Now Reading
แชร์ลิสต์ 12 แป้งสำหรับคนเป็นสิว 2023 ใช้แล้วไม่อุดตัน ต้องมีติดกระเป๋าไว้

แชร์ลิสต์ 12 แป้งสำหรับคนเป็นสิว 2023 ใช้แล้วไม่อุดตัน ต้องมีติดกระเป๋าไว้

ไหนใครคนเป็นสิวง่ายบ้างเอ่ย? กว่าเราจะหาเครื่องสำอาง เมคอัพต่างๆ ที่ใช้แล้วไม่เป็นสิวเนี่ยหนื่อยเลยใช่ไหมคะ โดยเฉพาะรองพื้นกับแป้งซึ่งถือเป็นสิ่งที่คนเป็นสิวง่ายกังวลที่สุดเลย เพราะใช้แล้วอาจจะอุดตันหรือก่อให้เกิดสิวเห่อขึ้นได้ วันนี้พี่อะเครุได้รวบรวมแป้งสำหรับคนเป็นสิว 12 แบรนด์มาแนะนำกัน ที่รับรองว่าใช้แล้วไม่ต้องกลัวเรื่องสิว จะมีแบรนด์ไหนบ้างไปดูกันเลย

4 ส่วนผสมเครื่องสำอางที่คนเป็นสิวควรเลี่ยง

อันดับแรกเรามาดูกันว่าคนเป็นสิวง่ายหรือคนที่ผิวบอบบางควรหลีกเลี่ยงส่วนผสมใดในเครื่องสำอางบ้าง ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นแป้งราคาสูงเราถึงจะไม่แพ้หรือไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองเสมอไปค่ะ สิ่งสำคัญคือ หลีกเลี่ยงส่วนผสมที่จำทำให้เกิดการอุดตันได้ เท่านี้ก็ทำให้ผิวเรามีสุขภาพดีขึ้นได้แล้ว

 1. น้ำมัน (Oil) ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันอะโวคาโด น้ำมันอัลมอนด์ หรือน้ำมันมะพร้าว ที่มาจากธรรมชาตินั้น มีแนวโน้มที่จะเกิดการอุดตันได้ง่าย โดยเฉพาะน้ำมันมะพร้าว พี่อะเครุแนะนำว่าใครที่มีปัญหาสิว ผิวมัน ให้เลี่ยงการใช้สกินแคร์และเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของน้ำมันจะดีที่สุด
 2. ซิลิโคน (Silicone) แม้ซิลิโคนจะช่วยให้ผิวของเราดูเรียบเนียน เกลี่ยง่าย และให้สัมผัสราวกับกำมะหยี่ แต่ซิลิโคนอาจจะทำให้เกิดการอุดตันในรูขุมขนได้ เพราะซิลิโคนในเครื่องสำอางสามารถเพิ่มการดูดซึมสารบางชนิด เช่น น้ำมันจากพืช จึงทำให้รูขุมขนของเราอุดตันนั่นเอง
 3. น้ำหอม (Perfume) เชื่อว่าหลายๆ คนแพ้น้ำหอมกันใช่ไหมคะ เพราะน้ำหอมในเครื่องสำอางมักจะทำให้ผิวของเราเห่อแดง หรือเป็นผื่นได้ แนะนำให้ทุกคนลองพลิกดูว่ามีส่วนผสมของน้ำหอมที่ชื่อว่า benzaldehyde หรือไม่ เพราะน้ำหอมตัวนี้มักจะทำให้ผิวของเราเกิดการระคายเคืองและเป็นต้นเหตุของการเกิดสิวได้ค่ะ
 4. ลาโนลิน (Lanolin) ลาโนลินอาจจะเป็นส่วนผสมที่เราไม่คุ้นชื่อกันนัก แต่สารตัวนี้คือไขมันที่สกัดมาจากขนแกะที่มักจะใส่เข้ามาในเครื่องสำอาง ทำให้เกิดสิวเห่อได้ แนะนำให้คนที่เป็นสิวหนักๆ หรือเป็นสิวง่ายควรหลีกเลี่ยงนะคะ

