Now Reading
12 ลิปสติกสี Cool tone สียอดฮิตสไตล์สาวสายเกา

12 ลิปสติกสี Cool tone สียอดฮิตสไตล์สาวสายเกา

ถ้าเราเปิดรีวิวลิปสติกในช่วงนี้จะเห็นว่าบิวตี้บล็อกเกอร์แต่ละท่านกำลังฮิตสีชมพูโทนสีที่ตุ่นๆ ไม่ติดส้มหรือแดงจัดจนเกินไป รวมถึงเหล่าไอดอลเกาหลีต่างก็ฮิตโทนสีเหล่านี้เช่นกัน สีชมพูโทนที่ว่านี้คือสีโทนเย็นหรือสี Cool tone นั่นเอง มาดูกันว่าสีโทนนี้จะมีความน่าสนใจขนาดไหนและพร้อมอ่านรีวิวแบบจัดเต็มไปกับสีลิป Cool tone ยอดฮิต จะแบรนด์ไหนน่าตำบ้าง เตรียม CF กันเลย!

สี Cool tone คืออะไร

ในโลกใบนี้มีเฉดสีอยู่นับหลายล้านเฉดสี ไม่ว่าจะ ฟ้า น้ำเงิน เขียว แดง หรือส้ม แต่ละสีต่างให้ความรู้สึกที่แตกต่างออกไป แม้ว่าจะมีเฉดสีอยู่มากมาย แต่สีทั้งหมดถูกแบ่งออกเป็น 2 โทนเท่านั้น ได้แก่ สีโทนร้อนและสีโทนเย็น เมื่อดูจากภาพแล้วสีโทนร้อนในฝั่งซ้ายมือจะเป็นเฉดสีที่ติดแดงหรือส้ม ให้ความรู้สึกร้อน ตื่นเต้น กระฉับกระเฉง แต่สีโทนเย็นจะมีพื้นสีเป็นสีน้ำเงินหรือกรมธาตุมองดูแล้วให้ความรู้สึกสงบ ร่มเย็น นิ่ง ในวงการสีหรือเมคอัพเรามักจะเห็นการปรับเปลี่ยนโทนสีบ่อย เช่น ลิปสติกสีชมพูจะมีทั้งโทนร้อนและโทนเย็น เพื่อเป็นการปรับสีของเมคอัพให้เข้ากับ Personal Color ของสาวๆ แต่ละคนนั่นเอง

ข้อดีของลิปสี Cool tone

แน่นอนว่าสาวสวยอย่างพวกเรา ถึงแม้จะมีริมฝีปากเดียวแต่ลิปมีแท่งเดียวไม่ได้ หลายๆ คนอาจจะเป็นนักสะสมลิปหลากหลาย แต่ยังไม่เคยลองว่าลิปสติกสี Cool tone นั้นดียังไง ทำไมสาวๆ ไอดออลเกาหลีถึงนิยมใช้กัน อย่างที่พี่อะเครุบอกไปว่าสีโทนเย็นนั้นทำให้เรารู้สึกสงบนิ่ง เมื่อมาอยู่บนผิวของเราแล้ว จะทำให้ผิวเราขาวผ่องและลุคการแต่งหน้าของเราดูละมุน น่าค้นหา ใครที่ทำสีผมโทนร้อนหรือเป็นสาวผิวสีสามารถลองทาสีโทนเย็นได้เพื่อทำให้ผิวเราดูกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย อากาศประเทศไทยร้อนเบอร์นี้ ถ้าใช้สีโทนร้อนมาแต่งหน้าเข้มๆ รับรองว่าหน้าเราจะต้องดูดุดัน ไม่เกรงใจใคร สี Cool tone ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการปรับลุคได้ดีเลยค่ะ

