Now Reading
18 ลิปเซเว่น แบบซอง ใช้ดีบอกต่อ ปากสวยได้ในราคาหลักสิบ!

18 ลิปเซเว่น แบบซอง ใช้ดีบอกต่อ ปากสวยได้ในราคาหลักสิบ!

เครื่องสำอางเซเว่น ถือเป็นสิ่งที่ซื้อได้สะดวก และหาซื้อที่ไหนก็ได้ เพราะเซเว่นมีสาขาเยอะมากจริงไหมคะ และลิปสติกเองก็ถือเป็นสิ่งที่เราขาดไม่ได้เลย แต่งหน้ามาเต็มแต่ปากซีดเพราะลืมหยิบลิปมา กรี๊ด! ไม่ได้เลยนะ ปากเราจะซีดไม่ได้เด็ดขาดค่ะ วันนี้เราเลยอยากมาแนะนำ ลิปในรูปแบบซอง หรือลิปซอง ที่พกพาง่าย แถมราคาไม่แรงกันค่า

ลิปซอง!?

ทุกวันนี้เครื่องสำอางแบบซองกำลังมาแรงเลยค่ะ โดยเฉพาะลิปซอง มีออกมาให้เลือกหลากหลายแบรนด์มากๆ ตั้งแต่แบรนด์เล็กๆ ไปจนถึงแบรนด์ดังๆ ที่ทำแบบซองออกมาให้คนเข้าถึงง่ายมากขึ้นด้วยค่ะ แต่เราก็ต้องรู้จักเลือกด้วยน้าเลือกที่มีคุณภาพ มีเลขจดแจ้งชัดเจน มีมาตรฐานการผลิตที่ได้รับการรับรองนะคะ แล้วถ้ายิ่งเป็นแบรนด์ที่รีวิวดี มีคนแนะนำเยอะเนี่ย ก็ยิ่งหน้าเชื่อถือ ถูกต้องไหมคะ ถ้าซื้อมาแบบไม่ศึกษาเลย ถ้าเกิดใช้แล้วไม่โดนคงจะเสียดายเงินแย่เลยเนอะ

เนื้อลิปแต่ละประเภท

ก่อนเราไปจะดูรีวิวลิปซองเซเว่นจากอะเครุ เรามาลองดูกันก่อนดีกว่าค่ะ ว่าลิปทั่วโลกเนี่ย สามารถแบ่งเนื้อลิปเป็นได้กี่ประเภทกัน จะได้เลือกเนื้อลิปที่ถูกใจเรามากที่สุด ทาแล้วแฮปปี้!

  1. เนื้อแมตต์ (Matte): เนื้อด้าน ไม่มัน เม็ดสีแน่น สีเข้มชัด
  2. เนื้อครีมมี่ (Creamy): เนื้อครีม เกลี่ยง่าย มีความชุ่มชื้น เห็นสีชัดเจน
  3. เนื้อกลอส (Glossy): เนื้อน้ำฉ่ำเงาวับ สีไม่ค่อยชัด นิยมใช้ทาทับลิปสีอีกที
  4. เนื้อกำมะหยี่ (Velvet): คล้ายเนื้อแมตต์ แต่มีความชุ่มชื้นกว่า ไม่แห้งด้านเกินไป
  5. เนื้อซาติน (Satin): เนื้อมันวาว เกลี่ยง่าย เนื้อบางเบา
  6. เนื้อทินท์ (Tint): เนื้อน้ำใสๆ ติดทน แต่จะกลบสีปากไม่มิด
  7. เนื้อเมทัลลิก (Metalic): มีประกายแวววาว ช่วยให้ปากดูอวบอิ่ม มีมิติ

18 ลิปเซเว่น แบบซอง น่าลองราคาไม่แรง

เอาละค่ะ ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยกันแล้ว! กับการเปิดห้องรีวิวลิปซองเซเว่น 18 ชิ้น ที่เพื่อนคนนี้ลองกับตัวเอง แล้วอยากบอกต่อถึงเพื่อนๆ ที่น่ารักค่า ว่าแต่ละตัวมีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วก็เลื่อนอ่านกันไปยาวๆ เลยดีกว่าค่า

1. Sis2Sis Matte Forever Stay Lip Eye Cheek 32 Red macarons

ลิป Sis2Sis สีนี้เป็นตัวใหม่ที่เพิ่งออกมาค่ะ เป็นลิปที่ Mask Friendly มากๆ คือติดทนไม่เปื้อนแมสก์นั้นเอง! ให้สีแดงที่เด่นชัด เม็ดสีแน่น ด้วยเนื้อแอรี่แมตต์ เบาสบายปากสุดๆ ทาแล้วปากไม่แห้งด้วยค่ะ แถมจะทาปาก แก้ม ตา ก็ได้หมดเลย ครบจบในซองเดียวค่า แถมสีตรงปกมากค่ะทุกคน เราลองทาแล้วเทียบหน้าซอง คือสีเดียวกันเป๊ะเลยค่ะ หัวแปรงนุ่ม ยืดหยุ่นโค้งงอดี ทาแล้วโค้งตามรูปปากเลยค่ะ มีรูตรงกลางทำให้เก็บเนื้อลิปได้ดี แปลกใหม่มากค่ะทุกคน

