Now Reading
15 ลิปสีส้มราคาน่ารักประจำปี 2022 โทนสีสดใส สีปากชัด สวยเด่นทุกลุค

15 ลิปสีส้มราคาน่ารักประจำปี 2022 โทนสีสดใส สีปากชัด สวยเด่นทุกลุค

ใครว่าลิปสติกสีส้มแบบสวยๆ จะต้องราคาแพงมาก ถึงจะทาแล้วดูดี ไม่จริงเสมอไปเลย รู้ไหมคะว่าลิปสติกราคาหลักร้อย แต่ทาแล้วดูสวยดูแพงนั้นมีให้เลือกเยอะมาก วันนี้พี่อะเครุขอพามาอัปเดต 15 ลิปสีส้มราคาน่ารัก ประจำปี 2022 มาฝากกัน บอกเลยว่าถึงแม้จะราคาถูกแต่ก็ใช้งานได้ดี บางแบรนด์ก็มีบำรุงในตัวอีกด้วย ไม่จำเป็นต้องหาอะไรมาบำรุงเพิ่มเติมให้ยุ่งยากจะมีแบรนด์ไหน รุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลย

วิธีเลือกลิปส้มให้เข้ากับสีผิว

ลิปสีส้มเป็นสีที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่สีส้มก็ไม่ใช่ว่าจะเหมาะกับโทนสีผิวทุกๆ สีเสมอไป ถ้าเลือกไม่ดีอาจจะแต่งออกมาแล้ว ดูซีเกินไปได้ ดังนั้นพี่อะเครุก็มีทริกเล็กๆ น้อยๆ มาแนะนำการเลือกลิปสีส้มให้เข้ากับสีผิวค่ะ เวลาทาออกมาจะได้ดูสวยดูเป๊ะดูปังกันไปเลยค่ะ

สาวผิวขาว

สำหรับสาวผิวขาวจะเป็นสีที่เหมาะกับสีส้มมาก ไม่ว่าจะเป็นสีส้มสด ส้มอมแดง ส้มพีช หรือสีส้มอมชมพูก็ได้เช่นกัน หากเพื่อนๆ เป็นคนผิวขาวโทนเหลืองใช้สีส้มที่ออกชมพูหน่อยๆ จะเข้ากันดี ถ้าผิวขาวชมพูแนะนำให้เลือกสีส้มอมชมพู หรือส้มสดอมแดง แต่ไม่แนะนำให้ใช้สีส้มนู้ดๆ เพราะจะทำให้ดูซีดเกินไป

สาวผิวสองสี

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่มีผิวสองสี การใช้ลิปสติกสีส้มก็เข้ากันได้ดีสุดๆ โดยเฉพาะกับสีส้มสด ส้มอมแดง ไปจนถึงสีส้มโทนน้ำตาลหน่อยก็บอกเลยว่าช่วยขับผิวได้ดีมากๆ โดดเด่นแบบระดับสิบ หรือจะเป็นสีนู้ดแบบตุ่นๆ ก็ดูดีไม่แพ้กัน

สาวผิวเข้ม

สำหรับสาวที่มีผิวเข้ม ริมฝีปากก็อาจจะมีสีเข้มมากกว่าสีผิวอื่นๆ ไปด้วย ดังนั้นสีลิปสติกสีส้มที่เลือกใช้ก็ควรเป็นแนว ส้มน้ำตาล ส้มแดง และยังสามารถทาสีส้มนู้ดได้สวย ดูเซ็กซี่อีกด้วย นับว่าน่าอิจฉาสำหรับคนที่อยากทาสีนู้ดแต่ไม่เข้ากับสีผิวมากๆ เลยค่ะ

5 ไอเดียแต่งหน้าลิปส้ม

ให้เอาไว้เป็นแนวทางว่าอยากแต่งแบบไหนค่ะ จะได้เลือกรูปแบบและสีของลิปสติกใช้กันถูกนะคะ แค่ลิปแมตต์กับลิปกลอสก็มีความแตกต่างกันมากแล้ว

