวยกำลังดี สีดี ทาลงแก้มแล้วไม่สดเกินไป ไม่ตูดลิง ใช้ทาแบบปัดเบาๆ สีสวย หน้าดูสดขื่น ไม่ป่วย ลองซื้อตลับเล็กมาใช้ แต่ก็ใช้ได้นานเลย แต่คิดว่าตลับเล็กหมดจะซื้อตลับใหญ่ต่อแน่นอน ชอบมาก สวย ใช้ดี (ที่มา : Sephora)

 

Shiseido InnerGlow CheekPowder

บลัชออนสีสันสดใสจากแบรนด์ดังชิเชโด้ ตัวนี้เพิ่มประกายสวยใสให้พวงแก้มระเรื่อแวววาว ดูเปล่งปลั่งอย่างสุขภาพดี เนื้อบลัชออนบางเบามาก ปัดแล้วเนียนไปกับผิวโดยไม่ต้องปัดซ้ำหลายรอบ สีสดชัดเจนเกลี่ยง่ายดุจผ้าไหม สามารถใช้เป็นไฮไลท์ได้ด้วยนะ

จุดเด่น  เพิ่มประกายให้พวงแก้ม, เกลี่ยง่าย, สีสดชัดเจน
ราคา  1,300 บาท
หาซื้อได้ที่   Sephora, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

 

Hourglass Ambient Strobe Lighting Blush

ใครที่ชอบบลัชออนพิกเมนต์แน่นๆ ต้องลองของ Hourglass เลยค่ะ ถึงจะราคาสูงไปสักนิด แต่สีติดทนดีมากๆ เนื้อเนียนนุ่มเกลี่ยง่าย กระจายสีได้ดี เผยผิวเนียนอมชมพูแบบสุขภาพดี และตัวนี้เป็นสูตร Hypo-Allergenic ที่สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว ไม่มีน้ำหอม พาราเบน กลูเตน แป้ง และสารกันเสีย

จุดเด่น  ไม่มีสารเคมี, ผิวอมชมพูแบบสุขภาพดี
ราคา  1,650 บาท
หาซื้อได้ที่  Sephora, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

ploypat sookjeen : Love item เลยจ้า ไม่เคยทำให้ผิดหวังที่เลือกสอยมาเลย สีสวยมากมายก่ายกอง ปัดไปทำงานวันแรกพี่ที่ทำงานทักเลย วันนี้น่ารักจัง หน้าไบรท์ปัดแก้มสีเข้ากั้น เข้ากันรับกับหน้ามาก ดูเด็ก เป็นปลื้มไปอิกกก มันเจิดด จริงๆ จ้า ไม่เชื่อต้องลองงน้าาาาาาา (ที่มา : Sephora)

 

ZOEVA Luxe Color Blush

รุ่นนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นบลัชออนถูกและดีมากๆ ของ Zoeva นางคือบลัชออนเนื้อกำมะหยี่เนียนๆ เกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบ เม็ดสีแน่นเวอร์ ทาแล้วติดทนทั้งวัน มีส่วนผสมของ apricot oil และ vitamin E ที่ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มเปล่งประกาย ไม่มีส่วนผสมของ parabens, fragrance, mineral oil และ phthalates ใช้ได้ทุกสีผิวเลยด้วยล่ะ

จุดเด่น  ไม่มีสารเคมี, มีวิตามินอีบำรุงผิว
ราคา  385 บาท
หาซื้อได้ที่  Sephora, Eveandboy, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

CV : ซื้อเพราะอ่านรีวิวค่ะ และไม่ได้คาดหวังอะไรมากตอนสั่งซื้อ แต่พอได้ของมาแล้ว ประทับใจมากค่ะ คุณภาพไปเกินราคามาก สีสวยมาก ปัดง่ายค่ะ และติดทนนานค่ะ คุ้มค่ามากแนะนำค่ะ 🙂 (ที่มา : Sephora)

 

See Also

Laura Mercier Blush Colour Infusion

นอกจากแป้งลอร่าที่ดังสุดๆ แล้ว.. บลัชออนของแบรนด์นี้ก็ปั๊วะไม่แพ้กันนะคะ โดยเฉพาะรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ให้ความละมุนเป็นธรรมชาติกับพวงแก้ม เข้าได้กับทุกโทนสีผิว เนื้อบางเบาปัดง่าย ติดทนนานถึง 10 ชั่วโมง! ผิวดูสวยมีเลือดฝาด เหมาะกับคนที่แต่งหน้าน้อยๆ แต่อยากได้พวงแก้มอมชมพูเบาๆ มากเลย

