Now Reading
15 โทนเนอร์ลดสิว ปรับผิวให้กระจ่างใส มั่นใจแม้ผิวแพ้ง่าย

15 โทนเนอร์ลดสิว ปรับผิวให้กระจ่างใส มั่นใจแม้ผิวแพ้ง่าย

สำหรับคนที่เป็นสิวอาจจะกังวลเรื่องการใช้โทนเนอร์ ว่าสามารถใช้ได้รึเปล่า หรือจะทำให้สิวเห่อกว่าเดิม แต่ความจริงแล้ว การเลือกโทนเนอร์สำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะถือเป็นเรื่องสำคัญในการลดสิวมาก วันนี้พี่อะเครุจึงขอแนะนำ 15 โทนเนอร์ลดสิว ที่ไม่ว่าผิวจะแพ้ง่ายแค่ไหนก็ใช้ได้มาฝากกัน จะมีไอเทมไหนเด็ดบ้างตามไปดูกันเลย

โทนเนอร์ลดสิวจำเป็นอย่างไร

โทนเนอร์เป็นตัวช่วยหนึ่งที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้น เพราะโทนเนอร์จะช่วยขจัดไขมันส่วนเกินบนใบหน้า ที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดสิว และยังช่วยกระชับรูขุมขนให้มีขนาดเล็กลง ทำให้มีสิ่งอุดตันได้น้อยลงไปด้วย นอกจากนี้โทนเนอร์ที่ทำมาเพื่อแก้ปัญหาสิวโดยเฉพาะ ยังมีส่วนผสมที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว และปลอบประโลมผิวได้ในเวลาเดียวกัน พร้อมทั้งปรับสมดุลเตรียมผิวหน้าให้มีความพร้อมสำหรับการบำรุงขั้นต่อไป ดังนั้นการใช้โทนเนอร์สำหรับคนเป็นสิว จึงเป็นตัวช่วยที่สำคัญไม่แพ้สกินแคร์เลย เพราะเค้าสามารถช่วยให้สกินแคร์บำรุงเข้าผิวได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

วิธีเลือกโทนเนอร์สำหรับคนเป็นสิว

  • เลือกโทนเนอร์สำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ ใช้สำหรับแก้ปัญหาเรื่องสิวนั้นควรจะเป็นสูตรที่มีความอ่อนโยนต่อผิว
  • เลือกโทนเนอร์ให้เหมาะกับสภาพผิว แค่เลือกโทนเนอร์สูตรลดสิวอย่างเดียวอาจไม่พอ เพื่อนๆ ต้องเลือกโทนเนอร์ให้เหมาะกับผิวของเราด้วย โดยเฉพาะสำหรับคนที่มีผิวแห้งหรือผิวระคายเคืองง่าย แนะนำว่าให้เลือกโทนเนอร์ที่มีสารให้ความชุ่มชื้นกับผิว และมีสารที่ช่วยปลอบประโลมผิว ลดการอักเสบจะช่วยได้ดีมากๆ
  • เลือกโทนเนอร์ที่ไม่มีส่วนผสมของสารที่อาจทำให้ระคายเคือง ของน้ำหอม แอลกอฮอล์หรือสารเคมีต่างๆ ที่กระตุ้นให้เกิดสิว
  • เลือกโทนเนอร์ที่ให้ความชุ่มชื้น ให้กับผิวในคนที่มีปัญหาสิว ไม่ว่าจะผิวมันหรือผิวแห้งเองต่างมีความมาสมดุลเรื่องความชุ่มชื้นของผิวหน้า โทนเนอร์ที่ดีจะช่วยปรับ และแก้ไขปัญหานี้ได้ สามารถลดแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุทำให้เกิดสิวได้

