Now Reading
แนะนำ 12 สครับผิว ผิวเนียนนุ่มขาวใสในราคาหลักร้อย

แนะนำ 12 สครับผิว ผิวเนียนนุ่มขาวใสในราคาหลักร้อย

อากาศร้อนๆ แดดแรงแบบนี้ สาวๆ หนุ่มๆ คนไหนที่ไปเล่นน้ำสงกรานต์ หรือตากแดดมาน่าจะผิวคล้ำขึ้นกว่าปกติ ใช่ไหมคะ การฟื้นฟูผิวให้กลับมากระจ่างใสเหมือนเดิมต้องใช้เวลานานเลย ซึ่งการสครับผิวก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยดูแลผิวให้สวยงาม กระจ่างใส และช่วยให้ผิวผ่อนคลาย แถมยังทำได้เองที่บ้านด้วย และวันนี้พี่อะเครุมีเคล็ดลับของการสครับผิว, การเลือกสครับที่เหมาะกับเรา และลิสต์สครับผิวดีๆ ราคาเบาๆ 12 แบรนด์มาชี้เป้า พออ่านจบเชื่อว่าสาวๆ น่าจะอยากใช้สครับขึ้นมาเลย

ประโยชน์ของการสครับผิว

การสครับผิว เป็นหนึ่งในวิธีดูแลผิวที่ช่วยให้ผิวของเราสุขภาพดีขึ้น เพราะอายุหรือสภาพผิวที่แห้งกร้านจะทำให้การผลัดเซลล์ผิวใหม่เกิดขึ้นได้ยาก ยิ่งเซลล์ผิวที่ตายแล้ว เกาะรวมกันไม่ถูกผลัดออกจะทำให้ผิวของเราดูหมองคล้ำ หยาบกร้าน และอาจอุดตันรูขุมขนทำให้เป็นสิวได้ด้วย เพราะฉะนั้นการสครับผิวจะช่วยทั้งขจัดสิ่งสกปรกและผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วของเราออกไป โดยการสครับมีประโยชน์หลายอย่าง ดังนี้

 • ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว

การสครับผิวจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป อันสาเหตุของความหมองคล้ำ ผิวหยาบกร้าน ช่วยให้ผิวที่เกิดใหม่ชุ่มชื้น ไม่มีริ้วรอย ซึ่งปกติการผลัดเซลล์ผิวจะเกิดขึ้นทุก 30 วัน แต่เมื่อเรามีอายุมากขึ้นการผลัดผิวจะช้าลง จึงต้องใช้สครับเป็นตัวช่วย

 • ผิวกระจ่างใส

การสครับจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ส่งผลให้การลำเลียงออกซิเจนและสารอาหารไปยังผิวทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น และยังช่วยขจัดสิ่งตกค้างบนผิว ผิวดูเปล่งปลั่งกระจ่างใส

 • ลดเลือนริ้วรอย

การสครับผิวช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและช่วยผลัดเซลล์ผิวให้ดีขึ้น และยังช่วยเรื่องการลดเลือนริ้วรอยและลดเซลลูไลท์ ทำให้ผิวของเราเนียนเรียบ ผิวจึงกระชับเต่งตึง

 • ผ่อนคลาย

ถ้าเราสครับผิวไปพร้อมกับการนวด จะช่วยให้ร่างกายของเราผ่อนคลาย ลดความกังวล ความเครียดและยังบำรุงผิวพรรณให้ดีด้วย ถือว่าการสครับช่วยให้ทั้งสุขกายและสบายใจไปพร้อมๆ กันเลย

สารที่ช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างใสในสครับ

หลายคนน่าจะเคยได้ยินสารอันตรายที่มักจะอยู่ในครีมที่ทำให้ผิวขาว เช่น ฮโดรควิโนนและปรอท ซึ่งมีผลเสียต่อผิวมากมายเลย เราจึงควรหันมาเลือกส่วนประกอบจากธรรมชาติที่มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่ง เพื่อช่วยให้ผิวกระจ่างใส รวมถึงสารอื่นๆ ได้แก่