จุดเด่น  เนื้อบางเบา, ติดทนนาน 10 ชั่วโมง
ราคา  1,250 บาท
หาซื้อได้ที่  Sephora, Eveandboy, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

ya***nn : สีชัดมากกกกกก เกลี่ยไม่ยากนะสำหรับมือใหม่อย่างเรา กดยังไม่เต็มปั๊มก็พอแก้ม2ข้างแล้วอะ คิดอยู่เมื่อไหร่จะหมด55555 (ที่มา : Konvy)

 

Stila Convertible Color

บลัชออนเนื้อครีมตัวนี้ทาได้ทั้งปากและแก้มเลย เนื้อค่อนข้างเนียนนุ่ม เกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบ เนียนไปกับผิวแบบสุดๆ สีแน่นชัดติดทนนานทั้งวัน เหมาะกับผู้หญิงทุกโทนสีผิว แต่งหน้าได้หลายสไตล์

จุดเด่น  เนียนนุ่มเกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ
ราคา  880 บาท
หาซื้อได้ที่  Sephora, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

NIM : Stila convertible color – Petunia สั่งตามน้องสาวค่ะ ได้มาคือดีงาม สีสวย พกพาสะดวก ตลับเบา ใช้ปัดแก้มก็ได้ ทาปากก็ดี 2in1 ไม่ต้องยุ่งยากพก2 ไม่ต้องใช้แปรง ใช้นิ้วนี่ล่ะ ประหยัดพื้นที่ในกระเป๋า แม้แพคเกจจิ้งจะเป็พลาสติก แต่ก็โอเคค่ะ โดยรวมชอบค่ะ  (ที่มา : Sephora)

 

BECCA x Khloe Kardashian & Malika Haqq Bronze,
Blush & Glow Palette (Limited Edition)

แค่ชื่อรุ่นก็ยอมแล้ว.. ยาวเหลือเกินพี่จ๋า 555 บลัชออนรุ่นนี้เป็นแบบลิมิเต็ดซะด้วย หายากจริงอะไรจริง เพราะว่านี่คือพาเลตต์ที่รวมทั้งไฮไลท์ บลัชออน และบรอนเซอร์ไว้ในพาเลตต์เดียว สร้างความโดดเด่นให้กับใบหน้า ปรับผิวให้เรียบเนียนกระจ่างสดใส รวมถึงเมคอัพลุคฉ่ำโกลว์สไตล์สายฝอ ครบจบในพาเลตต์เดียวจริงๆ

จุดเด่น  ปรับผิวเรียบเนียนกระจ่างใส, เหมาะกับลุคฉ่ำโกลว์สไตล์สายฝอ
ราคา  1,700 บาท
หาซื้อได้ที่  Sephora, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

T. NARUPORN : สีสวยมากๆๆ ปัดแล้วดูหรูขึ้นมาเลย ด้วยสีที่ออกวาวทาแล้วหน้าเนียน สีอ่อน ผู้ดีมากๆค่ะ ใช้แล้วไม่แพ้ เป็นลิมิเต็ดด้วย ควรค่าแก่การซื้อมาใช้ และสะสมมากค่ะ (ที่มา : Sephora)

 

theBalm Instain Blush

ปิดท้ายกันด้วยบลัชอนเนื้อฝุ่นที่ราคาบางเบา แต่เม็ดสีแน่นติดทนนานเหลือเกิน! สามารถใช้ได้ทั้งกับแก้ม ปาก ตา ปัดเข้าไปค่ะ! ติดหนึบตั้งแต่เช้ายันเย็นแน่นอน เพราะว่ามีสรรพคุณติดทนนานถึง 8 ชั่วโมงเลยทีเดียว

จุดเด่น  ติดทนนานถึง 8 ชั่วโมง, ใช้ได้ทั้งกับตา แก้ม และปาก
ราคา  850 บาท
หาซื้อได้ที่  Sephora, Eveandboy, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

Noonuy : ใต้ความสีชัด. พิกเมนท์แน่น. ติดทนทั้งวันแตะทีเดียวสีชัด อาจจะเพราะเราผิวเหลืองเลยทำให้สีที่ได้ ชมพู ไม่ตุ่นๆ. ฟาดไป 1 ครั้งก็มเข้มเลยต้องเบามือ. เลยไม่ค่อยใช้บ่อย. แต่โดยรวมดีค่ะ แต่ไม่ WOW สำหรับเขา.  (ที่มา : Sephora)

 

สำหรับใครที่ชื่นชอบในเรื่องเมคอัพแต่ยังลังเลอยู่ว่าควรซื้ออะไร ซื้อยังไงดีก็ลองศึกษาจากบทความพี่อะเครุดูนะคะ หวังว่าจะถูกใจและช่วยได้ไม่มากก็น้อยน้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top