ยี่ห้อ / สี Sis2Sis Matte Forever Stay Lip Eye Cheek 32 Red macarons
ลักษณะเด่น ● หัวแปรงนุ่ม โค้งงอตามรูปปาก
● หัวแปรงมีรูตรงกลาง เก็บเนื้อลิปได้เยอะ
● สีตรงปก เหมือนหน้าซองเป๊ะ
ราคา / ปริมาณ49 บาท (2 กรัม)

สมาชิกหมายเลข 4339064: เนื้อลิปจะเป็นครีมมี่ ทินส์ ทาแล้วลื่นๆ ปาก เนื้อครีมจะสัมผัสนุ่มดีค่ะ แต่ต้องย้ำหน่อยๆไม่งั้นมันจะแอบใส สามารถใช้ได้ทั้งปากและแก้ม มาในรูปแบบซอง พร้อมแปรงกำมะหยี่จ้า ใครชอบสีเด่นๆ แรงๆ ต้องสีนี้เลยค่ะ สีแดงชัด ได้ลุคแซ่บๆ ไปเลยค่ะ

pantip

2. Sis2Sis Matte Forever Stay Lip Eye Cheek 31 Orange tarte

ตัวนี้เป็นคอลเล็คชั่นเดียวกันกับตัวก่อนหน้าเลยค่ะ ออกมาพร้อมกันเลย ถือเป็นคอลฯ ที่ออกมาเพื่อกันที่ประสบปัญหาลิปเปื้อนแมสก์โดยเฉพาะเลย เพราะพอลิปแห้งแล้ว ไม่หลุดติดแมสก์จริงๆ ค่ะ แถมมีสารบำรุงที่ทำให้ปากไม่แห้งจากผลไม้นานาชนิดอีกด้วย แต่ว่าสีเข้มกว่าสีที่บอกหน้าซองอย่างชัดเจนเลยค่ะ จะออกเป็นส้มอิฐมากกว่า เม็ดสีแน่น เนื้อแอรี่แมตต์ เบาสบายปาก พร้อมหัวแปรงนุ่ม มีรูตรงกลางทำให้เก็บเนื้อลิปได้ดีปาดเดียวจบ!

ยี่ห้อ / สีSis2Sis Matte Forever Stay Lip Eye Cheek 31 Orange tarte
ลักษณะเด่น● หัวแปรงนุ่ม โค้งงอตามรูปปาก
● หัวแปรงมีรูตรงกลาง เก็บเนื้อลิปได้เยอะ
● สีส้มอิฐสวย ไม่ส้มแปร๊ดเกินไป
ราคา / ปริมาณ 49 บาท (2 กรัม)

aadiiwaiew: หัวแปรงเค้าก็ใช้ได้จริง เกลี่ยง่าย ไม่ฝืดปาก เนื้อลิปเค้าดีเลยนะ ตอนแรกคิดว่า เออจะแห้งแมตต์เกินไปหรือเปล่า แต่ไม่จ้า เนื้อลิปดีกว่าที่คิดมาก เนื้อนุ่มมาก ไม่แห้งอย่างที่คิด เราว่าเนื้อเค้าเป็นเซมิแมตต์อ่ะ ไม่ได้แมทต์สนิทขนาดนั้น สีสวย คือใช้แล้วไม่รู้สึกหนักปาก ยิ่งเวลาแต้มบนปากแล้วเอานิ้วเบลนด์ๆ ยิ่งรู้สึกถึงความนุ่มละมุนปากสุดไม่เป็นคราบ ไม่ตกร่องค่ะ

pantip

3. MERREZ’CA glow ink color lip tint #05 Arura Red

ตัวนี้คือเป็นลิปตัวเองกับ MERREZ’CA glow ink color lip tint ที่เป็นแท่งเลยค่ะ แต่แค่ย่อไซซ์ลงมาให้อยู่ในรูปแบบซอง ให้พกพาได้สะดวกขึ้น ทินท์เป็นเนื้อกลอสนิดๆ ไม่ถึงกับเหลวเป็นน้ำค่ะ ทาแล้วให้ลุคปากฉ่ำวาวมากๆ สีไม่ตรงปกเท่าไหร คิดไว้ว่าจะเป็นสีชมพูหวาน แต่อันนี้กลับออกเป็นชมพูเข้มเกือบแดงเลยค่ะ มีกลิ่นหอมนิดๆ หัวแปรงใช้ค่อนข้างยากค่ะเพราะเป็นขนแปรงค่อนข้างยาวเลยทำให้เวลา Swatch ไปเลอะในจุดที่ไม่อยากให้โดนได้ค่ะ แต่ทาบนปากก็ใช้ได้ดีไม่ติดปัญหาอะไรค่ะ