 • อาร์บูติน

อาร์บูตินมักอยู่ในผลไม้ชนิด Bearberry มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นเพราะจะช่วยยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ที่สร้างเมลานิน โดยที่ไม่มีผลข้างเคียงจากการใช้ นอกจากจะผิวกระจ่างใสแล้ว ยังช่วยป้องกันฝ้า กระ และจุดด่างดำจากการถูกแดดแผดเผาด้วย

 • สารสกัดจากส้ม

ผลไม้รสเปรี้ยวมักจะมีวิตามินซีเป็นจำนวนมาก ช่วยผลิตเส้นใยคอลลาเจน ทำให้ผิวแข็งแรง กระชับ และยังช่วยลดการผลิตของเมลานินอีกด้วย

 • น้ำมันโจโจบา

น้ำมันโจโจบา ช่วยทำความสะอาดรูขุมขนและขจัดสิ่งสกปรก เซลล์ผิวที่ตายแล้วและน้ำมันส่วนเกิน พร้อมกับให้ความชุ่มชื้นและลดรอยแดง รวมถึงอาการคัน

 • ขมิ้น

ขมิ้นเป็นสมุนไพรที่มีมากว่า 4,000 ปีแล้ว มีคุณสมบัติในการต้านการอักเสบและมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดเลือนริ้วรอย และมีเคอร์คูมินช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสี ทำให้ผิวของเราดูกระจ่างใสขึ้น

 • ว่านหางจระเข้

ยาครอบจักรวาลเลยค่ะตัวนี้ ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้กับผิว ป้องกันผิวจากมลภาวะ และความเสียหายจากแสงแดด ทั้งยังมีส่วนผสมของอะโลซินช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสี

 • มะขาม

มะขามมีสาร AHA ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ทำให้ผิวกระจ่างใส เรียบเนียนขึ้นและเพิ่มอาหารผิว เช่น วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินบี 2 และกรดไขมัน

วิธีการเลือกสครับผิวให้เหมาะกับตนเอง

ในปัจจุบันมีบอดี้สครับ (Body Scrub) ให้เลือกหลายประเภท แต่ละแบบจะเหมาะกับผิวและความชอบของแต่ละคนที่ต่างกัน เพราะมีทั้งแบบเนื้อหยาบ เช่น เกลือ น้ำตาล และแบบที่อ่อนนุ่ม เช่น น้ำมันหอมระเหยและน้ำผึ้ง เรามาลองดูกันว่าผิวของเราเหมาะกับสครับแบบไหนที่สุด

 • น้ำตาลขัดผิว

เป็นแบบที่นิยมกันมากที่สุด เหมาะสำหรับคนที่ต้องการสครับที่ไม่รุนแรงต่อผิว ควรใช้ร่วมกับน้ำมันหรือผลิตภัณฑ์ที่มีกลีเซอรีน เพื่อทำให้เนื้อสครับอ่อนนุ่มขึ้น ไม่บาดผิว เหมาะกับผิวธรรมดาถึงผิวแห้ง

 • เกลือขัดผิว

เกลือสปาเหมาะกับคนที่ชอบขัดสครับแรงๆ จะช่วยขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและขจัดสารพิษ สิ่งสกปรกออกจากผิว หากผสมกับน้ำมันหอมระเหยจะช่วยให้ผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น เหมาะกับผิวมัน มีปัญหาสิว

 • กาแฟขัดผิว

เป็นที่นิยมในปัจจุบัน เพราะกาแฟเป็นตัวกระตุ้นผิว ช่วยขจัดเซลลูไลท์ ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และช่วยดีท็อกซ์ผิว

 • สมุนไพร

ช่วยปลอบประโลมผิว และรักษาสมานผิวให้กระชับขึ้น ช่วยดีท็อกซ์ผิว กำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ให้ผิวดูกระจ่างใส และยังอ่อนโยนกว่าสครับแบบอื่นๆ อีกด้วย

12 สครับผิวให้เนียนใส ราคาเบาๆ

Sugar Gluta Tamarind AHA Brightening Scrub

สครับมะขามเนื้อละเอียดตัวฮิตที่มี AHA ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว ผิวดูกระจ่างใสอมชมพู ดูเนียนขึ้น ใช้ขัดเบาๆ ได้ทั้งบริเวณที่แห้งกร้าน อย่างหัวเข่า ข้อศอก ให้กลับมากระจ่างใสเรียบเนียน หรือจะใช้สครับรักแร้ ขาหนีบ ให้ดูกระจ่างใสขึ้นก็ได้ เนื้อสครับละเอียดไม่บาดผิว

