Now Reading
12 สครับหน้า ยี่ห้อไหนดี ผลัดเซลล์ผิวใส เผยผิวใหม่อย่างอ่อนโยน

12 สครับหน้า ยี่ห้อไหนดี ผลัดเซลล์ผิวใส เผยผิวใหม่อย่างอ่อนโยน

การดูแลผิวหน้าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาด ผลัดเซลล์ผิว หรือการใช้สครับต่างๆ เพื่อดูแลรักษาผิวหน้าให้กระจ่างใส ฟื้นฟูและป้องกันการเสียหายของผิวหน้า โดยเฉพาะการผลัดเซลล์ผิว ซึ่งเป็นสิ่งที่ควรทำเป็นประจำ เพราะจะช่วยให้ผิวหน้าของเราดูใสขึ้น และป้องกันการเกิดสิวได้เป็นอย่างดี ซึ่งในบทความนี้จะพามาดู 12 สครับหน้า ยี่ห้อไหนดี ผลัดเซลล์ผิวใส ที่ช่วยให้ผิวหน้าของเราดูสวยงามและสุขภาพดีขึ้น จะมีตัวไหนน่าตำบ้างตามไปดูกัน

วิธีเลือกสครับหน้าให้เหมาะกับสภาพผิว

สครับหน้า ถือเป็นสิ่งสำคัญในการดูแลผิวหน้าที่สาวๆ ขาดไม่ได้เลย แต่การเลือกสครับผิวที่ดีต้องคำนึงถึงสภาพผิวหน้าของเราด้วย วันนี้พี่อะเครุจึงขอพามาแนะนำวิธีเลือกสครับผิวหน้าให้เหมาะกับผิวกัน จะมีอะไรบ้างตามไปดูเลย

 1. สครับหน้าที่ช่วยบำรุงผิวแห้ง คนที่มีผิวแห้งมักมีน้ำมันบนชั้นผิวน้อย ทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้นและเกิดริ้วรอยได้ง่ายกว่าปกติ จึงควรเลือกสครับหน้าที่มีส่วนผสมของน้ำมันที่ช่วยเสริมความชุ่มชื้นให้กับผิว เช่น สครับหน้าที่มีน้ำมันอโรมา ซึ่งจะช่วยปรับสภาพผิวแห้งให้เป็นผิวที่มีความชุ่มชื่นและนุ่มเนียนขึ้น
 2. สครับหน้าที่ช่วยบำรุงผิวมัน หากเป็นคนผิวมัน ควรเลือกสครับหน้าที่มีส่วนผสมที่เน้นการปรับสภาพผิวมัน เช่น สครับหน้าที่มีส่วนผสมของสมุนไพรธรรมชาติที่ช่วยลดความมันอุดตันและบำรุงผิวเป็นอย่างดี
 3. สครับหน้าที่ช่วยบำรุงผิวแพ้ง่าย หากเป็นคนผิวแพ้ง่าย ควรเลือกสครับหน้าที่มีส่วนผสมอ่อนโยนและไม่มีสารเคมีที่อาจทำให้ระคายเคืองผิว เช่น สครับหน้าที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากพืชธรรมชาติ ซึ่งมีคุณสมบัติเสริมสร้างผิวที่อ่อนโยนและไม่ก่อให้เกิดการแพ้ง่าย