1. แต่งปากแนวเบลอๆ แล้วลงลิปกลอสให้ดูใสๆ

2. แต่งแนวส้มอ่อนๆ แนวเน็ตไอดอลนิยมกัน

3. ลิปส้มแบบแมตต์ทาเต็มปากสวยชัดๆ

4. ลิปสติกสีส้มสว่างแบบลิปทินท์แนวไอดอลสาว

5. สีส้มนู้ดๆ แต่งแบบนี้ก็ดูสวยหรู ดูแพงไปอีก

15 ลิปสีส้มราคาย่อมเยาประจำปี 2022

1. Catrice Flower & Herb Edition Power Plumping Gel

มาเริ่มกันที่ลิปสติกสีส้มพีช ที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ริมฝีปากแบบสูงสุดด้วยไฮยาลูโรนิก มีสารสกัดจากดอกไม้และสมุนไพรทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม บำรุง เป็นลิปเนื้อเจลสีสวยราวกลีบดอกไม้ ให้ความรู้สึกสบายบนริมฝีปาก เพื่อให้ติดแน่นเป็นพิเศษสามารถใช้ลิปไลเนอร์ก่อนการทาลิปสติกได้ ลิปสติกสีส้มพีชสวยฉ่ำมงลงสุดๆ

 • ราคา: 225 บาท
 • พิกัด: CATRICE cosmetics / Lazada / Shopee / Eveandboy / Beautrium / Watsons

2. 3CE PLUMPING LIP

ลิปสติกสีส้มตัวนี้มาพร้อมกับสีสวยเด่น เน้นความฉ่ำวาว เซ็กซี่ปากไม่แห้ง ชุ่มฉ่ำอวบอิ่มเป็นประกายเหมือนใช้ลิปกลอส คนปากแห้งถูกใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะมีสรรพคุณเน้นช่วยในเรื่องของการบำรุงโดยเฉพาะ สวยเต็มที่แบบเกาหลีมาเองทาเบลอก็สวย ทาเต็มก็งาม ยิ่งสีส้มช่างสวยเด่นโดนใจทาได้ทุกวัน นึกสีไม่ออกหยิบมาทาพร้อมออกจากบ้านได้เลยทันที

 • ราคา 390 บาท
 • พิกัด: CATRICE cosmetics / Lazada / Shopee / Eveandboy / Beautrium / Watsons

3. Sasi XOXO Liquid Lip

ลิปสีส้มนู้ดแบบตุ่นๆ จากแบรนด์ศศิ จากแบรนด์ศรีจันทร์ ของไทยใช้ดี 202 sweet coral สีโทนส้ม หวาน จะทาเต็ม ทาเบลนด์ก็ดูดี ทาดี ทาง่าย เม็ดสีแน่น กลบสีปากมิด ชมพู ส้ม เบาสบาย เนื้อเรียบเนียน ปากไม่แห้ง ลิปแมตต์เนื้อนุ่มราคาย่อมเยาน่าคบหา ซื้อง่ายจ่ายสะดวก ใช้ทาแก้มใช้มีสีสวยระเรื่อในตัวได้อีกด้วย คุ้มค่าสุดๆ ไปเลย

 • ราคา: 139 บาท
 • พิกัด: sasi ศศิ / Lazada. Shopee / Eveandboy / Beautrium / Watsons

4. Etude Fixing Tint

สำหรับตัวนี้เค้าเป็นลิปทินท์ที่ไม่แห้งจนเกินไป ทาก่อนสวมแมสก์ 60 วินาที ไม่มีเลอะ จูบไม่ลอก ดื่มน้ำไม่เลอะแก้ว ไม่ต้องคอยมาเติมลิปบ่อยๆ บางเบาแนบริมฝีปาก ไม่แตกแห้ง ทาแล้วติดทนนาน แท่งเดียวเอาอยู่ทั้งวันจริงๆ มีเฉดสีให้เลือกเยอะมากๆ โทนสีส้มก็สวยๆ ทั้งนั้น ยิ่งทาแบบเบลนด์ๆ ฟุ้งจะดูสวยละมุน มากๆ เลย

 • ราคา: 430 บาท
 • พิกัด: ETUDE Thailand / Lazada. Shopee / Eveandboy / Beautrium / Watsons

5. Golden Rose Liping My Matte Liquid Lipstick

มาต่อกันที่ลิปจุ่มเนื้อแมตต์ที่ไม่ทำให้ปากแห้ง ใช้งานง่าย บางเบาเป็นเนื้อฟิล์มให้ความรู้สึกเหมือนทาทินท์ผสมลิปกลอส ไม่จับตัวเป็นก้อน ไม่เลอะแมสก์ ติดทนนาน เรียบเนียนไปกับริมฝีปาก แพ็กเกจก็ดูสวยหรูมีราคา แถมยังเป็นวีแกนด้วย หาซื้อง่ายมีจัดโปรโมชั่นในวัตสันบ่อยๆ