ลักษณะเด่น สครับเนื้อมะขาม มี AHA ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ให้ผิวกระจ่างใส อมชมพู เรียบเนียน
ปริมาณ 70 g.
ราคา 99 บาท
ซื้อได้ที่ Eveandboy, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

Njsarunporn: จะมาบอกเคล็ดลับผิวใสแบบประหยัด sugar gluta tamarind aha สครับขัดผิวคือตอนแรกเห็นมีคนรีวิวว่าดีเลยลองซื้อมาใช้ ผลคือเฮ้ย มันดีจริงนี้ใช้เองจนจะหมดแล้ว ปุกนึงใช้ได้นานเวอร์คุ้มราคาซื้อต่อแน่นอน ขาวใสขึ้นจริง. พิกัด อีฟแอนบอย ทุกสาขากระปุกล่ะ 99 บาท ( ที่มา : Twitter)

ครีมมะขามพะเยา ตราแม่แสงดี

ครีมมะขามในตำนาน มีกรดผลไม้ AHA ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่า ช่วยเผยผิวใหม่ให้สดใสเนียนเรียบ ดูอ่อนกว่าวัย ช่วยลดการเกิดสิว ฝ้า กระ ลดเลือนริ้วรอย ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส ไม่หมองคล้ำ  และลดเลือนจุดด่างดำสามารถใช้ร่วมกับน้ำผึ้งและน้ำนมได้

ลักษณะเด่น ครีมมะขาม มี AHA ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่า ช่วยเผยผิวใหม่ให้สดใสเนียนเรียบ ดูอ่อนกว่าวัย ช่วยลดการเกิดสิว ฝ้า กระ ลดเลือนริ้วรอย
ปริมาณ 70 g.
ราคา 35 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

nuynananuy : เราใช้ค่ะ เดือนละ 2-3 ครั้ง เราผสมขมิ้น + โยเกิต + นมสด ขัดเเล้วผิวเกลี้ยงสะอาดดี
ไม่เป็นผด ผื่นจ้า ส่วนใหญ่ขัดก่อนนอน แล้วลงครีมบำรุง รู้สึกว่าผิวซึมซับโลชั่นได้ดีค่ะ (ที่มา : Pantip)

YOKO Spa Milk Salt

เกลือสปาสูตรนม มีคุณค่าของน้ำนมและวิตามิน ช่วยผลัดเซลล์ผิว ให้ผิวกระจ่างใส เนียนนุ่ม เมล็ดเกลือสปาเนียนเล็กไม่บาดผิว ผิวหอมเนียนนุ่ม มีวิตามินบำรุงผิว ทำให้ผิวสวยสุขภาพดี โดยใช้ผสมกับน้ำค่อยๆ ถูวนบนผิว แล้วผิวจะลื่นเนียนขึ้น

ลักษณะเด่น เกลือสปาสูตรนม มีคุณค่าของน้ำนมและวิตามิน ช่วยผลัดเซลล์ผิว ช่วยให้ผิวกระจ่างใส เนียนนุ่ม
ปริมาณ 300 g.
ราคา 39 บาท
ซื้อได้ที่ 7-11, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

