Now Reading
12 ลิปสติก MAC ลิปหัวจรวดในตำนาน สีสวยอินเตอร์ฯ

12 ลิปสติก MAC ลิปหัวจรวดในตำนาน สีสวยอินเตอร์ฯ

สาวๆ เคยประสบปัญหานี้กันมั้ยคะ แต่งหน้าจัดเต็มทั้งขนคิ้วตั้ง ขนตาฟู อายแชโดว์ปัง แก้มระเรื่อ ผิวเนียนกริบ แต่เพียงแค่ปากซีดเท่านั้นกลับให้ฟินิชลุคราวกับคนป่วย เพราะลิปสติกสีสันไม่โดนใจบ้างล่ะ หรือหลุดร่อนตกร่องง่ายระหว่างวัน อะๆ ไม่ต้องกลุ้มใจไปนะคะ เพราะวันนี้เรามีลิปสติกแบรนด์ดังคุณภาพปังมานำเสนอกับ 12 ลิปสติก MAC ลิปหัวจรวดในตำนาน สำหรับสาวๆ ที่กำลังมองหาลิปสติกพิกเมนต์แน่น คุณภาพสูง ติดทนยาวนานในราคาที่เป็นมิตร ว่าแต่ลิปสติก MAC Lipstick นี้มีรุ่นอะไร เนื้อแบบไหน และสีไหนที่ควรค่าแก่การตำ เราคัดมาให้แบบเน้นๆ แล้ว ตามไปดูกันได้เลยค่ะ

รู้จักกับแบรนด์ MAC Cosmetics

ชื่อแบรนด์ MAC ย่อมาจาก Make-up Art Cosmetics ก่อตั้งโดย Frank Toskan และ Frank Angelo ผู้มองเห็นถึงปัญหาเครื่องสำอางในท้องตลาดที่ยังคุณภาพสูงไม่มากพอ โดยเฉพาะการถ่ายแบบในที่แสงมากนั้นเป็นไปได้ยากมาตลอด ทั้งคู่จึงพัฒนาเครื่องสำอางโดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นช่างแต่งหน้ามืออาชีพ ทำให้เครื่องสำอาง MAC จัดว่าเป็นเคาน์เตอร์แบรนด์ที่คุณภาพสูงและอยู่คู่กับวงการแฟชั่นมาอย่างยาวนาน โดยสินค้าที่ขายดีที่สุดนั่นก็คือ MAC Lipstick ที่มีหลากหลายคอลเลกชั่นและเฉดสีให้เลือกใช้ เหมาะกับสาวๆ ทุกสีผิวทั่วโลก

ทำไมต้องลิปสติก MAC คุณภาพดีไหม ติดทนไหม?

ถ้าถามว่าลิปแมคดีไหม ติดทนไหม และลิปแมคสีไหนสวย ทำไมถึงเป็นลิปสติกที่ครองใจใครหลายคนมาอย่างยาวนานจนถึงทุกวันนี้ นั่นก็เป็นเพราะ MAC Lipstick นั้นมีคุณภาพสูง สีสวย พิกเมนต์แน่น และติดทนนาน โดยมีราคาไม่แพงมากจนเกินไป เรียกได้ว่ายังอยู่ในเกณฑ์ที่สมเหตุสมผลอยู่ แถมยังมีสีให้เลือกหลากหลายมากๆ ไม่ว่าจะเป็นลิปสติกสีพื้นที่ใช้ได้ในทุกวัน ไปจนถึงลิปสติกสีแฟนตาซีไม่ซ้ำใคร

สำหรับสาวๆ ที่เริ่มสนใจและอยากที่จะรู้ว่า ลิปสติก mac สีไหนสวย แต่ละรุ่นราคาเท่าไหร่ และสีไหนที่ควรค่าแก่การตำเป็นอย่างยิ่ง วันนี้เราหยิบมาแนะนำกันถึง 12 ไอเทมเลยทีเดียว ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูกันเลย

