Now Reading
มัดรวม 15 อายไลเนอร์เขียนง่าย เส้นคมชัด ถูกใจมือใหม่หัดเขียน

มัดรวม 15 อายไลเนอร์เขียนง่าย เส้นคมชัด ถูกใจมือใหม่หัดเขียน

ว่ากันว่า ถ้าเราอยากได้ตาคมสวยดั่งใจ การแต่งตาที่ทาแค่อายแชโดว์อาจจะยังไม่พอ สาวๆ อาจจะต้องเพิ่มเสน่ห์ด้วยการมีอายไลเนอร์เขียนบนเปลือกตาเพื่อเพิ่มความคมและเฉี่ยวให้ปั๊วะปังขึ้นไปอีก แต่บางครั้งก็เขียนอายไลเนอร์ให้ดูโปรแบบตัวแม่ก็อาจจะยาก แต่วันนี้หมดห่วงค่ะ เพราะพี่อะเครุมัดรวมอายไลเนอร์เขียนง่าย ที่จะต้องถูกใจมือใหม่หัดเขียน แต่ละแท่งจับถนัดมือเหมือนกับจับปากกาเขียนบนกระดาษเลยค่ะ อยากรู้ว่ามีแบรนด์ไหนควรตำ…ก็ต้องตามมาดูเลยค่า

อายไลเนอร์มีกี่ประเภท?

ก่อนที่เราจะจดลิสต์อายไลเนอร์สำหรับคนเพิ่งหัดเขียน พี่อะเครุอยากชวนสาวๆ มาทำความรู้จักกันก่อนว่าอายไลเนอร์มีกี่ประเภท เนื่องจากแต่ละแบบมีผลต่อความยากง่ายและความเซียนของคนใช้เหมือนกัน ดังนั้นจึงควรเลือกแบบที่เหมาะที่สุดกับสกิลการเขียนและสภาพเปลือกตาให้มากที่สุด

 • อายไลเนอร์พู่กัน สำหรับชนิดแรกเป็นชนิดที่เราเห็นกันเยอะในสมัยเด็ก มีลักษณะเป็นเหมือนขวดน้ำหมึก เมื่อเวลาเขียนต้องหมุนฝาและนำพู่กันจุ่มลงในขวดเพื่อเขียนบนเปลือกตา อายไลเนอร์แบบนี้อาจไม่ถนัดกับสาวๆ ที่เพิ่งเริ่มเขียนเพราะจะควบคุมได้ค่อนข้างยาก
 • อายไลเนอร์เจล อายไลเนอร์ชนิดนี้จะเป็นเจลหรือหมึกที่ถูกอัดมาในตลับเล็กๆ ต้องใช้คู่กับแปรงเวลาเขียนบนเปลือกตา ข้อดีคือมีสีดำสนิทแต่ข้อเสียคือแห้งไวมาก ต้องใช้สารทำละลายในเมคอัพหยดผสมเพื่อเพิ่มชุ่มชื้นและทำให้เขียนง่ายขึ้น
 • อายไลเนอร์ปากกา มีลักษณะเหมือนกับแท่งปากกา มีปลายพู่กันไว้สำหรับเขียน ต้องเขย่าก่อนใช้เพื่อให้น้ำหมึกในแท่งไหลมาที่ปลายพู่กัน ถือว่าเป็นอายไลเนอร์ที่มีขายกันเยอะในร้านขายเครื่องสำอาง และเหมาะกับคนที่เพิ่งเริ่มเขียนด้วยค่ะ
 • อายไลเนอร์ดินสอ มีปากกาแล้วก็ต้องมีดินสอ หรือที่เรารู้จักกันว่าดินสอเขียนขอบตานั่นเอง มีลักษณะเป็นแท่งและมีไส้ด้านในใช้สำหรับเขียน มีทั้งแบบที่ต้องเหลาและหัวหมุนออโต้ออกมา ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอายไลเนอร์ยอดฮิตตอนนี้เลยค่ะ