ยี่ห้อ / สีMERREZ’CA glow ink color lip tint #05 Arura Red
ลักษณะเด่น● เนื้อเนียนนุ่มทาง่าย
● ปากชุ่มชื้น ฉ่ำวาว
● สูตรติดทนพิเศษ
ราคา / ปริมาณ 59 บาท (2 ml)

f*****e: กลิ่นไม่เหม็น ติดทนระดับนึง ดื่มน้ำ ดื่มกาแฟ ทานก๋วยเตี๋ยว ทานผัดกระเพรา ตามด้วยขนมปังร้อนๆ สีก็ยังติดดีอยู่ แต่ซับทิชชู่ปุ้บ สีซีดทันที เอาเป็นว่า ถ้าเผลอเช็ดก็เติมใหม่โลด ถ้าไม่เช็ดก็ติดทนอยู่

shopee

4. MERREZ’CA glow ink color lip tint #03 Tigerlily

MERREZ’CA เป็นแบรนด์เครื่องสำอางที่มีชื่ออยู่แล้ว ทำให้รับรองคุณภาพได้แน่นอนค่ะ พอทำเป็นซองมาแบบนี้ดีกับคนงบน้อย หรือคนที่อยากลองใช้ ลองสีก่อนซื้อเป็นแท่งใหญ่ๆ มากๆเลยค่ะ แถมหาซื้อง่ายอีกด้วย ทินท์เป็นเนื้อกึ่งกลอสและกึ่งเสตนทาแล้วให้ลุคปากฉ่ำวาว มีคลาสสุดๆ สีตรงปกอยู่ค่ะทุกคน ทาเทียบหน้าซองแล้วมีความคล้ายสีหน้าซองเลย สีออกส้มตุ่นๆ สวยค่ะ ตรงฝาต้องระวังตอนใช้นิดนึงค่ะ เพราะเราต้องเอาหัวแปรงปาดกับขอบเองเพื่อให้ลดปริมาณลิปก่อนทา เลยอาจจะทำให้เลอะเทอะอยู่บ้างค่า

ยี่ห้อ / สีMERREZ’CA glow ink color lip tint #03 Tigerlily
ลักษณะเด่น● สีสวยตรงปก
● เนื้อเนียนนุ่มทาง่าย
● ปากชุ่มชื้น ฉ่ำวาว
ราคา / ปริมาณ 59 บาท (2 ml)

naruzawaro: ได้ยินเสียงร่ำลือมานานกับรุ่นนี้ว่าติดทนนานเลยลองสั่งดู สีสวยใช้ได้เลยทีเดียว แต่ไม่แน่ใจว่าจะทนนานหรือไม่ ตอนลองทาคือมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่ฉุนจมูก บอกเลยว่าชอบมาก

shopee

5. THA BY NONGCHAT Color And Glow Lip Tint & Serum 03 APPLE

ลิปทินท์ที่มาพร้อมกับลิปเซรั่มจากช่างแต่งหน้ามือทองนามน้องฉัตรค่า กับแบรนด์ชื่อเก๋ ‘ฑา’ โดยตัวเนี่ยเป็นสุดยอดลิปแห่งการบำรุงริมฝีปากเลยค่ะทุกคน เพราะอุดมไปด้วยสารบำรุงที่ช่วยกู้ปากพังให้ปังชุ่มชื้น ไม่แห้งแตกค่ะ! มาพร้อมกับลิปทินท์สีแดงสดจัดจ้าน สีตรงปกค่ะ สีเดียวกับที่พิมพ์อยู่หน้าซองเลย สีกลอสเซรั่มเป็นสีชมพูอ่อนทาเซรั่มอย่างเดียวก็ให้สีอมชมพูได้ลุคใสๆ ค่ะ

ยี่ห้อ / สีTHA BY NONGCHAT Color And Glow Lip Tint & Serum 03 APPLE
ลักษณะเด่น● มีเซรั่มบำรุงปาก หอมกลิ่นมินต์
● 2in1 ทินท์และลิปกลอส ฉีกแยกซองได้
● สีกลอสอมชมพูสวย ใช้เดี่ยวๆ ได้เลย
ราคา / ปริมาณ 59 บาท (2+2 ml)

candiizcane: ทินท์สวย สีชัดมากค่า ตัวลิปเซรั่มสีออกชมพูอ่อนๆ มีกลิ่นหอมเย็นๆ

shopee

6. THA BY NONGCHAT Color And Glow Lip Tint & Serum 01 ORANGE

ลิปฑาเซรั่มสี 01 หรือเรียกง่ายๆ ว่าสีส้มของน้องฉัตรตัวเนี่ยสีทินท์ตรงปกเป๊ะ! ถ้าทาทินท์อย่างเดียวติดทนมากค่ะ เอานิ้วถูๆ ไปเลยไม่ลอกแน่นอน แต่มาลงเซรั่มทับแล้วจะไม่ค่อยทนค่ะ แต่สีกลอสเซรั่มเป็นสีส้มอ่อนๆ สวย ทาเซรั่มอย่างเดียวก็ให้ลุคอีกลุคเลยค่า ตัวเซรั่มจะเย็นๆ หอมกลิ่นมินต์หน่อยๆ ใครชอบมินต์น่าจะติดใจค่า

