Now Reading
Dupe 8 สีลิปฝาแฝด มุนินมุตา สีเป๊ะ ตรงปก ใช้แทนกันได้

Dupe 8 สีลิปฝาแฝด มุนินมุตา สีเป๊ะ ตรงปก ใช้แทนกันได้

ลิปสติกถือเป็นอีกหนึ่งโปรดักส์ที่แต่ละแบรนด์เปิดตัวคอลเลกชั่นใหม่ค่อนข้างบ่อย ทั้งแบรนด์ดรักสโตร์ แบรนด์ไทย หรือว่าแบรนด์ไฮเอนด์ ทำให้เราได้ทาลิปหลากหลายโทนสี แต่ก็มีสีที่คล้ายคลึงกันในราคาที่ต่างกัน ทำให้สาวๆ อย่างเราใช้เป็นลิปฝาแฝดแทนกันในยามฉุกเฉินได้เช่นกัน วันนี้จัดมาให้เลยกับ Dupe สีลิปโทนสีใกล้เคียงกันแต่ราคาย่อมเยากว่า จะมีแบรนด์ไหนบ้าง ตามมาชมเลยค่ะ

Dupe คืออะไร

‘Dupe’ เชื่อว่าทุกคนคงจะเคยเห็นคำนี้หลายครั้งเวลาที่เราจะซื้อของตามที่เราต้องการ คำนี้ไม่ได้ถูกใช้แค่ในวงการเครื่องสำอาง น้ำหอม หรือสกินแคร์เท่านั้น แต่เป็นคำที่ใช้ได้ทั่วไปเลยค่ะ วันนี้เรามาทำความรู้จักกับคำนี้กันดีกว่าว่าแปลว่าอะไร

Dupe มาจากคำว่า Duplicate แปลว่าการทำอะไรที่เหมือนกันซ้ำ เมื่อเราต้องการนำมาใช้กับคำอื่นๆ ก็สามารถนำมาต่อท้ายกับคำนั้นได้เลย โดยจะมีความหมายคือสิ่งที่เหมือนหรือคล้ายกับสิ่งนั้น เช่น Perfume Dupe แปลว่า น้ำหอมที่มีกลิ่นคล้ายกันหรือเหมือน ถ้าหากเราอยากได้ของที่คล้ายกับแบรนด์ที่เราต้องการก็สามารถค้นหาชื่อแบรนด์และใช้คำว่า Dupe ได้เลยค่ะ

Dupe 8 สีลิปฝาแฝด ใช้แทนกันได้ยามฉุกเฉิน

สาวๆ อย่างเราก็ต้องมีวันที่ลิปสติกลูกรักหมดกันบ้าง จะไปตามหาซื้อที่เคาน์เตอร์ก็ดันเป็นสีขายดีจน Sold out รอของเข้าอีกนานไปอีก เพราะฉะนั้นก็ได้เวลาหาตัวแทนลูกรักใช้กันไปพลางๆ ก่อน จะมีแบรนด์ไหนที่สีคล้ายกันบ้าง มาค่ะ เตรียม CF เลย

1. 4U2 MY MATE GLOSS & MATTE LIP – 06 The Unknow
VS.
CHANEL Le Rouge Duo Ultra Tenue – 40 Light Rose

มาเริ่มกันที่ลิปดูโอ้แมตต์และกลอสในแท่งเดียว สำหรับโทนสีที่เลือกมานี้เป็นโทนสีนู้ดอมชมพูที่ไม่ติดเฉดน้ำตาลหรือแดงมากเกินไปค่ะ CHANEL จะมีความชมพูที่ติดส้มเพียงเล็กน้อยจึงทำให้สีดูเข้มกว่า ส่วน 4U2 โทนสีจะนู้ดกว่า รวมถึงเท็กซ์เจอร์สำหรับเนื้อแมตต์ของ CHANEL จะนุ่มกว่า เรียกได้ว่าถ้าได้ลองไปสวอตช์เนื้อที่เคาน์เตอร์ของทั้งสองแบรนด์โทนสีใกล้เคียงกันมากๆ

2. Kiko Milano – 103 The Natural Touch
VS.
CHANEL Le Rouge Duo Ultra Tenue – 164 Endless Pink

CHANEL รุ่นดูโอ้สี Endless Pink ถือเป็นอีกหนึ่งสีที่มี Dupe เยอะเช่นเดียวกัน สำหรับโทนสีนี้จะเป็นโทนชมพูที่มีความอมน้ำตาลขึ้นมาอีกนิด ทาแล้วเข้ากับทุกสีผิว ส่วนคู่ฝาแฝดของเราขอยกให้ Kiko Milano สี 103 ไปเลย ความแตกต่างคือสีของ Kiko จะออกน้ำตาลเข้มและส้มกว่านิดหน่อยแต่สามารถใช้แทนกันได้แน่นอนเนื่องจากมีทั้งด้านแมตต์และด้านกลอสเช่นกัน แต่ว่าตอนนี้ก็ต้องแอบเศร้าใจไปก่อนเพราะทั้งสองสีนี้ Sold out ทุกสาขาแล้วค่ะ

3. rom&nd Juicy Lasting Tint – 18 Mulled Peach
VS.
CHANEL Rouge Coco Bloom – 124 Merveille

ลิป rom&nd เบอร์ 18 รุ่นนี้ขายดีมากๆ ถึงแม้จะเป็นเนื้อทินท์แต่ก็สามารถใช้แทนลิปสติกแบบแท่งอย่าง CHANEL Rouge Coco Bloom เบอร์ 124 ได้เช่นกัน เนื้อนุ่ม มีความวาวและฉ่ำใกล้เคียงกันเลยค่ะ แต่ว่าเนื้อของ rom&nd จะเบากว่าเนื่องจากเป็นน้ำ โทนสีเป็นสีชมพูเข้มกลีบกุหลาบทาแล้วได้ลุคสีปากสุขภาพดี My lips but better ขั้นสุด