4 ประเภทของแป้ง

แป้งเป็นเครื่องสำอางที่หลายๆ คนขาดไปไม่ได้เลย เพราะนอกจากจะช่วยเซ็ตรองพื้นของเราให้ติดทนแล้ว ยังช่วยให้ผิวของเราดูสวย ไม่มัน ปกปิดจุดบกพร่องบนใบหน้า และทำให้กระจ่างใสขึ้นอีกด้วย โดยปกติแล้วเราสามารถแบ่งแป้งเป็น 4 ชนิดด้วยกัน

 1. แป้งฝุ่น (Loose Powder) เป็นแป้งฝุ่นที่ทำหน้าที่เซ็ตรองพื้น หรือคอนซีลเลอร์ของเราให้ออกมากสวยงามและติดทนนาน โดยมักจะเป็นแป้งที่ทาแล้วรู้สึกเบาบาง ตัวนี้จะเหมาะกับคนที่ผิวผสมหรือผิวมันค่ะ
 2. แป้งอัดแข็ง (Pressed Powder) คือแป้งฝุ่นเนื้อละเอียดที่ถูกอัดแข็งมาในตลับเพื่อการใช้งานที่สะดวกและพกพาได้ง่าย โดยมักจะมาพร้อมกับพัฟ ข้อดีคือสามารถใช้งานได้ง่าย ทาแล้วไม่หกเป็นผงเลอะเทอะ
 3. แป้งผสมรองพื้น (Foundation Powder) แป้งชนิดนี้สามารถพบเห็นได้บ่อย มีส่วนผสมของรองพื้นในตัว ซึ่งทำให้มีความปกปิดสูง เนื้อของแป้งชนิดนี้จะมีความหนาที่สุดในบรรดาแป้งทั้งหมดเลยก็ว่าได้ค่ะ และยังสามารถคุมมันได้ยาวนานอีกด้วย
 4. แป้งฝุ่นโปร่งแสง (Translucent Powder) แป้งโปร่งแสงตัวนี้ เชื่อว่าสาวผิวมันหลายคนน่าจะมีติดบ้านไว้ค่ะ โดยเป็นแป้งที่ไม่มีสี สามารถใช้ได้ทุกเฉดสีผิว เมื่อทาแล้วจะไม่ทำให้สีรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์ของเราเปลี่ยนไป และยังช่วยเซ็ตผิวไม่ให้เยิ้มและเบาสบายผิวหน้าอีกด้วย

12 แป้งสำหรับคนเป็นสิว ใช้แล้วไม่อุดตัน ประจำปี 2023

หลักจากเรารู้กันไปบ้างแล้วว่าส่วนผสมไหนบ้างที่เราควรเลี่ยงเมื่อต้องเลือกซื้อแป้ง วันนี้เราได้รวบรวมแป้งสำหรับคนเป็นสิว หน้ามันตัวดัง ที่หลายๆ คน ควรพกติดกระเป๋า หรือมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้สักหนึ่งแบรนด์ อ่านเสร็จปุ๊บได้แป้งตัวที่สนใจไปกดช้อปปิ้งกันแน่นอนค่ะ

1. Sasi Acne Sol compact powder

ตัวแรกที่นำมาแนะนำกัน เป็นแป้งพัฟสำหรับคนเป็นสิวที่มีงบไม่เยอะมาก สินค้าของแบรนด์ศศินมี ราคาสบายกระเป๋าเหมาะกับวัยเรียนสุด โดยแป้งตัวนี้มีเทคโนโลยี Ultra Soft Blurring ช่วยเบลอผิวให้ดูเนียน และยังช่วยคุมมัน ลดการอักเสบ และลดปัญหาสิว ด้วยส่วนผสมของใบบัวบก และ Tea Tree Oil เนื้อแป้งเนียนไม่ระคายเคืองผิวและไม่อุดตัดรูขุมขน คนที่กังวลเรื่องสิวสามารถใช้ได้สบายๆ เลย และยังไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบนด้วย

