เทคนิคปัดแก้มให้เหมาะกับรูปหน้า เพื่อเมคอัพที่เป๊ะปัง!! – AkeruFeed
little nomad
Home / BEAUTY / เทคนิคปัดแก้มให้เหมาะกับรูปหน้า เพื่อเมคอัพที่เป๊ะปัง!!

เทคนิคปัดแก้มให้เหมาะกับรูปหน้า เพื่อเมคอัพที่เป๊ะปัง!!

การรู้รูปหน้าของตนเองถือเป็นสิ่งสำคัญมากๆ ในการแต่งหน้าเลยนะคะ เคยไหมที่ปัดแก้มตามบล็อกเกอร์หรือนางแบบเป๊ะๆ แต่ก็ออกมาไม่สวยเหมือนเขา มันอยู่ที่รูปหน้าล้วนๆ เลยล่ะค่ะ เพราะไม่ใช่ว่าจะปัดแก้มแบบไหนก็ได้นะ แต่ต้องปัดให้เข้าโครงหน้าด้วย วันนี้พี่อะเครุเลยจะมาสอนเทคนิคปัดแก้มให้เหมาะกับรูปหน้าของสาวๆ กันค่า..

ใบหน้ารูปหัวใจ

ถ้าคุณมีใบหน้ายาว มีโหนกแก้มที่โดดเด่น และช่วงคางแคบ นั่นหมายความว่าคุณมีใบหน้ารูปหัวใจ ให้ปัดแก้มโดยการแตะบลัชออนแล้วเคาะเล็กน้อย เริ่มปัดจากขมับลงมาที่โหนกแก้มเป็นรูปตัว C จากนั้นแตะบลัชออนเพิ่มแล้วปัดที่โหนกแก้มซ้ำ เกลี่ยให้ฟุ้งขึ้นไปให้ถึงขมับ

ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า

ลองเช็คช่วงหน้าผาก แก้ม และกรามดูซิว่ามีขนาดกว้างเท่าๆ กันไหม ใช่ค่ะ ถ้ากว้างเท่ากันแสดงว่าคุณมีรูปหน้าแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า ให้เริ่มปัดแก้มที่ส่วนหน้าแก้มซึ่งเป็นส่วนที่เด่นที่สุด ปัดแบบผ่านจมูกไปด้วยเลยค่ะ และแตะบลัชออนที่บริเวณขมับทั้ง 2 ด้านด้วย

ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมจตุรัส

คนที่มีรูปหน้าสี่เหลี่ยมจตุรัสมักจะมีคางที่ค่อนข้างแบน เช่น  Olivia Wilde และ Angelina Jolie เรามาดูเทคนิคที่จะทำให้ใบหน้าของคุณดูนุ่มนวลขึ้นกันดีกว่า โดยเริ่มปัดจากโหนกแก้มขึ้นไปหาหางคิ้ว จนเลยไปที่ไรผม เพียงเท่านี้ใบหน้าก็ดูนุ่มนวลขึ้นแล้วล่ะ

ใบหน้ากลม

คนหน้ากลมมักจะมีแก้มเยอะและช่วงกรามจะไม่คม สิ่งที่สาวหน้ากลมต้องทำก็คือ ยิ้มให้กระจก จากนั้นใช้บลัชเนื้อเชียร์แบบสติ๊กปาดลงไปที่โหนกแก้มทั้ง 2 ข้าง แล้วใช้บลัชแบบฝุ่นและแปรงขนาดกลางปัดทับอีกที โดยปัดขึ้นไปหาขมับและปัดลงมาถึงใบหูส่วนล่าง

ข้อควรระวัง: ห้ามปัดแก้มแบบลากผ่านจมูกโดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้หน้าดูกลมยิ่งขึ้น

ใบหน้ารูปไข่

จุดเด่นของคนที่มีใบหน้ารูปไข่คือช่วงหน้าแก้ม มีคางและหน้าผากที่แคบ แนะนำให้ใช้แปรงสังเคราะห์แตะบลัช เคาะส่วนเกินออกเล็กน้อย แล้วเริ่มปัดที่ช่วงโหนกแก้มอย่างเบามือ ปัดไปให้ถึงใบหูส่วนล่าง และเบลนด์ให้ขึ้นไปถึงขมับ ปิดท้ายด้วยการแตะบลัชที่ด้านบนขมับทั้ง 2 ข้างเล็กน้อย

เทคนิคเหล่านี้ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ แต่ส่วนสำคัญที่สุดคือต้องรู้ว่ารูปหน้าตนเองเป็นแบบไหนซะก่อน หากดูเองแล้วไม่มั่นใจก็ให้เพื่อนช่วยดูก็ได้ค่ะ เมื่อรู้แล้ว..การแต่งหน้าก็กลายเป็นเรื่องง่ายๆ แล้วล่ะค่ะ

ที่มา: goodhousekeeping

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

how to แต่งหน้า การปัดแก้ม บลัชออน สอนแต่งหน้า เทคนิคการปัดแก้ม
แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinicวิธีดูแลผมทำสีMistine Super Model Runway

Check Also

แม่ปลื้ม! แนะนำ 10 เซ็ตสกินแคร์ลดเลือนริ้วรอย ของขวัญวันแม่

ใกล้จะถึงเทศกาล …

About little nomad

มีประสบการณ์เขียนบทความเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ ความงาม มากว่า 3 ปี โดยเฉพาะบทความด้านความสวยความงามของสาวๆ จะสนใจมากเป็นพิเศษ และหากสงสัยว่าทำไมต้อง little nomad? 'nomad' หมายถึงกลุ่มคนที่เดินทางท่องเที่ยวไปยังที่ต่างๆ ใส่ 'little' เพิ่มเข้าไปเพื่อความน่ารักปุ๊กปิ๊ก เป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ ที่ชอบเที่ยวมากกกก ซึ่งไม่ใช่แค่เที่ยวตามสถานที่ต่างๆ แต่ยังหมายถึงการท่องโลกอินเทอร์เน็ตเพื่อตามเทรนด์บิวตี้ เรื่องสวยๆ งามๆ อีกด้วย นี่แหละค่ะคือเรื่องที่เราสนใจ ไม่ว่าจะเรื่องดูแลหุ่น ผิวพรรณ ทางเราลองผิดลองถูกมาเยอะแล้ว เลยอยากมาแชร์เพื่อนๆ กัน!
Previous มหัศจรรย์! 4 ของดีที่ช่วย ‘ลบไฝ’ ออกไปได้อย่างรวดเร็วและเป็นธรรมชาติ
Next ของดีต้องบอกต่อ! 6 เหตุผลที่ควรใช้ ‘น้ำมะนาว’ บนผิวพรรณของเรา
Don`t copy text!