Now Reading
12 ครีมกันแดดแบบซอง จาก 7-11 สุดฮิต ท็อปลิสต์ที่ชาว Work From Home ควรมี

12 ครีมกันแดดแบบซอง จาก 7-11 สุดฮิต ท็อปลิสต์ที่ชาว Work From Home ควรมี

SunScreen Seven-11

ช่วงนี้เข้าสู่การ Work From Home อย่างเต็มรูปแบบแล้วเนอะ กิจวัตรประจำวันของเราก็เปลี่ยนไปค่อนข้างมาก จนทำให้หลายคนอาจลืมดูแลตัวเองไปเสียดื้อๆ อย่างเช่นการทาครีมกันแดดในชีวิตประจำวันนั่นเองค่ะ แล้วเคยไหมที่ซื้อกันแดดทาหน้าแบบเน้นปริมาณเยอะๆ บางทีก็ใช้ไม่หมด เพราะช่วงนี้อยู่แต่บ้าน พี่อะเครุจึงขอแนะนำ “ครีมกันแดดแบบซอง” ที่หาซื้อได้ง่ายมากจาก 7-11 แถวบ้านเพื่อนๆ ใช้ง่าย พกสะดวก เนื้อบางเบา เหมาะกับสาวๆ ที่ทำงานที่บ้านหรือไม่ได้ออกไปไหน มีทั้งแบบครีม เนื้อเจล และกันแดดเมคอัพเบส ให้เลือกใช้กันตามความสะดวก ไปดูกันว่ามียี่ห้อไหนโดนใจเราบ้าง

ประเภทของครีมซอง

ถ้าพูดถึงครีมซอง ปัจจุบันนี้ฮิตกันมากจริงๆ เพราะใช้ง่ายซื้อง่าย ราคาไม่แพง ที่สำคัญคือขนาดของเค้ากะทัดรัดจัดเก็บสะดวก ได้ปริมาณพอดีตามที่เราต้องการ เหมาะกับการใช้งานในสไตล์เร่งรีบ หรือเทสก่อนใช้จริง ซึ่งครีมซองเองก็มีหลายรูปแบบค่ะ ได้แก่ ครีมซองแบบเมคอัพ ตัวนี้พึ่งมีกระแสมาได้ไม่นาน ไม่ว่าจะเป็น ลิปสติก อายไลเนอร์ รองพื้น คุชชั่น และบลัชออนแบบเนื้อครีม ฯลฯ ใครที่ไม่เคยลองต้องตามไปอัปเดต

อีกหนึ่งประเภทที่เรารู้จักกันดี คือ ครีมซองแบบสกินแคร์ ตัวนี้จะเน้นคุณสมบัติเรื่องการบำรุงผิวเป็นส่วนใหญ่ เช่น เดย์ครีม ไนท์ครีม สลีปปิ้งมาสก์ โลชั่นน้ำหอม เจลแต้มสิว เจลว่านหางจระเข้ สครับผิว และครีมกันแดด ซึ่งรูปแบบการใช้งานก็แตกต่างกันออกไป ในที่นี้เราจะพาไปรู้จักกับครีมซองกันแดด ทั้งข้อดีและชนิดของเนื้อครีม มีอะไรบ้างตามไปดูกันค่ะ

วิธีเลือกครีมกันแดดแบบซอง

ครีมกันแดดเองก็จัดเป็นครีมซองในกลุ่มสกินแคร์ ซึ่งมีข้อดีตามประเภทของการใช้งาน เช่น ถ้าใครอยากเน้นความบางเบาไม่หนักผิว เลือกกันแดดซองแบบเนื้อเจลหรือเป็นครีมก็ได้ แต่ต้องพิจารณาดูที่เนื้อว่าบางเบา ซึมซาบไวหรือไม่ แต่ถ้าใครอยากปรับโทนสีผิวให้สว่างออร่าจับ เลือกเป็นกันแดดเมคอัพเบสก็ตอบโจทย์ค่ะ และข้อดีอื่นๆ ของครีมกันแดดแบบซองก็มีเรื่องของการจัดเก็บง่าย ใช้งานง่าย พกพาสะดวก เหมาะกับสาวๆ ที่ใช้ครีมกันแดดแค่ตอนเช้า หรือซื้อแบบเป็นซองเพื่อต้องการเทสก่อนไปเลือกขนาดที่ใหญ่กว่ามาใช้นั่นเอง วิธีเลือกกันแดดแบบซองมีดังนี้

