รวม 15 เกมใบ้คำน่าเล่น ฝึกสมอง ประลองไหวพริบกันเพลินๆ

เกมใบ้คำ

ไม่ว่าจะผ่านมากี่ยุคสมัยเกมใบ้คำก็ยังเป็นที่นิยมอยู่เสมอ จะทายเป็นคำหรือรูปภาพ เราก็เล่นสนุกกับเพื่อนๆ ได้เสียงหัวเราะกันตลอด ยิ่งตอนนี้เทคโนโลยีก้าวไปไกล เกมใบ้คำก็มาอยู่ในรูปแบบแอปพลิเคชันที่เราสามารถเล่นได้โดยไม่ต้องมีอุปกรณ์ใดๆ อีกนอกจากโทรศัพท์มือถือหรือแท็ปเล็ต แค่เปิดแอปมาก็พร้อมสนุกกันได้เลย จะเล่นคนเดียวหรือชวนผองเพื่อนมาเล่นด้วยกันในวันที่ไปปาร์ตี้ หรือแฮงก์เอาท์ก็ได้ มาทดสอบปฏิญาณ ไหวพริบกันด้วย 15 เกมใบ้คำสนุกๆ น่าเล่นกันเถอะ

1. Chayen

Chayen

ชาเย็น แอปเกมใบ้คำสุดฮิตที่มีหมวดหมู่หลากหลายให้เลือกเล่นทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ จะใบ้คำให้เพื่อนเล่น หรือให้เพื่อนใบ้คำให้เราเล่นก็ได้ เพียงแค่เลือกหมวดหมู่ที่ต้องการแล้วหันหน้าจอไปทางเพื่อน ตอบถูกคว่ำจอลง ตอบผิดคว่ำจอขึ้น เล่นสนุก ลุ้นคะแนนได้ภายใน 60/90/120 วินาที (แล้วแต่การตั้งค่าตามที่ต้องการ) สะสมเหรียญเพื่อไปปลดล็อคหมวดอื่นๆ เพิ่มความท้าทายในหมวดที่ต้องการก็ได้

2. ใบ้คำหรรษา

ใบ้คำหรรษา

เกมใบ้คำภาษาอังกฤษและไทย ใบ้คำหรรษา เหมาะกับคนที่อยากฝึกทักษะภาษาอังกฤษ หรือเล่นกับเพื่อนๆ ชาวต่างชาติขำๆ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ มีระบบเหรียญช่วยปลดล็อกหมวดหมู่ที่ต้องการ และสามารถจ่ายเงินเพิ่มเพื่อลดโฆษณาไม่ให้มารำคาญใจกันได้ด้วยนะ

3. Cats Up

Cats Up

เกมใบ้คำสนุกๆ ง่ายๆ ที่เหมาะกับมือใหม่หัดทาย โดยการแสดงท่าทาง ร้องเพลง เต้น หรือพูดอธิบาย ก็เรียวความสนุกกันได้แบบเต็มอิ่ม ทายคำให้ได้มากที่สุดภายในหนึ่งนาที หลังจากนั้นก็แชร์คะแนนให้กับเพื่อนๆ ได้เลย

4. Charades!

Charades!

เกมใบ้คำภาษาอังกฤษ ที่ไม่ได้มีดีแค่การใบ้คำแบบธรรมดาๆ แต่ยังมีภารกิจชาเลนจ์ความสามารถอีกมากมาย เช่น เต้น ร้องเพลง แสดงท่าทาง และการวาดรูป การทายคำของคุณจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป มาสนุกแบบมีสีสันแปลกใหม่กันได้ที่แอป Charades! กันดีกว่า

5. เกมใบ้คำ พี่มาก 

เกมใบ้คำ พี่มาก

เกมใบ้คำ พี่มาก คือ เกมใบ้คำที่ทำขึ้นมาเพื่อคนไทยโดยเฉพาะ ใช้ง่ายไม่ซับซ้อน ใช้งานง่าย มีหมวดหมู่ให้เลือกมากมาย จะทายสุภาษิตไทย ละครไทย หรือทายดาราไทยก็มีหมด ในหมวดสุภาษิตก็ต้องทำท่าทางให้คล้องกับคำตอบด้วยนะ เพิ่มความเฮฮาแบบไม่รู้จบ

6. เกมใบ้คำสติ๊กเกอร์

เกมใบ้คำสติ๊กเกอร์

เบื่อเกมทายคำที่ต้องเล่นสองคนแล้ว มาเล่น เกมใบ้คำสติ๊กเกอร์ กันดีกว่า เกมนี้เล่นคนเดียวได้เพลินๆ โดยทายคำจากสติ๊กเกอร์ที่ปรากฏบนหน้าจอ เอามาผสมคำกันให้เป็นคำตอบที่ถูกต้อง นอกจากนี้ทางแอปเขายังจัดลำดับคะแนนทั่วประเทศอีกด้วยนะ