ถ้าถามพี่อะเครุว่า มือใหม่หัดเขียน อยากมีอายไลเนอร์เขียนง่ายๆ ไม่เลอะเทอะ ควรเลือกแบบไหน? ทางนี้ก็ต้องขอเทใจให้กับอายไลเนอร์ดินสอและปากกาเลยค่ะ เนื่องจากเราสามารถควบคุมน้ำหนักมือของเราได้ดีกว่า พร้อมทั้งจับง่ายราวกับเราจับปากกา ทำให้การเขียนนั้นง่ายขึ้นและไม่ต้องเกร็งมือด้วย

อายไลเนอร์ดินสอหรืออายไลเนอร์ปากกาดีกว่ากัน?

เมื่อสาวๆ รู้แล้วว่าอายไลเนอร์ประเภทไหนเขียนง่ายและเหมาะกับมือใหม่ที่สุด ต่อมาก็อาจจะเกิดคำถามในใจว่า “เอ๊ะ…ระหว่างอายไลเนอร์ปากกากับอายไลเนอร์ดินสอแบบไหนดีกว่ากันนะ?” คำว่าดีของแต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกัน เอาเป็นว่าพี่อะเครุขอสรุปข้อดีทั้งสองแบบให้ทุกคนได้ตัดสินใจง่ายขึ้นดีกว่า

 • ข้อดีของอายไลเนอร์ปากกา คือเป็นอายไลเนอร์ที่ให้สีได้ดำเข้มสนิท พร้อมกับลายเส้นที่คม สามารถเขียนได้ทั้งเส้นเล็ก เส้นใหญ่ เมื่อแต่งแล้วจะได้ลุคที่คมกว่าเฉี่ยวกว่า แต่ข้อเสียคือหัวพู่กันสามารถแตกได้ง่ายและไวในบางยี่ห้อ รวมถึงหมึกอาจแห้งช้าทำให้เราต้องรอเวลา
 • ข้อดีของอายไลเนอร์ดินสอ คือสามารถเขียนที่ขอบตาได้เนื่องจากเนื้อที่มีความกึ่งเหนี่ยวกึ่งแห้ง ทำให้โดนขอบตาที่มีความชุ่มชื้นได้ดี เขียนแล้วได้ลุคที่หวานละมุนเนื่องจากลายเส้นจะมีลักษณะฟุ้งๆ ไม่คมเหมือนแบบปากกา ส่วนข้อเสียคือบางยี่ห้อจะเขียนไม่ค่อยติดเนื่องจากเนื้อผลิตภัณฑ์มีความแห้งจนเกินไป ทำให้ต้องเขียนย้ำหลายรอบ และตัวดินสอมีความเปราะบางมากจึงทำให้หักง่ายและมักหักก่อนใช้หมด

สาวๆ สามารถเทียบข้อดีข้อเสียของอายไลเนอร์สองแบบนี้ได้ก่อนตัดสินใจซื้อนะคะ แต่ถ้าให้แนะนำเราควรมีไว้ทั้งสองแบบเพราะอายไลเนอร์ปากกาไม่สามารถเขียนที่ขอบตาได้ เนื่องจากน้ำหมึกสามารถเข้าตาเราและอาจเสี่ยงต่ออาการแพ้ได้ค่ะ

รวม 15 อายไลเนอร์เขียนง่าย มือใหม่ต้องเลิฟ

มาค่ะสาวๆ ได้เวลาจดลิสต์ของดีประจำเดือนนี้กันแล้ว ต้องบอกเลยว่าพี่อะเครุคัดมามีแต่อายไลเนอร์เขียนง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่ทั้งนั้น จัดเต็มทั้งแบบปากกาและดินสอ เวลาสาวๆ เขียนจะได้รู้สึกว่าถนัดมือและไม่เกร็ง ทำให้เส้นคมชัด ไม่มีสะดุด ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

