เปลี่ยนการลดน้ำหนักให้เป็นเรื่องง่ายด้วย ‘การทานอาหาร 4 มื้อต่อวัน’ – AkeruFeed
CoolJii
Home / HEALTH / เปลี่ยนการลดน้ำหนักให้เป็นเรื่องง่ายด้วย ‘การทานอาหาร 4 มื้อต่อวัน’

เปลี่ยนการลดน้ำหนักให้เป็นเรื่องง่ายด้วย ‘การทานอาหาร 4 มื้อต่อวัน’

ไลฟ์สไตล์ของสาวทำงานในปัจจุบันมักจะทำงานหนักจนไม่มีเวลาที่จะทานอาหารหลักครบ 3 มื้อ จะมาใช้เวลาในการแบ่งทานอาหารมื้อย่อยๆ 5 มื้อในช่วง 10 โมง หรือบ่ายสองเพื่อช่วยลดความอ้วนนั้นก็คงต้องลืมไปได้เลย จึงมีแนวคิดการควบคุมอาหารโดยการรับประทานอาหารมื้อที่ 4 หลังมื้อเย็นเกิดขึ้น จะลดความอ้วนได้จริงไหมและต้องทำอย่างไรไปดูแนวคิดที่ว่านี้กันค่ะ

#ทานอาหาร 4 มื้อต่อวันช่วยลดน้ำหนักได้จริงหรือไม่?

แนวคิดการทานอาหาร 4 มื้อต่อวันเป็นแนวคิดการทานอาหารหลังมื้อเย็น ช่วงก่อนนอนเพื่อลดความอ้วน ซึ่งตอบโจทย์สาววัยทำงานที่ไม่มีเวลาควบคุมอาหาร โดยการแบ่งอาหารเป็นมื้อย่อยในระหว่างวัน 4-5 มื้อ การทานอาหารใน 4 มื้อที่ว่านี้ไม่ได้หมายถึงว่าจะทานอะไรก็ได้ แต่ต้องเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ให้ร่างกายได้รับพลังงานที่เพียงพอในแต่ละวัน แบ่งเป็น 4 มื้อ

โดยจะควบคุมพลังงานอยู่ที่ไม่เกิน 300 กิโลแคลอรี่ในมื้อที่ 4 ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึมอาหารที่ดี และกระตุ้นการเผาผลาญพลังงานในร่างกายที่ดีมากขึ้นกว่าเดิม

#ทานคุกกี้หรือขนมขบเคี้ยวในมื้อที่ 4 ได้หรือไม่

ในปัจจุบันผู้หญิงออกไปทำงานข้างนอกมากขึ้น ชีวิตในแต่ละวันก็ดูวุ่นวายแทบจะไม่มีเวลาว่าง ทำงานหนักมากๆเลิกดึก ทานข้าวเย็นเสร็จก็แก้เครียดด้วยการทานขนม คุกกี้ เข้าไปอีกเป็นมื้อที่ 4 รู้ไหมว่า ? การทานขนมขบเคี้ยวเหล่านี้ 1 ครั้งให้พลังงานสูงถึง 580 กิโลแคลอรี่ จึงเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้อ้วนและไม่สามารถควบคุมน้ำหนักได้ การใช้หลักแนวคิดการทานอาหาร 4 มื้อจึงไม่เกิดประโยชน์ใดใด พร้อมยังได้ของแถมเป็นน้ำหนักและไขมันเพิ่มขึ้นมาอีกด้วย

#แนะนำอาหาร 300 กิโลแคลอรี่ ที่เหมาะกับมื้อที่ 4

อาหารมื้อที่ 4 ในแต่ละวันที่ไม่เกิน 300 กิโลแคลอรี่ที่แนะนำนั่นก็คือการทานขนมปังโฮลวีทชิ้นเล็กเล็ก หรือสลัดผัก นมถั่วเหลือง เมล็ดถั่วต่างๆ เพราะอาหารเหล่านี้จะช่วยรักษาระดับความเข้มข้นของกลูโคสในร่างกายทำให้ร่างกายไม่รู้สึกเหมือนขาดน้ำตาล อ่อนเพลีย โหยหาขนม หรือของหวาน แถมยังช่วยให้อยู่ท้อง เพียงเลือกปรับพฤติกรรมในการทานอาหารในมื้อที่ 4 ด้วยอาหารที่ดีมีประโยชน์ หุ่นสวยดูดีก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วล่ะ