ยี่ห้อ / สีTHA BY NONGCHAT Color And Glow Lip Tint & Serum 01 ORANGE
ลักษณะเด่น● มีเซรั่มบำรุงปาก หอมกลิ่นมินต์
● 2in1 ทินท์และลิปกลอส ฉีกแยกซองได้
● สีกลอสสีส้มชัดเจน ใช้เดี่ยวๆ ได้เลย
ราคา / ปริมาณ 59 บาท (2+2 ml)

c*****n: กลิ่นคือสุดๆ หอมจัด เซรั่มเย็นปากดี พกพาง่าย สีสวย ไม่ได้ติดทนมากนัก สีชัด ทาเซรั่มเพียวๆ ปากนุ่มมาก

shopee

7. Nami Make Up Pro Seoul Chic Moisture Matte Lip & Cheek No. 1 Wild Rose

ลิปซองสุดปังจากแบรนด์ NAMI กับสี Wild Rose กุหลาบป่าสีแดงสง่า ลองทาแล้วสีแดงแอบเข้มกว่าตัวซองหน่อยค่ะ แต่ก็ถือว่าตรงปกอยู่ สีแบบผู้ดีมากๆค่ะทุกคน! แถมเนื้อลิปยังเป็นเนื้อแมตต์ที่ไม่แห้งเกินไปด้วย ยังทาได้ลื่น เกลี่ยได้ง่าย สีชัดจัดเต็ม มีสารบำรุงช่วยให้ปากไม่แห้งแตกระหว่างวัน กันน้ำ แถมทาได้ทั้งปาก แก้ม ตาเลย ปังมากค่า

ยี่ห้อ / สีNami Make Up Pro Seoul Chic
Moisture Matte Lip & Cheek No. 1 Wild Rose
ลักษณะเด่น● มี Shea butter และ วิตามินอี
● เม็ดสีแน่นมาก ปาดเดียวจบ ไม่ต้องทาซ้ำ
● เกลี่ยง่ายมาก ทาลื่น ไม่ฝืดปาก
ราคา / ปริมาณ 49 บาท (2 กรัม)

hikaru-hikari: เนื้อแมตต์ นุ่มลื่น  สีชัดจัดเต็ม โทนสีแดงกุหลาบ ตัวนี้ขอให้เป็นสีโปรดอันดับ 1 เลยจะมีโทนสีออกแดงหม่นๆ ทาแล้วดูแพงมาก ได้อารมณ์แบบลูกคุณหนู ชิคๆ ลุคเที่ยวกลางคืน ทำงานเก๋ๆ ได้หมดเลยสีนี้ เม็ดสีค่อนข้างชัดเลย สามารถทาแบบโบลๆ หรือทาแล้วเกลี่ยให้ฟุ้งก็ได้

pantip

8. Nami Make Up Pro Seoul Chic Moisture Matte Lip & Cheek No. 4 Sweet coral

บอกเลยว่าลิปนามิตัวนี้สีแปลกตามากๆค่ะ ใครอยากได้ลิปที่สีไม่เหมือนใคร ต้องสี Sweet coral นี้เลยค่า ดูสีจากหน้าซองได้เลยน้า เพราะสีลิปของจริงตรงกับหน้าซองเป๊ะ แบบแทบค่ะเป็นโค้ดสีเดียวกันอยู่แล้วค่ะ! ลิปเกลี่ยง่าย ทาเรียบเนียน ทาง่ายมากๆ แถมมี Shea butter และวิตามินอี ช่วยบำรุงริมฝีปากด้วยน้า ทาได้ทั้งปาก แก้ม ตาเลย ปังมากค่า

ยี่ห้อ / สีNami Make Up Pro Seoul Chic
Moisture Matte Lip & Cheek No. 4 Sweet coral
ลักษณะเด่น● มี Shea butter และ วิตามินอี
● เม็ดสีแน่นมาก ปาดเดียวจบ ไม่ต้องทาซ้ำ
● เกลี่ยง่ายมาก ทาลื่น ไม่ฝืดปาก
ราคา / ปริมาณ 49 บาท (2 กรัม)

hikaru-hikari: ตัวนี้เหมาะสำหรับสาวที่ชอบโทนสีส้ม ตัวนี้จะออกโทนสีส้มหน่อยๆ ให้ความรู้สึกเก๋ เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากทาสีเหมือนคนอื่นๆ โดดเด่นและดูดี สไตล์สายฝอ หรือผิวสีน้ำผึ้งทาสีนี้ก็สวยนะคะ เนื้อลิปเป็นเนื้อแมตต์ลื่นๆ ไม่เหมือนลิปแมตต์แห้งๆ แบบสมัยก่อน ตัวนี้คือเกลี่ยง่าย มีความชุ่มชื้น สบายปาก

pantip

9. Nami Make Up Pro Seoul Glam Glossy Creamy Tint #1 Cherry Red

ลิปนามิรุ่นใหม่ กับซองโฮโลแกรมสุดสะดุดตา ในรุ่นโซลแกรม ให้ลุคปากอวบอิ่ม ดูสุขภาพดี เกลี่ยง่าย ไม่แห้งเป็นขุย ใช้ได้ทั้งเปลือกตา ปาก และแก้มเลยค่ะ สีแดงสดกว่าหน้าซองนิดหน่อย เนื้อครีมฉ่ำวาว เนียนนุ่ม มีโกโก้บัตเตอร์ วิตามินซี วิตามินอี และสารสกัดจากน้ำผึ้งธรรมชาติ ช่วยบำรุงริมฝีปากให้นุ่มน่าจุมพิต!

