Now Reading
12 ที่เขียนคิ้วกันน้ำ ใช้ง่าย ติดทน ให้คิ้วสวยเป๊ะไม่ต้องง้อช่างสัก

12 ที่เขียนคิ้วกันน้ำ ใช้ง่าย ติดทน ให้คิ้วสวยเป๊ะไม่ต้องง้อช่างสัก

ที่เขียนคิ้ว ถือเป็นไอเทมที่หลายคนขาดไม่ได้เลยทีเดียว เพราะอย่างที่รู้กันว่าคิ้วคือมงกุฎของหน้า ขอแค่คิ้วเป๊ะ ก็จะช่วยให้ใบหน้าของเราสวยคม มีมิติยิ่งขึ้น แต่หากอยากเขียนคิ้วให้สวยตรงใจ ก็ต้องเลือกที่เขียนคิ้วที่เหมาะกับเราด้วย วันนี้พี่อะเครุจึงขอแนะนำ 12 ที่เขียนคิ้วกันน้ำ ติดทน สีสวย แถมยังติดทนนาน มีให้เลือกหลายแบบตามความต้องการเลย จะมีตัวไหนบ้างตามไปดูกันค่ะ

เลือกที่เขียนคิ้วสีไหน ให้เหมาะกับสีผม

 • ผมสีดำ สำหรับใครที่มีผมสีดำ แนะนำว่าให้เลือกที่เขียนคิ้วที่มีสีโทนเข้ม อย่างสีน้ำตาลเข้ม สีเทา สีเทาเข้ม แต่ไม่ควรใช้สีดำไปเลยเพราะจะทำให้หน้าดูดุและคิ้วเข้มเกินไป
 • ผมสีน้ำตาลเข้ม ผมสีนี้น่าจะเป็นสีผมของผู้หญิงไทยหลายๆ คน ควรเลือกเป็นที่เขียนคิ้สีน้ำตาลเทา สีน้ำตาลอ่อน หรือสีน้ำตาลที่ดรอปลงมาจากสีคิ้ว 1 เฉดสี จะเป็นสีที่พอดีสุด
 • ผมสีน้ำตาลอ่อน สำหรับใครที่ทำผมสีน้ำตาลอ่อน สีคิ้วที่เหมาะต้องขอยกสีน้ำตาลอ่อนหรือสีน้ำตาลกลางจะเข้ากับคนผมสีนี้ที่สุด
 • ผมสีบลอนด์ ผมสีโทนสว่างอย่างสีบลอนด์ ควรเลือกสีที่เข้มกว่าสีผมสีเฉด ถ้าใครเป็นผมบลอนด์เทา สีเทาเข้มหรือเทาอมน้ำตาลจะตอบโจทย์มากๆ แต่ถ้าเป็นคนผมสีบลอนด์ทอง จะเขียนคิ้วสีน้ำตาลอ่อน หรือน้ำตาลกลางก็ได้เช่นกัน
 • ผมสีเทา สำหรับใครที่ทำผมสีเทาก็แนะนำให้เลือกเฉดสีที่เข้มกว่าผมตัวเอง 1 เฉด อย่างสีเทาเข้มหรือน้ำตาลเทาจะตอบโจทย์สุดๆ

