Now Reading
ป้ายยา 12 แผ่นแปะสิวตัวเด็ด ใช้ดีจริงจนอยากบอกต่อ!

ป้ายยา 12 แผ่นแปะสิวตัวเด็ด ใช้ดีจริงจนอยากบอกต่อ!

ช่วยด้วย สิวบุก! ปัญหาหนักใจของหลายๆ คน ยิ่งเวลามีงานสำคัญต้องไป เช่น ไปเดต ไปเที่ยว ไปงานเลี้ยง เจ้าสิวมักจะโผล่มาทุกที จะทายาให้ยุบก็คงไม่ทันแล้ว ไอเทมเด็ดที่งัดออกมาเป็นไพ่ใบสุดท้ายก็คือ แผ่นแปะสิวถูกไหมคะ ฉะนั้นเรามาดู 12 แผ่นแปะสิวใช้ดี ดูดสิวสะใจกันดีกว่าค่า

ทำไมต้องใช้แผ่นแปะสิว

 • ช่วยดูดหัวสิวและหนองได้ดี ถ้าสิวกำลังอักเสบ แปะเอาไว้จะช่วยซับหนองและถอนหัวสิวให้เลย ไม่แตกระหว่างวัน
 • กันไม่ให้มือไปสัมผัสสิว ลดการอักเสบ ทำให้สิวไม่โดนสิ่งสกปรกเวลาเราออกไปข้างนอก
 • มีสารที่ช่วยให้สิวยุบ หายไว บางทีแปะทิ้งไว้ก่อนนอนตื่นมาสิวยุบเลย ดีเวอร์!
 • แปะแล้วแต่งหน้าทับได้ ไม่ต้องกลัวว่าสิวจะอุดตันอักเสบหนักกว่าเดิม บางรุ่นบางเนียนไปกับผิวจนเหมือนไม่มีสิวเลย

วิธีเลือกแผ่นแปะสิว

 1. ขนาด เลือกเส้นผ่านศูนย์กลางตามขนาดความเป่ง ความบวมของสิว อย่างเช่นถ้าเป็นสิวที่บวมติดกันหลายเม็ด ใช้อันใหญ่แปะให้ดูดพร้อมๆ กันไปเลย
 2. ความหนา รุ่นบางสำหรับแปะไปข้างนอกแปะแล้วเนียนไปกับผิวแต่ราคาก็จะแพงกว่าแบบหนา ถ้าไม่ต้องเจอใครก็แปะแบบหนาที่บ้านได้ ประหยัดไปอีกทาง
 3. รูปร่างรูปทรง เป็นวงกลมปกติ หรือเป็นรูปร่างตามใบหน้าก็มี อย่างเป็นรูปครึ่งวงกลมแผ่นใหญ่สำหรับดูดสิวบริเวณคางทั้งหมด! หรือเลือกใช้ทรงโดมให้แผ่นแปะสิวคลุมสิวบวมๆ ของเราได้หมดไม่เผยอ
 4. สูตร/ส่วนผสมที่ใช้ สูตรรักษาสิวให้สิวยุบไว สูตรดูดซับสิวได้เยอะ สูตรที่ใช้ส่วนผสมของธรรมชาติ

12 ยี่ห้อแผ่นแปะสิว ดูดสิวเก่งสิวยุบทันใจ

1. CURESYS
Heartleaf Acpair Spot Patch

เคียวร์ซิส เป็นเวชสำอางเพื่อการรักษาสิวด้วยนวัตกรรมจากเกาหลี แผ่นแปะสิวรุ่นบางเฉียบเพียง 0.01 mm ติดแล้วเนียนสนิทแนบไปกับผิวเหมือนเสกมนตร์ล่องหน! แต่งหน้าทับได้เนียนเวอร์ๆ อุดมไปด้วยสมุนไพร Heartleaf เข้มข้น สำหรับฆ่าเชื้อและลดสิว ปกป้องผิวจากสิ่งสกปรกและแบคทีเรีย ช่วยให้สิวยุบไว ลดโอกาสเกิดรอยสิว