รีวิวลิปสติกสี Cool tone สวยฉ่ำตามสไตล์สายเกา

1. AMUSE Jel-Fit Tint – 06 Seoul Girl

AMUSE Jel-Fit Tint ลิปทินต์เนื้อฉ่ำที่พี่สาวเกาหลีกำลังฟีเวอร์กันในช่วงนี้ เบอร์ 06 Seoul Girl ถือเป็นสี Cool tone ที่สวยมากๆ มีความอมแดงนิดๆ ติดม่วงมาหน่อยๆ ทาแล้วไม่ได้แดงจ๋าจนเกินไป แดงเป็นสีชมพูที่ช่วยขับให้ผิวดีหน้าตาสดใสขึ้นจริงๆ เนื้อลิปมีความฉ่ำวาวกำลังดี ทาแล้วความทิ้งความโกลว์ไว้นานพอสมควร รวมถึงสีแน่นชัดกำลังพอดีไม่จางง่าย

ผลิตภัณฑ์AMUSE Jel-Fit Tint – 06 Seoul Girl
จุดเด่น● เนื้อทินต์เบาสบาย
● ความฉ่ำวาวปานกลาง
● สีติดทน
● วีแกนและไม่ทดลองกับสัตว์
ราคา/ปริมาณ725 บาท/ 3.8 กรัม
พิกัดSephora

Evefee: ลิป tint AMUSE รุ่นนี้คือที่สุดแล้ว เหมือนลิปเค้าเป็นเนื้อเจลทาแล้วปากเงาแต่ไม่เหนียว ไม่หนักปากเลย

Facebook

2. ROM&ND Juicy Lasting Tint – #25 Bare Grape

ROM&ND Juicy Lasting Tint ลิปเนื้อฉ่ำในตำนาน เบอร์ 25 Bare Grape สีนี้เป็นสีออกใหม่ที่ขายดีจนรีสต็อกไปหลายรอบเลย สีชมพูอมม่วงคล้ายๆ กับสีขององุ่นแดงตามชื่อสีเลยเนื้อโกลว์ๆ แต่ไม่ถึงกับฉ่ำมาก ความฉ่ำติดทนปานกลางแต่เรื่องพิกเมนต์สีก็แน่นชัดกลบสีปากได้ดีพอตัวเลย

ผลิตภัณฑ์ROM&ND Juicy Lasting Tint – #25 Bare Grape
จุดเด่น● เนื้อฉ่ำวาว
● สีแน่นชัด
● ทิ้งสีไว้ชัดเจน
● ใช้แล้วปากชุ่มชื้น
ราคา/ปริมาณ350 บาท/ 5.5 กรัม
พิกัดMulty Beauty และ Konvy

Khwankhong: เบอร์25 สีชมพูอ่อนๆ ทาแล้วไม่เป็นสีนมๆมากนะคะ ปากจะดูชมพูแบบเด็กน้อยฮะ น่าร้ากก

Facebook

3. ETUDE Fixing Tint – 12 Rose Blending

ลิปทินต์เนื้อน้ำ ทาแล้วได้ฟินิชชิ่งซอฟต์แมตต์ เบาสบาย ไม่หนักริมฝีปาก ขอยกให้ ETUDE Fixing Tint ถ้าหากเบื่อการทาลิปฉ่ำวาวและลิปแมตต์ที่หนักปากตัวนี้บอกเลยว่าต้องเลิฟตั้งแต่สัมผัสแรก สำหรับสี Rose Blending จะเป็นสีชมพูที่ติดม่วงค่อนข้างเยอะ แต่ทาแล้วไม่ได้ทำให้ปากคล้ำขึ้น สาวผิวสองสีทาแล้วรอดแน่นอน

ผลิตภัณฑ์ETUDE Fixing Tint – 12 Rose Blending
จุดเด่น● เนื้อซอฟต์แมตต์
● ทนน้ำได้ดี
● ติดทนยาวนาน
● เบาสบายริมฝีปาก
ราคา/ปริมาณ430 บาท/ 4 กรัม
พิกัดเคาน์เตอร์ ETUDE, Shopee และ Lazada

รีวิวไม่จำกัด: เชื่อว่าเบอร์ 11,12 ทุกคนต้องชอบติดโผสีฮิตแน่นอน อันนึงอมม่วงตุ่น อันนึงอิฐตุ่น ดีใจมากที่เขาทำสีแนวนี้ออกมา

