Now Reading
12 เมคอัพเบส ไม่อุดตัน สาวผิวมันใช้ได้ ผิวเรียบเนียนไม่เยิ้มแน่นอน

12 เมคอัพเบส ไม่อุดตัน สาวผิวมันใช้ได้ ผิวเรียบเนียนไม่เยิ้มแน่นอน

สาวๆ คนไหนที่มีปัญหาผิวมัน อุดตันง่าย แต่อยากทาเมคอัพเบสดีๆ สักตัว เพื่อช่วยให้ผิวเรียบเนียน แต่หน้าติดทนนานขึ้น แต่กังวลเรื่องสิว ผิวมันเยิ้ม วันนี้พี่อะเครุจึงขอแนะนำ 12 เมคอัพเบส ไม่อุดตัน สาวผิวมันใช้ได้ ผิวเรียบเนียนไม่เยิ้มแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูกันเลย

เมคอัพเบส คืออะไร

เมคอัพเบส เปรียบเสมือนเครื่องสำอางที่ช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้ออกมาสม่ำเสมอ เรียบเนียน และกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยทำให้รองพื้นติดทนนานได้อีกด้วย จึงเหมาะมากกับการใช้ก่อนแต่งหน้าและช่วยกลบจุดบกพร่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรอยดำ รอยแดงจากสิว เมคอัพเบสเค้าก็ช่วยแก้ปัญหานี้ได้เป็นอย่างดี

วิธีเลือกสีเมคอัพเบสให้เหมาะกับปัญหาผิว

  • เมคอัพเบสสีชมพู เหมาะกับสาวๆ ที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ หน้าโทรม อยากให้หน้าดูสดใส เปล่งปลั่ง มีชีวิตชีวามากขึ้นบอกเลยว่าเบสสีนี้ตอบโจทย์มากๆ หรือบางยี่ห้ออาจจะใช้สีเนื้อ หรือสีขาวแทนสีชมพูก็ได้เช่นกัน
  • เมคอัพเบสสีเขียว ตัวช่วยเรื่องรอยแดง รอยสิวต่างๆ ได้อยู่หมัด เพราะสีเขียวจะช่วยปกปิดได้เป็นอย่างดี เพราะเป็นสีคู่ตรงข้ามกัน
  • เมคอัพเบสสีม่วง ใครอยากให้ผิวดูกระจ่างใส เป็นธรรมชาติมากขึ้น แนะนำให้ใช้เบสสีม่วงเลย สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะสาวผิวขาวเหลืองนี่เหมาะมาก เพราะจะช่วงลดความเหลืองของผิวให้กลับมาสดใส เปล่งปลั่ง
  • เมคอัพเบสสีเหลือง สีนี้ใครผิวไม่สม่ำเสมอ อยากผิวเรียบเนียน หน้ากระจ่างใสก่อนแต่งหน้า ต้องเมคอัพเบสสีเหลืองไปเลยจ้า สีนี้บอกเลยว่าใครที่มีผิวสีน้ำผึ้ง ใช้แล้วจะเข้ากันสุดๆ

12 เมคอัพเบส สำหรับคนผิวมัน

1. ALLIE
CHRONO BEAUTY COLOR TUNING UV 01 (ENNUI PURPLE)

ตัวนี้เป็นทั้งครีมกันแดดและเมคอัพเบสในตัว ที่มีคุณสมบัติป้องกันฝุ่นตัวร้ายอย่าง PM 2.5 และละอองเกสรดอกไม้บนผิวหนัง จึงทำให้ไม่เกิดการระคายเคืองผิวได้ง่าย มาพร้อมกลิ่นหอมๆ ของดอกไฮเดรนเยียและดอกเสจ นอกจากนี้ยังช่วยลดความหมองคล้ำของใบหน้า และเบลอรูขุมขนให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้นอีกด้วย

ชื่อผลิตภัณฑ์ALLIE CHRONO BEAUTY COLOR TUNING UV 01 (ENNUI PURPLE)
จุดเด่น ● ป้องกัน PM 2.5 และละอองเกสรดอกไม้บนผิวหนัง
● กลิ่นหอมดอกไฮเดรนเยียและดอกเสจ
● ช่วยลดความหมองคล้ำ
● เบลอรูขุมขนให้ผิวเรียบเนียน
ราคา / ปริมาณ690 บาท/ 40 กรัม
พิกัด konvy

