Now Reading
7 เคล็ดลับทาแป้งพัฟให้หน้าเนียนสวย อยู่ติดทนตลอดทั้งวัน

7 เคล็ดลับทาแป้งพัฟให้หน้าเนียนสวย อยู่ติดทนตลอดทั้งวัน

ไอเทมที่สาว ๆ มักจะมีติดโต๊ะเครื่องแป้งกันไว้ไม่ขาด นั่นก็คือแป้งพัฟนั่นเองค่ะ ซึ่งแป้งพัฟก็มีอยู่หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นแป้งพัฟผสมรองพื้น แป้งพัฟแบบไม่ผสมรองพื้น แป้งอัดแข็งที่เอาไว้เซ็ตรองพื้น เป็นต้น แต่ก็ยังมีสาว ๆ หลายคนที่ยังใช้แป้งพัฟไม่ถูกต้อง ซึ่งการใช้แป้งพัฟไม่ถูกต้องนี้จะทำให้ลุคการแต่งหน้าของสาว ๆ ดูไม่สวยเอาได้ค่ะ

และในวันนี้พี่อะเครุก็มีเคล็ดลับในการทาแป้งพัฟอย่างไรให้ผิวสวย ไม่หนาโบ๊ะจนเกินไป อีกทั้งช่วยให้แป้งที่ลงติดทนบนใบหน้าตลอดทั้งวัน จะมีเคล็ดลับอย่างไรบ้างนั้น เรามาดูกันเลยดีกว่า

1. อย่าทาแป้งพัฟผสมรองพื้นหลังจากทารองพื้นแบบ full-coverage แล้ว

หากสาว ๆ เลือกที่จะทารองพื้นแบบ full-coverage เพื่อปกปิดใบหน้าให้เรียบเนียนกริบ เราขอแนะนำให้สาว ๆ เซ็ตด้วยแป้งฝุ่นหรือแป้งอัดแข็งไม่ผสมรองพื้นก็เพียงพอแล้วค่ะ จริงอยู่ที่สาว ๆ อาจจะต้องการการปกปิดขั้นสุด แต่การใช้รองพื้นแบบ full-coverage ร่วมกับแป้งผสมรองพื้น จะยิ่งทำให้ผิวหน้าดูหนา เป็นคราบ และตกร่องได้ง่าย ที่สำคัญคือแป้งพัฟผสมรองพื้นอาจจะไปทำให้สีรองพื้นที่ลงไว้เปลี่ยนสี และเมื่อสีรองพื้นมาผสมกับสีของแป้ง ก็จะยิ่งทำให้สีเพี้ยน และเผลอ ๆ จะดูไม่สวยเอาเลยก็ได้ค่ะ

2. เลือกพัฟฟองน้ำที่มีคุณภาพดี

พัฟฟองน้ำเปรียบเสมือนอาวุธคู่กายสาว ๆ ที่เป็นตัวตัดสินว่าการลงแป้งนั้นจะเนียนหรือไม่ พัฟลงแป้งมีให้เลือกมากมายค่ะ สาว ๆ ควรเลือกพัฟลงแป้งที่มีความอ่อนนุ่ม และผลิตจากฝ้าย เพราะจะทำให้ลงแป้งได้เนียนกว่า และไม่เสียดสีกับผิวหน้าจนเกิดเป็นริ้วรอย แต่ที่สำคัญที่สุดคือความสะอาดของพัฟค่ะ สาว ๆ ควรทำความสะอาดพัฟลงแป้งอย่างน้อยเดือนละ 2 ครั้ง เพื่อไม่ให้เป็นแหล่งเพาะเชื้อแบคทีเรียนะคะ