15 โทนเนอร์ลดสิว ที่น่าใช้ประจำปี 2022

1. Thayers Alcohol-Free Rose Petal Witch Hazel Toner

โทนเนอร์แบรนด์เก่าแก่ และดังมากในอเมริกา ที่โดดเด่นด้วยส่วนผสมออร์แกนิคจากน้ำดอกกุหลาบ และว่านหางจระเข้ ซึ่งอ่อนโยนกับผิว ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง ทำความสะอาดหมดจด ลดสิว ลดการอักเสบของสิว ลดเลือนรอยแผลจากสิว พร้อมบำรุงผิวเติมน้ำให้ผิว ให้สวยใสได้อย่างเป็นธรรมชาติ

ชื่อผลิตภัณฑ์Thayers Alcohol-Free Rose Petal Witch Hazel Toner
คุณสมบัติ• ทำจากออร์แกนิค อ่อนโยนกับผิว
• ปราศจากน้ำหอม และสาร Paraben
• ปราศจากแอลกอฮอล์
• ให้กลิ่นหอมของกุหลาบ
ปริมาณ/ราคา355ml./599 บาท
พิกัดkonvy

BooBie : เป็นโทนเนอร์ที่มีติดโต๊ะเครื่องแป้งเสมอ กลิ่นหอมอ่อนๆ ของกุหลาบ ทำให้รู้สึกสดชื่น สูตรนี้เหมาะสำหรับทุกผิว โดยเฉพาะผิวมัน เป็นสิว “วิชฮาเซล” ช่วยลดการอักเสบของสิวได้ดี ที่ชอบมากคือความออร์แกนิก และยังปราศจากแอลกอฮอล์อีกด้วย

beautcool

2. Smooth E Acne Clear Whitening Toner

ใครมีปัญหาผิวซ้ำซากต้องไม่พลาดกับตัวนี้เลย โทนเนอร์บำรุงผิวเพื่อรักษาสิวกวนใจ ขจัดได้ทั้งความสกปรก สลายสิ่งอุดตันรูขุมขน ลดความมัน กำจัดแบคทีเรียซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นต้นเหตุที่ให้เกิดสิว และช่วยบำรุงผิวให้รูขุมขนกระชับ ปรับสภาพผิวให้ชุ่มชื้นแข็งแรง มีค่า pH ที่สมดุลย์กับผิวไม่ก่อให้เกิดความระคายเคือง เป็นโทนเนอร์ลดสิว ผิวแพ้ง่ายนิยมใช้กัน

ชื่อผลิตภัณฑ์Smooth E Acne Clear Whitening Toner
คุณสมบัติ• มี NIS (Non-Ionic Surfactant) ไม่จับสารประจุบวก (+) มาอุดตันที่รูขุมขน
• ปราศจากน้ำมันและไม่มีพาราเบน
• รวม Acnacidol สารที่มีคุณสมบัติในการควบคุม และรักษาสิวหลายตัว
• มี Vitamin B3 และ Vitamin E ช่วยบำรุงผิว
ปริมาณ/ราคา269 บาท/150 ml.
พิกัดkonvy

liloo : 5 ดาวเลยค่ะ เอาใจตั๊กไปเลย กลิ่นดีงาม ไม่ฉุน เช็ดสะอาด ไม่ทิ้งความมัน คงความนุ่ม ชุ่มชื่นของผิว สิวลดลง รูขุมขนกระชับขึ้นด้วย เราใข้ทั้งเช้าเย็นเลย ราคาอาจจะสูงกว่ายี่ห้อ Mass อื่นนิดหน่อย แต่ผลที่ได้คุ้มค่าค่ะ

Vanilla

3. Some By Mi AHA-BHA-PHA 30 Days Miracle Toner

มาต่อกันที่สกินแคร์สัญชาติเกาหลีกันบ้าง กับโทนเนอร์ตัวเด็ดที่โดดเด่นในเรื่องกำจัดสิว ได้ภายใน 30 วัน ตัวนี้ผู้ที่เคยใช้งานต่างเห็นพ้องต้องกันว่า โทนเนอร์ลดสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยคุณสมบัติการผลัดเซลผิว ลดการอุดตันรูขุมขนด้วยสารสกัดจาก BHA และ AHA ซึ่งแม้แต่สิวหัวดำก็ยังแก้ปัญหาได้ พร้อมปลอบประโลมผิวจากรอยแดง และรอยดำต่างๆ บนใบหน้าได้ด้วย นอกจากนี้ตัวนี้เค้ายังช่วยปรับสมดุลใบหน้าไม่ให้มันหรือแห้งจนเกินไปอีกด้วย