1. KVD Beauty Tattoo Liner

เริ่มกันที่อายไลเนอร์ในตำนานตัวแรกอย่าง KVD Beauty Tattoo Liner อายไลเนอร์ที่รีวิวอยู่ในอันดับต้นๆ ทั่วโลกที่สาวๆ ต้องมีเลยค่ะ สีหมึกของอายไลเนอร์นั้นดำเข้มสนิท ไม่มีเงาสะท้อน แท่งปากกาไม่สั้น ไม่ยาวจนเกินไป จับถนัดมือสุดๆ มาพร้อมหัวแปรงที่เรียวสามารถครีเอตได้ทั้งเส้นเล็กและใหญ่ จะชิดโคนขนตาขนาดไหนก็เขียนง่ายสบายมาก แถมยังติดทนชนิดที่เรียกได้ว่าข้ามวันเลยล่ะ

ผลิตภัณฑ์ KVD Beauty Tattoo Liner
จุดเด่น● หัวแปรงเรียว
● สีหมึกดำสนิท ไม่เงา
● เขียนได้ทั้งเส้นเล็กและใหญ่
● ติดทนนานข้ามวัน
ราคา1,090 บาท
พิกัดSephora

Supattra: สีคือดีย์ยยย ดำสนิดกันน้ำขั้นสุดดด แนะนำเลย

Sephora

2. LilyByRed AM9 to PM9 Survival Penliner

LilyByRed กับโปรดักส์งานตาเค้าทำไว้ดีเกินคาดในราคาที่ทุกคนเอื้อมถึง อายไลเนอร์ตัวนี้มีพิกเมนต์ที่ถือว่าเข้มสนิทใช้ได้เลยค่ะ แต่ยังเป็นสีที่เขียนแล้วให้ความหวานความละมุนกับดวงตาตามสไตล์เกาหลี หัวแปรงเรียวพอดีกับเส้นขอบตาของเรา จึงทำให้เขียนง่าย เรื่องความติดทนนั้นดูจากชื่อก็รู้แล้วว่าทนจริง กันน้ำได้ดีเวอร์ มาพร้อม 3 เฉดสีไปเลย

ผลิตภัณฑ์LilyByRed AM9 to PM9 Survival Penliner
จุดเด่น● หัวแปรงเรียวพอดีเปลือกตา
● สีเข้มสนิท ไม่มีเงา
● มี 3 เฉดสี
● กันน้ำ กันเหงื่อ
ราคา259 บาท
พิกัดMulty Beauty

รีวิวง่ายๆ by Nicki: เหมาะกับคนทำสีผมอ่อนๆด้วยนะ ละมุนใจมาก ที่สำคัญคือ ติดโคต*ทน ชื่อก็บอกอยู่ 9โมงเช้ายันสามทุ่ม!! จะติดทนอะไรขนาดนั้น!!

Facebook

3. LilyByRed Starry Eyes Am9 to PM9 Slim Gel Eyeliner

ใครที่อยากลองเปลี่ยนมู้ดให้หวานขึ้นก็ต้องหันมาลองอายไลเนอร์ดินสอของ LilyByRed กันเพราะว่าคุณภาพดีอีกแล้ว เนื้อสีเขียนง่ายมาก ไม่ต้องย้ำหลายรอบ เขียนเส้นเดียวติดทนนานตลอดวัน เนื้อดินสอนุ่มมากๆ มือใหม่เขียนได้สบาย ที่สำคัญหัวเล็กเพียง 2 มิลลิเมตร ใช้เขียนอินไลเนอร์ตรงขอบตาเพื่อเพิ่มความหนาให้โคนขนตารับรองว่าละมุนเวอร์ จัดมาให้เลยค่ะ 5 เฉดสี รับรองว่าเขียนกันเพลินแน่

ผลิตภัณฑ์LilyByRed Starry Eyes Am9 to PM9 Slim Gel Eyeliner
จุดเด่น● อายไลเนอร์ดินสอ
● หัวเรียวเล็ก 2 มิลลิเมตร
● เขียนลื่น ไม่สะดุด
● มี 5 เฉดสี
ราคา490 บาท
พิกัดShopee

p*****b: ของดี ราคาดีมีจริง เคยลองซื้อมาตามรีวิว สรุปว่าติดใจ กดซื้อสีอื่นเพิ่มเลย เพราะคุณภาพทนมาก ไม่หลุด ไม่ตก ไม่แพนด้า เอามือปาดแรงๆยังไม่หลุดเลย