วิธีเลือกที่เขียนคิ้วสำหรับมือใหม่

 1. เลือกดินสอเขียนคิ้วที่อ่อนกว่าเฉดสีผม สำหรับมือใหม่ ควรเลือกที่เขียนคิ้วแบบที่เฉอ่อนกว่าสีผมตัวเองหนึ่งเบอร์ แต่ถ้าหากเป็นคนที่ทำผมสีอ่อน จะเลือกโทนสีที่เข้มระดับปานกลางหรือเข้มกว่าสีผมตัวเองหนึ่งเฉดก็ได้เช่นกัน เพื่อไม่ให้ลงน้ำหักคิ้วเข้มมากเกินไป
 2. เลือกดินสอเขียนคิ้วให้เหมาะกับรูปคิ้ว ใครที่เพิ่งเริ่มเขียน หากพอมีขนคิ้วหรือกันทรงคิ้วมาบ้างแล้ว การเลือกที่เขียนคิ้วทรงหัวตัด จะทำให้เขียนตามรูปคิ้วได้ง่ายขึ้น แต่หากเป็นคนคิ้วน้อย ขนคิ้ว
 3. เลือกดินสอเขียนคิ้วที่มีแปรงปัดคิ้ว การเลือกใช้ดินสอเขียนคิ้วที่มีแปรงปัดคิ้วในตัว จะช่วยให้สามารถจัดทรงคิ้ว และเบลนสีคิ้วให้สวยยิ่งขึ้น โดยเฉพาะคนที่ไม่ได้ชำนาญการเขียนคิ้วมากนัก ดินสอเขียนคิ้วแบบนี้ก็ถือว่าตอบโจทย์มากๆ

12 ที่เขียนคิ้วกันน้ำ สวยเป๊ะ ติดทนตลอดวัน

1. 3CE Easy Brow Designing Pencil 

มาเริ่มกันที่ดินสอเขียนคิ้วกันน้ำเนื้อนุ่มจากเกาหลี ที่มาในทรงหัวตัดเขียนง่าย ตัวนี้เค้าเป็นสีน้ำตาลธรรมชาติ ใช้งานง่ายมากๆ เพียงแค่สไลด์ขึ้นก็สามารถเขียนคิ้วได้แล้ว แถมยังมาพร้อมแปรงปัดคิ้วในตัว เขียนแล้วก็สามารถเบลนคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติได้เลย

ชื่อผลิตภัณฑ์3CE Easy Brow Designing Pencil
คุณสมบัติ● ดินสอเขียนคิ้วเนื้อนุ่ม
● ทรงหัวตัดเขียนง่าย
● สีน้ำตาลธรรมชาติ
● ใช้งานง่ายเพียงแค่สไลด์ขึ้น
ราคา 690 บาท
พิกัด konvy

2. Etude House
Drawing Eyebrow #03 Brown

ตัวต่อไปเป็น Etude House Drawing Eyebrow ดินสอเขียนคิ้วสัญชาติเกาหลี สี 03 สีน้ำตาลเข้ม เค้ามาในรูปแบบหัวดินสอดีไซน์ปลายตัดสามเหลี่ยม ทำให้เขียนง่าย ตามรูปคิ้วแบบพอดีเป๊ะ โดยเฉพาะใครที่อยากเขียนคิ้วแบบธรรมชาติ สไตล์เกาหลี บอกเลยว่าต้องชอบ ที่สำคัญเค้าเพิ่มปริมาณให้เยอะขึ้นกว่าสูตรเดิม 30% ด้วยนะ ใช้ได้แบบจุใจไปเลย

ชื่อผลิตภัณฑ์Etude House
Drawing Eyebrow #03 Brown
จุดเด่น● ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาล
● หัวดินสอดีไซน์ปลายตัดสามเหลี่ยม 
● เขียนง่าย เป็นธรรมชาติ
● ปริมาณเยอะขึ้นกว่าเดิม 30%
ราคา / ปริมาณ130 บาท
พิกัดkonvy

