Now Reading
ท้าพิสูจน์! 5 กันแดดผิวแพ้ง่ายและผิวบอบบางหลังทำเลเซอร์ ยี่ห้อไหนดีที่สุด 2022

ท้าพิสูจน์! 5 กันแดดผิวแพ้ง่ายและผิวบอบบางหลังทำเลเซอร์ ยี่ห้อไหนดีที่สุด 2022

แสงแดดถือเป็นอีกหนึ่งตัวการหลักของปัญหาผิวหน้าหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ความหมองคล้ำ จุดด่างดำ ฝ้า กระ และริ้วรอย ฯลฯ ถ้าจะมีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปกป้องผิวของเราให้ดูสวยใสไร้ปัญหาก็ต้องเป็นครีมกันแดดนั่นเอง แต่ในปัจจุบันก็มีทั้งมลภาวะ สารเคมีต่างๆ มากมายที่ผิวเราต้องเผชิญ จึงทำให้เรามีผิวที่บอบบางแพ้ง่ายและอ่อนแอลง วันนี้ตามมารีวิวท้าพิสูจน์ 5 กันแดดผิวแพ้ง่ายและผิวบอบบางหลังทำเลเซอร์ ยี่ห้อไหนดีที่สุด 2022 พร้อมรีวิวโดย 5 ผู้ทดสอบ ที่มีสภาพผิวมัน-ผิวผสม และผิวบอบบางแพ้ง่ายภายในระยะเวลา 1 สัปดาห์ โดยมีการตรวจเช็กสภาพผิวทั้งก่อนและหลังใช้ครีมกันแดดแต่ละยี่ห้อ พร้อมทดสอบความมัน และสวอตช์เนื้อครีมกันแบบเน้นๆ มาดูกันว่างานนี้จะตอบโจทย์สาวผิวแพ้ง่ายได้ดีแค่ไหน!

ทำไมสาวผิวแพ้ง่ายและผิวบอบบางหลังทำเลเซอร์ ต้องใช้ครีมกันแดด Mineral Sunscreen

มลภาวะและสารเคมีในปัจจุบัน ถือเป็นอุปสรรคที่ทำให้ผิวของเราแพ้ง่ายและไม่แข็งแรง รวมทั้งการทำเลเซอร์ก็มีส่วนทำให้ผิวบอบบางลง เพราะช่วงหลังทำเลเซอร์ ผิวจะมีอาการแห้งลอก ระคายเคืองง่ายเป็นพิเศษ จึงทำให้หลายคนไม่กล้าเสี่ยงที่จะใช้ครีมบำรุงหรือแม้กระทั่งครีมกันแดดที่ควรทาทุกวันทั้งในบ้านและก่อนออกจากบ้าน เพราะกลัวว่าสารเคมีในเนื้อครีมบางตัวจะทำให้เสี่ยงเกิดอาการแพ้มากขึ้น สำหรับครีมบำรุงเราสามารถเลี่ยงไม่ใช้บางอย่างหรือไม่ต้องทาทุกวันได้ใช่ไหมคะ แต่กับครีมกันแดดที่เราต้องทาทุกวันนั้น ควรจะใช้ครีมกันแดดแบบไหนดี? ที่ไม่ทำให้ผิวบอบบาง แพ้ง่ายหนักขึ้นกว่าเดิม

อย่างที่รู้กันว่าครีมกันแดดทั่วไปจะมีอยู่ 2 ประเภทใหญ่ๆ ได้แก่ Chemical Sunscreen (ครีมกันแดดที่มีสารเคมี) และ Mineral Sunscreen หรือ Physical Sunscreen (ครีมกันแดดไร้สารเคมี) ซึ่งครีมกันแดดประเภทนี้จะมีสารเคมี 2 ตัว ที่ทำหน้าที่สะท้อนรังสี UVA/UVB คือ ไทเทเนียม ไดออกไซด์ (Titanium Dioxide) และ ซิงค์ ออกไซด์ (Zinc Oxide) แต่กลับกันครีมกันแดด Chemical จะใส่สารเคมีประมาณ 7-9 ตัวเข้าไปในเนื้อครีมเพื่อช่วยกันทำหน้าที่กระจายรังสี UVA/UVB ที่ตกกระทบสู่ผิวให้ออกไปเป็นความร้อนแทนการสะท้อน