Shopee

4. IPSA Eyeliner W

ใครที่ชอบความแท่งเดียวจบก็ต้องหันมาหาน้อง IPSA Eyeliner W แล้วค่ะ ได้ทั้งปากกาและดินสอ พร้อมสร้างงานวิงอายไลเนอร์และขอบตาในแท่งเดียว ตัวนี้มาพร้อมหัวพู่กันและหัวดินสอที่เล็กมาก สาวตาเล็กหรือตาสองชั้นหลบในต้องลเิฟเพราะเขียนง่าย สามารถเข้าซอกซอนได้ในพื้นที่แคบในช่องดวงตาของเรา พิกเมนต์สีเข้มกำลังพอดี ติดทน ไม่เป็นคราบ ไม่แพนด้า พร้อมมีให้เลือก 3 เฉดสี

ผลิตภัณฑ์IPSA Eyeliner W
จุดเด่น● อายไลเนอร์ 2 หัวในแท่งเดียว
● หัวแปรงเรียวเล็ก
● มี 3 เฉดสี
● ติดทน ไม่แพนด้า
ราคา1,350 บาท
พิกัดCentral

Nuttchan Zepp Suparuangwong: อายไลเนอร์เส้นคม สีละมุนนี้ ได้มาจาก Eyeliner W ของ IPSA ค่ะ มันดีย์งามมากทุกคน

Facebook

5. Meilinda Wonder Waterproof Pen Liner

ถูกและดีต้องให้ Meilinda กับอายไลเนอร์ตัวนี้ มาพร้อมหัวพู่กันที่ใหญ่กำลังพอดีที่ช่วยให้สาวๆ เขียนง่ายพายในปาดเดียวโดยไม่เลอะเทอะ แต่ก็ยังสามารถที่จะเขียนเส้นเล็กได้ดี ที่สำคัญหัวพู่กันของเค้าจะเป็นฟองน้ำ ทำให้ไม่มีปัญหาพู่กันแตกหรือบานเมื่อใช้หลายครั้งค่ะ อีกอย่างคือไม่มีปัญหาพู่กันแห้งด้วย เรื่องความกันน้ำบอกเลยว่าติดทนมากเวอร์ โดนน้ำแล้วไม่มีหลุดหรือลอกเลยค่ะ

ผลิตภัณฑ์Meilinda Wonder Waterproof Pen Liner
จุดเด่น● หัวแปรงใหญ่
● เขียนได้ง่ายและไว
● เขียนได้ทั้งเส้นเล็กและใหญ่
ติดทน กันน้ำขั้นสุด
ราคา199 บาท
พิกัดShopee

Lingling: รุ่นนี้หัวเขียนง่ายเหมาะกับคนพึ่งฝึกมากก เป็นหัวเหมือนปากกา ส่วนตัวว่าใช่ง่ายกว่าแบบพู่กันนะคะ

Facebook

6. Meilinda XS Slim Eyeliner

อายไลเนอร์ดินสอ Meilinda XS Slim Eyeliner ตัวนี้ปังไม่แพ้กัน หัวดินสอเล็กมาก เขียนขอบตาได้โดยไม่เลอะเทอะ เนื้อดินสอนุ่ม เขียนย้ำแล้วไม่เจ็บหนังตา แต่รุ่นนี้แทบไม่ต้องเขียนย้ำเลยค่ะ รอบเดียวติด สีแน่น เข้มสนิท ไม่จาง ตัวนี้ไม่ต้องซื้อกบเหลานะคะเพราะว่าเค้าเป็นหัวออโต้ ทู่เมื่อไหร่แค่หมุนเท่านั้น ติดทนดีเวอร์ ไม่เป็นคราบจ้า

ผลิตภัณฑ์Meilinda XS Slim Eyeliner
จุดเด่น● อายไลเนอร์ดินสอ
● เขียนลื่น ไม่สะดุด
● หัวออโต้ ไม่ต้องเหลา
● ติดทน กันน้ำ กันเหงื่อ
ราคา249 บาท
พิกัดShopee

