Now Reading
สายฝอต้องดู! 10 ลิปสติกโทนสีม่วง ทาแล้วหน้ารอดไม่มีร่วง! 2020

สายฝอต้องดู! 10 ลิปสติกโทนสีม่วง ทาแล้วหน้ารอดไม่มีร่วง! 2020

พี่อะเครุขอตอบรับกระแสแต่งตัวโทนม่วง เพ้นท์เล็บสีม่วง ทำผมสีม่วง ที่ดังแบบไม่เคยดรอปมาตั้งแต่ปี 2018 ด้วยแต่งหน้าลุคน้องม่วงกันบ้างค่ะ แต่ว่าคราวนี้เราจะมาเปิดกรุ 12 ลิปสติกสีม่วงของแบรนด์ต่างๆ ที่ทาแล้วรับรองหน้าไม่ง่วงแล้วยังแซ่บปังปุริเย่ไปอีก จะมีแบรนด์ไหนน่าตำน่าโดนบ้าง ไปดูกันเลยค่า

เคล็ดลับแต่งหน้าโทนม่วง

แม้ว่าสีม่วงจะยอดนิยมมากในแฟชั่นการแต่งตัว แต่ว่าจะเป็นอย่างไรถ้าแบรนด์ต่างๆ พร้อมใจกันออกเครื่องสำอางที่สามารถสร้างลุคของเราให้ม่วงสมใจได้! แน่นอนว่าสาวๆ ที่ชอบลองอะไรใหม่ๆ จะกล้าแต่งหน้าลุคน้องม่วงออกมา แต่ถ้าใครไม่กล้า หรือกลัวว่าใช้สีม่วงจะหน้าดูเหมือนง่วง บวมช้ำ อย่ากังวลไปเพราะไม่ว่าใครก็สวยแบบมั่นใจได้ทุกลุคทุกสไตล์ และพี่อะเครุได้รวบรวมทริคดีๆ ในการแต่งหน้าโทนม่วงมาให้แล้วค่ะ

1. ปัดแก้มสีม่วงลุคฉ่ำโกลว์

สำหรับสาวๆ ที่กลัวว่าบลัชออนสีม่วงจะทำให้ดูเหมือนว่าแก้มช้ำ บวมจนม่วง พี่อะเครุมีทริคคือปัดสีม่วงไปก่อนแล้วตามด้วยไฮไลต์ สร้างลุคฉ่ำโกลว์สวยๆ หรือถ้าใครมีบลัชออนสีม่วงที่มีเนื้อชิมเมอร์เป็นประกายระยิบระยับอยู่แล้ว ก็สามารถใช้ได้เช่นกันค่ะ

2. ตาม่วงที่ไม่ดูเหมือนง่วงนอน

เคล็ดลับการแต่งตาม่วงให้มีดูง่วง คือ เน้นความวิ้งแวววับไปเลย! หรือจะทาจบแล้วตบท้ายด้วยกรีดอายไลเนอร์บางๆ ก็ได้นะ แต่งแบบนี้ไปปาร์ตี้นอกจากจะสวยแซ่บแล้ว ตำแหน่งดาวเด่นของงานคืนนั้นเป็นของสาวๆ แน่นอน!

3. ลิปสีม่วงเพิ่มความแซ่บ

ปัจจุบันลิปสติกสีม่วงออกมาเยอะมาก แม้จะไม่ได้เห็นใน Everyday Look แต่ก็เห็นในงานอีเวนท์หรือปาร์ตี้คอนเซ็ปต์แซ่บๆ ในส่วนของลิปสติกนี้จะเลือกใช้เนื้อแมตต์ กลอส ทินท์ ฯลฯ ก็ได้ทั้งหมดเลยนะ

4. ไม่จำเป็นต้องม่วงทั้งหมด

ถึงธีมงานปาร์ตี้จะม่วงแค่ไหน แต่สาวๆ ก็ไม่จำเป็นต้องคุมโทนม่วงทั้งหมดก็ได้นะคะ เพราะเราสามารถดีไซน์การแต่งหน้าให้โดดเด่นด้วยสีอื่นได้ ขอบอกเลยว่าสีส้ม สีน้ำตาลไหม้ สีแดงตุ่นๆ และสีนู้ด เหมาะกับสีม่วงสุดๆ แต่งออกมาเริ่ดแน่นอน!