เราจะเห็นได้ว่า Chemical Sunscreen จะมีสารเคมีที่เยอะกว่า อาจเสี่ยงต่ออาการแพ้ ระคายเคืองผิว หรืออาจก่อให้เกิดสิวผดจากสารเคมีไม่มีวันจบ พี่อะเครุจึงแนะนำว่าถ้าหากสาวๆ คนไหนที่เป็นมีผิวแพ้ง่ายหรือถ้าทำเลเซอร์แล้วมีผิวที่บอบบางลง ควรลองหันมาใช้ครีมกันแดด Mineral Sunscreen ที่มีสารเคมีหลักเพียง 2 ตัวเพื่อประสิทธิภาพในการสะท้อนรังสี UVA/UVB และแสงแดด ผิวของเราจะได้ไม่โดนสารเคมีทำร้ายพร้อมทั้งแข็งแรงขึ้นอีกด้วย

ท้าพิสูจน์! 5 กันแดดผิวแพ้ง่ายและผิวบอบบางหลังทำเลเซอร์
มาดูกันว่ายี่ห้อไหนดีที่สุดในปี 2022

ถึงช่วงเวลาที่รอคอยกันแล้วค่ะกับการรีวิว 5 ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย และผิวบอบบางหลังทำเลเซอร์ มาดูกันว่าครีมกันแดดยี่ห้อไหนดี? ใช้แล้วปัง ผิวไม่แพ้! ซึ่งการรีวิวในครั้งนี้พี่อะเครุจะทดสอบกับผู้ใช้จริงทั้ง 5 คน ที่มีสภาพผิวมัน-ผิวผสม และผิวบอบบางแพ้ง่าย ทั้งนี้ได้มีการสแกนสภาพผิวหน้าทั้งก่อนและหลังใช้ผลิตภัณฑ์ในด้านต่างๆ ได้แก่ ริ้วรอย UV Spots รูขุมขน จุดด่างดำ และปัญหาสิว โดยเครื่องตรวจสภาพผิวหน้า VISIA ซึ่งมีการคำนวณผลเป็นเปอร์เซ็นต์ “หากมีเปอร์เซ็นต์ยิ่งเยอะยิ่งดี” หมายความว่าผิวด้านนั้นมีมีปัญหาน้อยนั่นเอง ถ้าพร้อมแล้วไปดูรีวิวกันแบบจัดเต็มได้เลยค่า

1. Smooth E Physical White Babyface UV Expert SPF 50+ PA+++

เปิดที่ตัวแรก Smooth E Physical White Babyface UV Expert ครีมกันแดดสมูทอีที่มี 2 เฉดสี ได้แก่ สีขาวและสีเบจ ช่วยโทนอัพผิวนิดๆ มี SPF 50+ PA+++ เรียกได้ว่าเป็นทั้งครีมกันแดดและช่วยบำรุงที่เกิดมาเพื่อชาวผิวแพ้ง่ายเลยค่ะ ตัวนี้เป็น “100% Mineral Sunscreen” หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ ครีมกันแดดไร้สารเคมี ความรู้สึกแรกหลังทาลงบนผิวหน้า ไม่ทิ้งความเหนอะหนะ ทาเพียงหนึ่งรอบโดยไม่ต้องทาซ้ำก็คุมมันได้เริ่ด 8 ชั่วโมง ใช้แปรงแต่งหน้าเกลี่ยได้ สามารถปกป้องผิวทันทีหลังทา ไม่ต้องเผื่อเวลา 20 นาที ได้ลุคผิวแมตต์ไม่ต้องเซตแป้งเพิ่ม ไม่มีกลิ่นสารเคมี พร้อมทั้งมีกระบวนการสะท้อนรังสี UVA/UVB ออกจากผิว เห็นแบบนี้แล้วสาวๆ ก็หมดห่วงเรื่องแสงแดดและอาการแพ้ได้เลย ส่วนใครที่มีผิวบอบบางหลังทำเลเซอร์ ต้องการการบำรุงก็สามารถใช้ได้ เพราะเค้ามีส่วนผสมของ Rosehip Oil, Chamomile, Vitamin E และ Wheat Germ Oil ที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้น ลดอาการระคายเคือง การอักเสบหลังทำเลเซอร์ ต้านอนุมูลอิสระจากมลภาวะและแสงแดด แอบบอกว่าสูตรนี้เค้าอ่อนโยนมาก คุณแม่ตั้งครรภ์และเด็กอายุ 6 ปีขึ้นไปก็ใช้ได้นะ