รีวิวไม่จำกัด: อายไลน์เนอร์ Meilinda รุ่น XS slim ใช้ดีมากเลยอะเพิ่งรู้ หัวเล็กสุดๆ วาดเส้นได้บางถูกใจ เนื้อนุ่มลื่นเขียนง่ายแบบแทบไม่ต้องกดแรงสีก็ติดเปลือกตาแล้ว

Facebook

7. Chaonang Long-lasting Waterproof Eyeliner

แบรนด์เจ้านางเค้ามีอายไลเนอร์น่าตำคุณภาพดีด้วยน้า หัวแปรงเรียวเขียนง่ายมากๆ สามารถเขียนได้ทั้งเส้นใหญ่ เส้นเล็ก หรือจะเขียนหัวตาก็ได้เหมือนกัน สีหมึกดำเข้มสนิท ไม่สะท้อนเงาแม้แต่นิด ใครอยากได้ลุคสาวไทยตาคม บอกเลยว่าต้องแท่งนี้ ที่สำคัญติดทน โดนน้ำไม่มีคราบสีดำไหลแน่นอน

ผลิตภัณฑ์Chaonang Long-lasting Waterproof Eyeliner
จุดเด่น● หัวแปรงเรียว
● เขียนเส้นได้คมหลายขนาด
● สีดำสนิท
ติดทนนาน ไม่เป็นคราบ
ราคา199 บาท
พิกัดLazada

รีวิวไม่จำกัด: อายไลเนอร์เจ้านางคือดีมากก คนหนังตามันก็เอาอยู่ แปรงเขียนง่ายสุดๆๆ สีดำสนิทติดทน แล้วหัวพู่กันปลายเรียวขนาดกำลังดีแค่ 0.5 มม. เขียนเส้นเล็กเส้นใหญ่ได้ตามใจเรา

Facebook

8. BROWIT Ultra Fine Liner

อายไลเนอร์ BROWIT จากน้องฉัตรมาพร้อมหัวแปรงที่เล็กและปลายแหลมมาก มีขนาดเพียง 0.01 มิลลิเมตรเท่านั้น เหมาะกับการเขียนวิงไลเนอร์แบบคมเฉียบ เขียนแล้วไม่มีสะดุด สีของหมึกเท่ากันตั้งแต่เริ่มเขียนจนจรดปลายของหางอายไลเนอร์เลยค่ะ ที่สำคัญเส้นที่เราเขียนไปไม่มีเส้นแตกออกมาด้วย รุ่นนี้เจอความมันบนเปลือกตาแล้วไม่เยิ้มด้วยนะ

ผลิตภัณฑ์BROWIT Ultra Fine Liner
จุดเด่น● หัวแปรงเล็ก 0.01 มิลลิเมตร
● เขียนได้ทั้งเส้นเล็ก เส้นใหญ่ และเส้นคม
● หัวแปรงเข้าได้ชิดโคนขนตา
● ทนต่อความมันบนเปลือกตา
ราคา149 บาท
พิกัดEveandboy, Shopee, Lazada

เมริรีวิว: อายไลเนอร์ เส้นคม เขียนง่ายย ลื่นปรื๊ด เส้นเล็กดูธรรมชาติ สีดำสนิทแบบตะโกนน! ตาโตขึ้นแบบงงๆ5555 เส้นเรียวเล็กแค่ 0.01 mm คมกริบบบ ทนมากด้วย หนังตามันยังรอด ชอบบบ

Facebook

9. IN2IT Ultrablack Waterproof Eyeliner Pen

IN2IT Ultrablack Waterproof Eyeliner Pen อายไลเนอร์รุ่นใหม่ที่เป็นเนื้อฟิล์มแต่มีความดำสนิทมาก เนื้อแมตต์ไม่มีเงา ไม่สะท้อนแสงเลยค่ะ ใครที่ใช้อายไลเนอร์ปากกาแล้วมักเจอปัญหาหมึกแห้ง แต่ใช้รุ่นนี้แล้วไม่ต้องห่วงเพราะเค้ามีเทคโนโลยีที่ช่วยให้น้ำหมึกไหลมาที่ปลายพู่กันตลอด แถมยังกันน้ำได้ดี แต่ล้างออกง่ายอีกด้วย