ยี่ห้อ / สีNami Make Up Pro Seoul Glam
Glossy Creamy Tint #1 Cherry Red
ลักษณะเด่น● มีโกโก้บัตเตอร์ วิตามินซี วิตามินอี และสารสกัดจากน้ำผึ้ง
● ทินท์เนื้อครีมให้ลุคปากฉ่ำวาว อวบอิ่ม
● เกลี่ยง่ายมาก เม็ดสีค่อนข้างแน่น
ราคา / ปริมาณ 49 บาท (2 กรัม)

อะไรดีก็รีวิวกันไป tinyreview2: ไม่คิดว่าลิปเซเว่นจะดีขนาดนี้ เอาจริงสีสวยทุกสีค่ะ ชอบมาก ที่ลิปซองนามิเค้าออกแบบสีมาได้สวยดูแพง สีแบบว่างานเกาหลีก็ได้ งานสายฝอก็โดน ราคาเบามาก ซื้อใช้ทุกสียังได้ ลิปสีสวยติดทน เนื้อดีงามสุด เนื้อลิปเป็นทิ้นท์เนื้อครีม เนื้อนุ่มมาก เกลี่ยง่ายสุดๆ เม็ดสีแน่น แล้วทาได้ทั้ง ตา แก้ม ปาก แตะๆ เกลี่ยๆ สวยละมุนเลยค่ะ #1 Cherry Red สีแดงเชอร์รี่ตุ่นๆ แซ่บมากแม่

pantip

10. Nami Make Up Pro Seoul Glam Glossy Creamy Tint #4 Peachy Coral

ลิปโกลว์ปากฉ่ำอวบอิ่มสไตล์สาวเกาหลีต้องตัวนี้เลยค่า ยิ่งสี Peach coral ยิ่งปังค่ะ! กับสีส้มตุ่นที่สดกว่าหน้าซองนิดหน่อย ออกเป็นส้มตุ่นที่ยังดูสดใสค่ะ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของผลไม้ด้วย นั่งดมไปทั้งวันเลยค่ะ! ติดทน แถมทาปาดเดียวจบ เพราะเม็ดสีแน่นมาก แต่เกลี่ยง่าย แค่แตะๆ ไม่กี่จุดแล้วเบลนด์ก็ได้ปากสวยดูสุขภาพดีแล้วค่า

ยี่ห้อ / สีNami Make Up Pro Seoul Glam
Glossy Creamy Tint #4 Peachy Coral
ลักษณะเด่น● มีโกโก้บัตเตอร์ วิตามินซี วิตามินอี และสารสกัดจากน้ำผึ้ง
● ทินท์เนื้อครีมให้ลุคปากฉ่ำวาว อวบอิ่ม
● เกลี่ยง่ายมาก เม็ดสีค่อนข้างแน่น
ราคา / ปริมาณ 49 บาท (2 กรัม)

m*****n: ลิปสีสวยมาก มีกลิ่นพีชอ่อนๆ หอมมาก มีความฉ่ำวาว ทาแล้วปากไม่เป็นร่อง ชอบมาก คุณภาพคุ้มเกินราคา

shopee

11. SMOOTO Blogger Perfect Lip 405 Warm peachy 402 Brick wine

ลุคนี่เป็นลุคแบบสาวอายตาค่ะ บิ้วตี้บล็อกเกอร์สายฝอตัวแม่เลย! กับสีลิป 405 Warm peachy สีเหมือนหน้าซองเป๊ะไม่ผิดเพี้ยนเลยค่ะ แต่สี 402 Brick wine มีความคล้ายหน้าซองแต่หน้าซองสีจะสดกว่านิดหน่อยค่ะ เนื้อลิปเป็นกำมะหยี่นุ่มลื่น เกลี่ยง่ายค่ะ สีแน่นเป๊ะ เรียบเนียนไปกับปากเราเลย ปิดสีปากได้คมกริบ เลิศ!

ยี่ห้อ / สีSMOOTO Blogger Perfect Lip
405 Warm peachy 402 Brick wine
ลักษณะเด่น● 2in1 ได้ลิป 2 สีในหนึ่งซอง
● เนื้อลิปกำมะหยี่ นุ่มลื่น เกลี่ยง่าย
● เบาสบายไม่หนักปาก
ราคา / ปริมาณ 69 บาท (1.5 + 1.5 กรัม)