  • เลือกที่เนื้อครีม ครีมกันแดดมีหลายชนิดด้วยกัน ทั้งแบบเจล ครีม เนื้อน้ำนม และเมคอัพเบส ที่เสมือนเป็นโทนอัพปรับผิวสว่างสู้ UV มีส่วนผสมของสารกันแดดอยู่ด้วย ใช้ลงก่อนแต่งหน้าได้ ถ้าเลือกแบบบางเบาขึ้นมาหน่อยจะเป็นแบบเจล ซึมซาบไว ไม่เหนอะหนะ ส่วนอีกแบบคือเนื้อน้ำนม เมื่อทาลงบนผิวแล้วครีมจะแตกตัวคล้ายน้ำ ปัจจุบันก็ฮิตเช่นกัน
  • ลือกจาก SPF/PA บางคนเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF (Sun Protecting Factor) สูงไว้ก่อน แต่ปริมาณที่อยากแนะนำคือ SPF30 ก็เพียงพอแก่การปกป้องผิวจากแสงแดดแล้วนะ ซึ่งมีสูตรคำนวณง่ายๆ คือ SPF30 x 15 = 450 นาที หมายความว่าผิวของสาวๆ จะถูกปกป้องอย่างยาวนานถึง 7 ชั่วโมง 30 นาทีนั่นเอง ถ้าใครสายลุยแบบทั้งวันจะใช้ SPF ที่มากกว่า หรือทาซ้ำอีกรอบก็แล้วแต่ความจำเป็นเลยนะ
  • ดูส่วนประกอบของครีมกันแดด แน่นอนว่าครีมกันแดดทาหน้าหลายยี่ห้อผสมสารแต่ละชนิดต่างกัน ผู้ที่แพ้ง่ายหรือผิวบอบบางควรหลีกเลี่ยงส่วนผสม เช่น น้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน วัตถุกันเสีย ฯลฯ เพราะสารเหล่านี้อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ แต่ตรงนี้อาจไม่ใช่ทุกคนจะแพ้นะคะ ลองเทสทดสอบการแพ้ที่ข้อมือ เช็กเพื่อชัวร์ก่อนจะดีที่สุด
  • ดูวันหมดอายุ ตรงบรรจุภัณฑ์ของครีมซองกันแดดหลายๆ ยี่ห้อจะระบุวันผลิตและวันหมดอายุไว้อย่างชัดเจน สำหรับวันผลิตจะระบุเป็นตัวอักษรย่อว่า MFG (Manufacturing Date) และวันหมดอายุมีอักษรย่อว่า EXP (Expiry Date) พยายามอย่าเปิดฝาครีมซองทิ้งไว้ เพื่อกันเชื้อแบคทีเรียต่างๆ เข้าไปเจือปน หากหมดอายุควรหยุดใช้ทันที

พญ.สินิชญาน์ สหวัฒน์วงศ์ ภาคอายุรศาสตร์ หน่วยโรคผิวหนัง คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล: SPF นั้นย่อมาจาก Sunburn Protection Factor เป็นค่าที่บอกความสามารถของครีมกันแดดในการป้องกันการไหม้แดงของผิว ซึ่งเกิดจาก รังสียูวีบี (UVB) โดยปกติยิ่งค่าสูงจะยิ่งทําให้เราอยู่กลางแดดได้นานมากขึ้นก่อนจะมีอาการผิวไหม้แดงค่ะ (ยกตัวอย่างตัวเลขสมมุติเช่น ถ้าโดยปกติเรายืนอยู่กลางแดด 10 นาทีแล้วผิวจะมีอาการไหม้แดง แต่ถ้าทาครีมกันแดด SPF 15 เราจะอยู่กลางแดดได้นานขึ้นเป็น 10×15=150 นาที ก่อนจะมีอาการดังกล่าว) ความจําเป็นที่จะต้องเลือก ค่า SPF สูงแค่ไหนก็ขึ้นกับลักษณะการใช้ชีวิตประจําวันของแต่ละคน