ชื่อผลิตภัณฑ์CURESYS Heartleaf Acpair Spot Patch
คุณสมบัติ ● สูตรลดสิว ซองเขียว
● เหมาะกับสิวที่เพิ่งขึ้น เพื่อฆ่าเชื้อและลดสิว
● บางเฉียบเรียบไปกับผิวหน้า บางจนลืมว่าติดอยู่
● สมุนไพร Heartleaf ใช้ฆ่าเชื้อ สิวยุบ ลดรอยสิว
ราคา / ปริมาณ69 บาท / 15 ชิ้น
พิกัดKonvy, Shopee

s.***nn: เป็นแผ่นแปะสิวที่บางมาก แนบสนิทผิวดี สามารถใช้แล้วแต่งหน้าทับได้เนียนไปกับผิวเลยค่ะ แต่อาจจะมีบางมุมที่เห็นเป็นเงาสะท้อนอยู่บ้าง หวานลองใช้แปะสิวเม็ดเล็ก ๆ ไม่มีหนอง สิวยุบหาย ช่วยลดการเกิดรอยสิว แต่ถ้าสิวอักเสบ มีหัวสิว แผ่นแปะจะดูดหัวสิวขึ้นมาข้างบนค่ะ ทำให้กดหัวสิวออกง่ายขึ้น หลังกดหัวสิวออกแล้วหวานก็แปะต่อนะ

Konvy

2. CURESYS
Niacin Acvita White Patch

เคียวร์ซิสตัวที่ 2 จ้า บางเหมือนกันแต่ไม่เท่าซองเขียวน้า เพราะมีชั้นแผ่นดูดซับสิวไฮโดรคอลลอยด์ ดูดซับสิวได้ดีสุดๆ ทั้งหนองและหัวสิว แผ่นแปะมีลักษณะเป็นวงแหวน Thin edge รีดขอบบาง จะได้เรียบเนียนไปกับผิวยิ่งขึ้น แถมมีสารสกัด Niacinamide (Vitamin B3) ช่วยลดรอยแดงจากสิว ติดแน่น กันน้ำ แต่งหน้าทับได้ 1 ซองมี 2 ขนาดให้เลือกใช้จ้า

ชื่อผลิตภัณฑ์CURESYS Niacin Acvita White Patch
คุณสมบัติ ● สูตรดูดสิว ลดรอยแดง ซองเหลือง
● แผ่นวงแหวน รีดขอบบาง ทำให้เนียนไปกับผิว
● มีสารสกัด Vitamin B3
● มี 2 ขนาดใน 1 ซอง
ราคา / ปริมาณ119 บาท / 18 ชิ้น
พิกัด Konvy, Shopee

Ja***55: สุดปังแปะวันเดียวสิวหายข้ามคืน อยากจะบอกว่ามันเป็น product ที่ดือมากทุกคนคือต้องลองเพราะว่าราคาก็ไม่แพงนะทุกคน แล้วคือเคยใช้อันที่มันเป็นหลักหลาย 100 มากๆ ก็ยังกลับมาใช้ตัวนี้อยู่

Konvy

3. CURESYS
Dark Spot Patch

เคียวร์ซิสอีกแล้วครับผม! แบรนด์นี้เขามีนวัตกรรมแผ่นแปะสิวสุดปังจริงๆ รุ่นนี้เป็นรุ่นแผ่นแปะสิวหัวเข็มคริสตัลจากนวัตกรรม Micro Crystal สูตรลดรอยดำ รอยแดงจากสิว ด้วยตัวช่วยจากสารสกัด Niacinamide, Tranexamic Acid, Coumaric Acid, และ Hyaluron ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างล้ำลึกและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น  ทำให้รอยดำรอย แดงจากสิว ลดจุดด่างดำ จางเร็วขึ้น