 • ราคา: 299 บาท
 • พิกัด: Golden Rose Thailand / Lazada. Shopee / Eveandboy / Beautrium / Watsons

6. UStar Zignature Maxx Cover Duo Lip

ตัวนี้เค้าเป็นลิปแมตต์เนื้อนุ่ม แบบบำรุงด้วยสารสกัดจากเกาหลี 7 ชนิด เม็ดสีชัดอัดแน่น กลบสีปากคล้ำได้สนิท กันน้ำได้ มี Moisturize ปากไม่แห้ง คุ้มค่ามากได้ถึง 2 ในแท่งเดียว ราคาเบาๆ หา ซื้อง่าย ราคาเหมาะกับวัยรุ่นวัยเรียนมากๆ แพ็คเก็จก็น่ารัก พกพาง่ายแท่งเดียวเอาอยู่

 • ราคา: 139 บาท
 • พิกัด: USTAR Cosmetics / Lazada. Shopee / Eveandboy / Beautrium / Watsons

7. NYX Professional Makeup Powder Puff Lippi

ลิปแมตต์เนื้อครีมมูส บางเบาลื่นเกลี่ยง่ายสบายปาก กลิ่นหอมเหมือนขนม จะลงสีชัดๆ หรือจะเบลนด์ผสมสีให้ดูเบลอๆ ก็สวย แตะคุชชั่นลงนิดเดียวมีสีแล้ว ถ้าไม่ต้องการให้สีออกมาแรงๆ ก็ใช้แต่น้อยพอ หลอดนึงใช้ได้นานเลย สวยพอๆ กับลิป ลิปสติก dior เชียว ความติดทนมีพอประมาณ ใครที่อยากได้ลุคสวยๆ ในวันชิลๆ ตัวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่แนะนำ

8. Merrezca Soft Feelings Lip Tattoo

ลิปแบบจุ่มเนื้อนุ่มคล้ายกำมะหยี่ ติดทนไม่เลอะแมสก์ ดื่มน้ำไม่เลอะแก้ว หาซื้อง่ายราคาเบาๆ คุณภาพเกินราคาด้วยแพคเก็จที่ดูเรียบง่ายแต่มีราคา สีแดงส้มสวยแบบซอฟท์ๆ คงความเซ็กซี่แต่ยังเป็นสาววัยใสผิวยิ่งดูสว่างสวย ดีงามไม่แพงแบรนด์ดังราคาแพง สามารถทาได้ทุกวัน

 • ราคา: 129 บาท
 • พิกัด: Merrezca / Lazada. Shopee / Eveandboy / Beautrium / Watsons

9. Wet n Wild Mega Last Lipstick

ลิปกึ่งแมตต์เนื้อนุ่มเพราะผสมสารบำรุงมากมาย ทั้ง น้ำมันเมล็ดทานตะวัน โคเอนไซม์คิวเท็น, ไฮยารูลอน, Murumuru Butter บำรุงริมฝีปากคุณสาวๆ ให้เนียนนุ่มตลอดวัน สีพีชแจ่มชัดออกส้มสว่างพาสเทลติดทนสวย ไร้น้ำหอมและพาราเบน ปริมาณก็ถือว่าให้เยอะมากสำหรับราคาเท่านี้

See Also

 • ราคา: 139 บาท
 • พิกัด: Wet n Wild Thailand / Lazada. Shopee / Eveandboy / Beautrium / Watsons

10. 4U2 You’re Mine

ลิปเนื้อแมตต์สุดนุ่มแสนดี ทาแล้วไม่มีตกร่องทาแล้วเด่นชัดเติมเต็มร่องปากได้พอดี ลิปสติก สี พีชสีสันสวยงาม ปราศจากน้ำหอม ไม่ทำให้ระคายเคืองไม่แพ้สำหรับคนผิวแพ้ง่ายปากแห้ง ไซซ์มินิเน้นพกพาสะดวกใช้งานง่ายหาซื้อสะดวกสบาย

 • ราคา: 79-129 บาท
 • พิกัด: 4U2 Cosmetics / Lazada. Shopee / Eveandboy / Beautrium / Watsons

11. Maybelline New York Sensational Liquid Matte

เมย์เบลลีนรุ่นนี้เค้าเป็นลิปแมตต์เนื้อเนียนนุ่มที่ให้สีชัดสด ปาดทีเดียวก็รู้เรื่อง เหมาะสำหรับการแต่งหน้าทุกลุคทุกสไตล์ ทาลื่น เบาสบาย แต่ไม่แห้งจนเกินไป จัดว่าติดทนนาน ไม่จำเป็นต้องเติมบ่อยๆ ทำให้ริมฝีปากดูสวยเอิบอิ่ม ยิ่งสีโทนส้มโทนนู้ด ให้ความละมุนมาก จะแต่งให้สวยแบบสายฝ.สายเกาก็เอาอยู่ทั้งนั้นเลยเชียว ควรมีพกไว้ติดกระเป๋าอย่างแรง