ทำไมจึงควรสครับผิวหน้าเป็นประจำ

 1. ล้างสิ่งสกปรกและสิ่งสกปรกที่ยึดติด ในชีวิตประจำวันของเรา เราไปอยู่ในสภาวะที่ได้รับสิ่งสกปรกต่างๆ ที่ติดอยู่บนผิวหน้า เช่น สิ่งสกปรกที่สะสมอยู่ในแอ่งผิวหนัง มากมาย การใช้สครับผิวช่วยล้างสิ่งสกปรกออกจากผิวหน้าอย่างอ่อนโยนและปลอดภัย
 2. ขจัดเซลล์ผิวเสีย สครับผิวช่วยในการขจัดเซลล์ผิวหน้าที่เสื่อมสภาพและเสียหาย เซลล์ผิวหน้าที่เสื่อมสภาพมักจะทำให้ผิวดูอ่อนเพลียและหม่นหมอง โดยการใช้สครับผิวจะช่วยกระตุ้นการเปลี่ยนเซลล์ผิวใหม่และเพิ่มการสร้างคอลลาเจนในผิวหน้า
 3. สร้างความสดชื่นและกระชับผิว สครับผิวที่มีส่วนผสมที่เหมาะสมสามารถช่วยให้ผิวหน้าดูสดชื่นและกระชับขึ้น โดยเฉพาะสครับผิวที่มีส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระและสารที่ช่วยลดการสูญเสียความชุ่มชื้นในผิวหน้า
 4. บำรุงและช่วยฟื้นฟูผิวหน้า สครับผิวที่มีส่วนผสมของสารบำรุงและสารที่ช่วยฟื้นฟูผิว สามารถช่วยบำรุงผิวหน้าให้มีสุขภาพดีขึ้น ลดการอักเสบ และเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวหน้า
 5. สร้างประสบการณ์การดูแลผิวหน้าที่ผ่อนคลาย การใช้สครับผิวเป็นส่วนหนึ่งของการดูแลผิวหน้าที่นอกจากจะทำความสะอาดผิวให้กระจ่างใสแล้ว ยังช่วยให้รู้สึกสดชื่น ด้วยกลิ่นสัมผัสแบบหอมๆ ผ่อนคลายของผลิตภัณฑ์ตัวนี้อีกด้วย

12 สครับหน้า เผยผิวกระจ่างใส

1. BEIGIC Correcting Exfoliator

เริ่มกันที่ BEIGIC Correcting Exfoliator สครับผิวหน้าทำมาจากธรรมชาติ ใครสายออร์แกนิคต้องไม่พลาด นอกจากนี้เค้ามาพร้อมเม็ดสครับเนื้อละเอียด อ่อนโยนต่อผิวหน้าใช้ได้กับทุกสภาพผิว ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดรอยต่างๆ บนใบหน้าได้ดี แถมยังอุดมด้วยผงเมล็ดกาแฟคั่วช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสอีกด้วย

ชื่อผลิตภัณฑ์BEIGIC Correcting Exfoliator
คุณสมบัติ ● สครับผิวหน้าทำมาจากธรรมชาติ
● อ่อนโยนต่อผิวหน้า ใช้ได้กับทุกสภาพผิว
● อุดมด้วยผงเมล็ดกาแฟคั่วช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส
● ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดรอยต่างๆ บนใบหน้าได้ดี
ราคา 1,520 บาท
พิกัด FIRSTER

2. St. Ives Fresh Skin Apricot Scrub

St. Ives Fresh Skin Apricot Scrub สครับผิวหน้าแบรนด์ดังจากอเมริกา ที่ทำมาจากสารสกัดจากธรรมชาติ 100% มีส่วนผสมของเปลือกวอลนัท ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม มาพร้อมสครับเม็ดใหญ่ที่ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก คืนความสดชื่นให้ผิวแบบสุดๆ

ชื่อผลิตภัณฑ์St. Ives Fresh Skin Apricot Scrub
คุณสมบัติ ● สครับผิวหน้าแบรนด์ดังจากอเมริกา
● ทำมาจากสารสกัดจากธรรมชาติ 100%
● มีส่วนผสมของเปลือกวอลนัท ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม
● เม็ดสครับใหญ่ ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก
ราคา 239 บาท
พิกัดWatsons

3. Neutrogena
Deep Clean Blackhead Eliminating Scrub

สำหรับใครที่มีสิวเสี้ยนเยอะ แนะนำให้ลองตัวนี้เลย เพราะเค้าช่วยลดการเกิดสิวเสี้ยน สิวหัวดำได้อยู่หมัด พร้อมกระชับรูขุมขน ไม่ทำให้ผิวไม่แห้งตึงหลังหน้า และที่สำคัญตัวนี้เค้าไม่มีส่วนผสมของไขมันที่ทำให้อุดตันรูขุมขน เม็ดสครับมีทั้งเล็กและใหญ่ปนกันทำให้ผิวสะอาดมากขึ้น

ชื่อผลิตภัณฑ์Neutrogena
Deep Clean Blackhead Eliminating Scrub
คุณสมบัติ ● ช่วยลดการเกิดสิวเสี้ยนได้อยู่หมัด
● ช่วยให้รูขุมขนกระชับ
● ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้างหน้า
● ไม่มีส่วนผสมของไขมันที่ทำให้อุดตันรูขุมขน
ราคา 189 บาท
พิกัด Watsons