12 ลิปสติก MAC รุ่นไหนคือดี สีไหนคือปัง

1. ลิปสติก MAC MATTE LIPSTICK – สี MARRAKESH

ประเดิมด้วยลิปสติกกันตายทาได้ทุกสีผิว ไอเทมนี้เรียกได้ว่าเป็นลิปสติกแท่งโปรดของใครหลายคน ลิปสติก MAC MATTE – สี MARRAKESH ลิปสติกโทนสีส้มอิฐเหลือบไปทางแดง เหมาะกับสาวๆ ผิวเข้มเป็นพิเศษเลยล่ะค่ะ หรือสาวๆ ผิวขาวก็ใช้ได้เหมือนกันนะ เนื้อสัมผัสแบบแมตต์ให้ลุคสายฝออินเตอร์พร้อมคุณสมบัติติดแน่นทนนาน ข้อดีคือพิกเมนต์เข้มเนื้อสีชัดปาดครั้งเดียวอยู่

 • พิกัด: maccosmetics
 • ราคา: 900 บาท/3 กรัม

2. ลิปสติก MAC SATIN LIPSTICK – สี MOCHA

ไอเทมต่อมาเอาใจสาวหวานกันบ้างค่ะกับ ลิปสติก MAC SATIN – สี MOCHA ลิปสติกเนื้อเชียร์ให้เนื้อสัมผัสเรียบลื่นราวกับผ้าซาติน ไม่แห้งจนตกร่องเท่าลิปสติกเนื้อแมตต์ ไอเทมนี้สีจะออกไปทางสีน้ำตาลเหลือบชมพูเล็กน้อยให้ลุคสดใสแบบที่ไม่หวานจนเกินพอดี และไม่แซ่บจนเกินงาม เป็นสีสุภาพที่เข้ากับผิวสาวไทยทุกเฉดสี สามารถพกติดตัวไปใช้ได้ทุกโอกาสเลย

 • พิกัด: maccosmetics
 • ราคา: 900 บาท/3 กรัม

3. ลิปสติก MAC RETRO MATTE LIPSTICK – RUBY WOO

สำหรับสาวๆ ที่กำลังมองหาลิปสติกสีแดงแรงฤทธิ์ซักแท่ง บอกเลยว่าไอเทมนี้คุ้มค่าการันตีความแดงสวยสับจับตากรรมการ ลิปสติก MAC RETRO MATTE – RUBY WOO ลิปสติกเนื้อแมตต์เฉดสีย้อนยุคให้อารมณ์คลาสซี่ จะใช้กับลุคแฟนซีสำหรับออกงานก็ปัง จะแมตช์กับเสื้อผ้าหน้าผมสไตล์วินเทจก็เริ่ด ด้วยพิกเมนต์แน่นกลบสีปากมิดทำให้ได้สีแดงตรงใจ ไม่ต้องกังวลเรื่องสีเพี้ยนเพราะสีปากเดิมเลยค่ะ

 • พิกัด: maccosmetics
 • ราคา: 900 บาท/3 กรัม

4. ลิปสติก MAC POWDER KISS LIQUID LIPCOLOUR – สี Mull It Over

สำหรับสาวๆ ที่มองหาลิปเบลอริมฝีปากเพื่อลุคนัวละมุนขอแนะนำอีกหนึ่งรุ่นยอดฮิต ลิปสติก MAC POWDER KISS LIQUID LIPCOLOUR – สี Mull It Over ลิปจิ้มจุ่มที่ให้เนื้อสัมผัสเรียบเนียนดุจกำมะหยี่ สายฝอทาแล้วเริ่ดสายเกาทาแล้วดี เพราะสามารถปาดให้สีเข้มเสมอกันก็ได้ หรือจะใช้แปรงในการเบลนด์สีให้ฟุ้งๆ ก็ได้เหมือนกันค่ะ ถ้าถามว่าสีไหนสวยขอแนะนำเป็น Mull It Over สีชมพูโทนนู้ดใช้ง่าย ใช้ได้ทุกโอกาส เป็นได้ทั้งสีสุภาพสำหรับสาวออฟฟิศและลิปสติกกันตายสำหรับทุกคน

 • พิกัด: maccosmetics
 • ราคา: 1,250 บาท/5 ml.