ชื่อสินค้าSasi Ance Sol compact powder
ราคา/ปริมาณ89 บาท/ 4.5 กรัม
จุดเด่น
 • มีใบบัวบก ช่วยลดอาการอักเสบของผิว
 • มี Teatree Oil ช่วยลดแบคทีเรียบนผิวหน้า
 • ไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบน
 • ราคาสบายกระเป๋า
 • พิกัดWatsons, Boots, Konvy, Shopee, Lazada และ Eveandboy

  ch***ee : ชอบตลับเล็กพกง่ายสุด บางเบา เข้ากับผิว รู้สึกไม่อุตตัน ทาแล้วเบาๆสบาย

  Konvy

  2. BK Acne shimmer matte powder SPF35


  BK Acne เป็นอีกแบรนด์ที่เป็นขวัญใจของคนที่มีปัญหาสิวค่ะ นอกจากผลิตภัณฑ์รักษาสิวแล้ว แป้งก็เด่นไม่แพ้กันเลย ตัวนนี้เป็นแป้งผสมรองพื้น ที่มีส่วนผสมของ Excellent Fix Powder ช่วยให้แป้งติดผิว คุมมันยาวนาน และส่วนผสมของซิลิโคนที่เป็น non-Comedogenic ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน และ Tea Tree Oil มาช่วยยับยั้งแบคทีเรีย ไม่ระคายผิวด้วย ถือว่าถูกใจคนเป็นสิวแน่นอน

  ชื่อสินค้า BK Acne shimmer matte power SPF35
  ราคา/ปริมาณ289 บาท/ 10 กรัม
  จุดเด่น
 • ช่วยให้แป้งติดผิว และคุมมัน
 • ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน
 • ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย สาเหตุของสิว
 • อ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิว
 • พิกัดWatsons, Boots, Kony, Shopee, Lazada และ Eveandboy

  สมาชิกหมายเลข 752835 : สรุปง่ายๆเลยว่าตัวนี้ตอบโจทย์คนที่เป็นสิวง่ายแต่ต้องแต่งหน้าทุกวัน จากที่จูนได้ลองใช้แล้วไม่ทำให้สิวเพิ่ม ให้งานผิว Matt เเต่ไม่ดูเเห้ง 

  Pantip

  3. Dr.Pong Acne Ace 002

  ช่วงนี้จะไม่พูดถึงแบรนด์ Dr.Pong ไปไม่ได้เลยค่ะเพราะมีผลิตภัณฑ์ยอดฮิตออกมาจำนวนมาก ทางด้านเมคอัปตอนนี้มีแป้งออกมา 2 สูตรด้วย สำหรับตัวนี้เป็นแป้งสําหรับคนเป็นสิวแพ้ง่าย แบบผสมรองพื้น ใช้ได้ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ คุมมันได้ดี และแม้เนื้อจะบางเบาแต่สามารถปกปิดปัญหาผิวของเราได้ดีเลย พร้อมการบำรุงด้วยส่วนผสมของ Niacinamide, Zinc และ Tea tree oil ที่ช่วยในเรื่องของสิวอีกด้วย

  ชื่อสินค้า Dr.Pong Acne Ace 002
  ราคา/ปริมาณ299 บาท/ 10 กรัม
  จุดเด่น
 • ช่วยเบลอรูขุมขน
 • ปกปิดรอยสิว ปัญหาผิวได้ดี
 • ช่วยในเรื่องรักษาและป้องกันปัญหาสิว
 • ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้
 • พิกัดDr.Pong Flagship store, Shopee, Lazada และ Eveandboy

  @Coolalala1: แป้งผสมรองพื้นของ Dr. Pong สามารถปกปิดรูขุมขนได้ดีมาก คนหน้ามันสามารถใช้ได้

  Twitter

  4. Innisfree No Sebum Mineral Pact

  แป้งอินนิสฟรีกระปุกเขียวถือเป็นอีก 1 ไอเทมเด็ด ของคนสำหรับคนผิวมันเลย ยิ่งมาในรูปแบบแป้งฝุ่นอัดแข็งที่ทั้งช่วยคุมมันและยังดูดซับความมันบนใบหน้าได้ดีตัวนี้คือฮิตจนตอนนี้ขาดตลาดในไทยเลยทีด้วย และยังมีส่วนผสมของแร่ธาตุธรรมชาติจากเกาะเชจูและมินต์ ช่วยให้ผิวของเราแข็งแรง แม้จะควบคุมความมันก็ยังคงรักษาความชุ่มชื้นของผิวไว้ได้ดีอีกด้วย ใครที่ผิวมันกังวลเรื่องสิวตัวนี้ต้องมีเลยค่ะ