*******896: ใช้งานง่ายมาก หัวยิงคือเย็น ไม่ต้องใช้เจล ขนเริ่มหยุดขึ้นบ้างแล้ว แบรนด์นี้แอดมินดูแลดีมากๆ เลยค่ะ

lazada

4. The Body Shop
Tea Tree Squeaky-Clean Scrub

มาต่อกันที่อีกหนึ่งสครับที่ออกแบบมาสำหรับคนเป็นสิวผิวมันโดยเฉพาะ ตัวนี้เค้าช่วยขจัดหัวสิวได้หมดจด พร้อมกำจัดเชื้อแบคทีเรีย และลดการเกิดใหม่ของสิวได้ดีเยี่ยม ผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออกได้ดี เมื่อใช้เป็นประจำจะทำให้ผิวกระจ่างใส และไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว

ชื่อผลิตภัณฑ์The Body Shop
Tea Tree Squeaky-Clean Scrub
คุณสมบัติ● สครับช่วยขจัดหัวสิวได้หมดจด
● ช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรีย ลดการเกิดใหม่ของสิว
● ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว
● ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส
ราคา 650 บาท
พิกัด Central

5. Cetaphil Extra Gentle Daily Scrub

ใครผิวแพ้ง่ายระคายเคืองง่ายแนะนำเป็น Cetaphil Extra Gentle Daily Scrub ตัวนี้เค้าเป็นสครับเนื้อละเอียด ใช้ได้กับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะคนผิวแพ้และระคายเคืองง่าย สามารถใช้ได้ทุกวันเพราะไม่ทำให้ผิวแห้งจึงหลังล้างหน้า อีกทั้งยังช่วยขจัดความมันส่วนเกิน เครื่องสำอางและสิ่งสกปรกจากมลภาวะได้ดีมาก

ชื่อผลิตภัณฑ์ Cetaphil Extra Gentle Daily Scrub
คุณสมบัติ● สครับผิวสูตรอ่อนโยน
● เหมาะกับคนผิวแพ้และระคายเคืองง่าย
● ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้างหน้า
● ช่วยขจัดความมันส่วนเกิน เครื่องสำอาง และสิ่งสกปรกจากมลภาวะได้ดี
ราคา 399 บาท
พิกัดkonvy

ar***mp: ดีมากกกก ปกติใช้ gentle skin cleanser ลองเปลี่ยนมาใช้ตัวนี้แล้วรู้สึกชอบมากก ล้างหน้าสะอาดไม่แห้งเอี๊ยด ผิวนุ่มหลังใช้ รู้สึกได้ผลัดเซลล์ผิวอ่อนๆทุกวัน ใช้แล้วสิวไม่ขึ้น ไม่แพ้

konvy

6. Garnier
Bright Complete White Speed Multi-Action Brightening Scrub

ใครที่อยากได้สครับผิวหน้าเนื้อละเอียด ที่มีคุณสมบัติเด่นในการปรับผิวให้กระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ ต้องลองตัวนี้เลย นอกจากช่วยลดความหมองคล้ำบนใบหน้าแล้ว ยังทำความสะอาดผิวได้ล้ำลึก และลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้ดีตอบโจทย์คนผิวมันไปอีก

ชื่อผลิตภัณฑ์Garnier Bright Complete White Speed Multi-Action Brightening Scrub
คุณสมบัติ● สครับผิวหน้าเนื้อละเอียด
● ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกบนใบหน้า
● ลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้ดี
● ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ
ราคา 142 บาท
พิกัด konvy

Na***: สครับก็ค่อนข้างละเอียดไม่บาดผิว ใช้แล้วหน้าไม่แห้งตึง สะอาดดี กลิ่นหอมอ่อนๆ

konvy

7. CLINIQUE
7 Day Scrub Cream Rinse-Off Formula

มาต่อกันที่สครับเนื้อครีมละเอียด ไม่บาดผิว ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้กระจ่างใส ตอบโจทย์ชาวผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย แนะนำเป็นตัวนี้เลย เค้ามีสารให้ความชุ่มชื้นผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้างหน้า ใครที่มีปัญหาผิวแห้งลอกเป็นขุยตัวนี้ก็สามารถขจัดผิวส่วนนั้นได้ดีไม่แพ้กัน

ชื่อผลิตภัณฑ์ CLINIQUE 7 Day Scrub Cream Rinse-Off Formula
คุณสมบัติ● เม็ดสครับเนื้อละเอียดไม่บาดผิว
● ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้างหน้า
● เหมาะกับคนผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย
● ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้กระจ่างใส
ราคา 1,450 บาท
พิกัด konvy

