Now Reading
สอนเช็กระดับความอ้วนจากนิ้วมือ และการเปลี่ยนนิสัยทานอาหารเพื่อหุ่นสวย

สอนเช็กระดับความอ้วนจากนิ้วมือ และการเปลี่ยนนิสัยทานอาหารเพื่อหุ่นสวย

ตัวเลขบนตาชั่งไม่ใช่ตัวตัดสินหุ่นสวยเสมอไป แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าร่างกายเรา “อ้วน” หรือ “ผอม” ตามหลักทางการแพทย์มีวิธีการพิสูจน์ง่ายๆ 3 วิธีด้วยกันค่ะ ได้แก่ เปรียบเทียบความสูงกับน้ำหนักตัวโดยเฉลี่ย มาหาค่าดัชนีมวลกาย, การวัดเส้นรอบเอว แต่วันนี้เราจะมาแชร์วิธีวัดระดับความอ้วนจากนิ้วมือ พร้อมการรับมือสร้างหุ่นสวยด้วย 3 พฤติกรรมการทานที่ถูกต้องเพื่อหุ่นผอมเพรียว!

การใช้นิ้วมือวัดระดับความอ้วน เป็นวิธีวัดรูปร่างทางกายภาพง่ายๆ ที่สามารถบ่งบอกได้ว่า ณ ตอนนี้รูปร่างของเราอยู่ในระดับไหน ซึ่งวิธีการเช็กมีอยู่ 2 วิธี ดังนี้

วิธีวัดระดับความอ้วนจากนิ้วมือ

1. การวัดรอบข้อมือ

เทคนิคการวัดรอบข้อมือเป็นวงกลม ให้เราใช้นิ้วโป้งและนิ้วกลาง สอดเข้าไปที่ข้อมือเป็นวงกลม แล้วเช็กดูว่านิ้วโป้งและนิ้วกลางมีความเหลื่อมกันมากแค่ไหน โดยสามารถเช็กและแบ่งรูปร่างเป็น 3 ระดับ ดังต่อไปนี้

  •  นิ้วสองนิ้วบรรจบซ้อนทับกัน

ขอแสดงความยินดีกับคุณสาวๆ เพราะนั่นหมายความว่าคุณมีหุ่นในระดับ “ผอม” แต่ความผอมแบบนี้อาจจะดูผอมเกินไปหน่อย ควรทานไขมันดีและทานอาหารที่มีประโยชน์เพื่อเพิ่มน้ำหนักบ้างนะคะ

  • สองนิ้วสามารถแตะกันแบบพอดี

หากนิ้วทั้งสองบรรจบแตะกัน แต่ไม่ถึงขั้นซ้อนทับ แสดงว่าคุณมีรูปร่างฟิตแอนด์เฟิร์ม คล้ายนักกีฬา ร่างกายมีแนวโน้มที่จะสร้างกล้ามเนื้อได้ง่าย ดังนั้นสาวๆ ควรมุ่งเน้นการออกกำลังกายที่สร้างกล้ามเนื้อเพื่อให้รูปร่างที่ดูดียิ่งขึ้น

  • นิ้วทั้งสองไม่สามารถสัมผัสกันได้

หากนิ้วของคุณไม่สามารถบบรรจบพบเจอกัน แสดงว่ารูปร่างของสาวๆ อยู่ในขั้นอุดมสมบูรณ์มากเกินไปแล้ว ควรหันมาออกกำลังกายและควบคุมการทานอาหาร เพื่อหุ่นสวยสุขภาพดีกันโดยด่วน!

2. การวัดจากนิ้วหัวแม่มือ

วิธีคือกำมือแล้วยื่นนิ้วโป้งออกมา ยืดนิ้วหัวแม่มือของคุณให้ตรงและเช็กดูว่านิ้วเป็นเส้นตรงหรือมีเส้นเว้าโค้งเล็กน้อยช่วงด้านข้าง หากนิ้วโป้งด้านข้างมีส่วนเว้าโค้งเล็กน้อย แสดงว่าสาวๆ มีรูปร่างที่ดูดีแล้ว แต่ถ้านิ้วโป้งดูตรงทื่อ แสดงว่าสาวๆ อยู่ในระดับอ้วนท้วมสมบูรณ์นั่นเอง

การปรับพฤติกรรมทานอาหาร
เพื่อหุ่นสวยสุขภาพดีแบบถาวร

See Also
Glowe Globiotic

  •  ดื่มน้ำปริมาณมากให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย

การดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน เป็นตัวช่วยอย่างดีในการลดน้ำหนัก เพราะน้ำที่เพียงพอจะช่วยรักษาระดับการเผาผลาญของร่างกาย ส่งผลต่อการลดไขมันให้ดีมากยิ่งขึ้น

  • ทานอาหารให้ครบ 3 มื้อ

จำไว้เลยว่าถ้าอยากผอม อย่าอดอาหาร! แต่ควรเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ควบคุมปริมาณการทาน และทานให้ตรงเวลาครบ 3 มื้อ วิธีนี้เป็นตัวช่วยในการลดความอ้วนที่ดีและส่งผลทำให้รูปร่างดูผอมเพรียวแบบถาวร

  • เน้นทานโปรตีนและไขมันดี

หากสาวๆ ทานแป้งหรือน้ำตาลทุกครั้งที่หิว ร่างกายจะดูดซับพลังงานในรูปแบบโหมดการเผาผลาญคาร์โบไฮเดรต ซึ่งเป็นตัวกักเก็บไขมันสะสมในร่างกาย แต่ในทางกลับกัน ถ้าหากเน้นทานโปรตีนและไขมันดีในขณะท้องว่าง ร่างกายจะปรับเข้าสู่โหมดการเผาผลาญไขมันที่ดีขึ้น ซึ่งทำให้ไขมันในร่างกายถูกเผาผลาญ ลดการสะสมของไขมันในร่างกาย ไขมันหายมาพร้อมกับหุ่นสวยเป๊ะปัง

ไปค่ะ ไปเช็กระดับความอ้วนผอมด้วยการใช้นิ้วมือวัดกันดู และปรับเปลี่ยนนิสัยการทานอาหารให้ถูกต้อง เท่านี้หุ่นสวยก็อยู่ใกล้เราแค่เอื้อมแล้วจ้า

ที่มา: presslogic
ที่มาภาพ: allkpop, piktag, mosspinkus, weheartit, i.pinimg.1, i.pinimg.2, i.pinimg.3
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top