Now Reading
10 แป้งอัดแข็งไม่ผสมรองพื้นราคาเบาๆ คุณภาพแน่นตลับ!

10 แป้งอัดแข็งไม่ผสมรองพื้นราคาเบาๆ คุณภาพแน่นตลับ!

สาวๆ หลายคนอาจจะไม่ชอบใช้แป้งผสมรองพื้น เพราะอาจจะไม่ชอบความหนา หนัก และเป็นคราบระหว่างวัน จึงเลือกใช้แป้งฝุ่นชนิดอัดแข็งที่ไม่ผสมรองพื้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ข้อดีของแป้งอัดแข็งแบบไม่ผสมรองพื้นก็คือเนื้อบางเบา พกพาสะดวกและใช้ง่าย แต่ข้อเสียคือไม่มีการปกปิดใดๆ ทั้งสิ้น จึงจำเป็นต้องลงรองพื้นหรือลงคอนซีลเลอร์ก่อนในกรณีที่มีรอยสิวและริ้วรอยต่างๆ บนใบหน้า

แต่แป้งฝุ่นอัดแข็งนั้นก็มีให้เลือกมากมายตั้งแต่ราคาถูกไปจนถึงราคาแพง และด้วยการแข่งขันทางการตลาดในสมับนี้ ทำให้แป้งฝุ่นอัดแข็งในระดับราคาที่ไม่สูงมาก แต่กลับมีคุณภาพดีเยี่ยมและน่าลองใช้เลยทีเดียว และในวันนี้ AkeruFeed ขอแนะนำแป้งอัดแข็งแบบไม่ผสมรองพื้น 10 แบรนด์ ที่เราอยากให้สาวๆ ลอง จะมีตัวไหนกันบ้างนั้น เรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

1. Physicians Formula Youthful Wear Cosmeceutical Youth Boosting Spotless Powder SPF 15

 

ราคา 489 บาท

พิกัด : Eve and Boy, Beautrium, Watson, etc.

แป้งตลับที่ได้รับฉายาว่าแป้งหน้าเด็ก เป็นแป้งฝุ่นอัดแข็งไม่ผสมรองพื้น เนื้อแป้งบางเบาแต่สามารถช่วยปกปิดริ้วรอย จุดด่างดำ รูขุมขน รอยสิว รอยแดง และข้อบกพร่องต่างๆ บนใบหน้าได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังสามารถปรับสีผิวของเราให้เรียบเนียน สม่ำเสมอได้อีกด้วย สมแล้วที่เป็นแป้งหน้าเด็กที่สาวๆ ต่างเทใจให้

2. Canmake Marshmallow Finish Powder

 

ราคา 450 บาท

พิกัด : Eve and Boy, Beautrium, Watson, etc.

แป้งอัดแข็งที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์รางวัลอันดับ 1 ของ การตัดสิน 2013 Best Cosme Awards Powder category แป้งตัวนี้เป็นแป้งอัดแข็งไม่ผสมรองพื้น ช่วยอำพรางความไม่สม่ำเสมอของสีผิว ให้ผิวเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ เนื้อแป้งบางเบามาก อีกทั้งตลับแป้งสีทองยังดูสวยหรูหราน่าพกพาไปเติมข้างนอกมากๆ ค่ะ

3.Rimmel Stay Matte Pressed Powder

 

ราคา 200-400 บาท

พิกัด : Pre-order, etc.

แป้งฝุ่นอัดแข็งเนื้อบางเบา สูตรควบคุมความมัน ให้การปกปิดได้เรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ อุดมด้วยแร่ธาตุที่สำคัญ ให้ผิวดูเนียนใสผุดผ่อง มีคุณสมบัติช่วยควบคุมความมัน ลดความเงาของใบหน้า ดูดซับน้ำมันส่วนเกินได้อย่างดีเยี่ยม เนื้อแป้งไม่เกาะกลุ่มจับตัวเป็นก้อน ทาแล้วเนียนเรียบสวย หน้าไม่มันระหว่างวัน

4. Skinfood White Grape Fresh Light Pact

 

ราคา 300-400 บาท

พิกัด : Skinfood Shop, Pre-order, etc.

แป้งองุ่นในตำนานที่โด่งดังมากๆ ในโต๊ะเครื่องแป้งจากเว็บ Pantip มาในคราวนี้ก็ยังมีชื่อเสียงอยู่ เป็นแป้งอัดแข็งไม่ผสมรองพื้น ใส่สารสกัดจากองุ่น มอบสัมผัสที่เรียบเนียนใส มีความเบาบางเป็นธรรมชาติ ถึงแม้ว่าแป้งจะไม่ได้ให้การปกปิดอย่างใด และไม่โดดเด่นเรื่องการควบคุมความมัน แต่เรื่องความใสนี่ต้องยกให้เป็นอันดับ 1 เลยล่ะค่ะ

5. Wet n Wild Cover All Pressed Powder

ราคา 199 บาท

พิกัด : Eve and Boy, Beautrium, Watson, Boots, Supermarket, etc.