3. ลงครีมบำรุงก่อนลงแป้งพัฟ

ก่อนขั้นตอนการลงรองพื้น (หรือไม่ลงก็ตาม) สาว ๆ ควรจะลงครีมบำรุง เพื่อบำรุงผิวหน้าให้มีความชุ่มชื้น จากนั้นไม่ควรลืมที่จะทาครีมกันแดด เพื่อปกป้องผิวหน้าจากการทำร้ายของแสงยูวี หากไม่ลงครีมบำรุงหรือครีมกันแดด จะทำให้การลงแป้งนั้นยากขึ้นกว่าเดิมค่ะ เพราะแป้งจะไม่เกาะติดหน้า และดูเป็นคราบ เพราะผิวที่แห้งจนเกินไป อีกทั้งยังทำให้แป้งเกลี่ยยาก และไม่เนียนกลืนไปกับผิวอีกด้วย

4. ใช้ปริมาณแป้งให้เหมาะสม

การทาแป้งพัฟนั้นไม่จำเป็นต้องใช้แป้งในปริมาณที่มากจนเกินไปค่ะ เพราะหากใช้มากไป จะทำให้ผิวหน้าดูหนาโบ๊ะ และดูไม่เป็นธรรมชาติ ให้ใช้พัฟแตะที่เนื้อแป้งเพียงเล็กน้อย และเกลี่ยบาง ๆ บนผิวแทนที่จะโปะแป้งหนา ๆ ลงบนผิวค่ะ เพราะแป้งที่หนาไปนอกจากจะทำให้ผิวดูไม่เป็นธรรมชาติแล้ว ยังอาจจะทำให้แป้งนั้นตกร่อง และเกิดการอุดตันได้

5. ใช้แปรงแทนพัฟ เพื่อลุคที่บางเบา

หากสาว ๆ ต้องการลงแป้งให้ได้ลุคที่บางเบา พี่อะเครุแนะนำให้สาว ๆ ลงแป้งพัฟด้วยแปรงพุ่มใหญ่ ๆ ปัดให้ทั่วทั้งใบหน้าแทนการใช้พัฟหรือฟองน้ำ วิธีนี้จะช่วยกระจายเนื้อแป้งได้ดีและสม่ำเสมอ อีกทั้งยังได้ลุคที่ดูสวยเป็นธรรมชาติ ดูไม่หนาโบ๊ะเกินไปด้วยค่ะ

See Also

6. เริ่มทาแป้งจากบริเวณที่กว้างที่สุดก่อน

ขั้นตอนการทาแป้งบนผิวหน้านั้น ควรเริ่มจากบริเวณที่กว้างที่สุดบนใบหน้าก่อน นั่นก็คือบริเวณแก้ม จากนั้นเกลี่ยเข้ามาที่บริเวณจมูกและคาง ไม่ควรลงแป้งหนาเกินไปที่ช่วงจมูกและคาง เพราะเป็นส่วนที่มีความมันได้ง่าย ซึ่งอาจจะทำให้เกิดคราบและอาจจะทำให้แป้งตกร่องได้ค่ะ

7. เติมแป้งระหว่างวันให้ผิวสวยเด้ง

สาว ๆ หลายคนอาจจะพกแป้งเอาไว้ไปเติมระหว่างวัน แต่สิ่งที่สาว ๆ หลายคนทำพลาด นั่นก็คือการไม่ซับหน้าก่อนลงแป้ง ซึ่งความมันสะสมบนใบหน้านั้นอาจจะทำให้แป้งเป็นคราบและดูไม่สวยงาม อีกทั้งยังทำให้เกิดการอุดตันด้วย พี่อะเครุขอแนะนำให้สาว ๆ พกกระดาษทิชชู่หรือกระดาษซับมันเอาไว้ซับมันระหว่างวัน จากนั้นซับความมันบนใบหน้าออกให้หมดก่อนค่อยเติมแป้งค่ะ

เห็นไหมคะว่าการลงแป้งให้สวยเด้งและผิวเนียนตลอดทั้งวันเนี่ยไม่ได้ยากเลย เพียงแค่ทำตามเคล็ดลับที่พี่อะเครุแนะนำ รับรองว่าสาว ๆ จะมีผิวที่สวยเด้งเรียบเนียนตลอดทั้งวันเลยล่ะค่ะ

ที่มารูปภาพ : matome.naver , fashionncare , blog.beautybridge , influenster , ashkenazi , weheartit
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top