ผลิตภัณฑ์IN2IT Ultrablack Waterproof Eyeliner Pen
จุดเด่น● หัวแปรงเรียว
● หมึกไม่แห้ง
● เขียนง่ายไม่ต้องย้ำ
● กันน้ำแต่ล้างออกง่าย
ราคา229 บาท
พิกัดBeautrium, Eveandboy, Watsons, Shopee

Minnie.Mew: อายไลเนอร์เนื้อฟิลม์ หัวเมจิก มีเทคโนโลยี Direct Fill Ink Tank System ทำให้น้ำหมึกในตัวแท่งไหลอยู่ตลอด เขียนง่าย ไม่สะดุดเลย แถมให้เส้นที่เรียวเล็กมากกกกก

Facebook

10. 4U2 This Is Not An Eyeliner

อายไลเนอร์อีกหนึ่งแบรนด์ที่สีเข้มและติดทนมากก็ต้องยกให้ 4U2 ตัวนี้เลยค่ะ หัวแปรงใหญ่แต่ไม่ได้ใหญ่เทอะทะจนเป็นเมจิก ยังสามารถควบคุมเส้นให้มีความเล็กใหญ่และโค้งได้สบายๆ พิกเมนต์สีเข้มสนิทมาก เหมือนกับหมึกที่เวลาเขียนแล้วซึมเข้าผิวเลยค่ะ ตัวนี้มี 2 สีได้แก่สีน้ำตาลกับสีดำ เรื่องความติดทนต้องบอกเลยว่าทนมากกก โดนน้ำและถูเท่าไหร่ก็ไม่หลุดไม่ลอกแม้แต่นิด

ผลิตภัณฑ์4U2 This Is Not An Eyeliner
จุดเด่น● หัวแปรงใหญ่
● หมึกสีชัดเจน
● เขียนง่าย แห้งไว
● ติดทน กันน้ำ ถูไม่ออก
ราคา299 บาท
พิกัด4U2, Shopee, Lazada, Eveandboy

NavyO_O: อายไลเนอร์ 4u2 เห่อสุด ตั้งแต่ได้มาก็ใช้ทุกวัน ชอบมากมันสีสวย ทนมาก เป็นสีน้ำตาลกำลังที่ที่ไม่ติดแดง แห้งไว ที่สำคัญแห้งแล้วไม่ติดเงา ธรรมชาติมากกกก ขั้นสุดอะ

See Also

Twitter

11. Supershades Intense Level Liner

ใครที่เป็นสายหวาน เน้นความละมุนๆ ตามีหางไลเนอร์กรุบกริบต้องใช้ตัวนี้เลยค่ะ Supershades Intense Level Liner ตัวนี้มีหัวแปรงที่บางและเส้นเล็กเพราะว่าเค้าเป็นอายไลเนอร์ที่สามารถนำมาเป็นปากกาเขียนคิ้วได้ด้วยแบบ 2 in 1 ในแท่งเดียว พิกเมนต์สีจึงละมุนกำลังพอดี ไม่เข้มหรืออ่อนจนมองไม่เห็ย มีมาให้เลือก 4 เฉดสีโทนธรรมชาติ

ผลิตภัณฑ์Supershades Intense Level Liner
จุดเด่น● หัวแปรงเล็กมาก
● สีหมึกละมุน
● เขียนได้ทั้งตาและคิ้ว
● มี 4 เฉดสี
ราคา259 บาท
พิกัดShopee, Watsons

waiiprd: ไลเนอร์หัวเรียวเล็ก แบบเล็กจิ๋วจริงๆ เขียนลื่น กรีดหางได้คมกริบ! มี 4 เลเวล ไล่จากอ่อนไปเข้ม

