Now Reading
5 แบรนด์เครื่องสำอางรีฟิล สวยได้ ไม่สร้างขยะพลาสติกเพิ่ม

5 แบรนด์เครื่องสำอางรีฟิล สวยได้ ไม่สร้างขยะพลาสติกเพิ่ม

refill cosmetics

มาเอาใจสาวๆ หัวใจรักษ์โลกให้ฟินไปตามๆ กัน กับผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมกับ 5 แบรนด์เครื่องสำอางรีฟิล ในรูปแบบถุงเติม หรือถุงรีฟิล ที่ซื้อครั้งเดียว แต่ใช้งานได้ไปตลอด ซึ่งดีไซน์แบรนด์เครื่องสำอางรีฟิลที่พี่อะเครุจะพูดถึงนี้ แต่ละแบรนด์เขามีส่วนในการผลิตแพ็กเกจจิ้งที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สาวๆ ยุคใหม่ โดยรณรงค์ลดการใช้พลาสติกใหม่ ไม่ก่อขยะเพิ่ม ให้ได้ทั้งความงาม เปี่ยมคุณภาพ พร้อมใส่ใจและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในเวลาเดียวกันอย่างนี้ ตามมาดูกันดีกว่าว่าปี 2022 เทรนด์เครื่องสำอางรีฟิลมาแรง มีแบรนด์อะไรบ้าง

ทำความรู้จักกับเครื่องสำอางรีฟิล

เทรนด์รักษ์โลกยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นสกินแคร์หรือเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมมาจากธรรมชาติ ไปจนถึงการ Finished Product ที่ไม่สร้างความเสียหายให้แก่สิ่งแวดล้อม โดยไม่ทำให้เกิดขยะเพิ่มหรือย่อยสลายยาก ซึ่ง Zero Waste Week ปี 2018 เผยข้อมูลว่า มีขยะที่ไม่สามารถรีไซเคิลได้จากบรรจุภัณฑ์เครื่องสำอางและสกินแคร์มากกว่า 120 ล้านชิ้น เป็นจำนวนมากกว่าปี 1960 ถึง 120 เท่า ทำให้แบรนด์เครื่องสำอางทั่วโลก ต่างรังสรรค์ผลิตภัณฑ์ความงามที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตั้งแต่ส่วนผสมไปจนถึงการออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่ทำมาจากวัสดุรักษ์โลกมาให้เราได้ใช้งานกัน

5 แบรนด์เครื่องสำอางรีฟิล

ปัจจุบันเครื่องสำอาง เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้ในชีวิตของสาวๆ อย่างเราๆ เพราะนอกจากจะแต่งแต้มให้สวยงามเพิ่มความดึงดูดใจแล้ว การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ความงามที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ และการออกแบบบรรจุภัณฑ์หรือแพ็กเกจจิ้งให้สามารถนำกลับมาใช้ได้อีก ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทุกคนควรให้ความใส่ใจ ซึ่ง “เครื่องสำอางรีฟิล” ไม่ได้จำกัดอยู่ในรูปแบบของถุงรีฟิลเท่านั้น ยังรวมถึงรีฟิลแบบเติมรองพื้น บลัชออน อายแชโดว์ ลิปสติก และสกินแคร์ เติมได้ใหม่เมื่อใช้งานจนหมด สะดวก ประหยัด ง่ายต่อการใช้งาน วันนี้พี่อะเครุเลยจะพาสาวๆ มาเช็คลิสต์แบรนด์เครื่องสำอางรักษ์โลกที่มาพร้อมบรรจุภัณฑ์รีฟิลเก๋ๆ ให้ได้เลือกใช้กัน

1. Hourglass

เริ่มต้นด้วยแบรนด์ Hourglass ที่ใช้หมดก็แค่ซื้อลิปสติกมาเติม โดยไม่ต้องทิ้งเคสอย่าง Confession Ultra Slim High Intensity Refillable Lipstick ลิปสติกเนื้อซาตินติดทนนาน ที่ดีไซน์ให้ปลายเรียวเล็กทำให้ใช้งานได้อย่างสะดวกแม้ในขณะเดินทาง

  • ราคา: 1,600 บาท
  • พิกัด: Sephora

2. Trestique 

Trestique เป็นอีกแบรนด์เครื่องสำอางที่ไม่ทดลองกับสัตว์ ผ่านการผลิตมาให้เปลี่ยนรีฟิลได้และไม่กระทบต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่ง Trestique Shimmer Eyeshadow Crayon อายแชโดว์ดินสอเขียนขอบตาเนื้อชิมเมอร์ ที่ดีไซน์ออกมาให้แปลกใหม่ ใช้งานได้นานไม่แตกหักง่าย

3. Kat Von D

มาต่อกันด้วยพาเลทคอนทัวร์รีฟิลคู่ใจ Shade + Light Refillable Face Contour Palette ที่จะทำให้เมกอัพลุคของสาวๆ ดูทันสมัยและโฉบเฉี่ยว เนื่องจากพาเลท Kat Von D มีแพนให้เลือกผสมผสานสีที่ชอบมาเติมได้ โดยไม่ต้องทิ้ง ก็พร้อมสวยสับได้ทุกสถานการณ์ไปเลยค่ะซิส

See Also

  • ราคา: 1,860 บาท
  • พิกัด: Sephora

4. Fenty Beauty

ทุกผลิตภัณฑ์ของไลน์ Fenty Beauty ของอดีตนักร้อง แม่ค้าสาว Rihanna ให้ความสำคัญกับการใช้วัสดุที่มาจากการรีไซเคิล ไปจนถึงการออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้สามารถนำกลับมาใช้ได้ใหม่ โดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมเป็นหลัก อย่างไลน์ Fenty Beauty Hydra Vizor Invisible Moisturizer Broad Spectrum SPF30 ที่ฮิตในหมู่สาวๆ เป็นทั้งมอยเจอร์ไรเซอร์และครีมกันแดดในตัว เมื่อใช้หมดแล้วสามารถซื้อรีฟิลมาเติมได้ ห่วงใยและรักษ์โลกแบบนี้ เอาใจไปเลยค่า

  • ราคา: 1,470 บาท
  • พิกัด: Sephora

5. CREAM BLUSH REFILL

ตบท้ายด้วย CREAM BLUSH REFILL บลัชออนเนื้อครีมสีสันสดใส มาพร้อม 12 เฉดสีให้โทนสีแดง ชมพู ม่วง สีส้ม และโทนสีพีช เพื่อนๆ สามารถใช้ได้ตามฤดูกาลหรือเปลี่ยนเฉดสีได้ตามอารมณ์ ในส่วนของแพ็กเกจจิ้งของเค้าออกแบบมาแบบกะทัดรัด ใช้ง่าย แถมยังเติมรีฟิลได้เรื่อยๆ เพียงแค่ดึงบลัชและแทนที่ด้วย Kjaer Weis Cream Blush Refill เรียกได้ว่านอกจากจะสวยปังแล้ว ยังเป็นการช่วยลดการสร้างขยะเพิ่มอีกด้วยน้า

ทริคง่ายๆ ที่ใครๆ ก็เป็นสาวรักษ์โลกได้ เพียงแค่เริ่มจากการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ รวมถึงบรรจุภัณฑ์รีฟิลที่สามารถรีไซเคิลได้ ก็สามารถช่วยโลกลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก แถมยังฝึกให้เรามีความรับผิดชอบต่อโลกมากขึ้นอีกด้วยนะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top