  ชื่อสินค้าInnisfree No Sebum Mineral Pact
  ราคา/ปริมาณ450 บาท/ 8.5 กรัม
  จุดเด่น
 • ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า
 • เพิ่มความแข็งแรงให้ผิว
 • เบลอรูขุมขนได้ดี
 • คงความชุ่มชื้นของผิว
 • พิกัดInnisfree, Multy, Konvy, Shopee, Lazada และ Eveandboy

  Chan***** S : คุมมันดีมากๆ หน้ามันน้อยลงชัดเจน ใช้กระดาษซับหน้ามันน้อยลงไปครึ่งนึงเลย ผิวหน้าไม่มันไม่เหนอะหนะ ดีงามมากๆ

  Innisfree

  5. Dr. Somchai Ance blemish press powder

  Dr. Somchai เป็นอีกแบรนด์ที่ดังในเรื่องของสกินแคร์สำหรับคนเป็นสิวค่ะ แป้งพัฟตัวนี้เหมาะกับคนเป็นสิวง่ายเพราะนอกจากจะช่วยดูดซับความมันแล้ว ยังมีส่วนผสมของ Triclosan ที่ช่วยลดและป้องกันแบคทีเรีย ที่เป็นสาเหตุของสิว และยังมีสารกันแดดด้วย ช่วยปกป้องผิวของเราจาก UV ลดสาเหตุของฝ้า กระได้ด้วย ตลับนี้ใครที่กลัวมีสิว และเป็นฝ้าต้องมีติดกระเป๋าไว้แล้ว

  ชื่อสินค้า Dr. Somchai Ance blemish press powder
  ราคา/ปริมาณ259 บาท/ 14 กรัม
  จุดเด่น
 • ช่วยดูดซับความมันได้ดี
 • ลดแบคทีเรียสาเหตุของสิว
 • มีสารกันแดด
 • ลดการเกิดฝ้าและกระ
 • พิกัดคลินิค Dr. Somchai, 7-11extra, BigC, Lotus’s, CJExpress, Tops, Boots, EveandBoy และร้านเจ๊เล้ง 

  sugarmt1 : เนื้อแป้งคือดีมาก คุมมันสุดอะไรสุด สิวก็ไม่ขึ้นเพิ่มแล้ว หมดแล้วอุดหนุนเพิ่มแน่นอนค่ะ

  Shopee

  6. Bio naturel oil-absorbing face powder


  ถ้าใครเคยเข้าบอร์ดพันทิป ห้องโต๊ะเครื่องแป้งต้องรู้จักแป้งฝุ่นตัวนี้แน่นอนเลยค่ะ บีโอ นาตูแรลเป็นแป้งกระป๋องที่ราคาสบายกระเป๋าสุดๆ ช่วยลดปัญหาของสิว และลดความมันบนผิวหน้าของเราได้อย่างดี เนื้อแป้งละเอียดไม่อุดตันรูขุมขนและยังไม่มีส่วนผสมน้ำหอม ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ทุกวันเลย

  ชื่อสินค้าBio naturel oil-absorbing face powder
  ราคา/ปริมาณ39 บาท/ 25 กรัม
  จุดเด่น
 • ควบคุมความมันบนผิวได้ดี
 • ไม่อุดตันรูขุมขน
 • ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม
 • ราคาสบายกระเป๋า
 • พิกัดWatsons, Konvy, Shopee และ Lazada

  ch***99 : แป้งฝุ่นแบรนด์นี้ใช้อยู่เป็นประจำ ไม่มีปัญหาสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายอย่างเราเลยค่ะ ที่สำคัญราคาประหยัดเงินในกระเป๋าด้วยจ้า