Twitter

12. Dejavu Lasting-fine Pencil

แบรนด์นี้มาสคาร่าดีแล้วอายไลเนอร์ก็ปังสุด Dejavu Lasting-fine Pencil แท่งสีชมพูตัวนี้ขึ้นชื่อเรื่องการเขียนลายเส้นที่หลากหลายด้วยหัวแปรงที่เรียว เขียนได้ชิดขอบตาหรือบริเวณหัวตาแคบๆ ก็สามารถใช้ปลายพู่กันที่มีความเล็กเข้าไปเขียนได้ หรือจะเขียนตาแบ๊วๆ แบบสาวญี่ปุ่นก็ไม่ติด เพราะสีหมึกมีความดำเข้ม ติดทนนานตามฉบับแบรนด์ญี่ปุ่น

ผลิตภัณฑ์Dejavu Lasting-fine Pencil
จุดเด่น● หัวแปรงเรียว
● สีหมึกเข้ม
● เขียนลายเส้นได้หลากหลาย
● ติดทนนาน
ราคา390 บาท
พิกัดEveandboy

Janniesday_: อายไลเนอร์ Lasting-Fine E Brush นี่เห็นสาวญี่ปุ่นรีวิวเยอะละเขียนคมกริบ ได้เส้นชิดขอบ ปังมากกก

Twitter

13. Bbia Never Die Eyeliner

ครั้งที่แล้วเรารีวิวมาสคาร่ารุ่น Never Die ของ Bbia ไปว่าดีเกินคาด ในครั้งนี้อายไลเนอร์ก็ไม่ทำให้ผิดหวังอีกแล้วค่ะ เปิดฝาอายไลเนอร์ออกมาจะเจอกับหัวแปรงที่แหลมและยาวมาก ใครที่อยากเขียนแบบเบาๆ ไม่ต้องให้คนรู้ว่าแต่งตามา แท่งนี้เขียนได้สบายเลยเพราะความแหลมของหัวแปรงสามารถเขียนลงลึกได้ถึงโคนขนตาจริงๆ สีดำเข้มสนิทแต่สีน้ำตาลจะมีความละมุนกรีดได้ทุกวัน และแน่นอนค่ะ ตัวนี้ไม่แพนด้า

ผลิตภัณฑ์Bbia Never Die Eyeliner
จุดเด่น● หัวแปรงเรียวเล็ก
● สีเข้มสนิท ไม่เงา
● เขียนเข้าซอกหัวตาได้ดี
● แห้งไว ไม่แพนด้า
ราคา295 บาท
พิกัดShopee

ssennannrw_: นำเหนอตัวนี้สุดๆ อายไลเนอร์ Bbia never die สีน้ำตาลสวยมากตาดูซอฟไม่ดุ กรีดง่ายเส้นคม มือใหม่ใช้ได้แน่นอน

Twitter

14. Bbia Last Auto Gel Eyeliner

อายไลเนอร์ดินสอ Bbia ตัวนี้พี่อะเครุบอกเลยว่ายืนหนึ่งเรื่องกันน้ำและเขียนง่าย เพียงเขียนเบาๆ ลงบนเปลือกตาสีของดินสอก็เข้มสนิท ไม่ต้องออกแรงเขียนซ้ำๆ ติดทนกันน้ำชนิดที่เรียกว่าถูเท่าไหร่ก็ไม่มีสะเทือนหรือเป็นคราบดำๆ เลยค่ะ มาให้เลือกกันแบบฉ่ำๆ ทั้ง 15 เฉด ทั้งสีแมตต์สนิทและสีที่ผสมกลิตเตอร์เล็กน้อย งานนี้ตาสวยเจิดจรัสแน่ๆ

ผลิตภัณฑ์Bbia Last Auto Gel Eyeliner
จุดเด่น● อายไลเนอร์ดินสอ
● เขียนง่าย
● กันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนมาก
● มี 15 เฉดสี
ราคา195 บาท
พิกัดShopee

i*****e: ชอบมากกก เป็นคนกรีดอายไลเนอร์ไม่เก่ง ลองอันไหนก็ไม่ถูกใจ ทำไม่เป็น ไม่ใช่สีที่ต้องการ มาเจออันนี้ของ Bbia คือลูกรักสีสวยมาก

