Now Reading
12 เครื่องสำอาง cruelty free เกาหลี เสกผิวสวยสั่งได้ ไม่ทำร้ายสัตว์!

12 เครื่องสำอาง cruelty free เกาหลี เสกผิวสวยสั่งได้ ไม่ทำร้ายสัตว์!

สาวๆ หลายคนคงเคยได้ยินเทรนด์รักสุขภาพโดยปราศจากเนื้อสัตว์ที่เรียกว่า “วีแกน” แต่สาวๆ รู้ไหมว่าเทรนด์นี้ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในอาหารเพื่อสุขภาพอีกต่อไป แต่สมัยนี้ยังมีเครื่องสำอางสไตล์ธรรมชาติ ไม่ผ่านการทดลองกับสัตว์ที่เรียกว่า “cruelty free” อีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่าสมัยนี้สวยแล้วต้องรักสัตว์ด้วย บทความนี้พี่อะเครุจะพาสาวๆ มาเปิดกรุ 12 เครื่องสำอาง cruelty free เกาหลี มาป้ายยาสาวๆ กัน จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้างนั้น มาดูกันเลยค่ะ

Cruelty Free คืออะไร ทำไมถึงได้รับความนิยม!

Cruelty Free คือสัญลักษณ์ที่บอกว่าเครื่องสำอางนั้นไม่ทดลองกับสัตว์ เนื่องจากปกติแล้วในกระบวนการผลิตเครื่องสำอางมักมีการทดลองกับสัตว์ชนิดต่างๆ อย่างเช่น กระต่าย เพื่อทำการทดสอบว่าเครื่องสำอางนั้นปลอดภัยและไม่ระคายเคืองต่อผิว ซึ่งสาวๆ ก็จะได้ใช้เครื่องสำอางที่มีเครื่องการีนตีว่าปลอดภัยก็จริง แต่ในทางกลับกันสัตว์ที่ถูกนำไปทดลองเหล่านั้นต้องโดนสารเคมีชนิดต่างๆ ซึ่งอาจส่งผลต่อสัตว์เหล่านั้นได้ ไม่ว่าจะเป็น ขนร่วง ตาแดง การทำงานในร่างกายผิดปกติ อาจร้ายแรงถึงขั้นเสียชีวิต จึงได้มีการคิดค้นเครื่องสำอางที่คุณภาพดีแต่ไม่ผ่านการทดลองกับสัตว์ โดยสังเกตได้ง่ายๆ จากสัญลักษณ์ Cruelty Free หรือรูปกระต่ายน้อยบนเครื่องสำอางนั้นนั่นเองค่ะ

เครื่องสำอาง cruelty free เกาหลี ต้องมีอะไรบ้าง

1. cruelty free แบรนด์เกาหลีต้องไม่ทดลองกับสัตว์

เครื่องสำอาง cruelty free เกาหลี มีพระราชบัญญัติเครื่องสำอางที่ห้ามทำการทดลองกับสัตว์ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2017 เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ผลิตเครื่องสำอางใช้สัตว์ในการทดสอบ ทั้งยังช่วยอนุรักษ์สัตว์ได้มากขึ้นอีกด้วย

2. cruelty free แบรนด์เกาหลี ต้องไม่มีส่วนผสมที่ได้จากสัตว์

นอกจากจะไม่ผ่านการทดลองกับสัตว์แล้ว กฎเหล็กอีกหนึ่งข้อที่สำคัญไม่แพ้กันเลยนั่นก็คือ เครื่องสำอาง cruelty free แบรนด์เกาหลี ต้องไม่ใช้ส่วนผสมที่ได้จากสัตว์ เช่น ขี้ผึ้ง น้ำผึ้ง นม ไข่ เป็นต้น

แนะนำ! 12 เครื่องสำอาง cruelty free เกาหลี

1. Skinfood Buckwheat Loose Powder

แป้งฝุ่นจากธรรมชาติเนื้อเนียนละเอียด ทาแล้วเบาสบายผิวไม่หนักหน้า บอกเลยว่าแป้งตัวนี้สาวๆ ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้แน่นอนค่ะ เมื่อทาแล้วจะช่วยปรับสภาพผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ มีผิวหน้าเปล่งปลั่งเรียบเนียน และยังช่วยให้แต่งหน้าติดทนมากขึ้นอีกด้วย