7. เกมใบ้คำ ถอดรหัสภาพ ทายท่าทาง 

เกมใบ้คำ ถอดรหัสภาพ ทายท่าทาง

อีกหนึ่งเกมทายคำที่จะเล่นคนเดียวหรือแข่งกับเพื่อนๆ ก็สนุก มีให้เลือกหลายแบบทั้งเกมถอดรหัสภาพ เกมใบ้คำ ทายภาพ เกมทายเงา เพิ่มความท้าทาย ด้วยชุดคำถาม หลากหลายหมวดหมู่ เช่น ความรู้ทั่วไป, กีฬา, ท่องเที่ยว เป็นต้น จะท้าเพื่อนแข่งขันได้ สร้างห้องประลอง จัดอันดับการแข่งขันเพิ่มความท้าทาย ก็มีครบ

8. Dumb Words 1000 +

Dumb Words 1000 +

เกมทายคำจากรูปภาพ ไอคอนตัวการ์ตูน และรูปวาด พร้อมช่องบอกจำนวนตัวอักษรให้กดเลือกและเรียงใส่เป็นคำ ยิ่งเล่นเลเวลของเราก็จะยิ่งสูงมากขึ้น ความยากของเกมก็จะมากขึ้นเช่นกัน

9. ใบ้คำผวน

ใบ้คำผวน

ใครเบื่อเกมใบ้คำแบบเดิมๆ อยากหาอะไรใหม่ๆ เพิ่มความท้าทาย ขอแนะนำเกมนี้เลย ฝึกแก้ไขปริศนาคำผวนต่างๆ ให้ถูกต้อง ในการเล่นต้องอ่านคำถามและสำหรับอักษร เพื่อผวนคำ ให้ถูกต้องแล้วเลือกคำตอบจากตัวอักษร ช่วยฝึกสองประลองปัญญาและเรียนรู้คำผวนเพิ่มมากขึ้นเพื่อความสนุก

10. คำผวน ทายคำ อะไรเอ่ย 

คำผวน ทายคำ อะไรเอ่ย

เกมทายปริศนาคำผวน รวบรวมคำผวนไว้มากมาย ท้าทายความสามารถในการผวนคำของทุกคน เหมาะกับคนที่เบื่อการทายคำแบบธรรมดาๆ แต่อยากเพิ่มสกิลการผวนคำเอาไว้ติดตัว

11. ถอดรหัสภาพ 1

ถอดรหัสภาพ 1

เอาใจคนรักการทายภาพ ด้วยเกมถอดรหัสภาพ ที่มีภาพสองภาพเรียงต่อกันให้เราทายคำที่ถูกต้อง แถมยังมีตัวช่วยในการเล่นอย่างการเปิดตัวอักษรและเฉลยภาพ นอกจากนี้ยังมีการจัดลำดับทั่วประเทศอีกด้วยนะ

See Also

12. CharadesApp – What am I?

CharadesApp - What am I?

อีกหนึ่งเกมใบ้คำภาษาอังกฤษ ใบ้คำทายคำ ด้วยท่าทางหรือจะร้องเพลงก็ได้ มีหมวดหมู่ให้เลือกมากมาย เหมาะที่จะเล่นกับเพื่อนๆ หรือครอบครัวเป็นที่สุด

13. Quizhead 

Quizhead

เกมใบ้คำภาษาอังกฤษที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น โดยการให้ว่างสมาร์ทโฟนไว้ที่หน้าผากเวลาเล่น มีเวลาเพียง 60 วินาทีในการทายคำ มีหมวดหมู่กว่า 60 อัน และหัวข้อทั้งหมดกว่า 6,000 หัวข้อ แถมยังอัปเดตหัวข้อใหม่ๆ อยู่ตลอดอีกด้วยนะ

14. ทายโลโก้

ทายโลโก้

เพิ่มความแปลกใหม่และสนุกไม่ซ้ำใครด้วยเกม ทายโลโก้ เจ้าแรกในไทย ประลองความจำของเรากันเถอะ ภาพสวยชัด เข้าใจง่าย แถมมีสาระเพิ่มเติมให้อ่าน มีตัวช่วยในการบอกใบ้ เฉลยตัวอักษร โชว์โลโก้ หรือเฉลยโลโก้ ไปเลยก็ได้ และยังสามารถแชร์รูปโลโก้ ไปถามคุณเพื่อนๆได้ด้วย อีกทั้งยังสามารถสะสมเหรียญ เพื่อใช้ในการเรียกใช้ตัวช่วยต่างๆ ได้เช่นกัน

15. รู้ดี : โลโก้ 

รู้ดีโลโก้

เพิ่มระดับความยากและท้าทายในการทายโลโก้กับเกม รู้ดี : โลโก้ เกมนี้ไม่ได้โชว์รูปโลโก้ล้วนๆ แต่ยังมีการเบลอบางส่วนพนะตุ้นความจำของเราอีกด้วย โดยมีทั้งโลโก้ของผลิตภัณฑ์ยี่ห้อต่างๆ อาหารการกิน ร้านค้า ข้าวของเครื่องใช้ รวมถึงองค์กรต่างๆ อีกด้วย

เพื่อนๆ ก็เลือกเกมใบ้คำตามที่ชอบกันเลย เล่นคนเดียวก็สนุกได้ แต่อย่าลืมมาชวนเพื่อนๆ มาท้าทายความสามารถและความคิดสร้างรรค์ ด้วยเกมใบ้คำสนุกๆ เพิ่มความเฮฮากันด้วยน้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top