Shopee

15. Cosluxe Wanderlust Eyeliner Waterproof

Cosluxe Wanderlust Eyeliner Waterproof ตัวนี้บล็อกเกอร์รีวิวกันทุกสื่อโซเชียลว่าเป็นอายไลเนอร์ที่ได้คะแนนดีทั้งด้านความเขียนง่ายเนื่องจากหัวแปรงเรียวเล็ก และน้ำหมึกซึมทั่วแปรงทำให้เขียนลื่นไม่มีขาดตอน สีของหมึกที่มีความเข้มกำลังพอดีและไม่สะท้อนเงา อีกทั้งในเรื่องของความคงทนที่คลีนซิ่งออยล์ยังต้องใช้เวลาในการล้างออก ถ้ามือใหม่ที่อยากได้อายไลเนอร์ที่ครบเครื่องก็ต้องลองตัวนี้แล้ว

ผลิตภัณฑ์Cosluxe Wanderlust Eyeliner Waterproof
จุดเด่น● หัวแปรงเรียวเล็ก
● เขียนลื่น ไม่สะดุด
● สีเข้มกำลังพอดี
● ติดทน ไม่เป็นคราบ
ราคา259 บาท
พิกัดEveandboy

Jittiwa Kaewma: ตำนานที่ยังมีลมหายใจ ไม่มีอะไรมาล้มแชมป์ หัวเล็ก นุ่ม เขียนง่าย ลื่น ราคาไม่แพง ติดทนทั้งวัน 1000/10

Facebook

วิธีการกรีดอายไลเนอร์ง่ายๆ สำหรับมือใหม่

สาวๆ ที่เป็นมือใหม่มักจะมีปัญหาการเขียนอายไลเนอร์กันอยู่บ่อยครั้งก็คือไม่รู้จะเริ่มเขียนอย่างไรดีและเมื่อเขียนเสร็จแล้วหางของไลเนอร์มักจะไม่เท่ากัน วันนี้พี่อะเครุขอแชร์วิธีการกรีดอายไลเนอร์สำหรับมือใหม่ ให้สวยเป๊ะ เท่ากัน เส้นคมแบบมือโปร!

 1. ขั้นตอนแรกให้ใช้อายไลเนอร์ปากกาจุดที่บริเวณปลายตาของเรา จุดนี้จะเป็นจุดที่กำหนดไว้ว่าหางของเส้นไลเนอร์นั้นจะจบที่ไหน รวมถึงเป็นตัวกำหนดความสูงของหางอายไลเนอร์ด้วยค่ะ
 2. เมื่อจุดทั้งสองด้านแล้ว ให้ลากเส้นจากจุดนั้นเข้ามาที่หางตาด้านบน จะทำให้ได้เส้นที่เป็นหางอายไลเนอร์
 3. วาดอีกหนึ่งเส้นด้านบนเส้นที่วาดไปแล้ว ลากเข้ามาที่บริเวณกลางเปลือกตา ถ้ามองดูจะเห็นรูปสามเหลี่ยมที่เป็นหางของไลเนอร์แล้วค่ะ
 4. จากนั้นเขียนบริเวณหัวตาให้ลากยาวมาถึงตรงกลางตาที่เราเขียนไว้
 5. เติมสีในช่องว่างรูปสามเหลี่ยมบริเวณหางตา เพียงเท่านี้เราก็จะได้อายไลเนอร์ที่เท่ากันทั้งสองข้างแล้วค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะวันนี้ จัดเต็มกันทั้ง 15 ยี่ห้ออายไลเนอร์เขียนง่ายกันแบบจุกๆ รับรองว่าต้องถูกใจคนที่เพิ่งเริ่มแต่งหน้าแน่นอน ก่อนที่สาวๆ จะตัดสินใจซื้อ อย่าลืมลองเขียนเพื่อดูความเข้มและความสมูทของอายไลเนอร์ เพื่อให้เข้ากับตาของเราด้วยนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top