ผลิตภัณฑ์Smooth E Physical White Babyface UV Expert SPF 50+ PA+++
จุดเด่น● 100% Mineral Sunscreen ครีมกันแดดไร้สารเคมี
● เหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย และผิวที่ต้องการการบำรุงหลังทำเลเซอร์
● คุมมัน 8 ชั่วโมง ลดปัญหาฝ้า กระ และจุดด่างดำ
● อ่อนโยน ไม่ระคายเคือง ใช้ได้กับบริเวณผิวรอบดวงตา
ส่วนประกอบสำคัญZinc Oxide, Titanium Dioxide, Rosehip Oil, Chamomile, Vitamin E, Wheat Germ Oil
ราคา/ปริมาณ295 บาท/15 กรัม, 770 บาท/40 กรัม
พิกัดSmooth E, Watsons, Boots, Eveandboy, Tops, ร้านขายยา P&F และร้านขายยาชั้นนำทั่วประเทศ

kypreview: เกลี่ยแปปเดียวเนียน ผิวจะใสขึ้น คุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อดี ใช้มาพักนึงแล้วอยากแนะนำปลอดภัย ไม่มีน้ำหอม ไม่อุดตัน

Twitter

ทดสอบความชุ่มชื้นครีมกันแดด Smooth E

เนื้อครีมกันแดดเข้มข้นแบบนี้ เรามาทดสอบความชุ่มชื้นบนผิวหน้ากันค่ะ ก่อนใช้ผิวมีความชุ่มชื้น 22% น้ำมัน 34% หลังจากที่ทาครีมกันแดดทั่วผิวหน้าแล้ว ความชุ่มชื้นอยู่ที่ 38% น้ำมัน 25% เห็นได้ว่าหลังใช้ผิวชุ่มชื้นขึ้นและคุมมันได้ดีเลยทีเดียว

สภาพผิวหน้าก่อนใช้ครีมกันแดด Smooth E

ผู้ใช้จริงคนแรกของเรามีปัญหาสิวผดที่เกิดจากอาการแพ้บริเวณหน้าแก้มและทีโซน รวมถึงปัญหารอยดำและรอยแดง เมื่อทำสแกนผิวหน้าแล้วพบว่ามี ริ้วรอย 65% UV Spots 91% รูขุมขน 9% จุดด่างดำ 59% และมีสิว 91% กระจายทั่วใบหน้า (ค่าที่วัดได้ 9%) ซึ่งจากค่าเปอร์เซ็นต์ที่ต่ำจะเห็นได้ว่ามีโอกาสในการเกิดสิวและมีปัญหารูขุมขนที่อุดตันค่อนข้างสูง เรามาดูต่อกันดีกว่าว่าผลลัพธ์หลังใช้จะเป็นยังไงบ้าง

สภาพผิวหน้าหลังใช้ครีมกันแดด Smooth E

ทดสอบการใช้ครีมกันแดด Smooth E Physical White Babyface UV Expert เป็นเวลา 1 สัปดาห์ พบว่าสิวผดที่เกิดจากการแพ้ และสิวลดลงจากเดิมถึง 39% (ก่อนใช้ 9% หลังใช้ 48%) มีค่าเปอร์เซ็นต์เพิ่มขึ้นจากครั้งแรกค่อนข้างเยอะทีเดียว ส่วนปัญหารูขุมขนดีขึ้นซึ่งมีค่าเปอร์เซ็นต์อยู่ที่ 45% ส่วนริ้วรอยมีค่า 73% UV Spots 97% และจุดด่างดำ 81% โดยรวมแล้วผิวหน้าแข็งแรงขึ้น เรื่องปัญหาสิวดีขึ้น อีกทั้งไม่โดน UV ทำร้ายผิวหลังจากที่ใช้ครีมกันแดดสมูทอีสูตรนี้

2. Eucerin Sun Dry Touch Acne Oil Control

เอาใจคนที่ชอบครีมกันแดดเนื้อเจลไปกับ Eucerin Sun Dry Touch Acne Oil Control ครีมกันแดดยูเซอรินตัวนี้มี SPF 50+ PA+++ เนื้อของเค้าสีอมเหลืองนิดๆ และมีความเป็น Dry Touch เกลี่ยง่ายและลื่น เมื่อทาแล้วจะได้ฟีลลิ่งเหมือนกับเจลหนึบๆ จากนั้นค่อยซึมเข้าผิว มีกลิ่นชัดเจน คุมมันได้ดีหลังจากที่ทาลงบนผิวไปสักพัก เมื่อผ่านไป 3-4 ชั่วโมงจะเริ่มมีความมันที่บริเวณทีโซนเพิ่มขึ้นตามลำดับ ในเรื่องของประสิทธิภาพการกันแดด ต้องบอกเลยใครที่เป็นคนผิวไวต่อแดด ผิวบอบบาง หรือโดนแดดจัดๆ ต้องถูกใจ เพราะว่ามีส่วนช่วยลดการทำร้ายผิวจากรังสี High Energy Visible Light และมีสารเคมีกันแดดอื่นๆ อีกมากมายจึงทำให้คนที่ผิวบอบบางไม่รู้สึกร้อนผิวหลังจากโดนแดด แอบบอกว่าคนเป็นสิวก็สามารถใช้ได้นะ แต่ว่าถ้าหากทากันแดดตัวนี้อาจจะต้องรอสักพักก่อนที่จะออกแดด ใครเป็นสายเร่งรีบก็ต้องคำนวณเวลาแต่งหน้ากันดีๆ