แนะนำ 10 ลิปสติกสีม่วงน่าซื้อ

#1 GIORGIO ARMANI LIP MAESTRO

เริ่มกันที่ตัวแรกเป็น Liquid Lipstick จากแบรนด์ GIORGIO ARMANI ลิปจิ้มจุ่มคอลเลกชั่นเนื้อแมตต์ รุ่น LIP MAESTRO เบอร์ 528 ม่วงแบบสีสันสดใส เอาใจสาวๆ ที่ชอบความเจิดจ้าโดดเด่นอย่างมีชีวิตชีวา ลิปรุ่นนี้ยังช่วยในเรื่องปกป้องเรียวปากจากรังสี UV ไม่ให้หมองคล้ำและแห้งกร้าน ปากสีสวยแถมยังบำรุงไปในตัวอีกด้วยนะ

 • ราคา: 1,450 บาท
 • พิกัด: Central Online

#2 Urban Decay Vice Liquid Lipstick

ลิปม่วงเนื้อแมตต์ของ Urban Decay ตัวนี้ มีชื่อเฉดสีว่า Pandemonium เนื้อลิปสติกเป็นครีมเนียนนุ่มดุจแพรไหม แม้จะให้ฟินนิชลุคแมตต์ แต่ก็บางเบาสบายปาก ติดทนตลอดทั้งวัน แถมยังเป็นลิปกันน้ำ มีชิมเมอร์อยู่เล็กน้อย ไม่ว่าสาวๆ จะมีผิวเฉดสีไหนก็ใช้อย่างมั่นใจได้เลย

 • ราคา: 850 บาท
 • พิกัด: Central Online, Urban Decay Shop และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

#3 Urban Decay Wired Vice Liquid Lipstain (Various Shades)

ยังไม่จบกับลิปสติกของแบรนด์ Urban Decay ตัวนี้เป็นลิปจิ้มจุ่มเหมือนกันค่ะ แต่ให้ฟินนิชลุคแบบฉ่ำวาว ติดทนยาวนานสูงสุดถึง 5 ชั่วโมง เป็นทั้งเครื่องสำอางและลิปบำรุงไปในตัว เพราะเค้าช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นของริมฝีปากของเรา เนื้อบางเบา มีส่วนผสมที่ล้วนใช้สารสกัดจากธรรมชาติ จนได้รับการขนานนามว่าเป็นลิป Vegan

 • ราคา: 790 บาท
 • พิกัด: Central Online, Urban Decay Shop และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

#4 ColourPop Ultra Matte Liquid Lipstick (Be-Dazzled) 

ลิปจิ้มจุ่ม ColourPop เป็นสีม่วงแบบสว่างเหมาะกับสาวๆ ผิวอันเทอร์โทนเย็น มอบฟินนิชลุคแมตต์ ติดทนยาวนานถึง 6 ชั่วโมง! ที่เริ่ดเลยคือราคาไม่แพงมาก เหมาะสำหรับสาวๆ ที่อยากลองลิปสติกสีม่วง แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มจากแบรนด์ไหนดีค่ะ

 • ราคา: 390 บาท
 • พิกัด: Shopee, Lazada, Online Store

#5 MAC COSMETICS Satin Lipstick

รุ่นนี้เป็นลิปสติกรุ่นใหม่แกะกล่องจากทางแบรนด์ MAC Cosmetics เลยค่ะ เค้าออกแบบมาหลายเฉดสีด้วยกัน และหนึ่งในนั้นก็คือสีม่วง Rebel เนื้อซาติน ให้สัมผัสเนียนนุ่ม ฟินนิชลุคแบบซาติน ส่วนระดับการปกปิดได้ปานกลางถึงมากเลยค่ะ

 • ราคา: 890 บาท
 • พิกัด: Central Online, MAC Cosmetics Shop, Sephora

#6 CHANEL Rouge Allure Ink Matte Liquid Lip Colour

ลิปสติกสีม่วงแมตต์เมทัลลิคของ CHANEL รุ่นนี้ เนื้อบางเบา นุ่มเนียนน่าสัมผัส ช่วยเพิ่มประกายระยิบระยับให้ริมฝีปากของสาวๆ มีสารสกัดบำรุง เช่น โจโจบา ออยล์ เติมเต็มความรู้สึกเบาสบายผิวและกักเก็บความชุ่มชื้น รวมถึงสารออกฤทธิ์ อย่างไม้ฝางและสารสกัดวิตามินอี ไม่ทำให้ปากแห้งลอกเป็นขุย