ชื่อผลิตภัณฑ์CURESYS Dark Spot Patch
คุณสมบัติ ● แผ่นแปะสิวหิวเข็ม ซองเหลือง
● ลดรอยดำ รอยแดง และจุดด่างดำ
● ตอนติดต้องกดให้แน่ให้เข็มเจาะตัวยาเข้าไปในสิว
● มีสารสกัด Niacinamide, Tranexamic Acid, Coumaric Acid, และ Hyaluron
ราคา / ปริมาณ299 บาท / 9 ชิ้น
พิกัดKonvy, Shopee

pornpimondilokphatthanan: แผ่นนี้ได้ผลจริง สิวอักเสบเรากลายเป็นสีดำ เราแปะทันที มันค่อยๆจางลง แต่อาจใช้หลายแผ่นหน่อย ตัวเข็มไม่ได้มีความรู้สึกอะไรเลย เนื้อสัมผัสแผ่นนุ่มมากๆ ราคาถูก

Shopee

4. CURESYS
Trouble Clear Needle Patch

เคียวร์ซิสตัวสุดท้าย มี 4 สูตรก็เอามาแนะนำทั้งหมดเลยสิคะ เพราะแบรนด์นี้สุดจริงทุกคนเรื่องแผ่นแปะสิวต้องยกให้เขาเลย สูตรนี้เป็นหัวเข็มคริสตัลอีกตัว แต่เป็นสูตรลดการอับเสบของสิว ด้วยสารสกัดจาก Madecassoside, NMF และ Hyaluron ลดอาการอักเสบของสิวอักเสบหัวแดงพร้อมช่วยดูดสิวไปด้วย แถมไม่ทิ้งร่องรอยของสิวอยู่เลย ดีงามมากแม่!

ชื่อผลิตภัณฑ์ CURESYS Trouble Clear Needle Patch
คุณสมบัติ● แผ่นแปะสิวหัวเข็ม ซองแดง
● สูตรลดการอับเสบ
● ตอนติดต้องกดให้แน่ให้เข็มเจาะตัวยาเข้าไปในสิว
● มีสารสกัด Madecassoside, NMF และ Hyaluron
ราคา / ปริมาณ299 บาท (9 ชิ้น)
พิกัดKonvy, Eveandboy

Phunnatch Jirasinkurakanon: แปะแล้วต้องกดย้ำๆ หน่อยนะจะได้ติดทน แปะแล้วกดแน่นๆ ข้างไว้จะได้ยินเสียงกึกเหมือนเข็มเจาะแต่ไม่เจ็บนะ เหมือนเข็มยาง แปะแล้วเนียนไปกับผิวหน้า แปะทิ้งไว้ 1 คืน เช้ามาสิวหัวหนองหายเกลี้ยง ยุบเลยทันที

youtube

5. OLIVE YOUNG
Care Plus Scar Cover Spot Patch

แบรนด์นี้ก็มาแรงไม่แพ้กันด้วย แผ่นแปะสิวไฮโดรคอลลอยด์ 100% เนื้อฟิล์มบาง เรียบเนียนไปกับผิว ติดแน่น ช่วยกันสิ่งสกปรกไปสัมผัสกับสิวและดูดซับบาดแผลจากสิวโดยตรง มี 2 ขนาดให้เลือกใช้คือ 10 mm และ 12 mm ซองฟ้าเป็นสูตรออริจินัล ช่วยเรื่องการรักษาบาดแผลและรอยตำหนิต่างๆ มาในไซซ์ถูกใจถึง 102 ชิ้น ในราคาย่อมเยา คุ้มสุด! ตกชิ่นละ 2.45 บาท เท่านั้น

ชื่อผลิตภัณฑ์OLIVE YOUNG Care Plus Scar Cover Spot Patch Honey
คุณสมบัติ ● เยอะจุใจ 102 ชิ้น ใน 1 ซอง
● ราคาถูก ตกชิ้นละ 2.45 บาท
● สูตรดั้งเดิมแก้ปัญหาสิวและแผลจากสิว
● เนื้อฟิล์มบาง เนียนไปกับผิว
ราคา / ปริมาณ250 บาท / 102 ชิ้น
พิกัด Konvy

so***uk: แผ่นแปะสิวในตำนาน เยอะสะใจคนเป็นสิวทุกเดือน ไม่รู้จะหาติยังไง คืนเดียวหลุด งงๆแต่ไม่สงสัย เพราะของมันดี!