ชื่อผลิตภัณฑ์Some By Mi AHA-BHA-PHA 30Days Miracle Toner
คุณสมบัติ• มีกลิ่นหอมสดชื่น ชวนให้ใช้
• อ่อนโยนด้วยค่า pH 5.5 ใช้ได้แม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย
• ผ่านการรับรองจาก KFDA
• ปราศจากสารอันตราย 20 ชนิด
ปริมาณ/ราคา150ml/429 บาท
พิกัดkonvy

tack_rungnapa​: สิวเกิดใหม่น้อยลง สิวอักเสบยุบและแห้งไวดี รอยสิวเก่ารอยแดงรอยดำจางลงไปเยอะ ผิวหน้าดูกระจ่างใส หน้ามันน้อยลง ชุ่มชื้น เรื่องช่วยให้ผิวแข็งแรงคงต้องใช้เวลาและใช้อย่างต่อเนื่องถึงจะเห็นผลมากกว่านี้ สำหรับเรากับหนึ่งสัปดาห์ที่ใช้มาถือว่าดีเลย ใครที่ผิวบอกบางแพ้ง่าย เป็นสิวง่าย แนะนำเลยค่ะ

cosmenet

4.  Kiehl’s Calendula Herbal Extract Alcohol Free

ชื่อผลิตภัณฑ์ Kiehl’s Calendula Herbal Extract Alcohol Free
คุณสมบัติ• ไร้แอลกอฮอล์อ่อนโยนแม้แต่ผิวบอบบาง
• สกัดจากดอกดอกคาเลนดูล่าที่ดูแลผิวหน้าได้เป็นอย่างดี
• ยังใช้การใช้วิธีบรรจุด้วยมือเพื่อรักษาคุณภาพของทุกขวดไว้
• มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย
ปริมาณ/ราคา125ml/808 บาท
พิกัดKiehl’s

Sommikan: ส้มรู้สึกเลยว่ารอยแดงลดลงไปเยอะมากก อย่างตรงสิวอักเสบเม็ดที่ทุกคนเห็นชัดมากนั้น ยุบไวมากค่ะ ทิ้งร่องรอยไว้นิดหน่อย แต่ไม่เจ็บเลยอ่ะ โทนเนอร์ช่วยปลอบประโลมผิว ลดอาการระคายเคืองได้ดีจริง ๆ พวกผดก็หายไปเยอะเลยค่ะ แล้วส้มก็รู้สึกว่าผิวมันน้อยลง เหมือนพอผิวสมดุลขึ้น ชุ่มชื้นขึ้นเลยทำให้ผิวมันน้อยลงนั่นเอง ส่วนรูขุมขนก็ดูกระชับขึ้นนะคะ

jeban

5. Innisfree Jeju Pomegranate Revitalizing Toner

โทนเนอร์ตัวนี้เน้นประสิทธิภาพของทับทิมและน้ำมันเมล็ดทับทิมจากเชจู เพราะดินเพาะปลูกที่เกาะนั้นมีความอุดมสมบรูณ์เป็นอย่างดี สำหรับคนที่กังวลเรื่องริ้วรอยก่อนวัยตัวนี้เขาจะช่วยชะลอได้ด้วยนะ เรียกได้ว่าทั้งลดสิว ลดริ้วรอยไปพร้อมๆ กันได้เลย เป็นเนื้อเจลใสไม่เหนียวซึมซาบได้ไว ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นแต่ไม่มัน ใครเป็นสิวและอยากหน้าดูอ่อนเยาว์ต้องห้ามพลาด