  konvy

  7. EGLIPS Oil Cut Powder Pact


  แป้งตัวดังจาก Eglips ตัวนี้รับรองว่าถูกใจคนหน้ามันอย่างแน่นอน ด้วยเนื้อแป้งที่เนียนละเอียด บางเบา ทและควบคุมความมันได้อย่างเริด พร้อมทั้งยังเบลอผิวสวย และทำให้ผิวหน้าของเราดูกระจ่างใสขึ้น เนื้อแป้งไม่หนักและไม่อุดตันผิวอีกด้วย ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติทั้ง ดอกลาเวนเดอร์ โรสแมรี่ ไทม์ มิ้นท์ โบราจ ใบเสจ ดอกมะลิ และดอกคาโมไมล์ ไม่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง

  ชื่อสินค้าEGLIPS Oil Cut Powder Pact
  ราคา/ปริมาณ235 บาท/ 8 กรัม
  จุดเด่น
 • เนื้อแป้งบางเบา เบลอผิวสวย
 • ช่วยควมคุมความมันบนผิวได้ดี
 • ผิวกระจ่างใส ไม่อุดตัน
 • ไม่ระคายเคืองผิว
 • พิกัดWatsons, Konvy, Shopee, Lazada และ Eveandboy

  @jjdoesitwork : คนหน้าเมือกๆ เจอ Eglips ตลับขาวคือที่สุด ใช้แมตต์แล้วเบลอรูขุมขนไปเลย คุมมันดีมาก คุ้มค่าเกินราคา

  Twitter

  8. cute press Bye Bye Oil acne clear

  Cute Press คิวท์เพลสก็มีแป้งสําหรับคนเป็นสิวหน้ามันเหมือนกัน ตัวนี้เป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสงค่ะ เนื้อจะเนียนนุ่ม ไม่หนักผิวเลย นอกจากช่วยล็อคเมคอัปของเราแล้ว ยังมีสารสกัดของ Tea Tree Oil จากออสเตรเลีย ช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว และยังป้องกันการเกิดสิวใหม่อีกด้วย ใครที่กำลังหาแป้งฝุ่นดีๆ ตัวนี้เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจเลย

  ชื่อสินค้าcute press Bye Bye Oil acne clear
  ราคา/ปริมาณ129 บาท/ 6 กรัม
  จุดเด่น
 • เนื้อแป้งบางเบา ไม่หนักผิว
 • ช่วยควมคุมความมันบนผิว
 • ผิวกระจ่างใส ไม่อุดตัน
 • ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย
 • พิกัดCute Press, Watsons, Boots, Konvy, Shopee, Lazada และ Eveandboy

  Bo***nn : คือตัวแป้งคุมมันดีค่ะ สิวขึ้นน้อย ขึ้นไม่มากหลังใช้ แต่ตัวกระปุกแป้งเล็กไปค่ะไม่ถนัดมือเลย 

  See Also

  Konvy

  9. Mistine Clear Skin Acne & Oil Control Powder SPF 25 PA+++

  สำหรับใครที่มองหาแป้งอัดแข็งที่ใช้ได้ทุกสีผิว แป้งมิสทีนตัวนี้เหมาะมากค่ะ แป้งมีอณูที่ละเอียดช่วยให้ผิวของเราดูเรียบเนียน สัมผัสบนผิวหลังทาจะสมูธขึ้น ด้วยส่วนผสมของ Aluminum Starch Powder และ Sebum Absorption Powder ช่วยคุมมันละลดโอกาสเกิดสิวอีกด้วย และมี Tea Tree Oil ช่วยลดการอักเสบของสิว และต่อต้านการอักเสบ และส่วนผสมจากธรรมชาติที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ทั้งยับยั้งสิวและผิวชุ่มชื้นได้ในตลับเดียว

  ชื่อสินค้าMistine Clear Skin Acne & Oil Control Powder SPF 25 PA+++
  ราคา/ปริมาณ 229 บาท/ 10 กรัม
  จุดเด่น
 • ช่วยคุมมันละลดโอกาสการเกิดสิว
 • ช่วยลดการอักเสบของสิว
 • ลดความมันแต่คงความชุ่มชื้นในผิวได้ดี
 • สามารถใช้ได้ทุกเฉดสีผิว
 • พิกัดMistine, Watsons, Boots, Konvy, Shopee, Lazada และ Eveandboy

