Now Reading
เคล็ดลับ!! กรีดอายไลเนอร์สำหรับสาวตาชั้นครึ่ง และตาชั้นเดียว

เคล็ดลับ!! กรีดอายไลเนอร์สำหรับสาวตาชั้นครึ่ง และตาชั้นเดียว

สาวเอเชียส่วนหญ่มักจะมีรูปตาที่เรียวเล็ก ชั้นหนังตาค่อนข้างหนา จึงทำให้มีชั้นตาเพียงแค่ชั้นครึ่งหรือชั้นเดียว จึงทำให้รูปตาดูแบน ไม่ค่อยมีมิติ สาวๆ หลายคนจึงบ่นอุบว่าเป็นรูปตาที่แต่งยากมากๆ และไม่สวยเอาเสียเลย… แต่สาวๆอย่าเพิ่งงอแงค่ะ เพราะสาวๆ เกาหลี ที่มีชั้นตาเพียงชั้นครึ่งและชั้นเดียว เค้ามีเคล็ดลับดีๆ ในการกรีดอายไลเนอร์ให้ชั้นตาชั้นเดียวมีความโดดเด่นแบบสุดๆ ไปดูกันค่ะว่าเคล็ดลับการกรีดอายไลเนอร์ของเหล่าไอดอลสาวเกาหลีนั้น เค้าทำกันยังไง

เหล่าไอดอลสาวชาวเกาหลี ถึงแม้ว่าจะมีชั้นตาเพียงแค่ชั้นครึ่งหรือชั้นเดียว แต่ก็ยังดูสวยน่ารักอะไรอย่างนี้ พวกเธอมีเคล็ดลับอะไรในการตกแต่งเปลือกตากันแน่นะ

แต่ก่อนอื่นที่จะไปดูวิธีกรีดอายไลเนอร์ เรามาดูกันค่ะ ว่าไอดอลคนไหนที่มีชั้นตาเพียงแค่ชั้นครึ่งและชั้นเดียว แต่นางก็ยังดูสวยสุดๆ และมั่นใจในความเป็นตัวเองได้ โดยไม่ต้องง้อศัลยกรรม

แพคจินฮี

นางเอกละครซีรีส์และนางแบบสาวหน้าสวยที่สวยได้โดยไม่ต้องง้อการทำศัลยกรรมชั้นตา แม้หน้าสดก็ยังคงความน่ารัก และดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ แต่เมื่อไหร่ที่เธอแต่งหน้าขึ้นมาแล้วล่ะก็ ความเป๊ะ ปัง ออร่าจับก็มาทันทีเลยค่ะ

มุนกึนยอง

นักแสดงสาวมากความสามารถที่มีดีกรีเป็นทั้ง นางแบบ พรีเซนเตอร์ ที่ดูหน้าเด็กตลอดกาล ถึงแม้เธอจะอายุ 29 แล้วก็ตาม เธอมีชั้นตาชั้นครึ่ง (จะชั้นเดียวก็ไม่!! สองชั้นก็ไม่ใช่อีก) แต่เธอก็ยังดูสวยน่ารักมีเสน่ห์ได้

กาอิน

สาวหมวยตาสวยเฉี่ยว ที่มีบุคลิกเป็นเอกลักษณ์ เธอช่างดูสวยเท่บาดใจเสียจิงๆ ด้วยรูปตาที่ยาวเรียวเล็ก และเป็นรูปตาที่ยากในการแต่งตาให้ดูสวย แต่เธอสามารถแต่งเปลือกตามหเดูสวยได้จนน่าทึ่งเลยล่ะค่ะ

 มาดู How To การกรีดอายไลเนอร์เก๋ๆ สำหรับสาวตาชั้นเดียวกันเถอะ

How To… กรีดอายไลเนอร์สำหรับตาชั้นครึ่ง

บิวตี้บล็อกเกอร์สาวชาวเกาหลีใช้ชื่อ User ว่า lime921212 เธอเป็นสาวมีชั้นตาเพียงชั้นครึ่ง แต่เธอมีวิธีการแต่งหน้าให้ออกมาดูสวยได้ พร้อมกับดวงตาชั้นเดียวของเธอ เธอก็สามารถเนรมิตมันให้ออกมาเก๋ได้ มาดูวิธีการของเธอกันค่ะ