ผลิตภัณฑ์Eucerine Sun Dry Touch Acne Oil Control SPF 50+ PA+++
จุดเด่น● เนื้อเจลเกลี่ยง่าย
● คุมมันได้ดีหลังทา
● เหมาะสำหรับผิวไวต่อแดด
ไม่รู้สึกร้อนผิวหลังจากโดนแดด
ส่วนประกอบสำคัญHomosalate, Polymethylsilsesquioxane, Ethylhexyl Salicylate, Octocrylene
ราคา/ปริมาณ1,400 บาท/50 มิลลิลิตร
พิกัดEucerine, Watsons, Boots, Eveandboy, Lazada, Shopee และร้านขายยาชั้นนำทั่วประเทศ

Pang Kanthika: ความรู้สึกแรกที่ทาผิวลงไปก็คือไม่หนืดสบายผิว ฟิลเหมือนลงสกินแคร์ตัวนึงเลย

Facebook

ทดสอบความชุ่มชื้นครีมกันแดด Eucerin

มาทดสอบความชุ่มชื้นครีมกันแดดเนื้อเจลกันเลย จากหน้าจอเครื่องวัดความชุ่มชื้นก่อนใช้มีค่าความชุ่มชื้น 17% และน้ำมัน 28% ส่วนหลังใช้จะมีค่าความชุ่มชื้น 17% และน้ำมันเพิ่มขึ้นเป็น 32% เห็นได้ว่าหลังจากที่ทาแล้วความชุ่มชื้นยังคงที่ แต่ค่าของน้ำมันเพิ่มขึ้นอาจเป็นเพราะครีมกันแดดตัวนี้ มีความเป็นเนื้อเจลนั่นเองค่ะ

สภาพผิวหน้าก่อนใช้ครีมกันแดด Eucerin

ผู้ใช้จริงคนที่ 2 มีพื้นฐานผิวผสมที่มีปัญหาริ้วรอยและรูขุมขน โดยหลังจากที่ทำการสแกนผิวหน้าแล้วพบว่า ริ้วรอย 15% UV Spots 94% รูขุมขน 55% จุดด่างดำ 87% และมีสิวอยู่เพียง 2% ทั่วใบหน้า (ค่าที่วัดได้ 98%) จากภาพสแกนและค่าเปอร์เซ็นต์เราจะเห็นว่าผู้ทดสอบมีปัญหาริ้วรอยใต้ดวงตา รูขุมขนบริเวณจมูกและหน้าแก้ม ส่วนผลลัพธ์หลังใช้จะเป็นอย่างไรต้องติดตามกัน

สภาพผิวหลังใช้ครีมกันแดด Eucerin

หลังจากที่ใช้ครีมกันแดด Eucerin Sun Dry Touch Acne Oil Control เราจะสังเกตเห็นว่ามีปัญหาผิวเพิ่มขึ้นในหลายๆ ด้านถึงแม้ว่าจะทาครีมกันแดดทั่วหน้าอย่างต่อเนื่อง โดยค่าเปอร์เซ็นต์ที่ลดลงได้แก่ UV Spots 90% จุดด่างดำ 86% และรูขุมขน 14% โดยมีสิวเพิ่มขึ้น 9% (ก่อนใช้ 98% หลังใช้ 89%) ค่าเปอร์เซ็นต์ที่ได้ลดลงจากครั้งแรก แต่ปัญหาริ้วรอยบริเวณใต้ดวงตาดีขึ้น เนื่องจากมีเปอร์เซ็นต์เท่ากับ 48% นั่นเองค่ะ ทั้งนี้ปัญหาต่างๆ อาจเกิดจากกิจวัตรประจำวันของแต่ละบุคคล หรือมลภาวะรอบตัวที่เป็นตัวการทำร้ายผิวด้วย