 • ราคา: 289 บาท
 • พิกัด: Konvy

2. Skinfood White Grape Fresh Up Foundation

รองพื้นเนื้อบางเบาแต่เรียบเนียน ทาแล้วไม่ต้องกังวลว่าจะเหนียวเหนอะหนะ นอกจากจะช่วยปกปิดผิวให้ดูเรียบเนียนขึ้นแล้วยังช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยสารสกัดจากองุ่นขาว ทำให้ผิวดูเนียนสวยเป็นธรรมชาติ ไม่มันเยิ้มระหว่างวัน แถมรู้สึกเบาสบายตลอดทั้งวันเลยค่ะ

 • ราคา: 350 บาท
 • พิกัด: Konvy

3. Skinfood Peach Cotton Multi Finish Powder

มาต่อกันที่แป้งฝุ่นพีชสาเกสุดละมุนสไตล์ลูกคุณหนู มีจุดเด่นคือเนื้อเนียนละเอียดเหมือนปุยนุ่น ทาแล้วหน้าใสแก้มอมชมพูระเรื่อๆ ไปอีกค่ะสาว ไม่เพียงเท่านั้นแป้งพีชตัวนี้ยังมีคุณสมบัติติดผิวทนทาน คุมมันได้ดีเยี่ยม สาวๆ หน้ามันคนไหนที่กำลังมองหาแป้งคุมมันแต่บางเบา ไม่ทำร้ายสัตว์ พี่อะเครุแนะนำตัวนี้เลยค่ะ

 • ราคา: 259 บาท
 • พิกัด: Konvy

4. Innisfree No Sebum Mineral Color Powder

สาวๆ คนไหนอยากหน้าใสตลอดเวลาเหมือนใส่ฟิลเตอร์ต้องลองตัวนี้ แป้งฝุ่นสีพีชเพื่อปรับผิวเนียนใสไม่ง้อฟิลเตอร์ เป็นแป้งโปร่งแสงเพื่อปรับสีผิวให้หน้าใสวิ๊ง แถมยังใช้เทคโนโลยี skinoptic spectrum™ ที่ช่วยปรับโทนสีผิวให้กระจ่างใสสวยขึ้นกล้องเมื่อถ่ายรูป มากไปกว่านั้นยังมีคุณสมบัติคุมเหงื่อ คุมความชื้น คุมความมันขั้นสุด ไม่ต้องกลัวเยิ้มระหว่างวันเลยค่ะสาว

 • ราคา: 243 บาท
 • พิกัด: Konvy

5. Innisfree My Foundation all day long wear SPF25 PA++

ขอเอาใจสาวๆ ผิวมันและผิวผสมกันบ้างดีกว่า ขอแนะนำรองพื้นเนื้อกึ่งแมทที่สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว มีเนื้อครีมบางเบา ควบคุมความมันได้ดี และติดทนนานถึง 24 ชม. โดยไม่ต้องกลัวผิวดรอป ที่สำคัญยังเป็นสูตรที่ทาแล้วเบาสบายผิว เพราะรองพื้นตัวนี้มีส่วนผสมของน้ำชาเขียวสดจากเกาะเชจู ที่ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นอยู่ตลอดทั้งวันนั่นเองค่ะ

 • ราคา: 800 บาท
 • พิกัด: Konvy

6. Innisfree No Sebum Powder Cushion SPF29 PA++

มาต่อกันที่คุชชั่นเนื้อแป้งที่สามารถควบคุมความมันได้ถึง 3 ชั้น มีคุณสมบัติที่สามารถดูดซับความมันส่วนเกิน แถมปกปิดได้ยาวนานถึง 48 ชั่วโมงโดยที่ไม่ต้องกลัวเป็นคราบระหว่างวัน ความพิเศษของคุชชั่นตัวนี้มีเนื้อสัมผัสเป็นเบสน้ำและมีส่วนผสมของออยล์ จึงสามารถกลืนไปกับผิวได้ดีที่สุด ให้ความรู้สึกเบาสบายไม่หนักหน้า แถมยังช่วยกักเก็บน้ำไว้ใต้ผิวทำให้ผิวเนียนนุ่มตลอดวันอีกด้วยค่ะ

 • ราคา: 800 บาท
 • พิกัด: Konvy

7. COSRX Aloe Soothing Sun Cream SPF50+/PA+++

ตัวถัดมาขาดไม่ได้เลยคือ ครีมกันแดดเนื้อสัมผัสบางเบา ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากว่างหางจระเข้ ครีมกันแดดตัวนี้จึงช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด และเติมเต็มความชุ่มชื้นไปพร้อมๆ กัน ด้วยความที่กันแดดตัวนี้มีเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ไว ทาแล้วจึงไม่รู้สึกว่ามันหรือมีคราบขาวทิ้งอยู่บนใบหน้า สามารถทาได้ในทุกสภาพอากาศนั่นเองค่ะ