ชื่อผลิตภัณฑ์Innisfree Jeju Pomegranate Revitalizing Toner
คุณสมบัติ• ใช้น้ำมันสกัดของเมล็ดทับทิมและน้ำทับทิมคั้นสด
• โทนเนอร์เนื้อเจล ซึมไว เต็มไปด้วยอาหารผิว
• มีสารต้านอนุมูลอิสระ
• ผิวบอบบางก็ยังใช้ได้
ปริมาณ/ราคา200ml/740 บาท
พิกัดInnisfree

Nutsumi Yuki: ใช้แล้วเท็กซ์เจอร์จะเหนียวๆหน่อย ทาเเล้วจะหนึบๆนิดนึงแต่ซึมง่ายอยุ่ ใช้เวลาหน่อย ใช้เทใส่สำลีแล้วเช็ดหน้าตอนหมาดๆ (หลังล้างหน้ายังไม่ต้องซํบหน้า)ใช้ไปเลย สะอาด ไม่แห้งตัง ไม่แพ้ สบายผิว กลิ่นหอม

jeban

6. ANUA Heartleaf 77% Soothing Toner

อีกหนึ่งโทนเนอร์สัญชาติเกาหลีชื่อดัง หรือที่หลายคนรู้จักกันในนามของโทนเนอร์ที่พี่จุน โดยที่ ซูโฮ EXO แนะนำตอนที่ไลฟ์ Instagram จนใครต่อใครต้องรีบหามาใช้ตาม จะได้ผิวหน้าดีๆ เหมือนกับเขา แล้วโทนเนอร์ตัวนี้เค้าก็ใช้ดีจริงๆ แหละ ช่วยลดการอักเสบจากสิว และปลอบประโลมผิวให้สุขภาพดีแข็งแรงขึ้น ใช้แล้วผิวไม่แห้งหน้าชุ่มชื้น หน้าใสไร้สิว ลดรอยแดงได้เป็นอย่างดี

ชื่อผลิตภัณฑ์ANUA Heartleaf 77% Soothing Toner
คุณสมบัติ• มีสารสกัด Houttuynia Cordata Extract สูงถึง 77%
• ไร้น้ำหอม ซิลิโคน และพาราเบน
• ปราศจากแอลกอฮอล์
• ซึมเข้าผิวง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ
ปริมาณ/ราคา250ml/590 บาท
พิกัดkonvy

ranpum1: ผมใช้ดีมากสุดๆๆๆ หน้าชุ่มชื้ม ลดสิวจางลง หน้ากระจ่างใสขึ้น ผมเลยไม่เคยเปลี่ยนครับ

vanilla

7. Simple Soothing Facial Toner

โทนเนอร์บำรุงผิวหน้าเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมหรือสีสังเคราะห์ และไม่มีสารเคมีรุนแรงที่สามารถทำร้ายผิวของคุณได้ ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอและสดชื่น ไม่ใช่แค่คนที่มีปัญหาสิวหรือริ้วรอยเท่านั้นที่ควรใช้ โทนเนอร์ตัวนี้เป็นทรีตเมนต์บำรุงผิว และช่วยเตรียมผิวให้พร้อมรับมอยเจอร์ไรเซอร์อีกด้วยยิ่งใช้หน้ายิ่งดี

ชื่อผลิตภัณฑ์Simple Soothing Facial Toner
คุณสมบัติ• ไม่มีสี ไม่มีน้ำหอม
• มี Niacinamide และ Vitamin E ช่วยให้ผิวรู้สึกชุ่มชื่นอิ่มน้ำ
• ปลอดภัยจากสารเคมีอันตรายกว่า 2,000 ชนิด​
• ผสมดอกคาโมมายล์ ช่วยต้านการอักเสบของผิว
ปริมาณ/ราคา200ml/199 บาท
พิกัดSimple Skincare Thailand