3. La Roche-Posay
ANTHELIOS XL DRY TOUCH GEL-CREAM

ครีมกันแดดแบรนด์ฝรั่งเศสอย่าง La Roche-Posay รุ่น ANTHELIOS ครีมกันแดดลาโรช โพเซย์แถบสีเขียวสูตรนี้ก็เหมาะสำหรับคนผิวมันเช่นกัน เนื้อครีมมีความเข้มข้น หลังจากที่ทาแล้วก็ยังคงความหนึบๆ มีกลิ่นจางๆ ถ้าหากทาเต็มๆ สองข้อนิ้วอาจค่อนข้างใช้เวลาในการเกลี่ยและซึมสักพัก แต่พอซึมเสร็จแล้วก็ได้ลุคผิวที่แมตต์ไม่ทิ้งความโกลว์สมกับเป็นสูตร Anti-shine ในส่วนของการกันแดดก็ไม่น้อยหน้าตัวอื่นๆ เลยล่ะค่ะ เพราะเค้ามี SPF 50+ PA++++ และใช้เทคโนโลยี XL-Protection ที่เป็นเทคนิคของแบรนด์และสารเคมีกันแดดอีกมากมายที่ช่วยในการปกป้องผิวจากแสงแดด รังสี UVA/UVB รวมถึงป้องกันมลภาวะและแสงอินฟาเรดจากหน้าจอคอมฯ หรือโทรศัพท์มือถือได้อีกด้วย ผิวบอบบางสามารถใช้ได้สบายๆ ไร้กังวล ทาแล้วไม่ก่อให้เกิดการอุดตันผิว เพราะเป็นสูตร Non-comedogenic ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะกับคนเป็นสิวเช่นกัน

ผลิตภัณฑ์La Roche-Posay ANTHELIOS XL DRY TOUCH GEL-CREAM SPF 50+ PA++++
จุดเด่น● เนื้อครีมเข้มข้น
● สูตร Anti-shine แมตต์ไปกับผิว
● ป้องกันมลภาวะและแสงอินฟาเรดได้
● ปราศจากน้ำหอม พาราเบน ผิวแพ้ง่ายใช้ได้
ส่วนประกอบสำคัญHomosalate, Silica, Octocrylene, Ethylhexyl Salicylate
ราคา/ปริมาณ1,350 บาท/50 มิลลิลิตร
พิกัดLarocheposay, Watsons, Boots, Eveandboy, Lazada, Shopee และร้านขายยาชั้นนำทั่วประเทศ

dern: ออกแดด ผิวหน้าไม่หมองคล้ำ ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ บนผิวหน้าในคุณผู้หญิงวัยทองอย่างเรา ๆ เป็นอย่างดีเยี่ยม

Pantip

ทดสอบความชุ่มชื้นครีมกันแดด La-Roche Posay

จะเห็นได้ว่าค่าความชุ่มชื้นก่อนใช้ผลิตภัณฑ์อยู่ที่ 24% น้ำมัน 38% หลังจากที่ทาผลิตภัณฑ์ลงบนผิวแล้วค่าความชุ่มชื้นอยู่ที่ 32% น้ำมันอยู่ที่ 47% เปอร์เซ็นต์ โดยทั้งสองค่ามีการเพิ่มขึ้นถึงแม้ว่าหลังทาแล้วจะได้ลุคผิวแมตต์

สภาพผิวหน้าก่อนใช้ครีมกันแดด La-Roche Posay

ผู้ใช้จริงคนที่ 3 มีสภาพผิวผสมออกไปทางผิวมันมากกว่าผิวแห้ง ผลลัพธ์ของการสแกนผิวมีค่าเปอร์เซ็นต์ในด้านต่างๆ ได้แก่ ริ้วรอย 9% UV Spots 85% รูขุมขน 9% จุดด่างดำ 30% และมีสิว 44% โดยเฉพาะบริเวณจมูก (จากค่าที่วัดได้ 56%) จะเห็นว่าท่านนี้มีปัญหาริ้วรอยใต้ตา รูขุมขนกว้างบริเวณหน้าแก้มซึ่งเกี่ยวข้องกับเรื่องการอุดตันของผิวหน้า และจุดด่างดำ ถ้าดูจากค่าเปอร์เซ็นต์ที่น้อยกว่าด้านต่างๆ

สภาพผิวหน้าหลังใช้ครีมกันแดด La-Roche Posay

เมื่อใช้ครีมกันแดด La Roche-Posay 1 สัปดาห์ติดต่อกันแล้ว เราก็มาดูผลลัพธ์กันเลยค่ะ โดยค่าเปอร์เซ็นต์ของริ้วรอยดีขึ้นอยู่ที่ 67% แต่รูขุมขนยังมีค่า 9% เท่าเดิมกับตอนก่อนใช้ครีมกันแดด ส่วนค่า UV Spots 91% จุดด่างดำ 27% และสิวลดลง 34% (ก่อนใช้ 56% หลังใช้ 90%) แต่ยังสะสมอยู่บริเวณจมูกเหมือนเดิม สรุปว่าในด้านของการอุดตันรูขุมขนบนผิวหน้ายังคงมีปัญหาอยู่ และจุดด่างดำบนใบหน้าที่อาจเพิ่มขึ้น จึงทำให้ค่าเปอร์เซ็นต์นั้นลดลง แต่ผิวไม่โดน UV ทำร้ายมากเท่าไหร่

