4 ข้อผิดพลาดของการกรีดอายไลเนอร์ ทำให้ตาดูเล็ก เมคอัพพัง! – AkeruFeed
CoolJii
Home / BEAUTY / 4 ข้อผิดพลาดของการกรีดอายไลเนอร์ ทำให้ตาดูเล็ก เมคอัพพัง!

4 ข้อผิดพลาดของการกรีดอายไลเนอร์ ทำให้ตาดูเล็ก เมคอัพพัง!

การกรีดอายไลเนอร์ถือเป็นขั้นตอนปราบเซียนที่ทำให้การแต่งหน้าของสาวๆ ยุ่งยาก โดยเฉพาะมือใหม่หัดแต่ง เพราะเทคนิคนี้คือสิ่งที่จะทำให้ดวงตาดูโตขึ้นหรือเล็กลง หากกรีดอายไลเนอร์พลาด จากตากลมโตอาจกลายเป็นตาเล็กขาดเสน่ห์ได้ วันนี้เราจึงนำ 4 ข้อผิดพลาดในการกรีดอายไลเนอร์ที่สาวๆ บางคนเผลอทำเป็นประจำมาแชร์กัน ใครอยากมีดวงตาสวยเป๊ะน่าดึงดูด ต้องรีบแก้ไขซะ! อย่าปล่อยให้ความเชื่อผิดๆ มาทำให้การเนรมิตดวงตาคู่สวยของเราพังเลยค่ะ

 1. กรีดอายไลเนอร์ไม่ชิดขอบตา

ทริคสำคัญของการกรีดอายไลเนอร์ที่จะทำให้ดวงตาดูกลมและสดใสคือกรีดเส้นให้ชิดขอบตามากที่สุด แต่หลายคนกลับกรีดอายไลเนอร์ลอยเหนือชั้นขอบตา ทำให้เส้นอายไลเนอร์ดูลอยไม่เนียนสนิทและทำให้ดวงตาดูดุไป และเมื่อแต่งตาด้วยอายแชโดว์ก็จะทำให้สีเลอะเทอะ ตาตำเป็นแพนด้าได้

วิธีแก้ไข

ใช้อายไลเนอร์ประเภทดินสอมาเขียนขอบตาด้านใน โดยใช้มือดึงเปลือกตาขึ้นเบาๆ ให้สูง แล้วใช้ดินสอค่อยๆ เกลี่ยไปที่ขอบตาด้านใน จากนั้นใช้สำลีก้านเบลนด์สีอายไลเนอร์ให้ฟุ้ง เพื่อให้เส้นอายไลเนอร์ดูเนียนเป็นธรรมชาติ ดวงตาดูกลมโตมากขึ้น

2. วาดเส้นอายไลเนอร์ช่วงหางตาหนาและยาวเกินไป

ความยาวของเส้นอายไลเนอร์ที่จะทำให้ดวงตาดูสวย ไม่ควรหนาเท่าเปลือกตาสองชั้น  หากเป็นสาวตาชั้นเดียวสามารถเขียนเส้นให้ยาวกว่าตาจริงได้ประมาณ 3 – 5 มม. แต่ไม่ควรเกิน 5 มม. เพราะการกรีดไลเนอร์ที่หนาและยาวเกินไปจะทำให้ตาดูเล็กลงกว่าเดิม

วิธีแก้ไข

  • วาดเส้นขอบตาล่างยาวออกมาประมาณ 3 – 5 มม.
  • วาดสามเหลี่ยมคว่ำเล็กๆ ที่ปลายหางตาด้านบน โดยให้หางตาบรรจบพอดีกับเส้นด้านล่างที่วาดโครงไว้
  • ใช้อายไลเนอร์ระบายลงบนพื้นที่สามเหลี่ยม อาจจะใช้สีน้ำตาลอ่อนละมุนๆ จากนั้นใช้แปรงเบลนด์เส้นอายไลเนอร์ให้ดูฟุ้งๆ เพื่อให้ดวงตาดูกลมโตเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