Timacember: เนื้อลิปรุ่นนี้เป็นเนื้อเวลเว็ต หรือเนื้อกำมะหยี่ ให้สัมผัสที่นุ่มและลื่น (ทั้งนี้ควรบำรุงปากให้ดีก่อนจะทาง่ายขึ้น) มีกลิ่นหอมของขนม ออกหวานๆ  จะบอกว่าเม็ดสีคือทำออกมาดีเลยค่ะ ปาดครั้งเดียวคือสีชัดทั้งสีอ่อนและสีเข้ม เกลี่ยง่ายไม่ว่าจากใช้แปรงที่มีมาให้ หรือด้วยนิ้ว แบบทาเบลนด์ขอบปากให้เบลอๆ จะได้สไตล์ฟีลละมุนๆ

pantip

12. SMOOTO Blogger Perfect Lip 401 Honey mocha 402 Tropical Orange

ลิปนุ่มลื่น เกลี่ยง่ายมากค่ะ ทาทับๆ กันได้เรื่อยๆ ไม่หนักปากเลย สีแน่นสมูธไปกับริมฝีปากเลย แถมมีกลิ่นหอมออกแนวขนมหวานด้วย โดยลุคนี้เป็นของสาวเอมี่ค่ะสาวเปรี้ยวสุดเซ็กซี่กับสี 401 Honey mocha สีนู้ดเข้มกว่าหน้าซองค่ะ ออกแดงกว่านิดหน่อย ไม่ชมพูนู้ดแบบหน้าซอง ส่วนสี 402 Tropical Orange ถ้ามองด้วยตาเปล่าสีจะส้มสดเกินเบอร์มาก กล้องถ่ายมาดูไม่ค่อยส้ม แต่จริงๆ คือส้มจ๋าเลยค่ะ คนละโทนกับซองเลยแอบเสียดายถ้าได้ส้มแบบหน้าซองจะสวยจึ้งเลยแม่

ยี่ห้อ / สีSMOOTO Blogger Perfect Lip
401 Honey mocha 402 Tropical Orange
ลักษณะเด่น● 2in1 ได้ลิป 2 สีในหนึ่งซอง
● เนื้อลิปกำมะหยี่ นุ่มลื่น เกลี่ยง่าย
● เบาสบายไม่หนักปาก
ราคา / ปริมาณ 69 บาท (1.5 + 1.5 กรัม)

Timacember: ลุคของคุณเอมี่ จะเป็นสาวที่เปรี้ยว มีความมั่นใจ แอบเซ็กซี่เบาๆ จับคู่สีด้วย 401 Honey Mocha สีนู้ดชมพูอมน้ำตาลนิดๆ เป็นนู๊ดที่ดูไม่ป่วยและสี 402 Tropical Orange สีส้มแบบเข็ดฟันมาก เหมาะกับซัมเมอร์สุด เมื่อเบลนด์กันแล้วให้ลุคที่สดใส ดูมั่นใจ

pantip

13. Supershades Jelly Matte Tint 01 Brick

ลิปซุปเปอร์เฉดตัวนี้ทาแล้วสีออกน้ำตาลเลยค่ะ แต่ถ้าเบลนด์จะได้สีแดงตุ่นๆ ไม่ใช่สีอิฐ สีไม่ตรงกับหน้าซอง เนื้อลิปเป็นเจลลี่ สีแน่น กลบสีปากได้ดีมาก แต่แอบเกลี่ยยากค่ะต้องใช้นิ้วช่วยเบลนด์ถึงจะเรียบเนียน ลองเช็ดแล้วสีทินท์ติดทนค่ะ แต่เป็นคนละสีกับตอนแรกนะคะ ใครชอบลุคฉ่ำน้ำ น่าจะชอบแบรนด์นี้ค่า

ยี่ห้อ / สีSupershades Jelly Matte Tint 01 Brick
ลักษณะเด่น● สีแน่นกลบสีปากได้ดี
● ทาธรรมดากับเบลนด์ ได้คนละสีเลย
● ให้ลุคปากฉ่ำน้ำ อวบอิ่ม
ราคา / ปริมาณ 49 บาท (2 ml)

teerapongsaeeiab: เจลลี่ทินท์ตัวนี้ ยืนหนึ่งเรื่องความติดทน​ ที่สำคัญเนื้อบางเบา ฉ่ำนํ้าได้ฟีลเกาหลีสุดๆ ส่วนเม็ดสีแน่นสุด​ ชัดสุด​ กลบสีปากได้มิดเลย สาวๆ คนไหนปากคลํ้าดำหายห่วงค่ะ กลบได้มิด ​เป็นไอเทมที่ทาได้ทุกวันเลย มีติดกระเป๋าไว้ พกพาสะดวก ทาได้ทุกเมื่อ สวยแจ๋ม เติมได้ตลอด

See Also

shopee

14. Supershades Jelly Matte Tint 02 Orange

หน้าซองเป็นสีส้มสดมากค่ะ แต่พอลองทาแล้วเป็นสีส้มอิฐค่อนข้างเข้มเลย แต่เบลนด์แล้วได้สีส้มสดตรงปกอยู่ค่ะ แต่ก็ไม่สดเท่าหน้าซอง เนื้อลิปเนียนนุ่ม เหมือนเจลลี่นิดๆ กลิ่นหอมผลไม้ ฉ่ำมากเนื้อลิปวาวเหนอะนิดหน่อยแต่ไม่หนักปากจนน่ารำคาญ กลบสีปากได้มิด ใครปากคล้ำ ตัวนี้โดนใจแน่นอนค่า