2. MERREZ’CA
DEWY SKIN Makeup Base SPF50 PA+++

เมคอัพเบสรองพื้น 4in1 จากแบรนด์ MERREZ’CA สัญชาติไทยที่เป็นทั้ง เป็นทั้งสกินแคร์ รองพื้น ไพรเมอร์ และครีมกันแดดจบครบในตัวเดียว รุ่นนี้เค้าช่วยปกปิดจุดบกพร่องบนผิวได้ดีมาก ใช้แล้วผิวดูเรียบเนียน อีกทั้งยังช่วยทำให้เครื่องสำอางติดทนมากขึ้นด้วย ใครจะใช้แทนรองพื้นแล้วปัดแป้งทับไปเลย หรือใช้คู่กับรองพื้นใหหน้าเป๊ะกว่าเดิมก็ได้หมด

ชื่อผลิตภัณฑ์MERREZ’CA DEWY SKIN Makeup Base SPF50 PA+++
จุดเด่น ● เบสรองพื้น 4in1
● เป็นทั้งสกินแคร์ รองพื้น ไพรเมอร์ และครีมกันแดดในตัวเดียว
● ช่วยปกปิดจุดบกพร่อง ให้ผิวดูเรียบเนียน
● ทำให้เครื่องสำอางติดทนนานยิ่งขึ้น
ราคา / ปริมาณ320 บาท / 20 กรัม
พิกัดWatsons, konvy

Mi***マイ: เคยซื้อแบบซองมาลองใช้แล้วติดใจมากเลยค่ะ ผิวสวยกำลังดี ไม่หนาไป สบายผิว เกลียง่าย ติดทน ระหว่างวันซับหน้านิดหน่อยก็สวยแล้ว ได้งานผิวธรรมชาติเหมาะกับเอฟวี่เดย์ลุคมากๆเลยค่า

konvy

3. Cezanne
Make Keep Base

เบสเนื้อน้ำสูตรควบคุมความมัน ที่ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานถึง 8 ชั่วโมง กันน้ำ กันเหงื่อได้ดีมาก ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส พร้อมทำให้ผิวชุ่มชื้นไม่แห้งกร้านด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ที่สำคัญตัวนี้เค้ามี SPF28 PA++ สามารถเป็นกันแดดในตัวได้เลย จะใช้เป็นเบสเดี่ยวๆ ในวันสบายๆ หรือใช้ปรับสภาพผิวก่อนแต่งหน้าก็ได้เช่นกัน

ชื่อผลิตภัณฑ์Cezanne Make Keep Base
จุดเด่น ● เบสเนื้อน้ำสูตรควบคุมความมัน
● ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนาน 8 ชม.
● กันน้ำ กันเหงื่อ
● ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส
ราคา / ปริมาณ360 บาท
พิกัดShopee

s*****w: ปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้น คุมมันดีเลยค่ะ

Shopee

4. TK Makeup Base (Fresh)

มาต่อกันที่เมคอัพเบส ที่ช่วยเบลอรูขุมขนให้ผิวเรียบเนียน พร้อมปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้น ปกปิดจุดด่างดำใบหน้าได้ดี ตัวนี้เค้าเป็นสูตรสำหรับคนที่มีผิวธรรมดาไปจนถึงผิวมัน หมดห่วงเรื่องการอุดตันหรือหน้ามันเยิ้มไปได้เลย แต่ก็ไม่ทำให้ผิวแห้งเป็นคราบ เพราะเค้ามีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นในตัวด้วย

ชื่อผลิตภัณฑ์TK Makeup Base (Fresh)
จุดเด่น ● เบลอรูขุมขน ให้ผิวดูเรียบเนียน
● ปรับสีผิวให้กระจ่างใส
● ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานขึ้น
● ปกปิดจุดด่างดำบนใบหน้าได้ดี
ราคา / ปริมาณ1,280 บาท / 15 ml
พิกัดLazada

5. THE FACE SHOP
AIR COTTON MAKE UP BASE SPF30 PA++ 01 MINT

เมคอัพเบส เนื้อบางเบา สีเขียว ที่มีคุณสมบัติช่วยลดรอยแดงจากสิวได้เป็นอย่างดี พร้อมปรับสีผิวให้กระจ่างใส และช่วยดูดซับความมันส่วนเกินของใบหน้า ซึ่งแม้ว่าสีของเค้าจะเป็นสีเขียว แต่เมื่อทาบนใบหน้าแล้ว จะสามารถปรับสภาพให้กลืนไปกับโทนสีผิวของเราได้ อีกทั้งยังมีโคลนคาวายเอี้ยน ช่วยให้ผิวดูเรียบเรียนขึ้นอีกด้วย