Pa***in: เรื่องที่เขียนคิ้วต้องยกให้ etude อยู่แล้ว ตัวนี้เนื้อดินสอนิ่มอยู่ แต่หัวจะใหญ่ๆ ไม่ใช้เส้นเล็ก แต่ก็เขียนได้ ติดทน แต่ถ้าต้องการความคม ความละเอียด แนะนำตัวเล็กๆดีกว่า ได้มา2แท่ง ราคา133 ตกแท่งละ60กว่าบาท คุ้มค่าอยู่

konvy

3. ARCHITA
Perfect Brow Water Proof 8ml #Ash Brown

เจลเขียนคิ้วเนื้อครีมของบิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดัง ที่ไม่ว่าจะเป็นสายเกาหรือสายฝอ ก็ใช้ได้หมด ตัวนี้เค้าเป็นสีน้ำตาลเข้ม สูตรกันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนานตลอดทั้งวันไปเลยค่า แอบบอกไว้ก่อนว่าแม้จะเป็นเจลเขียนคิ้ว แต่ใช้ง่ายมาก เนื้อสีเข้มชัด ใช้คู่กับแปรงหัวตัดทำให้เขียนหัวได้คบกริบมากขึ้น

ชื่อผลิตภัณฑ์ARCHITA Perfect Brow Water Proof 8ml #Ash Brown
คุณสมบัติ● เจลเขียนคิ้วเนื้อครีม
● สีน้ำตาลเข้ม
● สูตรกันน้ำ กันเหงื่อ
● ติดทนนานตลอดทั้งวัน
ราคา 790 บาท
พิกัด konvy

Fl***rn: ใช้ดีมากๆเลยค่ะ

konvy

4. 4U2
Slim Brow 1.5mm Waterproof Eyebrow Pencil #2.5 Dark Brown

ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลเข้ม ที่มาในรูปแบบของออโต้หมุนใช้ได้เลย ไม่ต้องง้อกบเหลาดินสอ สีน้ำตาลเข้ม พิกเมนต์สีชัด ใครผมสีเข้มบอกเลยว่าต้องชอบ ดินสอเล็กเขียนง่ายสุดๆ สามารถกำหนดเส้นคิ้วและรูปคิ้วได้ตามความต้องการเลย แต่ถ้าใครไม่อยากได้คิ้วเข้มมาก แนะนำให้เบามือหน่อยน้า เพราะสีเขาชัดมากจริงๆ

ชื่อผลิตภัณฑ์4U2
Slim Brow 1.5mm Waterproof Eyebrow Pencil #2.5 Dark Brown
คุณสมบัติ● ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลเข้ม
● สูตรกันน้ำ
● หัวดินสอเล็ก เขียนง่าย
● พิกเมนต์สีชัดเจน
ราคา259 บาท
พิกัดkonvy

Ge***za: ดินสอเขียนคิ้วที่ดีอันนึงเลย เส้นคม สีสวย เข้ากับผมสีน้ำตาลเข้มได้ดีมาก

konvy

5. BENEFIT COSMETICS
Precisely, My Brow Pencil Mini

ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลกลาง ตัวนี้หัวดินสอเรียวเล็กมาก เหมาะกับคนที่ต้องการเขียนรูปทรงคิ้วด้วยตัวเอง แบบสวยเป๊ะทุกมุม ใครเป็นคนคิ้วไม่เป็นทรง หรือคิ้วบางตอบโจทย์มากๆ แถมสียังเป็นธรรมชาติ ไม่เข้มหรืออ่อนเกินไป ตัดทนนานแบบไม่ต้องกลัวคิ้วหลุด

ชื่อผลิตภัณฑ์BENEFIT COSMETICS
Precisely, My Brow Pencil Mini
คุณสมบัติ● ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลกลาง
● หัวดินสอเรียวเล็ก 
● สีชัดเจน ติดทนนาน
● เหมาะกับคนคิ้วไม่เป็นทรง คิ้วบาง
ราคา650 บาท
พิกัดSephora

LYNN: เส้นเล็กคมดี เหมาะกับการร่างทรงคิ้ว

Sephora

6. Cosluxe
SlimBrow Pencil #Deep Brown

มาต่อกันที่อีกหนึ่งดินสอเขียนคิ้วออโต้สีน้ำตาลเข้ม ใช้งานง่ายเพียงแค่หมุน ตัวนี้มาในรูปแบบของหัวดินสอเส้นเล็กอีกแล้วค่ะ แต่ข้อดีของเค้าก็คือเขียนง่าย และไม่หักง่ายด้วยนะ ใครที่เป็นมือใหม่เหมาะมากๆ เลยค่ะ แถมยังกันน้ำ ติดทน ไม่หลุดง่ายอีกด้วยน้า