นีน่ากะถุงทอง : ตัวนี้หลายคนคงจะคุ้น  หรือเคยเห็นมาบ้างแล้วนะคะ   เพราะว่ามีขายทั่วไปเลย   เห็นในเซเว่นก็มีขายนะคะ   แต่ว่าเราซื้อจากร้านขายเครื่องสำอางค์แถวบ้าน ราคา 32 บาท ถูกมักมาก บรรจุในถุงซิปขนาด 300กรัม   ใช้ได้นานเลยทีเดียว ในส่วนของเนื้อเกลือสปาจะเป็นเกลือค่อนข้างหยาบ  สีเหลืองอ่อนๆและมีเนื้อแห้ง  แต่ว่าที่ชอบมากๆเลยคือกลิ่น  มันหอมมว้ากกก  เป็นกลิ่นนม  ที่น่ากินสุดๆ 55 ส่วนวิธีใช้ไอ้เจ้าเนี่ยย ของเราก็คือ เอาน้ำราดตัวก่อน  แล้วก็เอาตัวเกลือสปาเนี่ย ผสมกับน้ำ แล้วค่อยๆถูวนๆบนผิว อย่าขัดแรงเด็ดขาดนะคะ ไม่งั้นอาจจะถลอกได้   หลังจากล้างออกแล้ว รู้สึกว่าผิวลื่นๆแล้วพอเช็ดตัว ผิวเนียนนุ่มมากค่ะ ในเรื่องขาวขึ้นหรือไม่ อืมม… เราว่าใสขึ้นมากกว่า

คะแนน  เราให้ 8/10 จ้า หักตรงอาจจะมีบาดผิวบ้างถ้าขัดแรงๆ  และตรงบรรจุภัณฑ์  เวลามือเปียกๆแอบเปิดถุงยาก 55 ( ที่มา : Pantip)

Yves Rocher Gommage Apricot Botanical Scrub Body

สครับช่วยทำความสะอาดผิวที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่า เนื้อสครับเม็ดละเอียดไม่บาดผิว มีส่วนผสมของ  Apricot ช่วยบำรุงผิวให้เปล่งปลั่ง ชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยเพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระ และช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยว่านหางจระเข้และน้ำมันหอมระเหย กลิ่นหอมสุดๆ ใช้แล้วผิวดูกระจ่างใสขึ้น

ลักษณะเด่น มีส่วนผสมของ Apricot ช่วยบำรุงผิวให้เปล่งปลั่ง ชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย และเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว
ปริมาณ 150 ml.
ราคา 520 บาท
ซื้อได้ที่ Yves Rocher, Konvy, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

Littleplatong : ตอนนี้ยังถูกใจสครับตัวนี้ที่สุด สครับเเล้วรู้สึกสะอาด ผิวนุ่ม สครับมีกลิ่นหอมอ่อนๆ เม็ดสครับไม่บาดผิวค่ะ ( ที่มา : Vanilla)

Beauty Buffet Scentio Very Thai Tamarind Body Scrub

สครับผิวที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างผงมะขามและน้ำผึ้ง ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ให้ผิวที่หยาบกร้านดูเรียบเนียนขึ้น ผิวนุ่มและกระจ่างใส  มีว่านหางจระเข้เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว เนื้อสครับเป็นครีมผสมเม็ดเกลือขัดผิวเม็ดใหญ่ ขัดวนเบาๆ แล้วไม่บาดผิว

ลักษณะเด่น มีส่วนผสมของผงมะขามและน้ำผึ้ง ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ผิวนุ่มและกระจ่างใสและมีว่านหางจระเข้เติมความชุ่มชื้น
ปริมาณ 300 ml.
ราคา 259 บาท
ซื้อได้ที่ Beauty Buffet, Konvy, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

Bisa : สครับเม็ดใหญ่แต่ไม่บาดผิว ขัดสนุก ล้างออกผิวสะอาดและนุ่มมากค่ะ ชอบใช้มะขามขัดก่อนแล้วขัดเบาๆด้วยสูตรขมิ้น ขาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ปลื้มมาก (ที่มา : Konvy)

Soap & Glory The Breakfast Scrub

สครับตัวนี้มีส่วนผสมของข้าวโอ๊ต Shea Butter และน้ำตาล ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ทำให้ผิวเนียนเรียบขึ้น โดยเฉพาะบริเวณที่แห้งกร้านเป็นพิเศษ เช่น เรียวขา ข้อศอก หัวเข่า ผิวนุ่มลื่นขึ้น กลิ่นหอมมากๆ เป็นกลิ่นกาแฟผสมอัลมอนด์แบบข้าวเช้าจริงๆ เลย เมล็ดสครับใหญ่แต่ไม่บาดผิว

ลักษณะเด่น ส่วนผสมของข้าวโอ๊ต Shea Butter และน้ำตาล ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ทำให้ผิวเนียนเรียบขึ้น กลิ่นหอมกาแฟและอัลมอนด์
ปริมาณ 300 ml.
ราคา 395 บาท
ซื้อได้ที่ Boots, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