Facebook

4. 4U2 MY MATE GLOSS & MATTE LIP – 07 Pink Mood

4U2 MY MATE GLOSS & MATTE LIP ลิปดูโอ้สองหัวแยรนด์ไทยตัวนี้คุณภาพดีเกินคาด ฝั่งเมื่อแมตต์จะเป็นแมตต์ที่มีความชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้านและเป็นขุยแบบสมัยก่อน เมื่อทาด้านที่เป็นกลอสทับลงไปจะทำให้เนื้อแมตต์ติดทนมากๆ พี่อะเครุลองแล้วบอกเลยว่าดื่มน้ำ ทานข้าวเนื้อลิปหลุดร่อนออกไปเพียงเล็กน้อยเท่านั้น สำหรับรุ่นนี้เค้ามีเฉดสีให้เหลือกมากมาย แต่ถ้าใครอยากได้สีโทนเย็น เบอร์ 07 Pink Mood สีโทนชมพูนมๆ ตัวนี้ก็เริ่ด

ผลิตภัณฑ์4U2 MY MATE GLOSS & MATTE LIP – 07 Pink Mood
จุดเด่น● เนื้อดูโอ้
● ติดทนยาวนาน
● กันน้ำได้ดี
● โทนสีไม่ติดม่วง
ราคา/ปริมาณ299 บาท/ 3 กรัม
พิกัดWatsons, Eveandboy, Beautrium, Shopee และ Lazada

เนยตุ่นรีวิว: สีที่ทาคือ 07 Pink Mood ใครสายสีชมพูมาทางนี้เลย เป็นชมพูที่ทาง่ายด้วย ไม่ติดม่วง

Facebook

5. Bbia Glow Lip Tint 2 – 07 Lazy

Bbia Glow Lip Tint 2 ลิปสี Cool tone อีกหนึ่งแบรนด์ที่ราคาดีและคุณภาพ เนื้อลิปมีความนุ่มและฉ่ำตั้งแต่ปาดแรกลงบนริมฝีปาก มีความชุ่มชื้นที่ซึมลึกทั่วร่องริมฝีปาก ส่วนความโกลว์นั้นถือว่าอยู่ในระดับที่พอดีแต่ไม่ได้โกลว์เล่นแสงมาก สีโทนเย็นที่แนะนำขอยกให้สี 07 Lazy ที่เป็นสีชมพูนมน่ารักๆ ทาแล้วสีหน้าสดใส ได้ลุคริมฝีปากสุขภาพดีเหมือนกับเด็กวัยแรกแย้ม

ผลิตภัณฑ์Bbia Glow Lip Tint 2 – 07 Lazy
จุดเด่น● เนื้อทินต์
● ฉ่ำวาวปานกลาง
● ไม่เหนียวเหนอะหนะ
● โทนชมพูอมม่วงสว่าง
ราคา/ปริมาณ355 บาท/ 3.2 กรัม
พิกัดEveandboy, Beautrium, Shopee และ Lazada

รีวิวไม่จำกัด: เนื้อฉ่ำวาวแบบไม่เหนียวปากแต่สเตนติดทนมากกๆ

Facebook

6. LAKA Fruity Glam Tint – 111 Mellow

ลิป LAKA ที่ชาวทวิตเตอร์รีวิวกันให้ทั่ว รุ่นนี้ถือว่าเป็นลิปเนื้อดีจริงๆ มาในขนาดแท่งที่กระทัดรัดพกพาง่าย มีความฉ่ำวาวเอาเรื่องอยู่พอสมควรค่ะ ตอนที่ทาแล้วถ่ายรูปกับแดดรู้สึกว่าน้องเล่นแสงดีเลย เมื่อทาทิ้งไปสักพักความวาวก็จะหายไปตามลำดับ แต่น้องทิ้งสีไว้ค่อนข้างชัดพอสมควร แอบบอกว่าตัวนี้ล้างออกแล้วก็ยังมีคราบสีจางๆ ทางไปออกเดตทานข้าวรับรองว่าไม่ต้องคอยเติมลิปแน่นอนค่ะ