***: เนื้อครีมที่มีเม็ดขัดผิวผสมอยู่ ขจัดเซลล์ผิวที่ลอกเป็นขุย ทำความสะอาดรูขุมขน ทำให้ผิวดูเนียนเรียบขึ้น เหมาะสำหรับทุกประเภทผิว เม็ดขัดผิวเล็ก ๆ จะทำหน้าที่ช่วยผลัดผิว เอาสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ตามรูขุมขนออกมา ปรับสภาพผิว ทำให้ผิวใสขึ้น ทำให้ริ้วรอยจากสิว และจุดด่างดำดูจางลง

konvy

8. FRESH Sugar Face Polish

สครับน้ำตาลสูตรอ่อนโยนจาก FRESH ที่ใช้ได้กับทุกสภาพผิว ตัวนี้เค้าทำมาจากน้ำตาลทรายแดงธรรมชาติและเมล็ดสตอว์เบอร์รี ให้ความชุ่มชื้นไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังใช้ เริ่ดสุดๆ ด้วยกลิ่นหอมสดชื่นของซิตรัส ให้รู้สึกผ่อนคลายตอนล้างหน้า ที่สำคัญยังช่วยผลัดเซลล์ผิวให้กระจ่างใสและทำให้ผิวเนียนนุ่มมากขึ้นด้วย

ชื่อผลิตภัณฑ์ FRESH Sugar Face Polish
คุณสมบัติ● สครับสูตรอ่อนโยน ใช้ได้กับทุกสภาพผิว
● ให้ความชุ่มชื้น ผิวไม่แห้งตึงหลังใช้
● มีกลิ่นหอมสดชื่นของซิตรัส
● ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้กระจ่างใส
ราคา2,600 บาท
พิกัด Central

9. Smooth E Babyface Scrub

สครับหน้าตัวเด็ดจากสมูทอี ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวหมองคล้ำ ให้กลับมาสดใสเปล่งปลั่ง นอกจากนี้ยังช่วยลดสิวเสี้ยน และสิ่งสกปรกบนใบหน้า และมีส่วนผสมของสารบำรุงผิว ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ที่สำคัญไม่ทิ้งสารตกค้างบนใบหน้า มั่นใจได้เลยว่าไม่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขนอย่างแน่นอน

ชื่อผลิตภัณฑ์Smooth E Babyface Scrub
คุณสมบัติ● สครับผลัดเซลล์ผิวหมองคล้ำ ให้กลับมาสดใสเปล่งปลั่ง
● ช่วยลดสิวเสี้ยน และสิ่งสกปรกบนใบหน้า
● มีส่วนผสมของสารบำรุงผิว
● ไม่ทิ้งสารตกค้างบนใบหน้า
ราคา 175 บาท
พิกัด konvy

See Also

Yo***da: ได้รับสินค้าเรียบร้อย ใช้แล้วหน้าเนียนขึ้น สิวไม่ขึ้น ไม่บาดผิวค่ะ

konvy

10. Clarins
Pure Scrub Purifying Gel Scrub

ใครเป็นคนผิวเป็นสิวง่ายต้องลอง Clarins Pure Scrub Purifying Gel Scrub สครับเนื้อเจล อ่อนโยนต่อผิว ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า และช่วยกระชับรูขุมขน ด้วยเม็ดบีดส์ลาวาช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก อ่อนโยนต่อผิว พร้อมช่วยให้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส

ชื่อผลิตภัณฑ์ Clarins Pure Scrub Purifying Gel Scrub
คุณสมบัติ● สครับเนื้อเจล อ่อนโยนต่อผิว
● ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า
● เหมาะกับคนผิวผสมถึงผิวมันและเป็นสิวง่าย
● ช่วยกระชับรูขุมขน
ราคา 1,120 บาท
พิกัด clarins

11. Origins
Ginzing Refreshing Scrub Cleanser

สครับผิวให้หน้ากระจ่างใส เผยผิวใหม่อย่างอ่อนโยนจาก Origins ตัวนี้ประกอบไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ตอบโจทย์กับสายออร์แกนิคและคนผิวแพ้ง่าย คุณสมบัติเด่นของเค้าคือ ทำความสะอาดรูขุมขนอย่างล้ำลึก ผลัดเซลล์ผิวเก่าได้อย่างอ่อนโยน ทำให้ผิวเรียบเนียน กระจ่างใส