#การทานอาหาร 4 มื้อ ที่ถูกต้อง

การทานอาหาร 4 มื้อที่ว่าหากเราทานมื้อที่ 4 ด้วยอาหารจำพวกถั่วหรือสลัดที่ได้แนะนำไป แต่ในระหว่างวันกลับทานฟาสต์ฟู้ด อาหารอื่นๆที่มีไขมันเยอะ หรืออดอาหารในมื้อเช้า ทานไม่ครบ 4 มื้อ  แนวคิดนี้ก็คงไม่มีประโยชน์ที่ดีอันใดสำหรับสาวๆ การทานที่ถูกต้องคือการทานอาหารที่มีประโยชน์ครบ 5 หมู่ เช้า กลางวัน เย็น 3 มื้อบวกมื้อที่ 4 เข้าไปอีก 300 กิโลแคลอรี่ ให้ครบเพียงพอต่อพลังงานที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน

(กฏเหล็กของแนวคิดนี้คือห้ามอดอาหารเด็ดขาด โดยเฉพาะมื้อเช้า) เพียงเท่านี้ร่างกายก็จะค่อยๆปรับเข้าสู่สมดุล เมื่อร่างกายได้รับอาหารที่มีประโยชน์ในปริมาณที่เพียงพอ ก็จะช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ทำงานได้ดีในตลอดทั้งวัน การควบคุมน้ำหนักก็เป็นเรื่องง่ายแล้ว!

#ประโยชน์จากการทานอาหารมื้อที่ 4

  • กระตุ้นระบบเผาผลาญในร่างกายให้ดีขึ้น
  • ช่วยรักษาระดับกลูโคสในร่างกายให้ปกติ
  • ช่วยควบคุมน้ำหนัก
  • ร่างกายดูดซึมอาหารได้ดีขึ้น
  • สร้างหุ่นสวยสุขภาพดี
  • ร่างกายได้รับพลังงานที่มีประโยชน์และเพียงพอในแต่ละวัน
  • ลดความอ้วนได้แบบธรรมชาติในระยะยาว ไม่ทำลายสุขภาพ

ไม่น่าเชื่อว่าการทานอาหารเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งมื้อนอกจากจะไม่ทำให้อ้วนแล้ว ยังช่วยให้การลดน้ำหนักเป็นไปได้ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิมด้วย ลบความเชื่อผิดผิดในการลดความอ้วนด้วยการอดอาหารไปได้เลย ถ้าอยากผอมสวยสุขภาพดีแบบไม่ทรมานต้องนำแนวคิดนี้ไปลองบ้างแล้วล่ะ รีบไปทำตามกันเลยค่า

ที่มา : ettoday,allkpop,ettoday.net,i.pinimg,asianfanfics,weheartit,foodnetwork,kor.pngtree

 

 

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การดูแลตัวเอง การลดความอ้วน ลดน้ำหนัก สุขภาพ เคล็ดลับการลดน้ำหนัก
รีวิวเฟิร์สเซรั่มชิ้นเด็ด Shiseido Ultimune เซรั่มสามัญประจำผิว รองพื้นเจ้าหญิง ศรีจันทร์ตัวใหม่รีวิวร้าน Marie คาเฟ่ขนมหวานไทยแท้ อายไลเนอร์ถูกและดี กันน้ำ ไม่แพนด้าKyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinic

Check Also

5 ข้อดีของ “น้ำผึ้ง” ที่คุณอาจไม่รู้ ของหวานล้ำค่าส่งตรงจากธรรมชาติ

น้ำผึ้ง เป็นหนึ …

About CoolJii

Previous สาระน่ารู้!! 6 วิตามินเสริม ตัวช่วยรักษาสิวเพื่อผิวหน้าใสกิ๊ง
Next ฟรุ้งฟริ้งขั้นสุด! มาสก์หน้ากลิตเตอร์ Glam Glow x My Little Pony
Don`t copy text!