4. In2It Moisture Bomb – 05 Raspberry
VS.
Dior Addict Shine – 720 Icone

Dupe ลิปแบบแท่งกันบ้าง ระหว่าง Dior Addict Shine สี 720 และ In2It Moisture Bomb สี 05 สองรุ่นนี้สีเหมือนกันเป๊ะแบบมุนินมุตาเลยค่ะ สีโทนแดงก่ำๆ แต่ทาแล้วก็ไม่ดาร์กจนเกินไป ทาแบบแตะๆ ก็ได้ลุคริมฝีปากมีเลือดฝาดเล็กน้อย ในด้านของเนื้อสัมผัสบอกเลยว่ามีความคล้ายคลึงกันมาก ทั้งความชุ่มชื้นและความฉ่ำ แต่เนื้อของ Dior จะมีความนุ่มลื่นกว่าเวลาทาเล็กน้อย แต่พี่อะเครุขอคอนเฟิร์มว่าแทนกันได้แน่นอน

5. Revlon Super Lustrous Lipstick – 125 Nude Velvet
VS.
M.A.C Matte Lipstick – Velvet Teddy

แบรนด์ในตำนานระดับตัวแม่ทั้งคู่ โทนสีนู้ดน้ำตาลอมตะ ใครทาแล้วบอกเลยว่าสวยคลาสสิกเวอร์ Revlon เบอร์ 125 มาในโทนสีนู้ดน้ำตาลที่มีความชมพูมากกว่าเล็กน้อย รวมถึงเนื้อลิปสติกที่ไชน์กว่าและวาวกว่า M.A.C สี Velvet Teddy จะมีสีน้ำตาลที่เข้มกว่าและไม่ติดโทนชมพูค่ะ รวมถึงเนื้อแมตต์กว่า ไม่มีความวาว โดยรวมถ้าหากสองสีนี้มาทาคู่กับก็แทบจะแยกไม่ออกเลยถ้าไม่ดูเนื้อ

See Also

6. Revlon Super Lustrous The Luscious Mattes – 003 Pick Me Up
VS.
Charlotte Tilbury Matte Revolution – Pillow Talk

ลิปสติกสีนู้ดน้ำตาลยอดฮิตที่สาวๆ ทุกคนต้องมีครอบครองอย่าง Charlotte Tilbury สี Pillow Talk ตัวนี้ก็มีฝาแฝดที่ใช้แทนกันได้อย่าง Revlon Super Lustrous รุ่นเนื้อแมตต์ สี 003 ตัวนี้เหมือนสุดตั้งแต่สีไปจนถึงเท็กซ์เจอร์ สีนู้ดชมพูอมน้ำตาลในเฉดเดียวกัน เนื้อที่มีความแมตต์แต่ไม่แห้ง ทาแล้วสบายปาก บอกเลยก็ Dupe ขั้นเทพแทนลิปป้าชาร์ล็อตได้ก็ตัวนี้แหละ

7. Maybelline Super Stay Matte Ink – Shagger
VS.
TOMFORD Lip Color Matte – Impassioned

สวิตช์มู้ดกันมาที่สายแซ่บอย่างลิปสีเบอร์กันดีกันบ้าง ลิป TOMFORD สี Impassioned ตัวนี้เป็นสีเบอร์กันดีที่ไม่มีความอมม่วงหรือแดง แต่สีจะออกไปทางน้ำตาลหน่อยๆ ทาแล้วได้ลุคสาวปาริเซียงยามค่ำคืนเลยค่ะ โดยสีฝาแฝดวันนี้ขอยกให้ Maybelline Super Stay Matte Ink สี Shagger ความแตกต่างของลิปสองรุ่นนี้คือเนื้อของลิปค่ะ ลิปทางฝั่ง Maybelline จะเนื้อแมตต์มาก สีแน่นชัด ติดทน แต่ TOMFORD จะเป็นแมตต์ที่เบาสบายปากกว่าค่ะ

8. Maybelline HYA Lifter Gloss – 003 MOON
VS.
Fenty Beauty Gloss Bomb Universal – FUSSY

ลิปกลอสในตำนานที่ทาแล้วรอดไม่มีร่วงก็ต้องยกให้ Fenty Beauty Gloss Bomb สี FUSSY สีโทนชมพูไม่ติดส้มมีชิมเมอร์ทาแล้วปากโกลว์ขั้นสุด แต่ถ้าถามหา Dupe พี่อะเครุก็ขอเลือก Maybelline HYA Lifter Gloss สี 003 ไปเลย สีจะติดส้มเพียงเล็กน้อย แต่ทาแล้วก็ได้สีปากสุขภาพดีทั้งสองแบรนด์ เนื้อลิปกินกันไม่ขาด ทั้งความนุ่ม ความเบา และความวาว เรียกได้ว่าหยิบมาทาแล้วแยกกันไม่ออกแน่นอน

ไม่ว่าจะโทนชมพู โทนนู้ด เนื้อแมตต์ หรือเนื้อไชน์ ลิปสติกแต่ละรุ่นก็มีฝาแฝดราวกับ มุนินมุตา อลินอลัน ให้สาวๆ ได้ใช้แทนกันได้ในยามฉุกเฉินเหมือนกัน! ใครจะรู้ว่าลิปตัวโปรดของเราจะหมดวันไหน มีอีกแท่งที่ราคาย่อมเยาไว้ก็ช่วยให้เราสบายใจขึ้นได้น้า ใครที่เตรียมจะไปซื้อลิป แคปรูปในบทความนี้ไว้ได้เลยค่า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top