 • ราคา: 139 บาท
 • พิกัด: Maybelline New York / Lazada. Shopee / Eveandboy / Beautrium / Watsons

12. Naree Ultra Matte Liquid Lipstick

ลิปเนื้อมูสแสนเนียนนุ่ม อัดด้วยเม็ดสีแน่นติดทนนานเกลี่ยง่ายเติมเต็มร่องปาก เป็นลิปแบบจุ่มที่พกพาง่ายและสะดวก ทาแก้มให้ดูระเรื่อก็ได้ ปากง่าย ลิปสีส้มพีชไม่ติดกันเป็นก้อน ไร้พาราเบน ราคาก็เบาๆ น่ารักเหมาะกับน้องๆ นักเรียนมาก

 • ราคา: 139 บาท
 • พิกัด: NAREEMAKEUP / Lazada. Shopee / Eveandboy / Beautrium / Watsons

13. Cathy Doll Lip & Cheek Nude Matte Tint

อีกหนึ่งลิปสติกสีส้มที่กำลังมาแรงมาก ตัวนี้เค้าให้เนื้อสีที่ชัด สวย เป็นธรรมชาติ สามารถทาเป็นลุคใสๆ เอฟวีเดย์ลุคได้เลย นอกจากสีลิปสวยแล้ว เค้ายังช่วยบำรุงด้วยน้ำแร่ธรรมชาติจากเกาะเชจูและน้ำมันบำรุงจากดอกแมกโนเลีย เหมาะที่จะพกพาเอาไว้ใช้เป็นอย่างมาก ในราคานี้ที่ได้ทั้งสวยและบำรุงด้วยถือว่าคุ้มไม่แพ้ลิปแบรนด์หรูๆ เลย

 • ราคา: 169 บาท
 • พิกัด: Cathy Doll / Lazada. Shopee / Eveandboy / Beautrium / Watsons

14. Baby Bright Lip & Cheek Matte Tint

ลิปทินท์เนื้อครีม ลิปสติกสีพีชที่สีส้มสดนิดนึง ทาปากช่วยให้ดูสวยกลบสีปากไหว ทาแก้มได้เกลี่ยง่ายเพิ่มใบหน้าดูมีสีสันไม่ซีดจนเกินไป เรียกง่ายๆ ว่าลิปวัตสัน เพราะราคาถูกมาก หาซื้อง่ายสะดวกสุดๆ ช่วยได้ยามฉุกเฉินได้เป็นอย่างดี ราคาก็พร้อมจ่ายเลยเรียกว่าถูกแต่ดีนะเอ้อ

 • ราคา: 99 บาท
 • พิกัด: Baby Bright / Lazada. Shopee / Eveandboy / Beautrium / Watsons

15. Cute Press Goodbye Dry Lips Moisturizing Lip Cream

ปิดท้ายกันด้วยลิปคู่ใจสำหรับสาวปากแห้ง ถ้าเป็นช่วงหน้าหนาวปากแห้งต้องการบำรุงเป็นพิเศษก็พกไว้ทาได้เลย เนื้อลิปก็ลื่นปาดง่ายทีเดียวสีติดชัดเจนดี ทาให้เบลอๆ ฟุ้งๆ ก็ง่าย ทาให้ดูแมตซ์หน่อยก็แค่ซับด้วยกระดาษนิดหน่อยเท่านั้นเอง เพราะตัวลิปไม่ได้ดูฉ่ำวาวมากไปอยู่แล้ว

 • ราคา: 129 บาท
 • พิกัด: Cute Press / Lazada. Shopee / Eveandboy / Beautrium / Watsons

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ 15 ลิปสีส้มราคาน่ารักประจำปี 2022 ที่นำมาฝากกันในวันนี้ เรียกได้ว่าจัดหนักจัดเต็มกันแบบสุดๆ สำหรับใครที่ชอบลิปโทนนี้อยู่แล้ว ก็อย่าลืมไปลองหาซื้อมาใช้กันดูน้า บทความหน้าพี่อะเครุมาป้ายยาลิปสติกตัวไหนอีก ก็มาลองติดตามดูกันเลย

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top