See Also
Makeup base items

 • ราคา: 1,450 บาท
 • พิกัด: Central Online, CHANEL Shop

#7 Dior Lip Glow

Dior Lip Glow เบอร์ 006 Berry ลิปคัลเลอร์บาล์มตัวนี้ เป็นม่วงติดชมพูที่สวยมากๆ เลยค่ะ ม่วงอ่อนโกลว์ๆ เชื่อว่าสีนี้สามารถทาได้ทุกวันเลย ไม่ต้องออกงานปาร์ตี้ก็หยิบมาใช้ได้ คือจะใช้ทาเดี่ยวๆ ลุคธรรมชาติ ใช้เป็นลิปบาล์มหรือลิปไพรเมอร์บำรุงเก๋ๆ หรือจะใช้ทาทับลิปสติกสีอื่นเพื่อเปลี่ยนเพิ่มความมันวาว เป็นลิปมัลติฟังก์ชันที่เริ่ดมาก!

 • ราคา: 1,390 บาท
 • พิกัด: Central Online, Sephora

#8 YVES SAINT LAURENT Tatouage Couture Long Lasting Matte Lipstick

ลิปสติกจิ้มจุ่ม YSL มาพร้อมกับแพ็กเกจจิ้งสุดหรูหราอย่างมีระดับ สำหรับสีม่วงรุ่น Tatouage Couture Long Lasting Matte Lipstick จะเป็นเบอร์ 04 Purple Identity นะคะ เม็ดสีของเค้าชัดเจนมาก ติดทานยาวนานถึง 10 ชั่วโมง! เมื่อทาลงบนริมฝีปากแล้วจะมีลักษณะเป็นเนื้อครีมมี่เงาวาว จากนั้นจะเปลี่ยนเป็นแมตต์ค่ะ ม่วงสวย ม่วงหรูหรา ใครสายนี้ห้ามพลาดเลยนะ

 • ราคา: 1,550 บาท
 • พิกัด: Central Online, Sephora

#9 SHISEIDO ModernMatte Powder Lipstick

ม่วงที่สายแซ่บ สายฝอต้องมี! กับ SHISEIDO ModernMatte Powder Lipstick เบอร์ Nightorchid 530 เฉดสีใหม่ ที่การันตีความโซฮอต! เนื้อสีแน่นชัด แต่สัมผัสกลับตรงกันข้ามเพราะมีความบางเบาสุดๆ ดุจขนนก ทาแล้วไม่ตกร่อง กลบสีปากมิดเนียนสนิททุกจุดบกพร่อง ตัวนี้เค้าติดทนยาวนานถึง 8 ชั่วโมงเลยทีเดียว!

 • ราคา: 1,100 บาท
 • พิกัด: Central Online, Sephora

#10 LANCOME ABSOLU ROUGE DRAMA MATTE

ลิปสติกเนื้อครีมแมตต์นุ่มๆ แบบกำมะหยี่ เฉดสี 509 Purple Fascination เป็นโทนสีม่วงกร่ำๆ แบบ High Fashion มี LIGHT POWDER TECHNOLOGY ที่ทำให้เมื่อทาลงบนริมฝีปากแล้ว จะเบาสบายและเม็ดสีคมชัดขึ้นเป็นเท่าตัว!

 • ราคา: 1,400 บาท
 • พิกัด: Central Online, Sephora, Robinson, Lancome Paris Online Store

เห็นแล้วใช่ไหมล่ะคะว่ามีลิปสติกสีม่วงจากแบรนด์ต่างๆ ออกมาสวยๆ ทั้งนั้นเลย ใครที่กำลังเบื่อโทนสีเดิมๆ เวลาออกงานหรือไปปาร์ตี้จะเติมสีม่วงเข้ามาก็ไม่เสียหาย เพิ่มความสวยแบบมีเสน่ห์ให้สาวๆ และความมั่นใจที่จะแต่งหน้าหลากลุคหลากสไตล์ได้ในเวลาเดียวกัน

ที่มารูป: avoevodina, diadebeaute, weheartit, neimanmarcus,
colourpopcosmetics
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top