ที่มา: mahidol

รีวิว 12 ครีมกันแดดแบบซอง

1. Biore UV Aqua Rich Watery Gel

กันแดดบำรุงสูตรน้ำตัวดังจากญี่ปุ่น มาในรูปแบบซองสีเดียวกับบรรจุภัณฑ์แบบขวด บิโอเร ยูวี อะควา ริช วอเตอร์รี เจล เป็นกันแดดเนื้อเจลสีขาวอมเหลือง ที่มีจุดเด่น คือ เนื้อบางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทำให้ผิวชุ่มชื่นอิ่มน้ำ สดชื่นรีเฟรช ปกป้องผิวจากแสงแดดได้นานด้วย SFP50+ แถมหน้าฝนแบบนี้ตอบโจทย์มาก เพราะเค้ากันน้ำกันเหงื่อได้ อีกทั้งยังผ่านการทดสอบทั้งด้านระคายเคืองและไม่ทำให้เกิดสิว เหมาะกับทุกสภาพผิว ผิวมันก็ใช้ได้

สินค้าBiore UV Watery Gel Aqua Rich
จุดเด่นกันแดดเนื้อเจล สูตรน้ำ นวัตกรรมจากประเทศญี่ปุ่น ลดสิวผิวมัน กันน้ำกันเหงื่อได้ ซึมซาบไว ไม่ทำให้เกิดการอุดตัน และป้องกันสิว
SPF/PASPF 50+ PA++++
ราคา7 มล. 29 บาท
พิกัด7-11, Tops, Konvy, Shopee, Lazada และร้านขายเครื่องสำอางทั่วไป

z*****n: กันแดดดี มีแอลกอฮอล์ แต่เราไม่แพ้

ที่มา: Shopee

2. Rojukiss White Poreless Day Cream

โรจูคิส ไวท์ พอร์เลส เดย์ ครีม เซรั่มครีมเกาหลี สูตรกลางวัน มีทั้งแบบซองและกระปุก เน้นแก้ไขปัญหาผิวหมองคล้ำ ลดเลือนรอยสิว จุดด่างดำ ฝ้าแดด สีผิวไม่สม่ำเสมอ จากการทดสอบเพียงใช้เป็นประจำเพียง 2 อาทิตย์ ก็ช่วยให้ผิวกระจ่างใส รูขุมขนกระชับขึ้น ซึ่งผลลัพธ์เป็นไปตามสภาพผิวของแต่ละคนด้วยนะ ตัวนี้ยังมีสารสกัดของเจจู โลตัสจากเกาหลี ไม่มีสาร SLS, พาราเบน และสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เนื้อครีมเค้าเกลี่ยง่าย ซึมซาบไวดีนะ

สินค้าRojukiss White Poreless Day Cream
จุดเด่นแก้ปัญหาผิวคล้ำเสีย สีผิวไม่สม่ำเสมอ มีสารสกัด Jeju Lotus จากเกาหลี ช่วยลดรอยสิว จุดด่างดำ และป้องกันฝ้าแดด
SPF/PASPF35 PA+++
ราคา8 มล. 39 บาท
พิกัด7-11, Konvy, Shopee, Lazada และร้านขายเครื่องสำอางทั่วไป

chomanad.liktkean: เราขอแนะนำมีคุณภาพใรการบำรุงผิวหน้าเราดี ดีจริงๆๆ เราใช้นานแล้วแนะนำค่ะ

ที่มา: Shopee

3. Smooto Tomato Collagen BB&CC Sunscreen Cream

ครีมซองสารสกัดจากมะเขือเทศ สมูทโตะสูตรใหม่! มีส่วนผสมของกลูต้า อาร์บูติน และคอลลาเจน เนื้อครีมสีชมพูอ่อน เมื่อทาลงผิวแล้วจะแตกตัวเป็นน้ำ ให้สัมผัสเย็นๆ แบบผิวชุ่มชื่น ตัวนี้ใช้ทาเป็นเมคอัพเบสก่อนลงรองพื้นได้ด้วยนะ ตอนแรกๆ อาจจะดูหน้าวอกหรือขาวจนเกินไป แต่เค้าจะค่อยๆ ปรับสีผิวให้เท่ากันเองค่ะ และอีกจุดเด่นหนึ่งที่ชอบคือ 1 ซอง มีปริมาณไลโคปีนเทียบเท่ามะเขือเทศ 10 ลูก ช่วยทำให้รูขุมขนกระชับ ผิวเปล่งปลั่ง กระจ่างใส ใครอยากผิวสวยสุขภาพดีแบบสาวญี่ปุ่นแนะนำให้ไปลอง