PKaholic: เช็ดแล้วรู้สึกสะอาดมากกกกก คือกลิ่นจะออกแปลกๆ แต่เราชอบนะ มันรู้สึกสะอาดดีบอกไม่ถูก ราคา 199 จากวัตสัน ขนาดกำลังดี ราคาคือถูกมากๆๆๆๆ ใช้เปลืองๆก็ไม่ค่อยเสียดาย ส่วนตัวเราชอบใช้สกินแคร์ที่อ่อนโยน แบบไม่มีสารระคายเคืองพวกน้ำหอม แอลกอฮอล์ เจอตัวนี้ในวัตสันก็เลยรีบหาข้อมูลในวนิลานี้แหละ เค้าว่านางดีนักแลเลยเชื่อ 555555 ใช้จริงก็ประทับใจนะ เช็ดแล้วหน้าสะอาดแต่ก็ยังรู้สึกที่ชุ่มชื่นอยู่ ไม่แห้งเกินไป กลิ่นตอนนี้ชินซะแล้ว บางคนคงว่าเหม็น ตัวน้ำเป็นใสๆแบบน้ำเลย น่าจะเหมาะกับคนที่กำลังรักษาสิว อยากลองผลิตภัณฑ์ตัวอื่นของแบรนด์นี้เหมือนกัน ดูน่าใช้หลายตัว

Vanilla

8. Vichy Aqualia Thermal Hydrating Refreshing Toner

โทนเนอร์จากแบรนด์เวชสำอางอย่างวิชชี่ ที่ให้ความชุ่มชื้นสบายผิว คืนสมดุลที่เสียไปให้กลับคืน เช็ดแล้วสิวยุบทันใจ ช่วยทำความสะอาดหน้าได้อย่างหมดจด และปรับสภาพผิวหน้าให้พร้อมสำหรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป อ่อนโยนแม้กับผิวแพ้และระคายเคืองง่าย ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ด้วยน้ำแร่ธรรมชาติจากฝรั่งเศส

ชื่อผลิตภัณฑ์Vichy Aqualia Thermal Hydrating Refreshing Toner
คุณสมบัติ• กลิ่นหอมยามใช้
• มีส่วนผสมของน้ำแร่ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นของผิวหน้า
• ส่วนผสมของกลีเซอรีน ช่วยคืนความสดชื่นให้ผิวหน้า
• สูตร Non-comedogenic ไม่ทำให้เกิดการอุดตัน
ปริมาณ/ราคา200ml/790 บาท
พิกัดkonvy

Pa***ya: โทนเนอร์ผิวชุ่มชื้น ชอบมาก กลิ่นหอมอ่อนๆ vichy ใช้หลังล้างหน้าเช้า-เย็น ผิวดูสะอาดมาก

Konvy

9. FRESH Rose Deep Hydration Facial Toner

โทนเนอร์ลดสิวที่มีกิมมิคเป็นดอกกุหลาบในขวด สัมผัสบางเบากลิ่นกุหลาบช่วยให้สดชื่นขณะใช้ และไม่ทำให้แพ้หรือระคายเคืองกับทุกสภาพผิว คืนความชุ่มชื้นให้กับผิว ลดรอยสิว รอยแดงช่วยให้รูขุมขนกระชับ ทำความสะอาดผิวหมดจด ปรับผิวให้พร้อมรับการบำรุงขั้นตอนถัดไป ใช้อย่างต่อเนื่องจะจะยิ่งเห็นผลชัดเจน

ชื่อผลิตภัณฑ์FRESH Rose Deep Hydration Facial Toner
คุณสมบัติ• มีกลีบดอกกุหลาบในขวด
• กรดไฮยาลูโรนิกทรงกลมรักษาความชุ่มชื้นเพิ่มความอ่อนนุ่มให้ผิว
• เพิ่มความชุ่มชื้นถึง 46% เป็นเวลา 6 ชั่วโมง
• หอมกลิ่นกุหลาบมากๆ
ปริมาณ/ราคา250ml/1,350 บาท
พิกัดkonvy