Konvy

6. OLIVE YOUNG
Care Plus Scar Cover Spot Patch Honey

อีกสูตรของแผ่นแปะสิว OLIVE YOUNG คุณสมบัติเหมือนสูตรดั้งเดิมทุกอย่าง ไม่ว่าจะเนื้อฟิล์มบาง ติดแน่น ช่วยกันสิ่งสกปรก ดูดซับบาดชั้นยอด มาใน 2 ขนาดเหมือนกัน แต่ที่เพิ่มเติมมานั่นก็คือมีการผสมน้ำผึ้ง ช่วยเรื่องการฆ่าเชื้อในสิวอักเสบ สมานแผล พร้อมให้ความชุ่มชื้น ปริมาณน้อยกว่าซองฟ้า คืออยู่ที่ 84 ชิ้น ตกชิ้นละ 2.98 บาท ซึ่งก็ถือว่าถูกมากอยู่ดี! เลิฟเลย!!

ชื่อผลิตภัณฑ์OLIVE YOUNG Care Plus Scar Cover Spot Patch Honey
คุณสมบัติ ● เยอะจุใจ 84 ชิ้น ใน 1 ซอง
● ราคาถูก ตกชิ้นละ 2.98 บาท
● สูตรน้ำผึ้ง ข่วยฆ่าเชื้อและสมานแผล พร้อมให้ความชุ่มชื้น
● เนื้อฟิล์มบาง เนียนไปกับผิว
ราคา / ปริมาณ250 บาท / 84 ชิ้น
พิกัดKonvy

s.***nn: เราแปะแผ่นก่อนนอนและแกะออกในตอนเช้า น้องดูดสิวดีมากหนองขาวๆ ออกมาเยอะเต็มแผ่นเลย ผิวที่อักเสบและแดงก็หาย เราแปะอยู่ 2 วันสิวก็ยุบแล้วแผลสิวก็ค่อยๆ แห้ง สิวหายไวกว่าไม่ได้แปะหลายวันเลยค่ะ ให้เต็มสิบเลยค่ะใช้แล้วให้ผลลัพธ์ดีเยี่ยม คุ้มค่าราคาก็ถูกเมื่อเทียบกับจำนวนชิ้นที่ได้

Konvy

7. 3M Nexcare
Acne Beveled Edge Absorbing Patch 

3M Nexcare เป็นยี่ห้อที่ทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นแบรนด์เก่าแก่ผู้บุกเบิกแผ่นแปะสิวเลยก็ว่าได้และตัวที่นำมาแนะนำวันนี้คือ แผ่นซับสิวรุ่นใส ทรงโดม ขอบบาง สีเนียนกลมกลืนไปกับผิว แต่งหน้าทับได้สบาย ติดทนตลอดทั้งวัน มีไฮโดรคอลลอยด์ช่วยดูดซับสิวช่วยให้สิวหายเร็ว และที่พิเศษกว่าเจ้าอื่นก็คือ น้องมี Easy Pick ให้เราหยิบแผ่นแปะสิวมาแปะได้แบบนิ้วไม่โดนแผ่นเลย สะอาดสุดๆ ทำให้น้ำมันบนมือเราไม่ได้ติดที่ฟิล์มว ซึ่งอาจจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้แผ่นแปะสิวติดไม่ทนก็เป็นได้ค่า

ชื่อผลิตภัณฑ์3M Nexcare Acne Beveled Edge Absorbing Patch
คุณสมบัติ ● Easy Pick หยิบใช้โดยไม่สัมผัสนิ้วมือ
● แผ่นแปะสิวทรงโดม ขอบบาง ใสไม่มีสี
● แปะแล้วเนียนเหมือนผิวหน้า แต่งหน้าทับสบาย
● ติดทนตลอดทั้งวัน
ราคา / ปริมาณ130 บาท / 18 ชิ้น
พิกัดKonvy, Shopee