4. Physiogel Red Soothing AI Sensitive UV Sunscreen

เรามาต่อกันที่ Physiogel Red Soothing AI Sensitive UV Sunscreen ครีมกันแดดฟิสิโอเจลตัวนี้มาในแพ็กเกจจิ้งหลอดบีบ เห็นชื่อแล้วอาจจะคุ้นตาเนื่องจากกันแดดตัวนี้ได้มีการพัฒนาสูตรมาจาก AI ครีมตัวดังนั่นเอง เนื้อสัมผัสแบบเจลกึ่งครีม มีกลิ่นค่อนข้างชัดเจน หลังจากที่ทาลงบนผิวหน้าให้ความรู้สึกเหมือนกับทาครีมบำรุงผิวนิดๆ เนื้อครีมเกลี่ยไม่ยากและค่อนข้างซึมไว ครีมกันแดดตัวนี้ยังมี SPF 50+ PA+++ ที่นอกจากจะช่วยกันแดดแล้ว ก็ยังช่วยบรรเทาอาการของผิวอักเสบ ผิวแดง หรือผิวที่เกิดจากการไหม้แดดได้ดีอีกด้วย คุมมันได้ค่อนข้างดี ระหว่างวันมีความมันที่ทีโซนเพียงเล็กน้อย สาวผิวมันใช้ได้ แต่ว่าสาวผิวแห้งก็ไม่ต้องน้อยใจค่ะ เพราะตัวนี้มีเทคโนโลยี Biomimic ที่เลียนแบบชั้นผิวของเรา พร้อมสร้างชั้นฟิล์มที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นบนใบหน้า ไม่ทำให้หน้าแห้งลอกเป็นขุยเพิ่ม ตอบโจทย์ทั้งผิวสองแบบไปเลย

ผลิตภัณฑ์Physiogel Red Soothing AI Sensitive UV Sunscreen SPF 50+ PA+++
จุดเด่น● เนื้อเจลกึ่งครีม
● เกลี่ยง่ายและซึมไว
● บรรเทาอาการผิวอักเสบ แดง และผิวไหม้แดด
● ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นบนผิวหน้า
ส่วนประกอบสำคัญTitanium Dioxide, Polyhydroxystearic Acid, Diethylamino Hydroxybenzoyl (Uvinal A Plus), Tinosorb S
ราคา/ปริมาณ850 บาท/40 มิลลิลิตร
พิกัดPhysiogel, Watsons, Boots, Eveandboy, Lazada, Shopee และร้านขายยาชั้นนำทั่วประเทศ

James James: ตัวฉันเองกังวลเรื่องสิวมากๆแต่กลับไม่มีสิวขึ้นเพิ่ม ถือว่าสอบผ่าน พอฉันเปลี่ยนมาใช้กันแดด PHYSIOGEL ก็รู้สึกหน้าฉันทนแดดได้ดีขึ้น ไม่แดงเลย

Facebook

ทดสอบความชุ่มชื้นครีมกันแดด Physiogel

ครีมกันแดดที่มีความเป็นเนื้อเจลกึ่งครีมแบบนี้ เรามาทดสอบค่าความชุ่มชื้นกันเลยดีกว่า จากหน้าจอวัดความชุ่มชื้นก่อนทาครีมกันแดดจะมีค่าความชุ่มชื้นอยู่ที่ 34% น้ำมัน 50% หลังจากที่ทาเนื้อครีมลงบนผิวหน้าทั้งหน้าแล้วค่าความชุ่มชื้นเพิ่มขึ้นเป็น 35% ส่วนน้ำมัน 23% ถือว่าเนื้อครีมค่อนข้างคุมมันเลยค่ะ

สภาพผิวก่อนใช้ครีมกันแดด Physiogel

ในส่วนของสภาพผิวหน้าของผู้ใช้จริงคนที่ 4 นั้นมีผิวผสมและไม่ค่อยมีปัญหาผิวมากนัก โดยมีค่าเปอร์เซ็นต์ด้านต่างๆ ได้แก่ ริ้วรอย 48% UV Spots 96% รูขุมขน 90% จุดด่างดำ 85% และมีสิว 12% (จากค่าที่วัดได้ 88%) กระจายบริเวณหน้าผากและจมูก ผิวหน้ามีปัญหาน้อยอย่างนี้ เรามาดูผลลัพธ์หลังทาครีมกันแดดดีกว่าว่าจะมีค่าเปอร์เซ็นต์ด้านไหนเพิ่มขึ้นบ้าง