ชื่อผลิตภัณฑ์THE FACE SHOP AIR COTTON MAKE UP BASE SPF30 PA++ 01 MINT
จุดเด่น ● เนื้อสัมผัสบางเบา
● ช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้า
● ปรับผิวให้กระจ่างใส
● สีของเมคอัพเบส สามารถปรับสภาพให้กลืนกับโทนสีผิวได้
ราคา / ปริมาณ269 บาท/ 35 ml
พิกัดthefaceshopthailand, konvy

Pa***pa: ปกติแพ้ง่าย ผิวมัน ชอบตรงที่ใช้แค่นิดเดียว เกลี่ยนานกว่ารุ่นอื่นหน่อยแต่หน้าสว่างขึ้น แล้วทาแป้งฝุ่นตาม ไม่แพ้ ไม่คัน หน้าไม่หมองระหว่างวัน ชอบมาก

konvy

6. Innisfree
Mineral Make Up Base SPF30 PA++

เมคอัพเบสสัญชาติเกาหลีจากแบรนด์ Innisfree ที่ช่วยปกปิดผิวให้เรียบเนียนขั้นสุด ใครที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ รอยสิวเยอะ ตัวนี้ตอบโจทย์มากๆ เพราะใช้ได้ทั้งกับรอยสิว จุดด่างดำต่างๆ บนใบหน้าที่ไม่ว่าจะเยอะแค่ไหนก็เอาอยู่ นอกจากนี้เค้ายังมี SPF 30 PA+++ ช่วยป้องกันผิวจากแสงแดดและปรับสีผิวให้กระจ่างใส เป็นธรรมชาติมากขึ้นอีกด้วย

ชื่อผลิตภัณฑ์Innisfree Mineral Make Up Base SPF30 PA++
จุดเด่น ● เมคอัพเบส ปกปิดผิวให้เรียบเนียนขั้นสุด
● ใช้ปกปิดรอยสิว และจุดด่างดำต่างๆ ได้ดี
● ปรับสีผิวให้กระจ่างใส
● มี SPF 30 PA+++ ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด
ราคา / ปริมาณ600 บาท / 40 ml
พิกัดShopee

nuicute.9: เนื้อเนียนละเอียดเกลี่ยง่ายกลิ่นสะอาดคูลๆดี หน้าไม่เหนียวเหนอะหนะบางเบา กลิ่นสะอาดๆเหมือนได้กลิ่นส้มค่ะ ดีเนื้อบางเบาเกลี่ยก็ง่ายเราใช้มือเกลี่ยก็เนียนนะ

Shopee

7. COVERMASK
Brightening Makeup Base

ใครที่กำลังมองหาเมคอัพเบส ที่ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้น ขอแนะนำเป็นตัวนี้เลย เพราะเค้ามีส่วนผสมของ Tone up Powder ที่ช่วยปรับโทนผิวให้สว่างและสม่ำเสมอกันมากขึ้น พร้อมพรางรูขุมขนและริ้วรอยได้เรียนกริบ ด้วย Pearl Powder 3 ชนิด นอกจากนี้ยังช่วยให้รองพื้นติดทนนาน และทำให้ผิวอมชมพู เปล่งปลั่งจนหยุดรักผิวตัวเองไม่ได้เลย

ชื่อผลิตภัณฑ์COVERMASK Brightening Makeup Base
จุดเด่น ● พรางรูขุมขนได้เนียนกริบ
● ช่วยให้รองพื้นติดทนนาน
● ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ
● ทำให้ผิวอมชมพู เปล่งปลั่ง
ราคา/ปริมาณ2,400 บาท / 25 g
พิกัดCOVERMARK

mamatonson: เบสตัวนี้ ทาแล้วทำให้หน้าผ่อง ถ้าช่วงไหนผิวดีไม่มีปัญหา จะทาแค่เบส แล้วทาแป้งฝุ่นไม่รองพื้น หน้าจะผ่องสวยมาก ถ้าผิวมีรอยกระชัด ก็จะทาหลังรองพื้น ตรงที่ต้องการสะท้อนแสง จุดที่เป็นกระก็จะมองไม่ชัดค่ะ

vanilla

8. 3CE
WATER MAKE UP BASE #Green

อีกหนึ่งเมคอัพเบสสำหรับสาวผิวมัน ที่หมดห่วงเรื่องการอุดตันผิวเลยก็คือ 3CE WATER MAKE UP BASE ที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยง่ายมาก สำหรับคนที่ผิวมัน หรือมีปัญหาสิว และรอยเยอะ แนะนำตัวสีเขียวที่ช่วยเรื่องกลมรอยแดงจากสิวได้ดี ไม่ทำให้หน้าดรอประหว่างวัน และช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน โดยไม่ต้องลงรองพื้นเลย