Sunbear: แค่กลิ่นก็รู้สึกคุ้มค่ากับที่จ่ายไปแล้วอ่ะ คือหอมมมมมมมมมม ให้ความชุ่มชื้นดีมากๆ มีปัญหาหน้ามันแต่แห้งเป็นขุยๆมาเป็นเดือนแล้ว โบกครีมเท่าไหร่ก็ไม่หาย แต่ตัวนี้เอาอยู่ แถมระหว่างวันหน้าก็ไม่มันเพิ่ม จับแก้มตัวเองแล้วรู้สึกนิ่มกว่าเดิม รูขุมขนนี่บอกไม่ถูกแฮะ ถ้าหน้าเราอิ่มน้ำรูขุมขนมันจะดูกระชับเองอ่ะ แต่ไม่ได้ถาวรนะ

Vanilla

10. Pyunkang Yul Essence Toner

โทนเนอร์แบรนด์เกาหลีที่คนผิวแพ้ง่ายควรทำความรู้จักไว้ เพราะตัวนี้เค้าโดดเด่นในเรื่องการรักษาสิว อ่อนโยนถนอมผิวอย่างมาก ไร้กลิ่น ซึมซาบเร็ว ความเข้มข้นของเอสเซ้นท์จะทำให้ผิวดูฉ่ำวาว ดูเรียบเนียน และปรับสีผิวให้สว่างกระจ่างใส เติมเต็มร่องผิวลดริ้วรอยแห่งวัย ลดสิว รักษาสภาพผิวให้สวยดูดีอยู่เสมอ

ชื่อผลิตภัณฑ์Pyunkang Yul Essence Toner
คุณสมบัติ• มีสารสกัดจากราก Astragalus membranaceus ถึง 91.3% 
• ปราศจากน้ำหอม สารและสีสังเคราะห์
• ลดการอักเสบของผิวหนัง
• ปลอบประโลมผิว ลดการระคายเคือง
ปริมาณ/ราคา100ml/890 บาท
พิกัดLazada

sanctuary: เต็มไปด้วย betaineและแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อผิว มีสารต้านอนุมูลอิสระต้านการอักเสบบอกเลยว่าคุณสมบัติล้นเหลือกว่าตัวที่เราใช้เองอย่าง Bioderma อีกกกก ชุบสำลีหมาดๆ แล้วเช็ดให้ทั่วหน้าเป็นพอ

See Also

Vanilla

11. Bryg VC Sweet Orange Toner

ชื่อผลิตภัณฑ์Bryg VC Sweet Orange Toner
คุณสมบัติ• หอมกลิ่นส้มชวนให้ใช้
• มีวิตามินซีเกรดพรีเมียม AA2G จากผลส้มช่วยบำรุงผิวกระจ่างใส
• เนื้อสัมผัสหนืดๆ แต่ไม่เหนียวเหนอะ เข้มข้นมาก
• ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์
ปริมาณ/ราคา500ml/299 บาท
พิกัดkonvy

Ivy: ใช้อยู่ค่ะ ใช้ดีนะ จากหน้าแห้งเป็นสิวผด ตอนนี้หน้ามันแววๆขึ้น ใช้มา 3 เดือนแล้ว เดือนแรกเหมือนไม่ค่อยเห็นผล แต่ใช้ไปเรื่อยๆไม่ได้คิดไร มันดีขึ้นจริงๆ

cosmenet

12. Isntree Green Tea Fresh Toner

ใครกำลังมองหาโทนเนอร์เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า ช่วยกระชับรูขุมขน และเพิ่มความกระจ่างใส ไปพร้อมๆ กัน ต้องไม่พลาดกับตัวนี้เลย อัดแน่นไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระจากชาเขียวช่วยยกกระชับผิว ช่วยให้คงความอ่อนเยาว์เอาไว้ได้ เหมาะสำหรับคนทุกสภาพผิว ควบคุมความมันส่วนเกิน รักษาอาการอักเสบ ช่วยลดรอยสิว รอยแดง ใช้ได้ดีแม้กับผิวที่แพ้ง่าย