สินค้าSmooto Tomato Collagen BB&CC Sunscreen Cream
จุดเด่นเนื้อครีมแตกตัวเหมือนหยดน้ำ ซึมซาบไว มีปริมาณไลโคปีนเทียบเท่ามะเขือเทศ 10 ลูก ช่วยทำให้รูขุมขนกระชับ ผิวเปล่งปลั่ง กระจ่างใส
SPF/PASPF50 PA+++
ราคา8 กรัม 39 บาท
พิกัด7-11, Tops Online, Watsons, Shopee, Lazada และร้านขายเครื่องสำอางทั่วไป

nuttharplianphuang: บีบี..ตัวใหม่สูตรนี้ใช้ดีมากคุมมันได้ดี ทาแป้งติดหน้าดีมากๆ

ที่มา: shopee

4. BANANA STORY Aqua Cool UV Protector

ครีมกันแดดเกาหลี สูตรเย็น ยี่ห้อบานาน่า สตอรี่ เหมาะมากกับอากาศร้อนอบอ้าวในบ้านเรา เพราะลงกันแดดปุ๊บผิวก็เย็นสดชื่นปั๊บ ใครทำงานอยู่บ้าน อยู่หน้าจอคอมแล้วรู้สึกร้อน ต้องลองทาเลย เพิ่มความเย็นชุ่มชื่นพร้อมปกป้องผิวจากแดด แสงหน้าจอคอมไปในตัวด้วยจ้า นอกจากจะเป็นกันแดดลดความร้อนแล้ว บรรจุภัณฑ์ยังเป็นมิตรต่อโลก Eco-Friendly เพราะทำมาจากกระดาษรีไซเคิล สีฟ้า-ขาวสดใส มีน้องเพนกวินอยู่บนซอง

สินค้าBANANA STORY Aqua Cool UV Protector
จุดเด่นกันแดดสูตรเย็น เนื้อบางเบา มีส่วนผสมของน้ำจากธารน้ำแข็งและสารสกัดจากทะเล ไม่มีพาราเบน, สาร Talc ที่ทำให้ผิวอุดตัน, Mineral Oil และ Benzophenone
SPF/PASPF50+ PA+++
ราคา8 มล. 39 บาท
พิกัด7-11, Konvy, Shopee และร้านขายเครื่องสำอางทั่วไป

5. Cute Press UV Expert Protection All Day Bright Tone Up Sunscreen

กันแดดเมคอัพเบสทาหน้า เนื้อครีมสีชมพูสว่าง ใช้ได้กับทุกสภาพสีผิว มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ตัวครีมของเค้าค่อนข้างเกลี่ยง่าย ซึมเข้าไปกับผิว คุมมันกันน้ำ หน้าไม่ดรอประหว่างวัน มีส่วนผสมของสารกันแดดที่ช่วยปกป้องผิวหน้า เช่น รังสี UVA1, UVA2 และ UVB ยังเต็มไปด้วยแร่ธาตุที่คัดสรรมาจากทะเลน้ำลึก ผิวจึงดูเนียนนุ่ม ชุ่มฉ่ำ อิ่มน้ำ และไม่แห้งกร้าน

สินค้าCute Press UV Expert Protection All Day Bright Tone Up Sunscreen
จุดเด่นใช้ได้ทุกสภาพผิวและทุกสีผิว เป็นเมคอัพเบสเนื้อบางเบาปรับให้สีผิวสว่างขึ้น กันน้ำ คุมมัน สีผิวไม่ดรอประหว่างวัน
SPF/PASPF50+ PA+++
ราคา7 กรัม 39 บาท
พิกัด7-11, Shopee, Lazada และร้านขายเครื่องสำอางทั่วไป

s*****k: ทาแล้วซึมไว ไม่เหนียวเนอะหนะ

ที่มา: Shopee

6. Jula’s Herb DD Cream Watermelon

จุฬาเฮิร์บ ดีดีครีม กันแดดแตงโม หรืออีกชื่อหนึ่ง คือ ดีดีครีมหน้าเนียนแตงโม มีสารสกัดหลายตัวเด็ดเรื่องการดูแลบำรุงผิว พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดด ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากแตงโม กลูต้าไธโอน และสารผสมรองพื้นที่ทำหน้าที่เป็นเมคอัพเบสปรับสีผิวให้กระจ่างใสอมชมพู และดูเรียบเนียน ตัวครีมตอนทาจะมีความแตกตัว (เป็นน้ำแร่) เกลี่ยง่าย บางเบา ไม่เป็นคราบระหว่างวันให้คอยต้องกังวล