Mi***nn: ยกให้เปนเพอะเบสแห่งแผ่นแปะสิวเท่าที่เคยลองมา เราผิวผสมค่อนข้างมัน ช่วงนั้นของเดือนสิวพร้อมใจกันโผล่มากก ได้ตัวนี้ไปลองคือแบบไม่ซื้อแบรนด์อื่นอีกเลย ดูดสิวดี และยังติดทนมาก ติดข้ามวันยังได้ กันน้ำ กันเหงื่อ ที่สำคัญแต่งหน้าทับได้ ไม่โป๊ะ เพราะบางมาก นูนโค้ง ขอบบาง มีที่จับช่วยแปะ ไม่เป็นรอย เลิฟ

Konvy

8. Oxe Cure
Acne Clear Micro Patch

แบรนด์เวชสำอางถูกใจคนเป็นสิว Oxe Cure กับผลิตภัณฑ์แผ่นหัวเข็มดูดซับสิวเทคโนโลยีทางการแพทย์! บรรจุมาให้กล่องพลาสติกอีกที หมดห่วงเรื่องเข็มหัก เข็มล่ม เจาะสิวเข้าไปแล้วจะพบกับฟิล์มไฮโดรคอลลอยด์ที่เปี่ยมไปด้วยตัวยาที่ช่วยดูดซับของเหลวสำหรับสิวอักเสบ ได้หมดจด สิวแห้งเร็วไวมาก! แผ่นบางพอสมควรไม่ได้หนาจนน่าเกลียด เนื้อใส ไม่หลุดง่าย หรือทิ้งคราบเหนียวเมื่อแกะออก

ชื่อผลิตภัณฑ์ Oxe Cure Acne Clear Micro Patch
คุณสมบัติ ● แผ่นแปะสิวเทคโนโลยีไมโครแพทย์
● บรรจุกล่องมา หมดปัญหาเข็มหัก เสี่ยมคุณภาพ
● ดูดสิวได้ดี ช่วยให้สิวแห้งไว
● เหมาะกับสิวหัวหนอง สิวอักเสบ
ราคา / ปริมาณ300 บาท / 9 ชิ้น
พิกัดKonvy, Shopee

ne***ya: ตัวแผ่นแปะไม่ได้บางขนาดแนบ เนียนไปกับผิว ถือว่าหนาอยู่ถ้าเทียบยี่ห้ออื่น ที่แตกต่างคือมี Microneedle ช่วยให้สิวยุบเร็ว เห็นผลจริง แต่ราคาก็แรงจริงเช่นกัน ตอนกดแผ่นลงบนสิวจะรู้สึกเจ็บๆ คันๆ (มีกำกับไว้ข้างกล่อง) เราใช้กับสิวอักเสบที่เม็ดใหญ่ๆ เวลาอยากให้ยุบเร็ว

Konvy

9. COSRX
Acne Pimple Master Patch

COSRX Acne Pimple Master Patch แผ่นแปะสิว สำหรับสิวอักเสบ ช่วยลดการอักเสบและป้องกันแบคทีเรีย ใช้แล้วหัวสิวแห้ง ยุบตัวเร็ว ลดการเกิดแผลสิว ติดแล้วเนื้อบางเนียนไปกับผิว 1 ซองมี 3 ขนาด ได้แก่ 7mm 10mm และ 12mm จะสิวหัวเล็ก หรือสิวหัวช้างก็เอาอยู่จ้า!