ชื่อผลิตภัณฑ์3CE Water Make Up Base 45ml #Green
จุดเด่น ● ไม่ทำให้หน้าดรอประหว่างวัน
● กลบรอยแดงจากสิวได้ดี
● เนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย
● ปรับผิวให้เรียบเนียน โดยไม่ต้องลงรองพื้น
ราคา / ปริมาณ1,050 บาท / 45 ml
พิกัดkonvy, Shopee

l*****p: ประสิทธิภาพ ดีมาก ไม่มีกลิ่น เนื้อสัมผัสนุ่มลื่นเกลี่ยง่าย ได้เคยลองสินค้าทดลองมาก่อน ชอบมากจนต้องซื้อขนาดจริงมาใช้ หน้าไม่ดรอประหว่างวัน กลบสีแดงจากสิวได้ดี ลื่นเกลี่ยง่าย ส่งสินค้าเร็วมาก

See Also

Shopee

9. Chanel
Base Lumière Illuminating Makeup Base

เมคอัพเบสเนื้อชิมเมอร์จากแบรนด์หรูอย่าง Chanel ตัวนี้ เค้าโดดเด่นเรื่องปรับสีผิวให้กระจ่างใส เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยเนื้อชืมเมอร์บางๆ ทำให้ผิวดูโกลวด์สวยยิ่งขึ้น พร้อมควบคุมความมันบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี แถมรุ่นนี้ยังช่วยทำให้เครื่องสำอางของเราติดทนนานขึ้นอีกด้วย

ชื่อผลิตภัณฑ์Chanel Base Lumière Illuminating Makeup Base
จุดเด่น ● เมคอัพเบสเนื้อชิมเมอร์
● ปรับสีผิวให้กระจ่างใส
● เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว
● ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า
ราคา / ปริมาณ1,590 บาท / 30 ml
พิกัดShopee

10. CHIFURE
MAKE-UP BASE CREAM UV PINK SPF19 PA++

อยากได้เมคอัพเบส ไม่อุดตัน เนื้อครีมบางเบา สบายผิว ที่ช่วยปกปิดความหมองคล้ำ จุดด่างดำ บนใบหน้า และมีไฮยาลูรอนกับทรีฮาโลส ทำให้ผิวชุ่มชื้น เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ โดยสามารถลงรองพื้นได้เลย ไม่ทำให้สีรองพื้นดรอประหว่างวันแน่นอน ใครกังวลเรื่องหน้าหมองระหว่างวันหมดห่วง

ชื่อผลิตภัณฑ์CHIFURE MAKE-UP BASE CREAM UV PINK SPF19 PA++
จุดเด่น ● เนื้อครีมบางเบา สบายผิว
● ช่วยปกปิดความหมองคล้ำ จุดด่างดำ บนใบหน้า
● มีไฮยาลูรอนกับทรีฮาโลส ทำให้ผิวชุ่มชื้น
● ไม่ทำให้สีรองพื้นดรอประหว่างวัน
ราคา / ปริมาณ590 บาท / 30 g
พิกัดShopee, Lazada

c***.: หมดอายุปี 2027 ตัวเบสใช้ดีมาก ไม่อุดตัน ไม่ก่อสิว หน้าไม่ลอยจนเกินไป

Lazada

11. CANMAKE
Secret Beauty Base

มาต่อกันที่เมคอัพเบส เฉดสีธรรมชาติจาก CANMAKE ที่มาพร้อมคุณสมบัติในการปรับสภาพผิวให้ดูอิ่มฟู เปล่งปลั่ง สามารถใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ใครจะไปเที่ยว งานเลี้ยงบอกเลยว่าหน้าสวยเนียนกริบ แถมยังอ่อนโยนต่อผิว เพราะไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอล์ และสารดูดซับยูวี ที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวแต่อย่างใด