ชื่อผลิตภัณฑ์Isntree Green Tea Fresh Toner
คุณสมบัติ• คุณสมบัติ antioxidant จากชาเขียวชั้นดี ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ
• มีส่วนผสม EGW และวิตซี
• ค่า pH 5.8 ไม่ระคายเคืองผิว
• ไม่มีน้ำหอม ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีกลิ่น ไม่มีสี
ปริมาณ/ราคา200ml/590 บาท
พิกัดkonvy

Sa*****l: ให้มาหลายอาทิตย์แล้วดีมากๆ เป็นโทนเนอร์ที่ใช้แล้วตอนแรกจะตกใจที่ทาลงหน้าแล้วสากๆ สารสกัดชาเขียวเข้มข้นมากจริงๆ วันไหนแสบหน้าตบๆตัวนี้หายแสบหายคันเลยสำหรับเรา ไม่แพ้ด้วยดีใจมาก งานดีจริงตำตามได้เลย

lazada

13. NATURE REPUBLIC GREEN DERMA TEA TREE CICA BIG TONER

อ่อนโยนกับผิว ให้ความชุ่มชื้น จากส่วนผสมของ Centella ช่วยปกป้องผิวไม่ให้หยาบกร้าน ดูแลรักษาปัญหาผิวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ รักษาความสะอาดและต้นเหตุของการเกิดสิว ผิวอักเสบ ผิวบอบบางแพ้ง่ายก็จะแข็งแรงสุขภาพดีขึ้น รูขุมขนกระชับขึ้น

ชื่อผลิตภัณฑ์NATURE REPUBLIC GREEN DERMA TEA TREE CICA BIG TONER
คุณสมบัติ• มีค่า pH ที่เหมาะสมกับผิว ไม่ทำให้ระคายเคือง
• ส่วนประกอบของ CICA 5 ชนิด
• มีสารสกัดจากใบทีทรี ช่วยรักษาอาการอักเสบ
• กลิ่นหอมชวนใช้มากๆ
ปริมาณ/ราคา200ml/790 บาท
พิกัดShopee

P******x: เหมาะกับคนผิวแห้งสุดๆ เก็บความชุ่มชื้นได้ดี ซื้อซ้ำอีกแน่นอน

Shopee

14. NATURISTA WHITE TEA FACIAL ESSENCE

ด้วยสารสกัดเข้มข้นจากชาขาวที่เต็มไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ จะช่วยปกป้องผิวที่ถูกทำลายจากแสงแดด ลดเลือนจุดด่างดำและริ้วรอย เป็นโทนเนอร์ลดสิว ถูกและดีมากๆ เลยด้วย ขวดใหญ่ใช้ได้นาน ใช้คุ้ม มีกลิ่นหอมมากๆ ไม่มีน้ำหอม ไม่มีแอลกอฮอล์ ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียนใส พร้อมรับการบำรุง

ชื่อผลิตภัณฑ์Naturista White Tea Facial Toner
คุณสมบัติ• ใส่สารสกัดจากชา 3 ชนิด สารสกัดชาขาว, น้ำมันชาขาว, น้ำมันต้นชา
• มีสารสกัดจากดอกคาโมมายด์เข้มข้น ช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น
• ผสม Hyaluronic Acid ให้ความชุ่มชื้นสูง
• ไม่มีสารกลุ่ม SLS และ Sulfate ทุกชนิด
ปริมาณ/ราคา200ml/99 บาท
พิกัดShopee

apireeyaaa: ราคาคุ้มมาก ขวดนึงใช้ได้หลายเดือน ส่วนตัวใช้มาหลายขวดแล้วสลับกับยี่ห้ออื่น เรื่องประสิทธิภาพไม่รู้สึกว่าเห็นผลอะไรชัดขนาดนั้น แต่เวลาใช้รู้สึกว่าสดชื่นดี สิวไม่ค่อยขึ้นด้วย ไม่แพ้ เทียบกับราคาแล้วก็ถือว่าคุ้มนะคะ *ฝาไม่ค่อยแข็งแรง เปิดปิดบ่อยๆแล้วพังง่ายอยู่