สินค้าJula’s Herb DD Cream Watermelon
จุดเด่นมีสารสกัดจากแตงโม กลูต้าไธโอน และผสมสารรองพื้นที่ทำหน้าที่เป็นเมคอัพเบสปรับสีผิวให้กระจ่างใสอมชมพู และดูเรียบเนียน
SPF/PASPF50 PA+++
ราคา8 มล. 39 บาท
พิกัด7-11, Shopee, Lazada และร้านขายเครื่องสำอางทั่วไป

w*****g: ครีมสีชมพู ทาแล้วแตกตัวเป็นน้ำ ซึมเร็ว กลิ่นหอมมากๆ

ที่มา: Shopee

7. Garnier Skin Naturals Light Complete Super UV

ครีมการ์นิเย่ กันแดดสูตรน้ำ มีส่วนผสมของวิตามินซีเข้มข้น ช่วยในการลดเลือนจุดด่างดำ ผลัดเซลล์ผิวคล้ำเสีย และสีผิวไม่สม่ำเสมอ รวมถึงปรับให้ผิวกระจ่างใสหลังใช้ไปเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง เนื้อครีมของเค้ามีความเย็นชุ่มชื่น ผสานกลิ่นหอมอ่อนๆ เนื้อบางเบา ไม่เยิ้มเหนียวเหนอะหนะ สบายผิว ตอบโจทย์ผิวสาวเอเชียอย่างเราจริงๆ ค่ะ

สินค้าGarnier Skin Naturals Light Complete Super UV
จุดเด่นมีส่วนผสมของวิตามินซีเข้มข้น ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใสอย่างสม่ำเสมอ เนื้อบางเบา ไม่หนักหน้า ใช้เป็นเมคอัพเบสได้
SPF/PASPF50+ PA++++
ราคา7 มล. 25 บาท
พิกัด7-11, Shopee, Lazada และร้านขายเครื่องสำอางทั่วไป

p*****p: ครีมกันแดดใช้ดีมากๆ ซึมหน้าอย่างเร็ว หน้าไม่มันด้วย ไม่เหนียวเนอะ โอเคมากๆ เลยสำหรับสินค้าตัวนี้ เพิ่งลองใช้เป็นครั้งแรกก็ดีแล้ววว

ที่มา: Shopee

8. L’Oréal UV Defender UV Serum Protector

เซรั่มกันแดดลอรีอัลซองสีเขียว Matte & Fresh มีส่วนผสมของสารกันแดด SPF50+ PA++++ ปกป้องมลภาวะ ฝุ่น PM 2.5 และรังสี UVA และ UVB ได้ยาวนาน ตัวนี้เป็นเนื้อแมตต์ ไม่ทำให้ผิวมันวาว ใช้แล้วหน้าไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่เยิ้มระหว่างวัน เติมความชุ่มชื้นให้ผิวเรานานถึง 1 วัน หรือ 24 ชั่วโมงเลยค่ะ ตัวเดียวก็ทาอยู่ห้องได้ทั้งวัน ประหยัดไปอีก

สินค้าL’Oréal UV Defender UV Serum Protector
จุดเด่นเซรั่มกันแดดเนื้อแมตต์ด้วยแอร์ลิเซียม เกลี่ยง่าย ไม่มันวาว ไม่เหนียวเหนอะหนะระหว่างวัน เติมความชุ่มชื้นให้ผิวยาวนานถึง 24 ชั่วโมง
SPF/PASPF50+ PA++++
ราคา5.5 มล. 49 บาท
พิกัด7-11, Shopee, Lazada และร้านขายเครื่องสำอางทั่วไป

