Now Reading
เปิดกรุ 12 แชมพูสำหรับผมดัด ฟื้นบำรุงผมแห้งเสีย ให้ผมลอนสวยยาวนาน

เปิดกรุ 12 แชมพูสำหรับผมดัด ฟื้นบำรุงผมแห้งเสีย ให้ผมลอนสวยยาวนาน

สำหรับใครที่เพิ่งดัดผมมา การเลือกยาสระผมที่ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง เพราะการดัดผมเป็นการทำร้ายเส้นผมด้วยสารเคมี ซึ่งอาจทำให้ผมเสียได้ และหากดูแลผมไม่ดีก็อาจทำให้ลอนผมคลายตัวเร็วด้วย วันนี้พี่อะเครุจึงขอแนะนำตัวช่วยดีๆ อย่าง 12 แชมพูสำหรับผมดัด ที่ช่วยให้ผมสุขภาพดี ลดปัญหาผมแห้งเสีย และให้ผมนุ่มเด้ง เป็นลอนสวย มีตัวไหนบ้างตามไปดูกัน

ทำไมต้องใช้แชมพูสำหรับผมดัด

แชมพูสำหรับผมดัด เป็นยาสระผมที่มีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผมแห้งเสียและถูกทำร้ายจากสารเคมี ช่วยบำรุงให้ผมนุ่มลื่น น่าสัมผัส ไม่แห้งเสีย ทำให้ใช้ไปแล้ว เส้นผมมีสุขภาพที่ดีขึ้น และเมื่อใช้แชมพูสำหรับผมดัดโดยเฉพาะ จะทำให้ผมลอนอยู่ตัวสวย ไม่คลายลอนง่าย ซึ่งแต่ละสูตรก็จะมีการล็อกตัวของเส้นผม หรือผมลอนเด้ง ผมดัดอยู่ทรงที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้ตามความชอบได้เลย แต่ที่สำคัญนอกจากจะช่วยให้ผมลอนอยู่ตัวนานขึ้นแล้ว แชมพูตัวนี้เขาออกแบบมาเพื่อฟื้นบำรุงผมดัดโดยเฉพาะ ดังนั้นใครที่เพิ่งดัดผมมา จึงแนะนำให้ใช้แชมพูแบบนี้มากกว่าแชมพูปกตินั่นเองค่ะ

วิธีเลือกแชมพูสำหรับผมดัด

  1. เลือกแชมพูที่มีสารให้ความชุ่มชื้น การเลือกแชมพูที่มีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นอย่างไฮยารูโลนิก เซราไมด์ จะช่วยทำให้เส้นผมมีความชุ่มชื้น ไม่แห้งเสียง่าย เพราะหลังจากดัดผม ผมของเราจะมีการแห้งเสีย และทำให้ผมแห้ง ลอนไม่อยู่ตัว ดังนั้นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้เส้นผมจะช่วยให้เส้นผมไม่แห้งเสีย อยู่ตัวสวย และทำให้ผมดัดเป็นลอนสวยนานขึ้น
  2. เลือกแชมพูที่ไม่มีสารเคมีที่รุนแรงต่อเส้นผม โดยเฉพาะสารเคมีอย่างซัลเฟต ที่ความสะอาดเส้นผม แต่อาจจะก่อให้เส้นผมและหนังศีรษะของเราระคายเคือง เพราะผมดัดลอนจะแห้งเสียกว่าปกติ อาจทำให้ผมมีการแห้งเสียกว่าเดิมได้นั่นเอง
  3. เลือกแชมพูที่ช่วยปกป้องเส้นผมจากแสงแดด นอกจากสารเคมีที่ใช้ในการทำผม และยาสระผมแล้ว แสงแดดก็ทำให้ผมแห้งเสียได้เช่นกัน ดังนั้นจึงควรเลือกแชมพูที่มีคุณสมบัติหรือส่วนผสมในการกันแดดหรือสูตรที่ออกแบบมาสำหรับคนผมดัดโดยเฉพาะก็ช่วยได้เช่นกัน
  4. เลือกแชมพูที่มีส่วนผสมในการบำรุงผมอย่างเข้มข้น นอกจากจะมีสารให้ความชุ่มชื้นกับเส้นผมแล้ว ยังควรเลือกแชมพูที่มีส่วนผสมของน้ำมันบำรุงผมและสารบำรุงผมอื่นๆ ที่ช่วยให้ผมแข็งแรง สุขภาพดี นุ่ม และช่วยให้ผมอยู่ทรง ยืดหยุ่นได้ดีและจัดทรงง่าย
  5. เลือกแชมพูที่ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน เพราะซิลิโคนที่เคลือบเส้นผมให้เงางาม จะทำให้ผมดัดลอนของเราคลายตัวเร็วขึ้น ดังนั้นหากอยากให้เส้นผมสุขภาพดีแต่ไม่อยากให้ผมคลายลอนเร็ว เลือกแชมพูที่ไร้ซิลิโคนดีกว่า