5. ลิปสติก MAC Amplified Lipstick – สี Brick-O-La

อีกหนึ่ง MAC Lipstick สีฮิตที่สาวๆ สาวกแบรนด์นี้ไม่ควรพลาด ลิปสติก MAC Amplified Lipstick – สี Brick-O-La ลิปสติกเนื้อสัมผัสซาตินให้สีชมพูกุหลาบเหลือบส้มอิฐ พิกเมนต์แน่นสีชัดกลบพื้นสีปากเดิมมิด เข้ากับทุกสีผิวไม่ว่าจะสาวผิวเข้ม สาวผิวเหลือง หรือสาวผิวขาวก็ทาแล้วแลดูสดใสไม่โทรม แถมยังเป็นลิปสติกสีสุภาพที่เข้ากับทุกวัน ทุกโอกาสอีกด้วย

 • พิกัด: central
 • ราคา: 900 บาท/3 กรัม

6. ลิปสติก MAC MATTE LIPSTICK – สี Velvet Teddy

สำหรับสาวๆ ที่ชอบการทาปากสีนู้ด แต่ลิปสติกหลายแท่งทาแล้วแลดูเหมือนคนป่วย ไอเทมนี้ช่วยได้ค่ะกับลิปสติก MAC MATTE LIPSTICK – สี Velvet Teddy โทนสีนู้ดยอดฮิตที่สาวๆ สายฝอควรมี ตัวนี้ให้สีออกโทนน้ำตาลตุ่นๆ เนื้อแมตต์กลบสีปากมิดทำให้เสกลุคสายฝอได้สวยอย่างใจ บอกเลยว่าใครที่เคยไปไม่รอดกับลิปสีนู้ดแบรนด์อื่น มาเปิดใจลองตัวนี้กันอีกซักครั้งค่ะ

 • พิกัด: central
 • ราคา: 900 บาท/3 กรัม

7. ลิปสติก LUSTREGLASS SHEER-SHINE LIPSTICK – สี Business Casual

พูดถึงลิปสติกเนื้อแมตต์มาหลายตัวแล้ว ขอพูดถึงลิปสติกเนื้อเชียร์ที่เน้นให้ความชุ่มชื้นและเล่นกับแสงวิบวับ ลิปสติก LUSTREGLASS SHEER-SHINE LIPSTICK – สี Business Casual ทาแล้วรู้สึกบางเบาพร้อมเติมความชุ่มชื้นบำรุงริมฝีปากได้เป็นอย่างดี สำหรับไอเทมนี้จะให้โทนสีน้ำตาลอมส้มเข้มๆ ให้ฟินิชลุคที่สุภาพเรียบร้อยและเสริมความมั่นใจได้ดี คอลเลกชันนี้เหมาะกับสาวๆ ปากแห้งเป็นพิเศษเลยค่ะ

 • พิกัด: maccosmetics
 • ราคา: 970 บาท/3 กรัม

8. ลิปสติก MAC Powder Kiss Lipstick – สี Stay Curious

มาถึงอีกหนึ่งคอลเลกชั่นที่กำลังมาแรง ด้วยการตามหาตรงกลางที่ไม่แมตต์แห้งจนเกินไปและไม่ฉ่ำจนเยิ้มเกินพอดีกับลิปสติก MAC Powder Kiss Lipstick mac powder kiss ลิปสติกเนื้อวิปกึ่งมูสให้สัมผัสบางเบา แลดูแมตต์แต่ไม่แห้ง เกลี่ยง่ายให้สีปากแลดูเบลอละมุนพร้อมมอบความชุ่มชื้นได้ด้วย ถ้าถามว่าลิปสติก MAC Powder Kiss สีไหนสวย ขอเริ่มต้นด้วยสีกันตายอย่าง Stay Curious ลิปสติกโทนสีชมพูตุ่นให้ลุคลูกคุณหนูละมุนขั้นสุด ทาแล้วปากเบลอเบาๆ แลดูมีความเป็นธรรมชาติ

See Also

 • พิกัด: sephora
 • ราคา: 970 บาท/3 กรัม

9. ลิปสติก MAC POWDER KISS LIQUID LIPCOLOUR – สี Devoted to Chilli

สาวๆ สายเกาฯ ถูกใจสีนี้แน่นอนค่ะ กับลิปสติก MAC POWDER KISS LIQUID LIPCOLOUR – สี Devoted to Chilli ลิปปากเบลอๆ นัวๆ จากคอลเล็กชั่นพาวเดอร์คิส มาในสีโทนแดงตุ่นๆ อมน้ำตาล ทาเบาๆ แล้วใช้หัวแปรงเบลนด์ก็ได้ลุคสาวเกาหลีสดใสไม่ต้องพึ่งฟิลเตอร์ หรือจะทาทับให้สีแน่นทั่วถึงทั้งริมฝีปากก็ได้ลุคเผ็ดแซ่บสไตล์สายฝอ

 • พิกัด: maccosmetics
 • ราคา: 1,250 บาท/5 ml.