ยี่ห้อ / สีSupershades Jelly Matte Tint 02 Orange
ลักษณะเด่น● สีแน่นกลบสีปากได้ดี
● ทาธรรมดากับเบลนด์ ได้คนละสีเลย
● ให้ลุคปากฉ่ำน้ำ อวบอิ่ม
ราคา / ปริมาณ 49 บาท (2 ml)

butsayamatchaiyarin: รอบนี้ขอรีวิวน้องเจลลี่แมททินท์ 02 หน่อย น้องซองสีส้ม ลิปก็ต้องสีส้ม ยังไม่พอนะ น้องมีกลิ่นส้มด้วย (แบรนด์นี้เขาขึ้นชื่อลิปกลิ่นหอมอยู่แล้ว) เราคิดว่าน้องไม่ได้ส้มแปร๊ดขนาดนั้นนะ พอทาลงปากแล้วจะส้มๆ ติดแดงหน่อย ลองเช็ดออกน้องก็ยังติดอยู่ ถือว่าคุ้มสำหรับลิปซองราคาเบาๆ 7-11 มีขายด้วยนะ

shopee

15. Royal Beauty lip soft matte #202 Berry Ruby

แบรนด์นี้ชื่อไม่คุ้นหูเลยค่ะ ลิปสีนี้เคลมว่าเป็นสีทับทิม แต่ว่าสีที่ออกมาไม่ตรงปกเลยค่ะ สีออกไปทางน้ำตาลแดงก่ำ ดูแพงมากค่ะ ไม่แดงสดเหมือนหน้าซองเลย เพราะจริงๆ แดงแบบหน้าซองก็คือเกินเบอร์ไปแม่ ตัวนี้ใช้ได้กับปาก ตา แก้ม เม็ดสีชัดระดับหนึ่ง เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย และอุดมไปด้วยคอลลาเจน Shea butter วิตามินอี ช่วยบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้น และสารสกัด Q10 ลดริ้วรอยเติมร่องริมฝีปากให้ตื้นขึ้นได้ค่า

ยี่ห้อ / สีRoyal Beauty lip soft matte #202 Berry Ruby
ลักษณะเด่น● มีคอลลาเจน, Shea butter, วิตามินอี
● มีสารสกัด Q10 ลดริ้วรอยบนริมฝีปาก
● หอมกลิ่นผลไม้
ราคา / ปริมาณ 49 บาท (2 กรัม)

 Naris_Namp: สีแดงทับทิม สีสวยมีคลาสดูพรีเมี่ยม เนื้อแมตต์ ไม่ตกร่อง สีสดชัด เม็ดสีแน่น ทาแล้วสบายปาก ปากดูอิ่มน้ำไม่แมตต์ไปไม่เยิ้มไป ทาแล้วดูแพง กันน้ำและไม่เป็นคราบนะ ใช้ได้ทั้งเปลือกตา แก้ม และปาก

pantip

16. Royal Beauty lip soft matte #201 Almond Peach

สีอัลมอนด์พีช หน้าซองคือส้มจัดเลยค่ะ แอบกลัวว่าจะแจ๊ดเกิน แต่พอทาแล้วกลับเป็นสีนู้ดของน้ำตาลส้มๆ สีสุภาพมากค่ะ เกลี่ยง่าย เป็นเนื้อแมตต์ที่ไม่แห้งเกินไป ยังมีความชุ่มชื้นอยู่ ทาแล้วเบาสบายไม่หนักปาก แถมมีกลิ่นหอมผลไม้อ่อนๆ หอมมากเลยค่ะ

ยี่ห้อ / สีRoyal Beauty lip soft matte #201 Almond Peach
ลักษณะเด่น● มีคอลลาเจน, Shea butter, วิตามินอี
● มีสารสกัด Q10 ลดริ้วรอยบนริมฝีปาก
● หอมกลิ่นผลไม้
ราคา / ปริมาณ 49 บาท (2 กรัม)

katiekang86: เนื้อลื่น ชุ่มชื้น ไม่ได้แมตต์มากค่ะ ปากแห้งทาได้ค่ะ สีสวยมากๆ สีสุภาพ เป็นสีน้ำตาลนู้ดที่ทาแล้วไม่ป่วย พกเติมได้ง่ายสะดวกดีค่ะ ผลิตภัณฑ์เขาดีทุกตัวเลยค่ะแบรนด์นี้ ราคาก็ย่อมเยาว์

shopee

17. Jula’s Herb Watermelon Magic Lip Tint #01 GOLDEN QUEEN

ฮั่นแน่! เห็นจุฬาเฮิร์บแล้วตกใจใช่ไหมละคะ เพราะเชื่อว่าหลายคนไม่รู้ว่าเขามีลิปด้วย ใช่ค่ามีเป็นลิปทินท์แบบน้ำค่ะ อารมณ์คล้ายอุทัยทิพย์นั่นแหละค่ะ แต่อันนี้มาในสีที่หลากหลายกว่าและแพ็คเกจที่ใช้งานสะดวกค่ะ ถ้าทาธรรมดาสีจะแดงชัดเจนตามปกเลยค่ะ แต่พอเบลนด์แล้วจะเป็นสีอมชมพูให้ลุคใสๆ ใช้ได้ทั้งปาก ตา แก้ม ให้ลุคเลือดฝาดธรรมชาติ เหมือนปากอมชมพูเอง ไม่ได้ทาอะไรเลยจริงๆ นะ