12 แชมพูสำหรับผมดัด ให้ผมลอนสวยยาวนาน

1. PANTENE
Shampoo Color & Perm

แชมพูสำหรับคนผมดัดและทำสีจากแพนทีม ที่มาพร้อมคุณสมบัติล็อกสีผมและลอนผมให้อยู่ทรงสวยยาวนาน ประกอบด้วยโปรวิตามินช่วยซ่อมแซมผมแห้งเสีย และปกป้องการทำร้ายเส้นผมขณะผมเปียก ใช้แล้วไม่ทำให้ผมเสียมากกว่าเดิม แถมยังมีกลิ่นหอมถือเป็นจุดเด่นที่หลายๆ คนต้องหลงรัก ใครเพิ่งดัดผม ทำสีผมมาอย่างหนักหน่วงต้องไปตำเลย

ชื่อผลิตภัณฑ์PANTENE Shampoo Color & Perm
คุณสมบัติ● แชมพูสำหรับคนผมดัดและทำสี
● ช่วยล็อกสีผมและลอนผมให้อยู่ทรงสวยยาวนาน
● มีโปรวิตามินช่วยซ่อมแซมผมแห้งเสีย
● ปกป้องการทำร้ายเส้นผมขณะผมเปียก
ราคา 209 บาท
พิกัด konvy

Gu***er: ชอบอะ กลิ่นหอมมาก ฟองเยอะนะ อย่าเผลอใช้เยอะ ใช้แล้วผมสะอาดดี ไม่แพ้ ส่วนตัวผมเสียจากการยืดทำสีผม ใช้อันนี้รู้สึกว่าไม่ทำให้ผมแห้งเสียไปกว่าเดิมอะ เดี๋ยวจะไปซื้อทรีทเม้นมาใช้ให้ครบเซ็ท น่าจะเห็นผลไวขึ้น

konvy

2. L’Oréal Paris
Elseve Hyaluron Moisture 72H Moisture Filling Shampoo

มาต่อกันที่ยาสระผมสำหรับผมดัดจากแบรนด์ L’Oréal Paris ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผมยาวนาน 72 ชั่วโมง ช่วยให้ผมมีน้ำหนัก จัดทรงง่าย ลดปัญหาผมแห้งเสีย ชี้ฟู ช่วยบำรุงผมให้นุ่มสวย เงางาม ทำให้ผมสุขภาพดี ลอนอยู่ตัวสวย แบบมีน้ำหนัก ดูสุขภาพดีสุดๆ แถมราคาก็น่ารักด้วยน้า

ชื่อผลิตภัณฑ์L’Oréal Paris
Elseve Hyaluron Moisture 72H Moisture Filling Shampoo
จุดเด่น ● เติมความชุ่มชื้นให้ผมยาวนาน 72 ชั่วโมง
● ช่วยให้ผมมีน้ำหนัก จัดทรงง่าย
● ลดปัญหาผมแห้งเสีย ชี้ฟู
● ช่วยบำรุงผมให้นุ่มสวย เงางาม
ราคา / ปริมาณ189 บาท
พิกัดkonvy

Ch***ok: กลิ่นหอม ใช้แล้วผมดีขึ้น ไม่ค่อยชี้ฟู ฟองเนียนนุ่ม สระผมสนุกมาก ล้างออกง่าย

konvy

3. Moroccanoil
Moisture Repair Shampoo 

แชมพูสำหรับผมแห้งเสียจากการดัด ยืด และทำสี Moroccanoil Moisture Repair Shampoo ช่วยบำรุงผมให้จัดทรงง่าย ไม่มีซัลเฟต พาราเบนและกำมะถัน ทำความสะอาดและฟื้นฟูผมอย่างอ่อนโยน ใครมีปัญหาผมเสียมาก ตัวนี้บอกเลยว่าตอบโจทย์สุดๆ

ชื่อผลิตภัณฑ์Moroccanoil Moisture Repair Shampoo 
คุณสมบัติ● แชมพูสำหรับผมแห้งเสียจากการดัด ยืด และทำสี
● ช่วยบำรุงผมให้จัดทรงง่าย
● ไม่มีซัลเฟต พาราเบนและกำมะถัน
● ทำความสะอาดและฟื้นฟูผมอย่างอ่อนโยน
ราคา1,220 บาท
พิกัดlazada

Warinlat P.: ใช้ดีมาก ผมนุ่มลื่นเป็นเงา ลดการชี้ฟูหลังผมแห้งได้ดีมักมากกกก

lazada

4. Davines Love/Curl Shampoo 

ใครกำลังมองหาแชมพูสำหรับผมดัด ผมแห้งชี้ฟู ช่วยให้ผมลอนสปริงตัวสวยต้องไม่พลาดกับ Davines Love/Curl Shampoo ตัวนี้เค้ามีเนื้อครีมบางเบา ล้างออกง่ายสุดๆ ไม่ทำให้ผมเหนียวเหนอะหนะ ไม่มีซิลิโคน แต่มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น ทำให้ลดปัญหาผมแห้งเสียได้เป็นอย่างดี