See Also

สภาพผิวหลังใช้ครีมกันแดด Physiogel

หลังจากที่ใช้ครีมกันแดด Physiogel Red Soothing AI Sensitive UV แล้ว ผลลัพธ์จากการสแกนผิวหน้าพบว่ามีบางค่าเปอร์เซ็นต์ที่ลดลงและเพิ่มขึ้นได้แก่ ริ้วรอย 71% UV Spots 87% รูขุมขน 74% จุดด่างดำ 86% และค่าสิวลดลง 6% (ก่อนใช้ 88% หลังใช้ 94%) มีค่าเปอร์เซ็นต์เพิ่มขึ้นเล็กน้อย นั่นหมายความว่าผิวของผู้ใช้จริงอาจโดนแสงแดดและ UV ทำร้าย และรูขุมขนอาจกว้างขึ้น แต่ในขณะเดียวกันโอกาสการเกิดสิวและริ้วรอยนั้นดีขึ้นค่ะ

5. Vichy IDEAL CAPITAL SOLEIL Dry Touch

ปิดท้ายกันที่ครีมกันแดดหลอดสีส้มสดใส Vichy IDEAL CAPITAL SOLEIL Dry Touch หลังจากที่เปิดฝาและเทออกมาเนื้อค่อนข้างเหลวกว่าตัวอื่นๆ ด้วยความที่เค้าเป็นครีมกันแดดเนื้ออิมัลชั่นเข้มข้น จึงทำให้เกลี่ยง่าย ไม่เหนอะหนะ แม้ตอนเริ่มทาจะมีความหนึบอยู่บนผิวและใช้เวลาสักพักในการซึม แต่พอผ่านไปไม่นานเนื้อครีมซึมเข้าผิวได้ดี ให้ความรู้สึกเหมือนไม่ทาครีมเลย ตัวนี้มาพร้อมกับ SPF 50 PA++++ คุมมันได้ดี มีการใช้เทคโนโลยี Mexoryl XL เข้ามาช่วยในด้านการเสริมเกราะป้องกันผิวเพื่อให้มีความแข็งแรงยิ่งขึ้น นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังผสมน้ำแร่ธรรมชาติสูตรเฉพาะของ Vichy เข้าไปด้วยน้า สาวผิวมันใช้ได้ สาวผิวบอบบางแพ้ง่ายก็ใช้ดี ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองแน่นอน

ผลิตภัณฑ์Vichy IDEAL CAPITAL SOLEIL Dry Touch SPF 50 PA++++
จุดเด่น● เนื้อครีมอิมัลชั่นเข้มข้น
● เนื้อครีมกันแดดเกลี่ยง่าย ไม่เหนอะหนะ
● เสริมสร้างเกราะป้องกันผิว
● กันน้ำและกันเหงื่อ
ส่วนประกอบสำคัญTitanium Dioxide, Octocrylene, Mexoryl SX, Parsol 1789
ราคา/ปริมาณ1,090 บาท/50 มิลลิลิตร
พิกัดVichy, Watsons, Boots, Eveandboy, Lazada, Shopee และร้านขายยาชั้นนำทั่วประเทศ

p*****t: เพิ่งลองใช้ครั้งแรก เนื้อสัมผัสที่ลองคือดีซึมซับดีมากไม่เป็นคราบ ไม่เหนียวเหนอะนะ

Shopee

ทดสอบความชุ่มชื้นครีมกันแดด Vichy

เรามาทดสอบความชุ่มชื้นทั้งก่อนและหลังทาครีมกันแดดตัวนี้กัน ก่อนทาจะมีค่าความชุ่มชื้นอยู่ที่ 28% น้ำมันอยู่ที่ 42% หลังจากทาครีมกันแดดทั่วใบหน้าและวัดค่าความชุ่มชื้นทันทีมีค่าอยู่ที่ 25% น้ำมัน 40% ถึงแม้ความชุ่มชื้นจะลดลงเพียงเล็กน้อย แต่น้ำมันบนผิวหน้าก็ลดลงด้วยเช่นกัน

สภาพผิวก่อนใช้ครีมกันแดด Vichy

มาถึงผู้ใช้จริงคนที่ 5 คนนี้มีผิวผสมกึ่งมันกึ่งแห้ง เมื่อทำการสแกนผิวหน้าแล้วพบว่ามีค่าเปอร์เซ็นต์ต่างๆ ดังนี้ ริ้วรอย 60% UV Spots 82% รูขุมขน 54% จุดด่างดำ 64% และมีสิวถึง 71% (จากค่าที่วัดได้ 29%) บริเวณหน้าผาก แก้ม รวมถึงจมูก ซึ่งค่อนข้างเป็นปัญหากว่าด้านอื่นๆ รวมถึงการอุดตันของผิวเนื่องจากมีรูขุมขนกว้าง เราตามมาดูผลลัพธ์หลังการใช้ครีมกันแดดกัน