10. ลิปสติก MAC FIZZY FEELS LIP BALM / BUBBLES & BOWS

มาถึงลิปบาล์มคอลเลกชั่นต้อนรับเทศกาล ลิปสติก MAC FIZZY FEELS LIP BALM / BUBBLES & BOWS ลิปบาล์มเพิ่มความชุ่มชื้นเล่นกับแสงไฟ มีกิมมิคเป็นการเปลี่ยนสีตามอุณหภูมิปาก ช่วยให้ได้ลุคที่สดใสหลากหลายพร้อมกับบำรุงไปในตัวได้ด้วยนะ สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับแบรนด์ MAC แล้วติดใจแพ็กเกจจิ้งจึ้งๆ เนื้อลิปสติกฉ่ำๆ แบบนี้ ต้องรีบพุ่งตัวไปให้ไว เพราะของเค้าเป็น Limited Edition จะมีขายเฉพาะช่วงเทศกาลเท่านั้นนะคะ สาวๆ

 • พิกัด: maccosmetics
 • ราคา: 1,150 บาท/3 กรัม

11. ลิปสติก MAC FROST LIPSTICK – สี Bombshell

สำหรับสาวๆ ที่ชอบประกายวาววับ ลิปสติกเนื้อสีที่มีประกายชิมเมอร์ของแบรนด์ MAC ก็มีนะคะ นี่เลยค่ะ ลิปสติก MAC FROST LIPSTICK – สี Bombshell ลิปสติกเนื้อฟรอสให้สัมผัสนุ่มลื่นเพิ่มความแวววับเล่นกับแสงไฟด้วยประกายชิมเมอร์เนียนละเอียด ประกอบกับสีชมพูนู้ดละมุนยิ่งให้ลุคลูกคุณหนูดูแพงขั้นสุด สำหรับสาวๆ ที่ต้องการลุคปากฉ่ำเล่นกับแสงไฟ ต้องลองตัวนี้เลยค่ะ

12. ลิปสติก MAC LOVE ME LIQUID LIPCOLOUR – สี Coffee & Cigs

ปิดท้ายด้วยลิปสติกโทนสีน้ำตาลให้ลุคดูแพง คุณหนูทาได้ คุณนายทาแล้วเริ่ด ลิปสติก MAC LOVE ME LIQUID LIPCOLOUR – สี Coffee & Cigs ลิควิดลิปเนื้อครีมที่นอกจากจะพิกเมนต์แน่น ให้สีชัดแล้ว ยังมีส่วนผสมของอาร์แกนออยล์ น้ำมันมะพร้าว และเชียร์บัตเตอร์ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นด้วยนะ ในส่วนของสี Coffee & Cigs นี้จะมอบโทนสีน้ำตาลเจือแดงตุ่นๆ ให้ลุคดูแพงขั้นสุด ติดแน่นทาแล้วสบายปากแถมยังไม่ตกร่อง เรียกได้ว่าพร้อมมอบความสวยตั้งแต่เช้าจรดเย็นเลยค่ะ

 • พิกัด: maccosmetics
 • ราคา: 1,250 บาท/5 ml.

และทั้งหมดนี้ก็คือ 12 ลิปสติก MAC ที่ควรค่าแก่การตำประจำปี 2022 นี้ ไม่ว่าจะกำลังมองหาลิปสติกดีๆ ที่ใช้ได้ในทุกวัน หรือลิปสติกสีสันสดใสเข้ากับธีมปาร์ตี้ปลายปี ก็ลองแวะไปที่ช้อป MAC เพื่อสวอทช์สีตามความชอบกันได้เลยค่ะ สำหรับวันนี้ก็ต้องขอตัวลาไปก่อน ครั้งหน้าอยากให้หยิบเทรนด์บิวตี้อะไรมาเล่าสู่กันฟังอีก อย่าลืมกระซิบมานะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top