ผลิตภัณฑ์LAKA Fruity Glam Tint – 111 Mellow
จุดเด่น● เนื้อทินต์นุ่ม
● ฉ่ำวาวกำลังพอดี
● ติดทนปานกลาง
● โทนชมพูเบอร์รี
ราคา/ปริมาณ570 บาท/ 4.5 กรัม
พิกัดShopee

เชื่อน้อง ลองให้แล้ว: จาชอบที่ทาแล้วได้ฟินิชฉ่ำ ปากสุขภาพดีแบบที่ดูไม่วาวเกินไป แท่งนี้แท่งเดียว

Facebook

7. KATE Lip Monster – 13 Tipsy

รีวิวลิปเนื้อลิควิดกันไปแล้ว มาถึงลิปแท่งกันบ้าง KATE Lip Monster จากฝั่งญี่ปุ่นตัวนี้เป็นลิปเนื้อบาล์มที่ทาแล้วฉ่ำพอๆ กับทินต์ของฝั่งเกาหลี สัมผัสแรกที่ได้ลองทาคือเนื้อนุ่มคล้ายกับเจลลี่ กลบสีปากมิดสนิทด้วยพิกเมนต์สีที่แน่นชัดจัดเต็ม ทารอบเดียวได้ลุคปากเบลอๆ เหมือนกับเราไม่ได้ตั้งใจทาลิป แต่ถ้าทาสองรอบคือปั๊วะ ออกนอกบ้านได้สบาย เฉดสีแต่ละเฉดเป็นเฉดที่ทาแล้วริมฝีปากสวยขึ้นจริงๆ แต่ถ้าอยากได้สี Cool tone ไปตำเบอร์ 13 เลย

ผลิตภัณฑ์KATE Lip Monster – 13 Tipsy
จุดเด่น● เนื้อบาล์ม
● เม็ดสีแน่นชัด
● มีความโกลว์นิดๆ
● สีชมพูอมม่วง
ราคา/ปริมาณ490 บาท/ 3 กรัม
พิกัดEveandboy, Beautrium, Shopee และ Lazada

เลดี้พิชาม: เบอร์ 13 Tipsy at 3:00 AM สวยเริส ฉ่ำมากเหมือนฉีดปาก ลิปเนื้อดีแบบดีมากกก

Facebook

8. Rare Beauty Soft Pinch Tinted Lip Oil – Wonder

ทางฝั่งฝรั่งก็เริ่มหันมาทำลิปทินต์ออยล์กันแล้วค่ะ Rare Beauty Soft Pinch Tinted Lip Oil ถือเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจ มีพิกเมนต์สีที่ระเรื่อ ทาแล้วได้ลุค My lips but better เนื้อโกลว์เล่นแสงได้ดีและฉ่ำติดทนหลายชั่วโมงเนื่องจากมีเบสเนื้อที่เป็นออยล์ สี Wonder เป็นสีโทนเย็นที่แนะนำเลยค่ะ เพราะเป็นสีชมพูที่ดูติดแดงแต่ก็มีความอมม่วงในเวลาเดียวกัน ทาแล้วให้อารมณ์สาวเซ็กซี่แต่ก็ยังมีความน่ารักอยู่บ้าง

ผลิตภัณฑ์ Rare Beauty Soft Pinch Tinted Lip Oil – Wonder
จุดเด่น● เนื้อทินต์ออยล์
● พิกเมนต์ปานกลาง
● เนื้อโกลว์ฉ่ำวาว
● สีชมพูอมแดงอมม่วง
ราคา/ปริมาณ900 บาท/ 3 มล.
พิกัดSephora

Koi gukoiiz: Wonder สีชมพูติ่งม่วง ที่ทาแล้วได้ปากสีกุหลาบๆ ติดม่วงนิดๆ ดูเป็นสาวมีเสน่ห์ดี