sailoralice: ราคาถูกกกก ใช้ดีค่ะ เนื้อสัมผัสดี แมทๆ

ที่มา: Shopee

9. Olay Natural White Light

ครีมบำรุงผิวโอเลย์ เนเจอรัล ไวท์ ไลท์ สูตรบางเบา ปกป้องผิวจากรังสี UV มีส่วนผสมของวิตามิน B3, E, และ Pro-B5 ช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างใส จุดด่างดำต่างๆ ดูจางลง ที่สำคัญเลยราคาไม่แพงเพียงหลักสิบเท่านั้น ใครที่ต้องการดูแลผิวแบบด่วนๆ ฉบับใช้ง่ายประหยัดงบ แนะนำให้ไปหามาลองจ้า ตัวนี้เค้ายังมีแบบกระปุกด้วยนะคะ ดีไซน์ผลิตภัณฑ์จะคล้ายๆ กัน

สินค้าOlay Natural White Light
จุดเด่นช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV มีส่วนผสมของวิตามิน B3, E, และ Pro-B5 ช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างใส จุดด่างดำดูจางลง
SPF/PAไม่ได้ระบุไว้
ราคา7.5 กรัม 15 บาท
พิกัด7-11, Shopee, Lazada และร้านขายเครื่องสำอางทั่วไป

nantays: ครีมตัวนี้ใช้ดีมากๆใช้แล้วรู้สึกได้เลยว่าหน้าดีขึ้น ทำให้ต้องสั่งเอามาใช้ต่อ

See Also

ที่มา: Shopee

10. Royal Beauty UV Water Sunscreen Vit C

ครีมกันแดดแบบซอง สูตรเนื้อน้ำบางเบา ผสมสารสกัดวิตามินซีจากส้มยูซุและวิตามินอี ช่วยปกปกป้องผิวจากมลภาวะ แสงสีฟ้าจากหน้าจอคอม จอมือถือ สาวๆ work form home ตอบแชตมือถือ ทำงานอยู่หน้าจอคอมอย่างต่ำ 8 ชั่วโมง ควรมีติดไว้จ้า ตัวนี้ใช้ได้ทุกสภาพผิว เพราะเค้ามีส่วนผสมเด็ดอย่างน้ำผึ้ง ทำให้ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหน้า ผิวแพ้ง่ายใช้ได้นะ

สินค้าRoyal Beauty UV Water Sunscreen Vit C
จุดเด่นกันแดดเนื้อน้ำ ผสมสารสกัดวิตามินซีจากส้มยูซุและวิตามินอี ปกปกป้องผิวจากมลภาวะ แสงสีฟ้าจากหน้าจอคอม จอมือถือ ใช้ได้ทุกสภาพผิว
SPF/PASPF50 PA+++
ราคา8 กรัม 39 บาท
พิกัด7-11, Shopee, Lazada และร้านขายเครื่องสำอางทั่วไป

mukimukiee: เราชอบกันแดดสูตรน้ำแบบนี้มากเลย ตอนเกลี่ยคือแบบเกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบ ให้การปกปิดในระดับนึงเลยนะ จะเห็นได้ว่าผิวเรียนเนียนขึ้น ผิวดูกระจ่างใสกว่าข้างที่ไม่ได้ทา รอยคล้ำใต้ตาก็ดูสว่างขึ้น สบายผิวมากอ่ะ ไม่เหนียวเหนอะหนะเลยด้วย

ที่มา: Pantip

11. NIVEA SUN C&E

เซรั่มกันแดดทาหน้า นีเวียซัน C&E ซองสีส้มสะดุดตา ใช้ได้ทุกวัน ตัวนี้จะปกป้องผิวจากรังสี UVA, UVB มี Double Lock เทคโนโลยี บล็อกผิวจากแสงแดด กักเก็บสารบำรุงผิวและวิตามิน ช่วยล็อกเครื่องสำอางให้ติดทนผิวตลอดทั้งวัน เนื้อครีมเกลี่ยง่าย ซึมซาบสู่ผิวไว หอมกลิ่นสดชื่น มีส่วนผสมจากวิตามินซีและวิตามินอี ตัวช่วยทำให้ผิวขาวเนียนกระจ่างใส คงความชุ่มชื้น ลดผิวหยาบกร้านและหมองคล้ำจากการทำลายของมลภาวะและแสงแดด