แป้งอัดแข็งที่มีเนื้อเนียนละเอียด  ให้ความรู้สึกบางเบา ช่วยปกปิดริ้วรอยจุดด่างดำต่างๆ ให้ดูจางลง ช่วยให้ปรับผิวให้เรียบเนียนขึ้น พร้อมควบคุมความมันระหว่างวัน เนื้อแป้งไม่ผสมรองพื้น มีคุณสมบัติช่วยควบคุมความมัน ทำให้ได้ลุคเนียนใส ไม่โบ๊ะ มีเฉดสีให้เลือกมากมาย สาวๆ ผิวขาวผิวเข้ม ใช้ได้หมดจ้า

6. Eglips Oil Cut Powder Pact

ราคา 259 บาท

พิกัด : Eve and Boy, Beautrium, etc.

แป้งอัดแข็งไม่ผสมรองพื้นอีกหนึ่งแบรนด์สัญชาติเกาหลี ที่เคลมคุณสมบัติไว้ว่าช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้หน้าเด้งตลอดวัน แถมยังช่วยอำพรางรูขุมขน เนื้อแป้งบางเบาจึงไม่ทำให้อุดตันผิว ไม่เป็นคราบระหว่างวัน รับรองว่าสาวๆ ลองแล้วจะติดใจค่ะ

See Also

7. Innisfree No Sebum Mineral Pact

ราคา 450 บาท

พิกัด : Innisfree Shop

แป้งอัดแข็งแบรนด์น่ารักสุดรักษ์โลก ที่ส่วนผสมทำมาจากธรรมชาติ อีกทั้งแพคเกจผลิตภัณฑ์ยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และแป้งตัวนี้ถือว่าเป็นแป้งอัดแข็งไม่ผสมรองพื้นที่สามารถควบคุมความมันได้เป็นอย่างดี สามารถพกพาสะดวก ใช้งานง่าย แถมไม่ทำให้รองพื้นเปลี่ยนสีอีกด้วยค่ะ

8. Cathy Doll Oil Control Pact

ราคา 189 บาท

พิกัด : Karmart Shop, Eve and Boy, Beautrium, etc.

แป้งอัดแข็งไม่ผสมรองพื้น ที่เนื้อแป้งเป็นสีขาว แต่อย่าเพิ่งตกใจไปค่ะ เพราะแป้งตัวนี้เป็นแป้งโปร่งแสง ไม่มีสี ไม่เปลี่ยนสีรองพื้น สามารถควบคุมความมันบนใบหน้าได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังสามารถพกพาเพื่อนำไปเติมระหว่างวันได้โดยไม่เป็นคราบไม่วอก ไม่ลอยอย่างแน่นอน

9. Beauty Credit Lovely Powder Pact Moist

ราคา 200-400 บาท

พิกัด : Pre-Order, etc.

เป็นแป้งอัดแข็งที่กระแสฮือฮาอยู่พักหนึ่งเลยล่ะค่ะ กับแป้งม้าโยก แป้งอัดแข็งไม่ผสมรองพื้น สำหรับผิวธรรมดา-ผิวแห้ง ผสมมอย์เจอร์ให้ผิวชุ่มชื้น ลดความหมองคล้ำบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี ปกปิดรูขุมขนโดยไม่ทำให้อุดตัน อณูละเอียดของเนื้อแป้งจะช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้เรียบเนียนใสเป็นธรรมชาติ เมื่อลงกับผิวหน้าแล้วจะได้ผิวสวยใส เรียบเนียน ปกปิดรูขุมขนได้อย่างดีเยี่ยม

10. Etude House Dear Girls Oil Control Pact 

ราคา 200-400 บาท

พิกัด : Pre-Order, etc.

แป้งอัดแข็งไม่ผสมรองพื้น เนื้อแป้งเนียนละเอียด ช่วยดูดซับความมันบนใบหน้าได้อย่างดีเยี่ยม ให้ผิวเรียบเนียน น่าสัมผัสตลอดวัน สามารถใช้ทาได้ระหว่างวัน เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวมัน ให้ผิวใสเด้งยาวนานตลอดทั้งวัน สาวๆ คนไหนไม่ชอบผิวหน้าหนาโบ๊ะ รับรองตัวนี้ลงหลังลงเบสเมคอัพ ผิวใสเด้งยาวนานค่ะ

 

ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่แป้งผสมรองพื้น ก็ได้ผิวหน้าสวยเรียบเนียนใสๆ ได้เช่นเดียวกันค่ะ เลือกใช้แป้งให้ถูกกับสภาพผิวและความต้องการ รับรองว่าแต่งหน้าสไตล์ไหน ก็ไม่มีพังค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top