Normal.Girl : สครับเม็ดค่อนข้างใหญ่ ต้องใช้ขณะที่ผิวยังเปียกหมาดๆ ( ชุ่มน้ำก็ได้ค่ะ )ใช้เพียงนิดเดียวก็เกือบทั่วทั้งตัวแล้วค่ะ รับรองได้เลยว่ากระปุกนึงให้นานเป็นชาติ ค่อยๆ วนๆ ขัดอย่างเบาๆมือ ไม่เช่นนั้นบาดผิวแน่ๆ และด้วยความที่เม็ดสครับใหญ่ ต่ายขัดแล้วขัดอีก ขัดทั้งตัวกว่าจะละลายนานมากกกก ขัดวนๆ พรมน้ำเล็กน้อยจะค่อยๆ ละลายเป็นเหมือนน้ำนมสีขาวๆ ล้างตัวแล้วผิวไม่แห้งตึงค่ะผิวนุ่มและเนียนมากๆ กลิ่มหอมอ่อนๆ ติดผิว ( แหง๋ละขัดนานมากกกก อยู่ในห้องน้ำเป็นชั่วโมง ==”) คือจะใช้ตัวนี้ขัดผิวต่ายต้องคำนวนเวลาด้วยว่าวันนั้นว่างจริงๆ 555 คะแนน 9/ 10 หักที่สำหรับต่ายเม็ดสครับใหญ่ไปนิด (ที่มา : Pantip)

Beauty Cottage Milk & WalNut Dairy Farm Nurturing White Body Cream Scrub

See Also

สครับผิวจากบิวตี้ คอทเทจ ตัวนี้มีคุณค่าจากโปรตีนน้ำนมและสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น และผลัดเซลล์ผิวเกาที่ตายแล้ว ผิวสะอาด เรียบเนียนนุ่ม และส่วนผสมของวอลนัทช่วยลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำ รอยหมองคล้ำ เสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่ สครับมีกลิ่นหอม

ลักษณะเด่น มีคุณค่าจากโปรตีนน้ำนมและสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น และผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว เสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่
ปริมาณ 150 ml.
ราคา 305 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

PoppingGirl : ชอบมาก หอมนมมากๆ ทำให้อยากขัดผิวทุกวัน ผิวนุ่มและใสขึ้นด้วย เม็ดสครับละเอียด ไม่บาดผิว สครับของยี่ห้อนี้ธรรมชาติสุดๆ รักมาก ซื้อต่อแน่นอนค่ะ  (ที่มา : Vanilla)

A bonne Spa Milk Salt

เกลือสปาสำหรับขัดผิวสูตรน้ำนมตัวนี้ อุดมไปด้วยคุณค่าจากน้ำนมบริสุทธิ์ช่วยผลัดเซลล์ผิว ขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่ในรูขุมขน ทำให้ผิวสะอาด และ Allatonin ช่วยปลอบประโลมผิว ฟื้นบำรุงผิว และลดการระคายเคืองผิว และทำให้ผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใสขึ้น

ลักษณะเด่น คุณค่าจากน้ำนมบริสุทธิ์ช่วยผลัดเซลล์ผิว ขจัดสิ่งสกปรก และ Allatonin ช่วยปลอบประโลมผิว ฟื้นบำรุงผิว และลดการระคายเคือง
ปริมาณ 350 g.
ราคา 38 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Konvy, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

Nummynx : รีวิวสปาขัดผิวของ A BONNÉ สูตรน้ำนม คือหอมน่ากินมาก เเต่ไม่ได้มีดีเเค่หอมนะ นางช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสียออก ตอนขัดเนื้อเกลือไม่บาดผิวเลย เนื้อละเอียดมากๆเม็ดเล็ก พอขัดเสร็จเอามือมาลูบผิวดูคือผิวเรียบเนียนดีเเถมขี้ไคลออกเยอะด้วยรักเลย (ที่มา : Twitter)