 • ราคา: 525 บาท
 • พิกัด: Konvy

8. Innisfree Dewy Tint Lip Balm

มาต่อกันที่ลิปบาล์มทินท์กันบ้างดีกว่า ลิปบาล์มสูตรนี้อุดมไปด้วยน้ำมันสกัดจากเมล็ดคาเมลเลีย และเซราไมด์จากคาเมลเลียที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นได้อย่างล้ำลึก ทำให้ริมฝีปากเนียนนุ่มอย่างเป็นธรรมชาติ ลดอาการริมฝีปากแห้งกร้านได้อย่างอยู่หมัด มากไปกว่านั้นยังช่วยเติมสีสันสวยงามเหมือนทาลิปสติกจบครบในหนึ่งเดียว

See Also

 • ราคา: 550 บาท
 • พิกัด: Konvy

9. A’PIEU Juicy Pang Mousse Tint

ลิปเนื้อมูสสุดเนียนนุ่ม บอกเลยว่าตัวนี้เกลี่ยง่ายมากที่สุด ทาแล้วไม่ต้องกลัวตกร่องหรือจับตัวกันเป็นก้อน ทาแล้วได้ลุคเวลเลทสวยๆ แถมติดทนตลอดทั้งวัน สาวๆ คนไหนที่กำลังมองหาลิปเนื้อมูส cruelty free พี่อะเครุแนะนำตัวนี้ตัวมีสักแท่งแล้วค่ะ

 • ราคา: 290 บาท
 • พิกัด: Lazada

10. A’PIEU Water Light Tint

มาต่อกันที่ลิปทินท์เนื้อนุ่มลื่นแถมทาง่ายสบายริมฝีปาก หมดปัญหาทาลิปทินท์แล้วสีตกร่องไปได้เลย ด้วยความที่ลิปตัวนี้ใช้ส่วนผสมของน้ำและน้ำมันช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ริมฝีปาก ทาแล้วปากอวบอิ่ม ดูสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ มีให้เลือกหลายเฉดสีที่จะเนรมิตริมฝีปากให้เจิดจรัสได้ทุกลุคทุกสไตล์

 • ราคา: 258 บาท
 • พิกัด: Lazada

11. The Saem Cover Perfection Fixealer

งานผิวเนียนกริบต้องมา พี่อะเครุขอแนะนำคอลซีลเลอร์ปกปิดแน่น ไม่ทิ้งคราบให้กวนใจ แถมยังติดทนยาวนานกว่า 8 ชั่วโมง เห็นปกปิดแน่นขนาดนี้สาวๆ อาจคิดว่าจะหนักผิวรึเปล่า ขอ บอกเลยว่าคอลซีลเลอร์ตัวนี้เนื้อบางเบามาก ทาแล้วสบายผิว ปกปิดดีแถมไม่ติดแมสก์อีกด้วยค่ะ

 • ราคา: 290 บาท
 • พิกัด: Lazada

12. The Saem Saemmul Single Blusher

หน้าสวยใสกันไปแล้ว พี่อะเครุขอส่งท้ายด้วยเครื่องสำอางที่ขาดไม่ได้เลยในการแต่งหน้านั่นก็คือ บลัชออนเนรมิตพวงแก้มอมชมพูลูกคุณหนู หากพูดถึงบลัชออนที่เป็น cruelty free แล้วต้องยกให้ตัวนี้เลยค่ะ เป็นบลัชออนเนื้อเนียนนุ่ม ให้สัมผัสบางเบา แต่ยังคงความเม็ดสีแน่นมีคุณภาพ ทาแล้วแก้มใสติดทนตลอดทั้งวันแน่นอนค่ะสาว

 • ราคา: 189 บาท
 • พิกัด: Lazada

จบกันไปแล้วสำหรับเครื่องสำอาง cruelty free เกาหลีที่พี่อะเครุนำมาฝากกัน ก็เป็นอีกเทรนด์เครื่องสำอางที่กำลังมาแรง หากสาวๆ สนใจไอเทมไหนก็อย่าลืมไปลองซื้อตามกันนะคะ บอกเลยว่าเครื่องสำอาง cruelty free นอกจากจะช่วยเนรมิตผิวให้สวยแล้วยังปลอดภัยต่อสัตว์อีกด้วย ทั้งสวยทั้งใจบุญพี่อะเครุขอแนะนำเลยค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top