See Also

ชื่อผลิตภัณฑ์COSRX Acne Pimple Master Patch
คุณสมบัติ ● ลดการอักเสบได้ดี
● ดูดหนองหมดจด แผลแห้งไว
● มี 3 ขนาด ใช้กับสิวได้ทุกไซซ์
● ติดแล้วเนียนไปกับผิว
ราคา / ปริมาณ170 บาท / 24 ชิ้น
พิกัดShopee, Konvy

g*****a: เป็นสิวหัวช้าง ยุบไว ดูดหนองได้ดี ลดการอักเสบ มีหลายขนาด เหมาะสำหรับสิวหลายประเภท ดีจริง กลับมาอุดหนุนซ้ำแน่นอน

Shopee

10. DERMEDY
Ac Clear Patch 

แผ่นซับสิวตัวดังใน 7-11 เพราะเหมือนจะเป็นแบรนด์เดียวที่กับแพ็คเกจมาพกพาสะดวกมากๆ และแบ่งขายจำนวนน้อยๆ ในราคาย่อมเยา 6 ชิ้น 39 บาทเท่านั้น! แต่คุณภาพคือเกินราคานะบอกเลย ด้วยแผ่นฟิล์มบางเพียง 0.13 mm เนียนแนบสนิทเหมือนผิวจริง ป้องกันแบคทีเรียและสิ่งสกปรกไม่ให้ไปอุดตันกับสิว อุดมด้วยส่วนผสมหลักของ Salicylic Acid 0.4% ส่วนผสมถูกใจคนเป็นสิว

ชื่อผลิตภัณฑ์DERMEDY Ac Clear Patch 
คุณสมบัติ ● มีขายขนาดพกพา ราคาย่อมเยา
● แผ่นบางเพียง 0.13 mm
● มี Salicylic Acid 0.4% ในการรักษา
● เหมาะกับสิวอักเสบ สิวมีหัว
ราคา / ปริมาณ39 บาท / 6 ชิ้น
พิกัดKonvy

AppleOrange: ตัวแผ่นฟิล์มค่อนข้างจะบางมากๆ ปกปิดค่อนข้างแนบสนิท แนะนำให้แปะไว้ไม่เกิน 10 ชม. หรือแผ่นแปะสิวเปลี่ยนเป็นสีขาว กันน้ำ แต่งหน้าทับได้ ไม่หลุดลอกง่าย ส่วนตัวแล้วเราคิดว่านางแอบเริ่ดอยู่นะ แปะแล้วนอน ตื่นมาคือนางดูดหนองออกมาหมดเลย

pantip

11. Derma Angel
Acne Patch

ตัวดังใน 7-11 อีกตัว กับแผ่นฟิล์มบางเพียง 0.01 cm ปกปิดเรียบเนียน ซับสิวได้ดี ลดโอกาสการเกิดรอยแผลเป็น ตัวนี้ตอนแปะต้องกดแผ่นซับสิวเบาๆ ค้างไว้ซัก 3-5 วินาที เพื่อให้ฟิล์มเปลี่ยนรูปร่างให้แนบเรียบเนียนไปกับผิวน้า ตัวแบรนด์ผลิตมา 2 สูตรด้วยกันคือ สูตรกลางวันและสูตรกลางคืน โดยต่างกันที่ความหนาค่ะ ตัวกลางคืนจะหนากว่าเพราะไม่ต้องออกไปเจอใครแต่จะติดแน่นกว่าเพราะอาจจะเผลอป้ายหน้าตอนนอนจนหลุดได้ค่า

ชื่อผลิตภัณฑ์Angel Acne Patch
คุณสมบัติ ● มี 2 สูตร กลางวันและกลางคืน
● เส้นผ่านศูนย์กลางใหญ่
● บางเฉียบกลืนไปกับผิว
● แปะแล้วกดค้างไว้ จะติดทนนานทั้งวัน
ราคา / ปริมาณ295 บาท / 36 ชิ้น
พิกัดShopee

