Now Reading
ห้ามพลาด!! วิธีกรีดอายไลเนอร์ลุคสวยธรรมชาติด้วยทริคง่ายๆ

ห้ามพลาด!! วิธีกรีดอายไลเนอร์ลุคสวยธรรมชาติด้วยทริคง่ายๆ

สาวตาเล็กตาหมวยจะต้องมีไอเท็มเด็ดติดโต๊ะเครื่องแป้ง นั่นก็คืออายไลเนอร์ ไอเท็มที่ช่วยให้ดวงตาของสาวตาหมวยดูคม มีตาที่ชัดเจนขึ้นนั่นเอง และต้องยอมรับค่ะว่าอายไลเนอร์เป็นหัวใจหลักของการแต่งหน้าเลยทีเดียว เพราะสามารถเปลี่ยนลุคได้จาก natural look ไปเป็น glam look หรือลุคอื่นๆ ได้เลยค่ะ

แต่ไม่ใช่ทุกคนที่สามารถเขียนอายไลเนอร์ได้อย่างสวยเป็นธรรมชาติค่ะ บางคนก็เขียนหนาเกินไป บางคนก็เขียนไม่เป็นธรรมชาติเอาซะเลย  วันนี้ AkeruFeed จึงมีทริคดีๆ ที่ช่วยให้สาวๆ กรีดอายไลเนอร์ได้อย่างดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นค่ะ

และวิธีที่กำลังจะเล่าให้สาวๆ ฟังต่อไปนี้เป็นการกรีดอายไลเนอร์แบบให้ดูสวย “ธรรมชาติ” มากที่สุด โดยสาวๆ สามารถกรีดได้ทุกวัน แม้กระทั่งวันไปทำงาน เดินเล่น หรือออกไปเที่ยวกับเพื่อนสาวค่ะ

Tips No.1 : อินเนอร์ไลเนอร์และการเขียนอายไลเนอร์ให้ชิดขอบตา หัวใจของการกรีดตาแบบ natural look

การเขียนอินเนอร์ลายเนอร์และการเขียนอายไลเนอร์ให้ชิดขอบตานั้นเป็นการกรีดตาที่ทำให้ดูสวยเป็นธรรมชาติมากที่สุดค่ะ แถมยังช่วยให้ขนตาดูหนาฟู เพราะเป็นการเติมเต็มช่องขนตาให้ดูดำ จึงทำให้ขนตาดูหนาฟูค่ะ

อุปกรณ์ที่สาวๆ ควรเลือกใช้ในการเขียนอายไลเนอร์นั้น AkeruFeed ของแนะนำเป็นอายไลเนอร์ชนิดดินสอที่มีคุณสมบัติกันน้ำกันเหงื่อค่ะ เพราะการเขียนอายไลเนอร์บริเวณนี้เป็นการเขียนชิดขอบตา จึงมีโอกาสสูงที่ตัวเนื้อผลิตภัณฑ์จะสัมผัสกับน้ำตาของเรา ซึ่งหากเลือกชนิดไม่กันน้ำ ก็อาจจะทำให้เกิดการเลอะ เป็นคราบ เป็นแพนด้าได้

ขั้นตอนที่ 1 : เขียนอายไลเนอร์ให้ชิดขอบตามากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และควบคุมเส้นไม่ให้หนาจนเกินไป ข้อดีของการใช้อายไลเนอร์ชนิดดินสอก็คือสามารถเขียนเส้นอายไลเนอร์ประเภทนี้ได้ง่าย โดยเส้นที่ได้จะไม่คมมากนัก ซึ่งเหมาะกับการกรีดตาแบบนี้ค่ะ

ขั้นตอนที่ 2 : ลากหางยาวๆ ออกมาโดยไม่ต้องตวัดหางให้สูงมากจนเกินไป แต่การลากเส้นที่บริเวณหางตา เป็นการพรางให้รูปตาดูยาวขึ้น ซึ่งเหมาะกับสาวเอเชียที่ตาเล็กเป็นที่สุด

ขั้นตอนที่ 3 : เมื่อเราได้เส้นอายไลเนอร์ชิดขอบตาแล้ว เราจะสังเกตเห็นว่าจะมีช่องว่างบริเวณขนตาซึ่งหากปล่อยไว้จะดูไม่สวยเลยค่ะ เหมือนเขียนไม่เสร็จ ดังนั้นเราจึงควรถมดำมันซะ โดยการยกหนังตาขึ้น มองต่ำลง และระบายสีข้างในให้เต็ม ซึ่งวิธีนี้ยังทำให้ขนตาดูหนาฟูด้วย

ขั้นตอนที่ 4 : ทีนี้เราก็ได้เส้นอายไลเนอร์สวยๆ ดูเป็นธรรมชาติแล้ว หรือหากสาวๆ อยากให้เนื้ออายไลเนอร์ติดทน สาวๆ สามารถใช้อายแชโดว์มาเซ็ตทับกับเส้นที่เราวาดไว้ได้เลยค่ะ

Tips No.2 : อายแชโดว์สีสวย ช่วยเสริมลุคให้ดูสวยยิ่งขึ้นไปอีก

หากกรีดอายไลเนอร์แต่ไม่ลงสีอายแชโดว์ มันก็อาจจะดูโล้นๆ ไปเสียหน่อย ดังนั้นเรามาลงสีให้เปลือกตาดูสวยใสเพิ่มสีสันกันดีกว่าค่ะ

See Also
Brown MakeUp Look

ขั้นตอนที่ 1 : ใช้อายแชโดว์สีอ่อนประกายมุขระบายให้ทั่วเปลือกตาเป็นเบส เพื่อให้สีอื่นสวยชัดมากยิ่งขึ้น

ขั้นตอนที่ 2 : ใช้สีที่เข้มกว่าเดิม 1 เฉดทาตามรอยประตามรูปหมายเลข 2 เพื่อเพิ่มมิติให้ดวงตาดูมีความลึกมากยิ่งขึ้น

ขั้นตอนที่ 3 : ใช้อายแชโดว์สีเข้มสีน้ำตาลระบายบริเวณชิดโคนขนตาจนถึงรอยพับบริเวณเปลือกตา แล้วเกลี่ยให้ดูกลมกลืน

ขั้นตอนที่ 4 : ใช้สีอายแชโดว์สีสว่าง หรือสีขาวประกายมุกทาบริเวณหัวตาเพื่อเป็นการไฮไลท์ให้ดวงตามีมิติมากยิ่งขึ้น

วิธีง่ายๆ เหล่านี้ รับรองว่าหากสาวๆ ทำรับรองว่าสวยธรรมชาติมากๆ เลยล่ะค่ะ

ที่มา : look-in 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top