Facebook

9. PERIPERA INK MOOD GLOWY TINT – 06 Plum Update

PERIPERA INK MOOD GLOWY TINT สำหรับแบรนด์นี้ถือเป็นลิปแบรนด์เกาหลีที่คุณภาพและเนื้อลิปครองใจทุกคนมาเป็นเวลายาวนานก็ว่าได้ ในรุ่นนี้จะเป็นรุ่นที่มีความโกลว์และวาวมาก เนื้อเบาสบาย ทาแล้วมันนิดๆ เหมือนกับเราทาลิปมัน พิกเมนต์สีมีความเป็นระเรื่อ ไม่ได้เม็ดสีแน่นเท่ากับรุ่นแมตต์ของเค้า เบอร์ 06 เป็นอีกหนึ่งสีแดงเบอร์รีโทนเย็นที่ทาแล้วสวย ได้ลุคปากแดงน่าจุ๊บแบบสาวเกาหลีเลยล่ะ

See Also

ผลิตภัณฑ์PERIPERA INK MOOD GLOWY TINT – 06 Plum Update
จุดเด่น● เนื้อบางเบา
● ไม่เหนียวเหนอะ
● ค่อนข้างฉ่ำวาว
● สีชมพูอมแดงเล็กน้อย
ราคา/ปริมาณ550 บาท/ 4 มล.
พิกัดShopee

Avita Yukol: เนื้อฉ่ำ เบาบาง glowy and shine ไม่เหนียวและดู fresh มากกก

Facebook

10. Dior Addict Lip Tint – 351 Natural Nude

ลิปทินต์ Dior ในตำนานบอกเลยว่าใช้แท่งแรกแล้วระวังติดใจหันไปใช้ลิปทินต์แบรนด์อื่นไม่ได้ เป็นลิปทินต์ที่คุณภาพดีเกินคาด พี่อะเครุได้ลองใช้หลายแท่งแล้วก็ยังรู้สึกว่าเค้ามีข้อเสียน้อยมากจริงๆ เรื่องความติดทนต้องให้อันดับหนึ่งเลย ทาแล้วใช้ชีวิตทานข้าวดื่มน้ำได้ชิลๆ โดยไม่ต้องกังวลว่าลิปจะหลุดไหม แถมยังไม่ติดแมสก์ด้วยนะ สี 351 นี้จะเป็นสีโทนเย็นที่ออกชมพูอมม่วงนิดๆ แต่มีความนู้ดแอบแฝงอยู่ ทาออกงานได้ทุกอีเวนต์แน่นอน

ผลิตภัณฑ์Dior Addict Lip Tint – 351 Natural Nude
จุดเด่น● เนื้อบางเบามาก
● ติดทน ไม่ติดแมสก์
● กันน้ำ กันความมัน
● สีชมพูนู้ดอมม่วง
ราคา/ปริมาณ1,600 บาท/ 5 มล.
พิกัดShopee

Khwankhong: ส่วน 351 จะออกมาเป็นชมพูพีชๆธรรมชาติเลย ใครเป็น winter แบบขวัน ทาได้เลยฮะ

Facebook

11. KIKO MILANO Ulimited Double Touch – 108 Satin Currant Red

เปลี่ยนมู้ดจากสีชมพูมาที่ฝั่งสีแดงโทนเย็นกันบ้าง ลิปดูโอ้ KIKO MILANO เบอร์ 108 คือสีแดงโทนเย็น ถ้าหากเราสังเกตดีๆ สีแดงจะมีแบ่งโทนร้อนโทนเย็นอยู่เหมือนกัน สีนี้ทาแล้วมองดูมีความคลาสสิก ไม่ทำให้ลุคของเราดูแรงหรือร้อนจนเกินไป ทาแล้วช่วยให้ฟันขาวขึ้นด้วยนะ จะทาฝั่งแมตต์อย่างเดียวก็เริ่ดแต่ถ้าใครจะไปต่องานกลางคืนแนะนำให้ออนท็อปด้วยกลอสเพิ่มความวาวขึ้นอีก รับรองได้ลุคสวยไฮโซดุจดาราฮอลลีวูด