สภาพผิวหลังใช้ครีมกันแดด Vichy

เมื่อใช้ครีมกันแดด Vichy IDEAL CAPITAL SOLEIL Dry Touch เป็นเวลา 1 สัปดาห์แล้ว พบว่ามีค่าเปอร์เซ็นต์ในด้านต่างๆ ได้แก่ ริ้วรอย 49% UV Spots 91% รูขุมขน 74% จุดด่างดำ 79% และสิวลดลง 36% (ก่อนใช้ 29% หลังใช้ 65%) มีค่าเปอร์เซ็นต์ที่ดีขึ้น โดยรวมแล้วมีปัญหาผิวในด้านต่างๆ ดีขึ้น ผิวไม่โดน UV ทำร้าย รูขุมขนไม่มีการอุดตัน และโอกาสการเกิดสิวดีขึ้น

สวอตช์เนื้อครีมกันแดด 5 ยี่ห้อแบบจัดเต็ม!

เรามาสวอตช์เนื้อครีมกันแดดทั้ง 5 ให้ดูกันแบบจัดเต็มอีกสักรอบ มีทั้งเนื้อครีม เนื้อเจล และครีมกึ่งเจล แบบไหนจะถูกใจใครกันบ้างน้าา

ทดสอบความคุมมัน 5 ครีมกันผิวแพ้ง่ายและผิวบอบบางหลังทำเลเซอร์

หลังจากที่ทดสอบเนื้อครีมกันบนผิวหน้าแล้ว เรามาทดสอบความคุมมันของทั้ง 5 ยี่ห้อบนกระดาษซับมันกันเลยค่ะ โดยพี่อะเครุได้บีบแต่ละตัวในปริมาณที่ใกล้เคียงกันพร้อมกับเช็กความมัน 2 ระยะ คือครึ่งชั่วโมงและ 1 ชั่วโมง สาวๆ จะเห็นว่าครึ่งชั่วโมงผ่านไป Smooth E, La-Roche Posay และ Physiolgel เนื้อครีมมีการละลายและความมันซึมออกมาเพียงเล็กน้อย แต่ Eucerin และ Vichy จะมีความมันซึมออกมามากกว่านิดหน่อย

หลังจากผ่านไป 1 ชั่วโมง ครีมกันแดดทั้ง 5 ตัวเริ่มมีการละลายและมีความมันซึมออกมา แต่ Smooth E ยังคงมีความมันน้อยที่สุดเมื่อเทียบกับเพื่อนๆ ตัวอื่น เห็นแบบนี้แล้ว คุมมันเริ่ดจริงๆ ไม่ต้องซับหน้าหรือเติมแป้งระหว่างวันแล้วจ้า

สรุปรีวิว กันแดดผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดีที่สุด!

เรียกได้ว่าแต่ละตัวมีข้อดีและเหมาะกับคนผิวบอบบางแพ้ง่าย แต่ถ้าพี่อะเครุต้องเลือก 3 ตัวที่ดีและถูกใจจนต้องให้ดาว ได้แก่

1. Smooth E Physical White Babyface UV Expert
2. Physiogel Red Soothing AI Sensitive UV Screen
3. Vichy IDEAL CAPITAL SOLEIL Dry Touch

หมายเหตุ: การรีวิวในครั้งนี้เป็นไปตามความคิดเห็นและการทดสอบโดยผู้รีวิวเพียงเท่านั้น ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลผิวของผู้ทดสอบแต่ละบุคคล

เป็นยังไงกันบ้างคะกับการรีวิว 5 ครีมกันแดดผิวแพ้ง่าย และผิวบอบบางหลังทำเลเซอร์ แบบจัดเต็ม! หวังว่าคงจะถูกใจสาวๆ ที่มีผิวอ่อนแอแพ้ง่าย ให้ได้เป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจซื้อครีมกันแดดในช่วงสิ้นปี 2022 นี้นะคะ เรื่องของการปกป้องผิวถือเป็นสิ่งที่สำคัญสุดๆ ที่เราไม่ควรละเลย ดังนั้นควรกันไว้ก่อนที่จะเกิดปัญหาแก้ยากตามมา ในครั้งหน้าพี่อะเครุจะรีวิวอะไรแบบจัดเต็มอีก อย่าลืมติดตามกันน้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top