ชื่อผลิตภัณฑ์Cosluxe SlimBrow Pencil #Deep Brown
คุณสมบัติ● ดินสอเขียนคิ้วออโต้ 
● ใช้งานง่ายเพียงแค่หมุน
● สีน้ำตาลเข้ม
● กันน้ำ ติดทนไม่หลุดง่าย
ราคา 215 บาท
พิกัด konvy

นภ***ษ์: ใช้อยู่ประจำขาดไม่ได้ เป็นดินสอเขียนคิ้วที่ไช้ดีมากสีสวยนุ่มเขียนลื่นราคาไม่แรงจะใช้ต่อไปเรื่อยๆเลยค่ะ ดีมาก

konvy

7. innisfree Auto eyebrow pencil

อีกหนึ่งดินสอเขียนคิ้วแบรนด์เกาหลีจากแบรนด์อินนิสฟรี มาในรูปแบบดินสอเขียนคิ้วหัวตัดปลายแบน เกลี่ยง่าย ไม่จับตัวเป็นก้อน แถมยังติดทนนานทั้งขนคิ้วและพื้นผิว เนื้อสัมผัสนุ่มไม่ต้องกลัวบาดผิวเลยค่ะ รุ่นนี้เค้ามีให้เลือกหลายเฉดสีด้วยน้า

ชื่อผลิตภัณฑ์innisfree Auto eyebrow pencil
คุณสมบัติ● ดินสอเขียนคิ้วหัวตัดปลายแบน
● เกลี่ยง่าย ไม่จับตัวเป็นก้อน
● ติดทนนานทั้งขนคิ้วและผิว
● มีให้เลือกหลายเฉดสี
ราคา150 บาท
พิกัดkonvy

8. SEPHORA COLLECTION
Retractable Waterproof Brow Pencil

ดินสอเขียนคิ้วแบบหมุนจากเซโฟลา ที่มาพร้อมหัวดินสอเรียวเล็ก เขียนทรงคิ้วง่าย ใครที่เขียนคิ้วไม่เก่งก็เขียนได้ อีกทั้งยังมีแปรงปัดคิ้วในตัวมาให้ด้วยน้า ทำให้จัดทรงคิ้วได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญรุ่นนี้กันน้ำ ไม่ต้องกลัวหลุดระหว่างวัน

ชื่อผลิตภัณฑ์SEPHORA COLLECTION
Retractable Waterproof Brow Pencil
คุณสมบัติ● ดินสอเขียนคิ้วแบบหมุน
● หัวดินสอเรียวเล็ก เขียนทรงคิ้วง่าย
● มีแปรงปัดคิ้วในตัว
● กันน้ำ ไม่ต้องกลัวหลุดระหว่างวัน
ราคา490 บาท
พิกัดSephora

nn: ราคาดี เส้นเล็ก เขียนได้ง่าย ทนเหงื่อพอประมาณตามราคา

Sephora

9. EVERPINK
Browfriend #The Smart One

ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลธรรมชาติเนื้อนุ่ม มาพร้อมขนแปรงหนานุ่ม เล็ก เข้ากับขนคิ้วได้ดี ช่วยเขียนและเบลนคิ้วอย่างอ่อนโยน มีพิกเมนต์สีติดทน ไม่หลุดง่ายแม้เบลนขนคิ้ว สำหรับใครที่มีขนคิ้วอยู่แล้วอยากแต่งเติมเส้นขนก็ใช้ได้ง่ายมาก ด้วยหัวดินสอที่เล็กสามารถเนรมิตเส้นคิ้วด้วยตัวเองได้เลย