วิธีกรีดอายไลเนอร์แบบยาวพอดีๆ

 3. กรีดอายไลเนอร์ช่วงหางตาล่างเยอะเกินไป

เชื่อว่าหลายคนมีความเข้าใจว่าการกรีดอายไลเนอร์ที่หางตาด้านล่างจะทำให้ดวงตาดูแบ๊วและกลมโต แต่เทคนิคนี้หากทำไม่เนียนหรือเขียนไม่เป็น อาจทำให้ตาของสาวๆ กลายเป็นหมีแพนด้า ใต้ตาเลอะเปรอะเปื้อนได้ ทั้งเพราะความมันจากผิวหน้าหรือน้ำตาไหลก็ล้วนทำให้ตาเลอะได้ง่ายๆ จากตาแบ๊วกลายเป็นดวงตาเศร้าๆ ซะงั้น

วิธีแก้ไข

ถ้าอยากให้ดวงตาดูกลมโตให้ขยับเส้นอายไลเนอร์ส่วนหางขึ้นมาข้างบน เลี่ยงการใช้อายไลเนอร์แบบน้ำเขียนขอบตาล่าง และเปลี่ยนมาใช้แปรงในการเกลี่ยเส้นอายไลเนอร์บริเวณขอบตาและเว้นช่วงหางตาไว้ ทั้งยังไม่ควรเขียนเส้นไลเนอร์ให้เต็มขอบตาล่าง วิธีนี้จะช่วยให้ดวงตาดูกลมโตขึ้น หมดปัญหาใต้ตาเลอะไปได้เลย

4. กรีดอายไลเนอร์ชิดหัวตาเกินไป

การกรีดอายไลเนอร์ชิดขอบตาเกินไปจะทำให้ดวงตาของสาวๆ ขาดเสน่ห์ แถมยังทำให้หัวตาดูเลอะเทอะ กลายเป็นสาวหน้าดุไปกันใหญ่อีกด้วย

วิธีแก้ไข

ควรเขียนอายไลเนอร์โดยเน้นช่วงกลางไปจนถึงหางตา ไม่ควรวาดบล็อกทั้งดวงตา  ให้เว้นหัวตาไว้แล้วทำการวาดเส้นความยาวประมาณ 3/4 ของดวงตา วิธีนี้จะทำให้เราแต่งตาได้ง่ายขึ้น  จากนั้นใช้อายไลเนอร์เนื้อมุกสีขาวเกลี่ยทำ cat eye ตรงขอบตาล่าง จะได้ลุคน่ารักสดใส ถ้าอยากเป็นสาวตากลมโตอย่าลืมนำเทคนิคนี้ไปใช้นะ

ใครที่มีปัญหากับการกรีดอายไลเนอร์เป็นประจำ ทำยังไงดวงตาก็ดูไม่กลมโตแถมยังเลอะเทอะ ลองนำทริคนี้ไปแก้ไขอัปสกิลแต่งหน้ากันนะจ้ะ

ที่มา: beauty321
ที่มา: chuustylenandawingblingi.pinimg

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

กรีดอายไลเนอร์ กรีดอายไลเนอร์ง่ายๆ ข้อผิดพลาดจากการแต่งหน้า ข้อผิดพลาดในการกรีดอายไลเนอร์ วิธีกรีดอายไลเนอร์
สูตรน้ำชง, Sunquick, แจก 25 สูตรน้ำชง สำหรับทำขายหรือทำกินเองที่บ้าน ไม่ต้องง้อร้านค้า12 สูตรเมนูชีสยืดเด็ดๆ Imperial Duo Cheese Mix20 ไอเดียใส่เดรสกระโปรงสไตล์เกาหลี ลุคสดใสน่ารักๆ12 สูตรเบเกอรี่ ทำขนมแบบง่ายๆ สอนทำอย่างละเอียด!แนะนำ 7 ไอเทมลดฝ้า จุดด่างดำ สุดปังในปี 2020

Check Also

มัดรวม! 8 เทคนิคทำให้ ‘สิว’ หายเพียงข้ามคืนด้วยวัตถุดิบใกล้ตัว

จะดีแค่ไหนสำหรั …

Previous เลิศมาก! 10 ขนตาปลอมแม่เหล็ก สวยง่ายๆ ไม่ต้องใช้กาว
Next 25 ไอเดียแมทช์เบลเซอร์กับยีนส์ ไม่ทางการเกินไป ใส่เที่ยวได้
Don`t copy text!