ชื่อผลิตภัณฑ์CANMAKE Secret Beauty Base
จุดเด่น ● เมคอัพเบส เฉดสีธรรมชาติ
● ปรับสภาพผิวให้ดูอิ่มฟู เปล่งปลั่ง
● สามารถใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน
● ไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอล์ และสารดูดซับยูวี
ราคา / ปริมาณ 350 บาท / 0.6 g
พิกัดShopee, konvy

pr***hh: คิดอยู่นานมาก จากหลายๆรีวิวว่าหลอดเล็กแต่ราคามันค่อนข้างแรงไปนิส สุดท้ายก็สั่งมาลอง จะบอกว่ามันดีมากๆ เป็นเบสที่ไม่ลอย ส่วนตัวคิดว่าเหมาะกับคนหนังหน้าดีไม่ต้องการการปกปิดแต่ต้องการความเป็นธรรมชาติ คือทาสิ่งนี้แล้วมันดีกว่าหน้าสดหน่อยอ่ะถ้าหน้าสดมันจะโทรมเกินไป ให้ลุคดิวอี้ๆ เริ่ด ซื้อซ้ำแน่ๆ

konvy

12. MAIKOHAN
PURE MOIST SHITAJI MAKEUP BASE 01 SPF30 PA+++

เมคอัพเบส เนื้อโลชั่นน้ำนม เกลี่ยง่าย กลืนไปกับผิว ตัวนี้เค้ามีสารกันแดด SPF30 PA+++ ใครกังวลเรื่องแสงแดดตัวนี้ตอบโจทย์มาก นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความเปล่งประกายให้ผิวด้วยไข่มุกสีชมพู และปกปิดความหมองคล้ำบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี

ชื่อผลิตภัณฑ์MAIKOHAN PURE MOIST SHITAJI MAKEUP BASE 01 SPF30 PA+++
จุดเด่น ● เนื้อโลชั่นน้ำนม เกลี่ยง่าย กลืนไปกับผิว
● พรางรูขุมขนให้เรียบเนียน
● เพิ่มความเปล่งประกายให้ผิวด้วยไข่มุกสีชมพู
● ช่วยปกปิดความหมองคล้ำบนใบหน้า
ราคา / ปริมาณ590 บาท / 15 ml
พิกัด Shopee

n*****y: กลิ่นหอมหวานๆ ติดทนนานมาก คุณภาพดีมาก Passion กลิ่นโปรดของแบรนด์นี้เลย ให้ฟีลเหมือนอยู่คาเฟ่แนวญี่ปุ่น หอมหวาน กลิ่นทนเป็นปี ยกให้เป็น Diffuser อันดับ 1 เลยค่ะ

Shopee

วิธีลงเมคอัพเบส ให้ผิวเรียบเนียนตลอดวัน

  • ลงเมคอัพเบสแต่ละสีเฉพาะส่วนที่ต้องการปกปิด เมคอัพเบสแม้จะมีหลายสีแต่หากใครที่ไม่มั่นใจหรือมีปัญหาผิวที่อยากปกปิดต่างกัน ก็สามารถเลือกทาเมคอัพเบสแบบเฉพาะจุดได้ เช่นจมูกและแก้ม ที่มีรอยแดงเยอะ ใช้สีเขียว ใช้สีเหลืองทาใต้ตา และใช้สีม่วงทาบริเวณผิวอื่นๆ เพื่อให้ผิวกระจ่างใส
  • ทาเมคอัพเบสก่อนลงรองพื้น เมคอัพเบส เป็นการเตรียมผิวก่อนแต่งหน้า เมื่อทาครีมบำรุงเสร็จเรียบร้อยก่อนลงรองพื้นให้ใช้เมคอัพเบสต่อได้เลย
  • เกลี่ยเมคอัพเบสแต่ละสีให้เข้ากัน วิธีเกลี่ยเมคอัพเบสให้เข้ากับผิวเราสามารถทำได้โดยเกลี่ยเฉพาะจุดโดยใช้ฟองน้ำหรือแปรงแต่งหน้าค่อยๆ เกลี่ยแต่ละส่วนให้กลืนไปกับผิวจนเรียบเนียนทั่วใบหน้า
  • ใช้รองพื้นสีที่เข้มกว่าผิว ทาทับหลังใช้เมคอัพเบส หลังจากใช้เมคอัพเบสปรับสภาพผิวแล้ว การเลือกสีรองพื้นก็สำคัญเช่นกัน แนะนำว่าให้เลือกรองพื้นที่เข้มกว่าผิวตัวเองหนึ่งระดับ จะทำให้เมื่อลงเมคอัพเบสแล้ว สีรองพื้นสวย เป็นธรรมชาติ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ 12 เมคอัพเบส ไม่อุดตัน ที่นำมาฝากกันในวันนี้ ใครที่มีปัญหาผิวมัน อุดตันง่าย อย่าลืมไปหามาลองใช้กันดูน้า รับรองว่าผิวสวย เนียนใสขึ้นอย่างแน่นอน แถมยังช่วยให้รองพื้นติดทนนานขึ้นอีกด้วยน้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top