สินค้าNIVEA SUN C&E
จุดเด่นเนื้อครีมเกลี่ยง่าย บางเบา กลิ่นหอมสดชื่น มีส่วนผสมของวิตามินซีและวิตามินอีเข้มข้น ฟื้นบำรุงผิวแห้งกร้าน ช่วยให้ผิวนุ่มนุ่มชื้นและกระจ่างใส
SPF/PASPF50 PA+++
ราคา7 มล. 29 บาท
พิกัด7-11, Konvy, Shopee, Lazada และร้านขายเครื่องสำอางทั่วไป

smoothiez: ชอบมาก ใช้ดี ไม่แสบไม่เหนอะ กลิ่นเหมือนครีมผู้ชายหน่อยๆ แต่คุ้มมาก ได้เยอะกว่าแบบหลอดและราคาถูกกว่า

ที่มา: Shopee

12. L’Oréal Revitalift Moisturizing Cream

ตัวสุดท้ายลอรีอัล รีไวทัลลิฟท์ ตัวนี้ก็มีทั้งแบบซองและแบบกระปุก เป็นสูตรมอยส์เจอร์ไรเซอร์เติมความชุ่มชื้นให้ผิว คุณสมบัติเด่น คือ ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง กระชับ และดูอ่อนเยาว์ขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดเลือนริ้วรอยได้ด้วยนะคะ เช่น รอยตีนกา ริ้วรอยบริเวณร่องแก้ม ร่องมุมปาก โดยเฉพาะบริเวณที่สาวๆ ไม่อยากให้เกิด คือ ริ้วรอยระหว่างหน้าผากและระหว่างคิ้วนั่นเองค่ะ ช่วงนี้ใครทำงานเครียดๆ เผลอย่นหน้าผากแบบไม่ได้ตั้งใจ ต้องมีน้องเค้าไว้

สินค้าL’Oréal Revitalift Moisturizing Cream
จุดเด่นสูตรมอยส์เจอร์ไรเซอร์ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว เติมเต็มริ้วรอยร่องลึกต่างๆ 8 จุด ช่วยให้ผิวเรียบเนียน กระชับ และดูอ่อนเยาว์ขึ้น
SPF/PASPF35 PA++
ราคา7 มล. 39 บาท
พิกัด7-11, Shopee, Lazada และร้านขายเครื่องสำอางทั่วไป

niponbunlom: ใช้งานได้ดีไม่มีปัญหาอะไร คุณภาพดีสมราคา

ที่มา: Shopee

ทดสอบการควบคุมความมัน

รีวิวครีมกันแดดฉบับ Work From Home ทั้งที “ทดสอบการควบคุมความมัน” หัวข้อนี้พลาดไม่ได้ แม้อยู่บ้านก็ทดสอบได้จ้า ลองไปดูว่า “ครีมซองกันแดด” แต่ละยี่ห้อ ที่เรานำมารีวิวนั้นมีประสิทธิภาพการคุมมันแค่ไหน หลังทดสอบกับกระดาษซับมัน Before & After ในเวลา 3 ชั่วโมง

สรุปรีวิวและให้คะแนน

สรุปรีวิวและให้คะแนนครีมกันแดดแบบซองที่พี่อะเครุชอบ และคาดว่าจะเลือกซื้อมาใช้ต่อ ตามนี้เลยจ้า ทั้งนี้การให้คะแนนเป็นเพียงความชอบส่วนตัวของผู้รีวิวเท่านั้นน้า

สรุป: ตัวที่ได้คะแนนเต็มมี 3 ยี่ห้อ ได้แก่ Biore UV Aqua Rich Watery Gel, BANANA STORY Aqua Cool UV Protector และ NIVEA SUN C&E สาวๆ ถูกใจตัวไหนนอกเหนือจากนี้ แวะมารีวิวให้เราฟังได้นะคะ

ใครยังเลือกไม่ได้ลองดูจาก 12 ลิสต์ครีมซองกันแดดสุดฮิตที่พี่อะเครุแนะนำได้เลยนะ และอย่างที่รู้กันว่าแม้จะไม่ได้ค่อยออกไปไหน สาวๆ ก็ต้องหมั่นดูแลตัวเองอย่างสม่ำเสมอ การทาครีมกันแดด อาจเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการดูแลผิวเบื้องต้นเท่านั้นนะ เพราะถ้าจะดูแลแบบครบๆ ต้องบำรุงด้วยสกินแคร์ชนิดอื่นควบคู่ไปด้วยนั่นเองค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top