  Bogus Beauty : ตัวนี้เป็นแป้งโปร่งแสง ใช้เซตรองพื้นได้ ทาแล้วกลืนไปกับผิวเลย มีส่วนผสมที่ช่วยควบคุมความมัน ลดการอับชื้นเวลาใส่แมสก์ ซึ่งก็ช่วยลดการเกิดสิวได้ด้วย

  Facebook

  10. Pond’s Translucent Powder Oil Control & Anti Acne

  POND’s แป้งฝุ่นแบบกระปุกที่กำลังมีกระแสดังไปทั่วถึงเกาหลีและจีน ด้วยราคาที่ทั้งน่ารักและคุณภาพดี สำหรับใครที่มีปัญหาสิว ผิวมันต้องลองเลย กระปุกฟ้านี้นอกจากจะช่วยให้ผิวของเราเนียน ไบรท์ คุมมันและไม่ดรอประหว่างวัน แล้วยังช่วยลดสาเหตุของสิวเสี้ยน สิวอุดตันที่เกิดจากความมันอีกด้วย พร้อมส่วนผสมของ Salicylic Acid ที่นอกจากจะลดสิวแล้ว และช่วยให้ผิวชุ่มชื้นอีกด้วย

  ชือสินค้าPond’s Translucent Powder Oil Control & Anti Acne
  ราคา/ปริมาณ45 บาท/ 50 กรัม
  จุดเด่น
 • ช่วยให้ผิวเนียนไบรท์
 • คุมมันและไม่ดรอประหว่างวัน
 • ลดสาเหตุของการเกิดสิวเสี้ยน
 • มีส่วนผสมของ Salicylic Acid
 • พิกัดห้ามสรรพสินค้าชั้นนำ, 7-11, Watsons, Boots, Konvy, Shopee และLazada

  @iwannareview : แป้ง Pond’s สีฟ้า ตัวนี้แนะนำ ดีมากๆ ช่วยเรื่องความมันดีมากอะ ไม่ถึงกับคุมจนหน้าแห้งไปเลย

  Twitter

  11. Johnson’s Baby Powder 

  ไม่ว่าใครก็น่าจะคุ้นหูกับแป้งเด็กจอห์นสันใช่ไหมคะ ตอนเด็กๆ คุณพ่อคุณแม่หลายคนน่าจะทาแป้งตัวนี้ให้เรากันบ่อยเลย ตัวนี้เป็นแป้งที่มีจำหน่ายที่ประเทศญี่ปุ่นค่ะ มีเนื้อละเอียดเนียนบริสุทธิ์ ที่นอกจากจะไม่ก่อให้เกิดสิวแล้ว ยังใช่ได้ทุกสภาพผิว และเฉดสีผิวเลย แถมยังช่วยควบคุมความมันได้ดีด้วย ใครที่กังวลว่าผิวของเราบอบบางหรือระคายเคืองได้ง่าย แนะนำให้ลองเป็นตัวแป้งเด็กตัวนี้เลยค่ะ

  ชื่อสินค้าJohnson’s Baby Powder 
  ราคา/ปริมาณประมาณ 250 บาท/ 140 กรัม
  จุดเด่น
 • ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองและสิว
 • ปริมาณเหมาะสมคุ้มราคา
 • ควบคุมความมันได้ดี
 • สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว
 • พิกัดShopee และ Lazada

  j*****y : ใช้เป็นแป้งฝุ่นก่อนแต่งหน้าค่ะ ไม่แพ้ด้วย

  shopee

  12. De Leaf Thanaka duo go banana translucent powder

  แป้งสําหรับคนเป็นสิวตัวสุดท้ายที่เรามาแนะนำกันเป็นแป้งทานาคา 2 in 1 ด้วยส่วนผสมของทานาคาและกล้วย และเนื้อแป้งที่ 2 เฉดรวมกันในตลับเดียว ช่วยให้ผิวของเรากระจ่างใส และควบคุมความมันได้อย่างดี แป้งตัวนี้อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ไม่อุดตันผิวและที่สำคัญไม่ก่อให้เกิดสิวด้วยค่ะ แถมยังยังปราศจากน้ำหอม สารกันเสีย และพาราเบนด้วย ใครแพ้ง่ายใช้ได้สบายๆ เลย