See Also

ชื่อผลิตภัณฑ์EVERPINK Browfriend #The Smart One
คุณสมบัติ● ดินสอเขียนคิ้วเนื้อนุ่ม
● มาพร้อมขนแปรงหนานุ่ม
● ช่วยเขียนและเบลนคิ้วอย่างอ่อนโยน
● พิกเมนต์สีติดทน ไม่หลุดง่ายแม้เบลนขนคิ้ว
ราคา 299 บาท
พิกัดkonvy

10. Mille
6D Eyebrow Pencil Waterproof #2 Dark Brown

ใครชอบลิปแมตต์ที่มีกลิตเตอร์เบาๆ ต้องไม่พลาด ลิควิดลิปเนื้อแมตต์สีนู้ดเหลือบทอง มีกลิ่นหอมช็อกโกแลตอ่อนๆ ในส่วนของเม็ดสีเค้าสวย คมชัดสุดๆ โดดเด่นสะดุดตามาก ใครที่อยากได้ลุคไปงานกลางคืนหรือลุคดูแพงแบบปังๆ แนะนำว่าต้องมีติดกระเป๋าเลย

ชื่อผลิตภัณฑ์Mille 6D Eyebrow Pencil Waterproof #2 Dark Brown
คุณสมบัติ● ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลเข้ม
● สูตรกันน้ำ 
● เขียนคิ้วแบบ 6 มิติ
● เขียนคิ้วลื่น เป็นธรรมชาติ
ราคา329 บาท
พิกัดkonvy

Nu***rn: อันนี้ไม่มีรีวิวไม่ได้เลยจริงๆๆๆ เพราะชอบ ก่อนซื้อหาที่เขียนคิ้วง่ายๆๆ เห็นรีวิว ดี ง่ายจริงไม่เล็กไม่ใหญ่ เป็นหัวตัดสำหรับคิ้ว ยี่ห้ออื่นใช้มา ต่อให้เล็กมาก หักง่ายจ้ะ หักหมดก่อนเขียนหมด

konvy

11. 4U2
Brow Natural Wood #04 Granite

ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลอ่อน 4U2 Brow Natural Wood #04 Granite กันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนาน ดินสอไม้เขียนง่าย ไม่บาดผิว เขียนออกมาแล้วได้สีคิ้วเป็นธรรมชาติ ไม่ปลิง ที่สำคัญแม่งนี้เค้ไม่หักง่ายด้วย สามารถเขียนทรงคิ้วให้สวยดั่งใจได้เลย

ชื่อผลิตภัณฑ์4U2 Brow Natural Wood #04 Granite
คุณสมบัติ● ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลอ่อน
● กันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนาน
● ดินสอไม้เขียนง่าย ไม่บาดผิว
● ได้สีคิ้วเป็นธรรมชาติ ไม่ปลิง
ราคา 259 บาท
พิกัดWatsons

12. The Face Shop
fmgt Designing Eyebrow Pencil 0.3g #03 Brown

ปิดท้ายด้วย The Face Shop fmgt Designing Eyebrow Pencil สี 03 เฉดสีน้ำตาลเทา เป็นดินสอเขียนคิ้วทรงหัวตัด มาในรูปแบบหัวดินสอแบบหมุน หัวเล็ก เหมาะกับการเขียนโครงร่างคิ้วและสามารถเติมสีคิ้วได้ในแท่งเดียว และที่พิเศษสุดๆ คือเค้ามีสารสกัดจากธรรมชาติช่วยเขียนคิ้วได้อย่างอ่อนนุ่ม ติดทนนาน ทำกิจกรรมหนักแค่ไหนก็ไม่หลุด