Shopee

15. Dr. PONG Acne Clear Glowing Toner

แบรนด์นี้ขึ้นชื่อคู่ใจคนรักษาสิวในช่วงปีนี้เป็นอย่างยิ่ง เพราะมีคนพูดถึงเป็นอย่างมาก เพราะใช้แล้วได้ผลจริงเห็นผลจริง ลดการอุดตันจากสิว ผิวอักเสบจากสิวก็ลดน้อยลงและหายไปด้วย ผลัดเซลล์ผิวใหม่ทำให้ลดรอยดำรอยแดง ทำผิวเรียบเนียนดูสวยใสยิ่งขึ้น ควบคุมความมันกระชับรูขุมขน บอกเลยว่าใช้แค่ขวดเดียวเอาอยู่

ชื่อผลิตภัณฑ์Dr. PONG Acne Clear Glowing Toner
คุณสมบัติ• มี Tea tree oil ลดสิวอักเสบ ลดการอุดตัน ลดผดผื่น
• ปราศจากน้ำหอม และสเตียรอยด์
• มีสารสกัดเข้มข้น Zinc PCA / BHA (Salicylic Acid)
• ปราศจากแอลกอฮอล์ และไม่มีพาราเบน
ปริมาณ/ราคา100ml/299 บาท
พิกัดShopee

phasioae3950 โทนเนอร์เป็นเหมือนตัวน้ำยา กลิ่นฉุนนิดหน่อย ลองใช้เช็ดหน้าครั้งแรกรู้สึกชุ่มชื้น ต่อด้วยการบำรุงผิวแบบปกติ โอเคมากเลยค่ะ ถ้าใช้ดีจะสั่งอีกเรื่อยๆค่ะ แบรนด์นี้เขาดีจริงๆ

Shopee

วิธีใช้โทนเนอร์ควรใช้อย่างไร

  • โทนเนอร์ใช้สำหรับเช็ดหลังการล้างหน้าทุกครั้ง เมื่อล้างหน้าเสร็จแล้วเช้าเย็นก็เช็ดโทนเนอร์หลังล้างหน้าทั้งเช้าและเย็นได้เลย
  • ใช้โทนเนอร์คู่กับสำลีที่มีความสะอาดอ่อนโยน ละเอียดนุ่มเหมาะที่จะใช้กับผิวหน้า จะแบบก้อนหรือแบบแผ่นก็ได้ตามแต่ที่สะดวกเลย
  • เช็ดโทนเนอร์ทำความสะอาดให้ทั่วใบหน้า โดยเฉพาะการเช็ดย้อนรูขุมขนเพื่อที่จะได้ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก
  • ไม่ควรใช้สำลีในการทำความสะอาดที่ใบหน้าแรงๆ ไม่ขัดไม่ถูเพราะโทนเนอร์นั้นทำความสะอาดได้ดีอยู่แล้วควรเช็ดอย่างเบามือเพื่อถนอมผิวหน้ามากกว่า ไม่อย่างนั้นสิวจะยิ่งถูกรบกวนและอักเสบมากยิ่งขึ้น
  • ใช้โทนเนอร์แบบมาสก์หน้า โดยการหยดใส่สำลีให้ชุ่ม และแปะลงบนใบหน้า ทิ้งไว้ 5-8 นาที จากนั้นเช็ดให้ทั่วหน้าและค่อยบำรุงหน้าต่อไป

จะเห็นได้ว่าโทนเนอร์นี้ มีคุณสมบัติที่ดีเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาสิว ดังนั้นแล้วหากเลือกใช้โทนเนอร์ที่เหมาะกับผิวหน้าใช้อย่างถูกวิธี ก็จะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยลดอาการเกิดสิวและทำให้ผิวหน้ามีสุขภาพดีขึ้นได้ด้วยค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top