ผลิตภัณฑ์KIKO MILANO Ulimited Double Touch – 108 Satin Currant Red
จุดเด่น● เนื้อดูโอ้
● ล็อกลิปแมตต์ติดทนยาวนาน
● กันน้ำ กันความมัน
● สีแดงโทนเย็น
ราคา/ปริมาณ799 บาท/ 6 มล.
พิกัดเคาน์เตอร์ KIKO MILANO

เลดี้พิชาม: ตำลิปที่สุดยอดจะขายดีของ Kiko Milano มา สีนี้มันดือออออ มีความแดงๆ อมชมพู ทาที่ปากสีจะดูชมพูๆ มากกว่าในแท่งนะ

Facebook

12. CHANEL Rouge Allure Ink – 168 Serenity

ลิป CHANEL Rouge Allure Ink ลิปแมตต์เนื้อเบาสบายปาก ทางแล้วปากไม่แห้ง รุ่นนี้เลยที่อยากแนะนำ ทาตอนแรกจะมีความเหลวเล็กน้อยแต่เมื่อผ่านไป 5 วินาที เนื้อลิปเซตตัวให้ฟินิชชิ่งลุคที่แมตต์แต่เบาริมฝีปากเหมือนกับไม่ได้ทาอะไร ใครที่อยากได้ลิปสีตุ่นๆ โทนเย็น คล้ายกับกลีบบัวแต่มีความอมม่วงขึ้นมาเล็กน้อย สี 168 Serenity ตัวนี้บอกเลยว่าเอาอยู่แน่นอน

ผลิตภัณฑ์CHANEL Rouge Allure Ink – 168 Serenity
จุดเด่น● เนื้อแมตต์
● ติดทนปานกลาง
● เบาสบายไม่หนักปาก
● สีชมพูตุ่นอมม่วง
ราคา/ปริมาณ1,650/ 6 มล.
พิกัดเคาน์เตอร์ CHANEL

Rattanathorn: เบอร์168 เป็นสีชมพูที่มีความตุ่นนิดๆ ดูสุภาพ สีชมพูกลีบบัว สามารถทาไปทำงาน สัมภาษณ์คือได้ทุกโอกาสเลย

Facebook

สี Cool tone เหมาะกับผิวสีไหน

เชื่อว่าหลายๆ คนคงมีลิปสีโปรดในดวงใจอยู่และก็ไม่อยากที่จะออกจากเซฟโซนเปลี่ยนโทนสีลิปกัน เพราะไม่รู้ว่าทาแล้วจะออกมาสวยไหม ถ้าหากจะต้องแนะนำลิปสีโทนเย็นว่าเหมาะกับคนผิวสีไหน วิธีเช็กง่ายๆ คือการดูสีเส้นเลือดบริเวณใต้ข้อมือของเราว่าเฉดผิวเราเป็น Warm tone Cool tone หรือ Neutral tone ใครยังไม่รู้สามารถอ่านได้ที่บทความเลือกสีลิปให้เข้ากับเฉดสีผิวได้ที่นี่เลย เมื่อเรารู้แล้วว่าเราเป็นคนผิวโทนไหน ก็สามารถเลือกเฉดสีโทนเย็นให้เข้ากับผิวเราได้เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นชมพูโทนเย็นหรือแดงโทนเย็น กับอีกหนึ่งวิธีคือเลือกสีลิปตาม Personal Color วิธีนี้ก็นำมาปรับใช้ได้เช่นกัน

เห็นไหมคะว่าแต่ละแบรนด์มีสีลิป Cool tone ให้เรา CF กันเยอะเลย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ของเมคอัพที่ซื้อตามแล้วไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะสี Cool tone เป็นอีกหนึ่งโทนสีที่น่านำมามิกซ์แอนด์แมตช์ได้ทั้งแฟชั่น เมคอัพ ทรงผม และอื่นๆ อีกมากมาย ใครอยากลองออกจากเซฟโซนอย่าลืมไปลองเล่นกันนะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top