ชื่อผลิตภัณฑ์The Face Shop fmgt Designing Eyebrow Pencil 0.3g #03 Brown
คุณสมบัติ● ดินสอเขียนคิ้วทรงหัวตัด
● เขียนง่าย พอดีกับรูปคิ้ว
● มีสารสกัดจากธรรมชาติช่วยเขียนคิ้วได้อย่างอ่อนนุ่ม
● ติดทนนาน ทำกิจกรรมหนักแค่ไหนก็ไม่หลุด
ราคา119 บาท
พิกัดkonvy

Pa***.p: สีสวย ราคาดี ใช้เขียนแล้วติดทนนาน เป็นลูกค้าที่ใช้เป็นประจำ ปกติไปซื้อช้อป the face shop แต่พักหลังสั่งผ่านจาก konvy ราคาดี ส่งไว ส่งถึงบ้านไปเลยจ้าาา

konvy

แจกเทคนิคเขียนคิ้วให้สวยเป๊ะทุกองศา

นอกจากการเลือกที่เขียนคิ้วแล้ว วันนี้เราจะพามาดูเทคนิคการเขียนคิ้วสำหรับมือใหม่ ที่จะทำให้คิ้วสวยมีมิติมากขึ้น จะมีเทคนิคอะไรบ้างตามไปดูกัน

 1. กันคิ้วให้เข้ารูปก่อนเริ่มเขียนคิ้ว โดยใช้ใบมีดโกนหรือการถอนขนคิ้ว เพื่อกำจัดคิ้วส่วนเกินออก ไป เพื่อทำให้การเขียนของเราง่ายขึ้น แต่ถ้าใครไม่เคยโกนขนคิ้วด้วยตัวเองมาก่อน แนะนำว่าให้หาช่างมืออาชีพกันให้จะได้คิ้วที่สวยเป๊ะกว่านั่นเองค่ะ
 2. เขียนโครงร่างคิ้วด้วยดินสอ หลังจากที่กันคิ้วเรียบร้อยแล้ว ให้เขียนโครงร่างคิ้ว สำหรับใครที่พอมีคิ้วหรือทรงคิ้วอยู่แล้ว แนะนำให้เขียนโครงร่างตามรูปคิ้วได้เลย ซึ่งทรงคิ้วที่แนะนำ ได้แก่ ทรงคิ้วแบบตั้งฉากสไตล์เกาหลี โดยวาดเริ่มหัวคิ้วให้ตรงกับบริเวณปลายจมูก ลากตามโครงคิ้วไปจนถึงจุดหักปลายคิ้วที่ตรงกับบริเวณหางตา และตัดลากเฉียงลงมาตามรูปคิ้ว
 3. ระบายคิ้วจากหัวคิ้วไปถึงปลายคิ้ว โดยขั้นตอนนี้จะค่อยๆ ระบายสีคิ้วตามโครงคิ้วที่ร่างเอาไว้ โดยเน้นการระบายไล่จากด้านหัวคิ้วไปจนถึงปลาย ด้านหัวคิ้วเน้นระบายแบบอ่อนๆ และเน้นระายสีที่บริเวณหางคิ้ว
 4. ใช้แปรงปัดคิ้วเกลี่ยเพื่อเก็บรายละเอียด หลังจากระบายคิ้วเรียบร้อยตามที่ต้องการแล้ ก็จะใช้แปรงปัดคิ้วเกลี่ยส่วนเกินบริเวณคิ้วออก ให้ได้คิ้วที่พอดีตามที่ต้องการ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ ที่เขียนคิ้วกันน้ำ ที่นำมาฝากกันในวันนี้ สำหรับใครที่กำลังมองหาที่เขียนคิ้วกันน้ำ หรือหากเป็นมือใหม่ที่ไม่รู้จะเลือกที่เขียนคิ้วแบบไหนให้เหมาะ พร้อมเทคนิคการเขียนคิ้วให้สวยเป๊ะ ก็อย่าลืมลองนำทริคที่นำมาฝากไปใช้กัน เพราะถ้าคิ้วเป๊ะ หน้าเราก็สวยเป๊ะแน่นอนค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top