Theaapple: ส่วนตัวชอบมาก รู้สึกว่ามันกลืนกับสีผิวของตัวเองได้ดี แต่งหน้าแล้วดูไม่ออกเลยว่าเป็นสิวอยู่ ดูไม่ลอย ดูเป็นธรรมชาติเหมือนไม่ได้แปะสิวมา ดูไม่โป๊ะดีเวลาเปิ้ลต้องแต่งหน้าไปทำงาน รักษาสิวได้แห้งไวดี คืนเดียวสิวยุบ

pantip

12. Brown Lab
Dr.dreamderm Spot Patch

แผ่นแปะสิวที่ช่วยดูดซับของเหลวจากสิว ปกป้องสิวจากแบคทีเรีย และสิ่งสกปรก ลดอาการอักเสบของสิว ฟื้นฟูผิวให้กลับสู่สภาพเดิมเร็วขึ้น ลดรอยแผลเป็นจากสิว แผ่นบางแต่งหน้าทับไม่บ้ง มี 3 ขนาดใน 1 ซองกันน้ำได้ และที่สำคัญติดแน่นมาก! แล้วก็จับหัวสิวเก่งสุดๆ เรียกว่าถอนรากถอนโคนหัวสิวออกมาเลย และน่าจะติดแน่นติดทนที่สุดแล้วจากที่ดูรีวิวของหลายๆ คนค่ะ

ชื่อผลิตภัณฑ์Brown Lab Dr.dreamderm Spot Patch
คุณสมบัติ ● มี 3 ขนาด ใน 1 ซอง
● ติดทนนาน
● ดูดหัวสิวได้หมดจด
● ลดการอักเสบ ดูดซับของเหลวจากสิวได้ดี
ราคา / ปริมาณ345 บาท / 18 ชิ้น
พิกัดShopee

แมวต่ายสีจุมออน: แผ่นแปะสิวของนางจะค่อนข้างบาง สีจะไม่ขาวมาก จะออกไปทางใสๆ โปร่งๆ ครีมๆ เวลาแปะกับผิวมันจะค่อนข้างกลืนไปกับสีผิวอยู่ฉะนั้นแปะออกบ้านได้ไม่ต้องอายใคร ความบางของนางก็ยังเริ่ดอีกนะคะ คือแทบจะแยกไม่ออกเลย ความติดแน่นกันน้ำเอาไปเลย 10 10 10  ติดนาน ติดหนึบดีจริง ๆ

pantip

5 เคล็ดลับใช้แผ่นแปะสิวให้ได้ผลดี

 1. ล้างหน้า/มือให้สะอาดก่อนแปะ เพื่อให้แผ่นแปะสิวติดทนบนผิวหน้าเรา และสารที่แผ่นแปะสิวสัมผัสกับสิวเราจังๆ
 2. แปะก่อนทาสกินแคร์ตัวอื่น สกินแคร์ตัวอื่นจะไปเคลือบที่ผิวหน้าเรา ทำให้มีความมันหรือความลื่นได้ ถ้าแปะทีหลังอาจจะทำให้แผ่นแปะสิวหลุดได้ง่าย
 3. เจาะสิวก่อนแปะ สิวบวมเป่งแต่ไม่มีทางออก แปะแผ่นแปะสิวไปก็ดูดสิวไม่ออก เปิดทางให้สักหน่อยจะได้ดูดสิวได้ดียิ่งขึ้น
 4. แปะให้สิวอยู่กลางแผ่นแปะสิว สิ่งที่แผ่นแปะสิวดูดออกมาจะได้กระจายตัวไปทั่วแผ่น ไม่เฉไปด้านใดด้านหนึ่ง ในขณะที่มีด้านมีที่ให้ดูดสิวได้อีก
 5. ตอนแปะอย่าเอานิ้วไปโดนแผ่นฟิล์มเยอะไป ให้จับแค่มุมๆ พอ เพราะจะทำให้สกปรกและติดไม่ทน เพราะทิ้งความมันจากมือเราไว้

รู้จักแผ่นแปะสิวตัวเด็ดกันไปแล้ว ก็อย่าลืมหาซื้อมาติดบ้านไว้น้า เพราะเราไม่รู้ว่าสิวจะโผล่มาเมื่อไร แต่ถ้ามีแผ่นแปะสิวไว้ก็หมดปัญหา! ไม่ต้องกลัวจะเสียความมั่นใจจากสิวที่บวมเป่งอีกต่อไป ทางนี้ก็โดนป้ายยาไปหลายตัวอยู่ค่ะ ก็มันใช้ดีจริงๆ นี่นา!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top