  ชื่อสินค้าDe Leaf Thanaka Duo Go Banana Translucent Powder
  ราคา/ปริมาณ270 บาท/ 15 กรัม
  จุดเด่น
 • ใช้แล้วผิวดูกระจ่างใส
 • ไม่อุดตัน และก่อให้เกิดสิว
 • มีส่วนผสมจากธรรมชาติ อ่อนโยนต่อผิว
 • ปราศจากน้ำหอม สารกันเสีย และพาราเบน
 • พิกัดห้างสรรพสินค้าชั้นนำ, Shopee, Lazada และ Eveandboy

  แอ***ne : กระปุกที่สองแล้วววววว ชอบมากกยิ่งเป็นสิวใช้ตัวนี่ไม่กลัวว่าจะเกิดสิวอุดตันเลย เนื้อบางเบา ตัวทับทิมทาแล้วก็หน้าวิ้งมีออร่ามากๆ

  Konvy

  แชร์วิธีล้างหน้าให้ไกลสิว อย่างไรดี?

  เวลาที่เราเป็นสิว นอกจากการเลือกผลิตภัณฑ์ที่่เหมาะกับสภาพผิวแล้วการล้างหน้าก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันเลย เพราะทั้งวันเราต้องเจอกับฝุ่น แสงแดด ควัน รวมถึงการแต่งหน้า ทาครีมกันแดดอีกด้วย การล้างหน้าให้สะอาดจะช่วยลดสาเหตุของการเกิดสิวได้ไม่น้อยเลย

  1. ทำความสะอาดเมคอัพ เราควรเลือกใช้ Make up remover ที่อ่อนโยนต่อผิว หรือสูตรที่เหมาะกับคนเป็นสิวง่ายเพื่อทำความสะอาดเมคอัปบนใบหน้า แนะนำให้เลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำมันผสมอยู่ค่ะ เพราะอาจจะทำให้เกิดสิวอุดตันได้
  2. ทำความสะอาดใบหน้า หลังจากลบเมคอัพแล้ว เราควรทำความสะอาดใบหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิว หรือเหมาะกับคนเป็นสิว เพื่อลดความมันและคราบสิ่งสกปรกที่อาจหลงเหลืออยู่ ที่สำคัญคือไม่ควรล้างหน้าบ่อยเกินไปค่ะ เพราะยิ่งเราล้างหน้าจะทำให้ผิวขาดสมดุล และผลิตน้ำมันเพิ่มมากขึ้น
  3. ใช้กระดาษทิชชู่ซับใบหน้าแทนการใช้ผ้าเช็ดตัว เพราะผ้าเช็ดตัวเราอาจจะมีการใช้ซ้ำ หรือไม่ได้เปลี่ยนบ่อยนัก แบคทีเรียที่สะสมในผ้าเช็ดตัวอาจเป็นสาเหตุของสิวได้ แต่ถ้าเราเลือกใช้เป็นกระดาษทิชชู่ใช้แล้วทิ้ง จะลดปัญหาแบคทีเรียได้ไม่น้อยเลยค่ะ

  คนที่มีผิวมัน ผิวเป็นสิวง่าย เมื่อซื้อแป้งแต่ละครั้งก็มักจะเป็นกังวลว่า แป้งพัฟ ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วจะแพ้ไหม ใช้แล้วสิวจะขึ้นไหม หวังว่า 12 แป้งสำหรับคนเป็นสิวที่พี่อะเครุรวบรวมมาแนะนำกันวันนี้จะถูกใจชาวผิวมันเป็นสิวง่ายกันนะคะ ก่อนซื้อหรือซื้อมาแล้วอย่าลืมลองเทสต์ที่ท้องแขนหรือกรอบหน้า เพื่อดูว่าเราแพ้หรือไม่กันด้วยนะคะ

  View Comments (0)

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.

  CAPTCHA


  Scroll To Top