ยี่ห้อ / สีJula’s Herb Watermelon Magic Lip Tint #01 GOLDEN QUEEN
ลักษณะเด่น● มีสารสกัดจากแตงโมและวิตามินบี 3
● หอมกลิ่นแตงโม
● ไม่ใช้สัตว์ทดลอง
ราคา / ปริมาณ 49 บาท (2 กรัม)

s*****i: ลิปสีสวยมาก เป็นแบบน้ำ ทาแล้วสบายปาก ติดทนนาน บางเบา ราคาถูก

shopee

18. Jula’s Herb Watermelon Magic Lip Tint #03 SUN ORANGE

ตัวนี้ทาธรรมดาสีจะออกแดงเลยค่ะ แต่พอเบลนด์แล้วจะได้สีส้มแดงค่ะ สีสวยมาก ถ้าเอาไปทาตาน่าให้ลุคใสๆ น่ารักๆ แน่เลยค่า แถมตัวเนื้อลิปจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากเรา ให้ดูอวบอิ่ม เนียนนุ่ม ไม่แห้งกร้าน ดูสุขภาพดี ถ้าแบรนด์นี้เขาไม่ใช้สัตว์ทดลองในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้วยน้า ดีสุดๆ เลยค่า

ยี่ห้อ / สีJula’s Herb Watermelon Magic Lip Tint #03 SUN ORANGE
ลักษณะเด่น● มีสารสกัดจากแตงโมและวิตามินบี 3
● หอมกลิ่นแตงโม
● ไม่ใช้สัตว์ทดลอง
ราคา / ปริมาณ 49 บาท (2 กรัม)

pimkarnk.: สีอ่อน ไม่เป็นจ้ำๆ เกลี่ยง่าย ได้ลุคใสๆ พกพาง่ายดีค่ะ ถ้าจะไปเที่ยวต่างจังหวัด พกไปเลย เบากระเป๋า สีสวย แต่งได้หลายอย่าง

shopee

จัดอันดับลิปเซเว่นในดวงใจ

จะเชื่อแต่คำเคลมหน้าซองก็คงไม่ได้ เราต้องลองด้วยตัวเองสิคะ ถึงจะเป็นการรีวิวที่แท้จริง! แล้วเราก็ได้ทดลองใช้ทุกตัวเรียบร้อยแล้วมาจัดอันดับให้ทุกคนกันค่ะ แต่บอกก่อนว่านี่เป็นเพียงความเห็นส่วนตัว และความชอบของเรานะคะ โดยปัจจัยที่เรานำมาจัดอันดับนั้น ได้แก่ ติดทน เกลี่ยง่าย สีตรงตามหน้าซอง เนื้อเบาบาง และความชอบโดยรวมนั่นเองค่า ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูผลสรุปกันเลย!

TOP3 จัดอันดับยี่ห้อลิปเซเว่นในดวงใจเรา!

  1. Nami Make Up Pro Seoul Chic Moisture Matte Lip & Cheek สีส้ม No. 4 Sweet coral
  2. Nami Make Up Pro Seoul Chic Moisture Matte Lip & Cheek No. 1 Wild Rose
  3. SMOOTO Blogger Perfect Lip 405 Warm peachy 402 Brick wine

2 อันดับแรกโดนแบรนด์นามิ รุ่นโซลชิคไปครองทั้ง 2 สีเลยค่า เพราะชนะใจในเครื่องความติดทนค่ะ ขนาดล้างด้วยน้ำ 1 รอบแล้วซับด้วยทิชชู่ยังสียังไม่หลุดเลยค่ะทุกคน! เลิฟสุดๆ ไปเลย และอันดับสามที่มาจากแบรนด์สมูทโตะที่ได้แรงบันดาลใจจากลุคสาวบิ้วตี้บล็อกเกอร์อายตานั่นเองค่า ที่เข้าเส้นชัยไปด้วยความเกลี่ยง่าย เนื้อสัมผัสบางเบา และสีที่ตรงปกค่ะ สีไม่เพี้ยนจากหน้าซองเลย เลิศมาก ไม่จำเป็นต้อง Swatch ก็เลือกสีลิปได้จากหน้าซองเลย ดีไปอีก!

จัดเต็มพอไหมคะทุกคน รีวิวจนปากเปื่อยเลยทีเดียว ทาๆ ลบๆ ไม่รู้กี่รอบค่ะ แต่เพื่อทุกคนเราทำได้! หวังว่าทุกคนจะพอเห็นข้อดีที่ต่างกันของแต่ละตัวนะคะ แต่อย่างที่เราได้แจ้งไปค่ะ นี่เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของเราเท่านั้นน้า ความชอบของคนเราก็ไม่เหมือนกันเนอะ ลองดูปัจจัยที่ชอบ แล้วเลือกยี่ห้อในดวงใจกันดูค่ะ ส่วนทางนี้มีในดวงใจเรียบร้อยแล้วค่ะ แล้วเจอกันใหม่บทความหน้า สวัสดีค่า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top