เริ่มจากการลงอายแชโดว์ที่บริเวณเปลือกตา โดยเลือกใช้สีอ่อนๆ จากนั้นเลือกใช้สีที่เข้มขึ้นกว่าเดิมมาทาบริเวณเปลือกตาด้านบน เพื่อเป็นการเพิ่มมิติให้กับดวงตา หรือที่เราเรียกว่าคัดเบ้านั่นเองค่ะ และอย่าลืมทาอายแชโดว์บริเวณขอบตาล่างบริเวณหางตา ให้เชื่อมกันกับขอบตาด้านบนด้วยนะคะ

มาถึงขั้นตอนการลงอายไลเนอร์ สาวสามารถเลือกใช้อายแชโดว์แบบเจล และใช้แปรงปลายเรียวเล็ก เพื่อความง่ายและสะดวกในการวาด ให้สาวๆลากหางอายไลเนอร์ก่อน จากนั้นค่อยๆ ลากต่อกันค่ะ สาวตาชั้นเดียวเหมาะมากที่จะตวัดหางอายไลเนอร์ให้ขนานกับพื้น ทำให้ดวงตาของสาวๆ ดูเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น

เมื่อสาวๆ ตวัดหางอายไลเนอร์ขนานกับพื้น สาวๆ จะได้รูปตาประมาณนี้ค่ะ

See Also

How To… กรีดอายไลเนอร์สำหรับตาชั้นเดียว

สาวตาชั้นเดียวก็สวยเฉี่ยวได้ด้วยเทคนิคการแต่งหน้าจากสาวเกาหลีคนนี้ ผู้ที่ใช้ User ใน Youtube ว่า 프롬핸 เธอฉีกกฎแห่งความสวยความงามในอุดมคติของใครหลายๆคนว่าต้องมีตาสองชั้นเท่านั้นถึงจะสวยได้ แต่เธอแสดงให้พวกเขาเหล่านั้นเห็นว่า ตาชั้นเดียวก็สามารถสวยเฉี่ยวได้นะพวกเธอ

เริ่มต้นด้วยการลงอายแชโดว์เช่นกันกับวิธีข้างบนค่ะ อย่าลืมคัดเบ้าสวยๆ และเกลี่ยให้ดูฟุ้งกระจาย เพื่อความเป็นธรรมชาตินะคะ … และสำหรับสาวตาชั้นเดียว สาวๆ สามารถเพิ่มความโดดเด่นให้แก่ดวงตาได้ด้วยการทาอายแชโดว์เป็นเส้นบางๆ บริเวณใต้ขอบตาล่าง และเกลี่ยให้ดูฟุ้งกระจาย

สำหรับขั้นตอนการกรีดอายไลเนอร์ สาวๆตาชั้นเดียวไม่ควรวาดเส้นอายไลเนอร์ให้ดูหนาเตอะค่ะ เพราะจะยิ่งทำให้ดูตาเล็ก แต่ควรวาดเส้นบางๆ และลากหางให้ตกเล็กน้อย เพิ่มลูกเล่นโดยการตวัดหางอายไลเนอร์เล็กน้อย เพื่อความโฉบเฉี่ยว

และสีอายไลเนอร์ที่เหมาะกับสาวตาชั้นเดียวคือสีน้ำตาลค่ะ สาวตาชั้นเดียวควรลากหางอายไลเนอร์ให้ดูตกลงมา เพื่อความตาหวานมากยิ่งขึ้น แต่สามารถเพิ่มลูกเล่นด้วยการตวัดปลายหางขึ้นไปอีกทีก็ได้ค่ะ

เห็นไหมคะ วิธีที่ง่ายแสนง่าย แต่ทำให้สาวๆ ตาชั้นครึ่งหรือตาชั้นเดียวสวยได้ และสิ่งหนึ่งที่อยากให้สาวๆ ระลึกไว้ก็คือ เราควรสวยในแบบที่ตัวเราเป็น ไม่ควรเปลี่ยนให้เหมือนคนอื่นนะคะ

ที่มา : look-in

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top