ชื่อผลิตภัณฑ์ Origins Ginzing Refreshing Scrub Cleanser
คุณสมบัติ● สครับผิวที่ประกอบไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ
● ช่วยทำความสะอาดรูขุมขนอย่างล้ำลึก
● ผลัดเซลล์ผิวเก่าได้อย่างอ่อนโยน
● ช่วยให้ผิวเรียบเนียน กระจ่างใส
ราคา 890 บาท
พิกัด konvy

Ka***nt: เป็นโฟมล้างหน้าที่ใช้ดีที่สุด ล้างสะอาด ไม่แห้ง หน้านุ่มชุมชื่น ที่สำคัญกลิ่นหอม ไม่แพ้ พอเปลี่ยนมาใช้โปมนี้หน้าดีขึ้นเยอะ ก่อนหน้านี้ใช้โฟมแรงไปผิวสุญเสียน้ำ ชอบผลิตภัณของออริจิ้นทุกตัว

konvy

12. Eucerin Pro Acne Scrub

สครับจากแบรนด์เวชสำอาง มาพร้อมเม็ดสครับเนื้อตัวนี้เค้าช่วยลดสิวเสี้ยนและสิวอุดตันอย่างอ่อนโยน ไม่ทำให้ระคายเคือง เม็ดบีดเล็กเนื้อละเอียด ไม่บาดผิว อีกทั้งยังกระชับรูขุมขนให้กระชับขึ้นอีกด้วย ใครที่มีผิวมัน มีสิวอุดตันเยอะ ตัวนี้เป็นสครับที่ตอบโจทย์เพราะช่วยลดสิ่งอุดตันได้ดีและไม่ทำให้ผิวอักเสบ

ชื่อผลิตภัณฑ์ Eucerin Pro Acne Scrub
คุณสมบัติ● สครับลดสิวเสี้ยนและสิวอุดตัน
● อ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำให้ระคายเคือง
● เม็ดบีดเล็กเนื้อละเอียด ไม่บาดผิว
● ช่วยให้รูขุมขนกระชับขึ้น
ราคา 729 บาท
พิกัดkonvy

ลู***ตา: ปกติใช้แบบธรรมดาไม่มีสครับ ก็ใช้ดีอยู่แล้วสูตรลดสิว ผิวมัน อยากลองเปลี่ยนเป็นแบบสครับบ้าง ไม่รู้จะดีไหม ต้องลองใช้ก่อน ว่าจะสครับแล้วบาดผิวหน้าไหม

konvy

วิธีการสครับผิวให้หน้าใส

สำหรับสครับผิวหน้าให้หน้าใส นอกจากเลือกสครับให้เหมาะกับผิวแล้วยังจำเป็นต้องใช้สครับผิวให้ถูกวิธีอีกด้วย แต่ต้องใช้อย่างไรบ้างตามไปดูกันเลย

 1. ล้างหน้าให้สะอาด โดยใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับประเภทผิว เช่น เจลล้างหน้าหรือสบู่ที่ไม่มีสารเคมีที่ทำให้ผิวแห้ง ก่อนจะล้างทำความสะอาดด้วยการใช้น้ำอุ่นเพื่อเปิดรูขุมขน
 2. เตรียมผิวก่อนสครับ ใช้โทนเนอร์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์ เช็ดลงบนผิวตามแนวรูขุมขน เพื่อเตรียมความพร้อมให้ผิวก่อนสครับหน้า
 3. สครับหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิว ด้วยการใช้นิ้วบริเวณหน้า โดยเริ่มจากด้านในของใบหน้าไปยังด้านนอก ไปเรื่อยๆ จนทั่วทั้งใบหน้า
 4. นวดหน้า ใช้ปลายนิ้วนวดหน้าจากด้านในของใบหน้าไปยังด้านนอก โดยเน้นที่บริเวณที่มีริ้วรอยหรือจุดที่คล้ำ การนวดหน้าจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้ดี
 5. ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ขั้นตอนสุดท้ายให้ล้างสครับออกด้วยน้ำเปล่าในอุณหภูมิห้องหลังจากนั้นก็ทาครีมให้ความชุ่มชื้นผิวได้เลย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 12 สครับหน้า ยี่ห้อไหนดี ผลัดเซลล์ผิวใส ที่นำมาฝากกันในวันนี้ สำหรับใครที่กำลังมองหาตัวช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่า ให้ผิวใส ไม่หมองคล้ำกันอยู่ ก็อย่าลืมไปเลือกซื้อที่เหมาะกับตัวเองกันดูน๊า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top