 Nami I’m Freash Tamarind Whitening Scrub Mask

สครับมะขามผสมน้ำผึ้งจากนามิ ช่วยให้ผิวเนียน กระจ่างใส มี AHA ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และยังมีวิตามินอีกด้วย ช่วยขจัดสิ่งสกปรก ให้ผิวกระจ่างใส เนียนเรียบ ใช้ได้ทั้งขัดและพอก ไม่ระคายเคืองผิว สีผิวสม่ำเสมอขึ้น แถมยังช่วยลดเลือดจุดด่างดำ และสำหรับตัวนี้หาซื้อได้ง่ายมาก

ลักษณะเด่น มะขามผสมน้ำผึ้งจากนามิ ช่วยให้ผิวเนียน กระจ่างใส มี AHA ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ใช้ได้ทั้งขัดและพอก ไม่ระคายเคืองผิว
ปริมาณ 30 g.
ราคา 49 บาท
ซื้อได้ที่ 7-11, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

SReview: รีวิว NAMIมาส์กมะขามผสมน้ำผึ้ง เราตามมาจากแชนแนลชื่อPipo DIY เป็นมาส์กซองที่ทำได้ดีมากๆ ใช้สครับและมาส์กได้ในซองเดียว และยังใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย เนื้อสครับไม่หยาบมาก ไม่รู้สึกระคายเคืองผิวเลย ล้างออกง่ายกลิ่นดีมาก เป็นกลิ่นมะขามอ่อนๆ ซื้อต่อแน่นอน #ไว้รีวิวห้ามขายของโว้ยย (ที่มา : Twitter)

Botanic Coffee Body Scrub

สครับกาแฟตัวนี้จะช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าออก กาแฟมีสารแอนติออกซิแดนท์ ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก ทำให้ไขมันใต้ผิวแตกตัวได้ง่ายขึ้น และมีส่วนผสมจากมะกอกช่วยขัดผิวให้ดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม ชุ่มชื้นขึ้น กลิ่นหอมสดชื่น เมล็ดสครับไม่บาดผิว

ลักษณะเด่น สครับกาแฟ ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่า ทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก ทำให้ไขมันใต้ผิวแตกตัวได้ง่ายขึ้น
ปริมาณ 250 g.
ราคา 210 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

ฐิติมา : ขัดแล้วนุ่มๆ ลื่นๆ ขึ้นดีค่ะ (ที่มา : Lazada)

Smooto Tomato Aloe Snail Jelly Scrub

สครับเจลลี่ที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ ช่วยบำรุงผิวจากการถูกแสงแดดแผดเผาและมลภาวะ มีส่วนผสมของมะเขือเทศช่วยลดเลือนจุดด่างดำ รอยสิว ให้ผิวสว่างกระจ่างใสขึ้น และสารสกัดจากเมือกหอยทากช่วยลดการเกิดสิวผด กระชับรูขุมขน  อ่อนโยนไม่บาดผิว ซึบซาบเข้าสู่ผิวได้เร็ว

ลักษณะเด่น สครับเจลลี่ที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ มะเขือเทศ ลดเลือนจุดด่างดำ รอยสิวให้ผิวสว่างกระจ่างใสขึ้น
ปริมาณ 50 ml.
ราคา 49 บาท
ซื้อได้ที่ 7-11, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

พีอาร์อมยิ้ม : ตัวนี้เป็นสครับที่แตกต่างจากสครับทั่วๆ ไป เพราะเนื้อสัมผัสนุ่มนิ่มเด้งดึ๋งเป็นเนื้อเจลลี่
มีส่วนผสมของมะเขือเทศ ว่านหางจระเข้ สารสกัดจากเมือกหอยทาก พร้อมเม็ดสครับเล็กๆ อณูละเอียด อ่อนโยนไม่บาดผิว สครับได้เพลินๆ ฟินๆ ขจัดสิ่งสกปรกให้หลุดเกลี้ยงเกลา ที่สำคัญใครเป็นสิวแบบน้องบิวตี้รับรองจะบอกว่ามันเริ่ดมากกกก เพราะมี ที ทรี ออยล์ เป็นสารที่ช่วยบรรเทาอาการอักเสบของสิว และป้องกันสิวได้ด้วย หลังขัดบอกเลยว่า ผิวใสขึ้น ใช้ต่อเนื่องสิวจะค่อยๆ ลดลง รอยสิวก็จางลง แต่ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วยนะจ๊ะ สำหรับน้องบิวตี้บอกเลยถูกใจสุดๆ ผิวแพ้ง่ายก็ยังใช้ได้หายห่วง แต่ใครไม่มั่นใจลองเทสที่ข้อพับ หรือหลังมือก่อนก็ได้นะคะ แล้วตัวนี้ไม่ใช่ขัดหน้าได้อย่างเดียว น้องบิวตี้เอามาขัดตัว แขนขา ข้อพับต่างๆ ข้อศอก ขาหนีบ เรียกว่าขัดทั้งตัวไปเลยดีกว่า บอกเลยคุ้มมากๆ (ที่มา : Pantip)

สครับจันทร์หอม

สครับไทยๆ ตัวนี้มีสมุนไพรรวมกันถึง 9 ชนิด ช่วยให้ขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วและดีท็อกซ์ผิวจากมลพิษ ฝุ่นควันและเหงื่อไคล ให้ผิวของเราดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม ดูมีน้ำมีนวล แลดูสุขภาพดีด้วย มีวิตามินบี, น้ำนมช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว กระชับรูขุมขนและลดเลือนจุดด่างดำความหมองคล้ำ เนื้อสครับละเอียดไม่บาดผิว

ลักษณะเด่น สมุนไพรรวมกันถึง 9 ชนิด ช่วยให้ขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วและดีท็อกซ์ผิวจากมลพิษ ฝุ่นควัน ผิวกระจ่างใส ไม่หมองคล้ำ
ปริมาณ 350 g.
ราคา 200 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

Skincarebyfom : ดีงามพระราม 8 9 10 อีกแล้ววววว “สครับจันทร์หอม”  ตัวนี้เป็นสครับสมุนไพรแท้ 100% กลิ่นหอมมากกก เนื้อละเอียดไม่บาดผิวเด้อ สครับได้ทุกวัน คือดี !! ราคาแค่ 200฿ เอง คุ้มค่ะซิสสสส เพราะกระปุกใหญ่มว้ากกกกก (ที่มา : Twitter)

วิธีการสครับผิว

หลังจากเห็นลิสต์สครับผิวที่นำมาแนะนำกันแล้ว อีกสิ่งสำคัญคือวิธีการสครับผิวที่ถูกวิธี เพราะหากเราทำผิดวิธีหรือบ่อยเกินไป อาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองและทำให้ผิวบางได้

 • ทำความสะอาดร่างกายก่อนสครับผิว เพื่อกำจัดสิ่งสกปรกที่เกาะอยู่ตามผิวและช่วยให้สครับเข้าถึงเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพได้ดียิ่งขึ้น
 • สามารถใช้อุปกรณ์ช่วยขัดผิว เช่น ใยบวบ ถุงมือ หรือจะใช้มือเปล่าก็ได้เช่นกัน
 • ขัดวนๆ เบาๆ เน้นในบริเวณที่คล้ำเสียและหยาบกร้าน เช่น ข้อศอก หัวเข่า บั้นท้าย หรือตาตุ่ม
 • ใช้ระยะเวลาสครับผิวประมาณ 5 – 10 นาที ไม่ควรสครับนานเกินไป เพราะอาจจะทำให้เกิดอาการระคายเคืองได้
 • ล้างสครับออกด้วยน้ำสะอาด และอาบน้ำด้วยน้ำเย็นเพื่อกระชับรูขุมขน
 • หลังสครัยเสร็จซับตัวให้แห้ง ทาโลชั่นเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว
 • สครับอาทิตย์ละ 1 ครั้งก็เพียงพอแล้ว

การสครับผิวเป็นสิ่งที่สำคัญกับผิวของเราค่ะ ถ้าใครอยากมีผิวที่สวย เรียบเนียนกระจ่างใส นอกจากบำรุงผิว ปกป้องผิวจากแสงแดดแล้วก็อย่าลืมลองสครับผิวเพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วดู หวังว่าในลิสต์ที่พี่อะเครุแนะนำจะมีสครับในดวงใจของสาวๆ กันบ้างนะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top