ชื่อผลิตภัณฑ์Davines Love/Curl Shampoo 
คุณสมบัติ● แชมพูสำหรับผมดัด ผมแห้งชี้ฟู
● ช่วยให้ผมลอนสปริงตัวสวย
● เนื้อครีมบางเบา ล้างออกง่าย
● ลดปัญหาผมแห้งเสีย
ราคา790 บาท
พิกัดLazada

5. Mise en scene
Perfect Serum Styling Shampoo

มาต่อกันที่ยาสระผมที่ออกแบบมาเพื่อให้ผมดัดลอนอยู่ทรงนาน ตอบโจทย์กับสาวผมดัดหรือผมหยักศก ช่วยบำรุงผมให้นุ่มลื่น อยู่ทรงด้วยสารสกัดน้ำมันธรรมชาติ 7 ชนิด ให้ผมนุ่มลื่น ไม่แห้งเสีย อีกทั้งยังช่วยซ่อมแซมผมแห้งเสียจากสารเคมีและความร้อนในการทำผมอีกด้วย ใครที่ชอบทำผมหรือเพิ่งผ่านทำผมอย่างการดัดมา ก็อย่าลืมไปลองใช้กันได้เลย

ชื่อผลิตภัณฑ์Mise en scene
Perfect Serum Styling Shampoo
คุณสมบัติ● ช่วยให้ผมดัดลอนอยู่ทรงนาน
● ประกอบด้วยสารสกัดน้ำมันธรรมชาติ 7 ชนิด 
● ช่วยให้ผมนุ่มลื่น ไม่แห้งเสีย 
● ช่วยซ่อมแซมผมแห้งเสียจากสารเคมีและความร้อน
ราคา299 บาท
พิกัดLazada

Pr***ra: หอม เนื้อครีมเหมาะกับคนผมหยักศกแบบเรามากกกกกก เนื้อครีมแน่นมาก พอใช้ไปแล้วจากผมฟูๆคือเรียบมีน้ำหนักแบบผิดหูผิดตา ได้มาในราคา 35 บาท เสียดายทันที สั่งมาแค่ชิ้นเดียวเพื่อเอามาลอง แต่ดีเกินคาดจริงๆ กระปุกต่อไปต้องมีแน่ๆ ใครหัวมันเร็ว อย่าลงโคนเด้อ เตือนแล้วนะ

konvy

6. Dove
Shampoo Intense Repair Dark Blue

แชมพูลดปัญหาผมแห้งเสีย แตกปลาย Dove Shampoo Intense Repair Dark Blue อีกหนึ่งตัวช่วยบำรุงผมให้ผมดัดเด้ง อยู่ทรง ลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม พร้อมทั้งปรับสภาพเส้นผมให้นุ่มลื่น น่าสัมผัส แม้จะไม่ได้เป็นแชมพูสำหรับผมดัดโดยตรง แต่ช่วยเน้นบำรุงผมแห้งเสียให้ผมสุขภาพดี ใครเพิ่งดัดผมมาแนะนำว่าต้องลอง

ชื่อผลิตภัณฑ์Dove
Shampoo Intense Repair Dark Blue
คุณสมบัติ● แชมพูลดปัญหาผมแห้งเสีย แตกปลาย
● ช่วยบำรุงผมให้ผมดัดเด้ง อยู่ทรง
● ลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม
● ปรับสภาพเส้นผมให้นุ่มลื่น น่าสัมผัส
ราคา 238 บาท
พิกัด Lazada

ลองใช้เพราะผมกระด้าง แห้ง ไม่ลื่น หลังใช้คือผมลื่น หวีง่าย และหอมมากกกกกก: ลองใช้เพราะผมกระด้าง แห้ง ไม่ลื่น หลังใช้คือผมลื่น หวีง่าย และหอมมากกกกกก

konvy

7. L’Oréal Paris
Evercreme Deep Nourish Shampoo

ใครผิวแพ้ง่าย ต้องลองแชมพูปราศจากซัลเฟต 100% ทำความสะอาดหนังศีรษะและเส้นผมอย่างอ่อนโยน ช่วยบำรุงผมแห้งเสียได้อย่างล้ำลึก คืนความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมด้วยน้ำมันแอพริคอต และสำหรับคนที่เพิงดัดผมมาเค้าก็ช่วยให้ลอนผมมีน้ำหนัก ลอนอยู่ทรง จัดทรงง่ายมากขึ้นนั่นเองค่ะ

See Also

ชื่อผลิตภัณฑ์L’Oréal Paris
Evercreme Deep Nourish Shampoo
คุณสมบัติ● แชมพูปราศจากซัลเฟต 100%
● ช่วยบำรุงผมแห้งเสียได้อย่างล้ำลึก
● ให้ความชุ่มชื้นกับเส้นผม
● ให้ลอนผมมีน้ำหนัก ลอนอยู่ทรง จัดทรงง่าย
ราคา299 บาท
พิกัดkonvy

8. TRESEMME
Shampoo Keratin Smooth

แชมพูผสมเคราตินสำหรับผมดัด TRESEMME Shampoo Keratin Smooth ตัวนี้เค้ามาพร้อมคุณสมบัติบำรุงผมแห้งเสียหลังดัดผม ให้ผมนุ่ม ลื่น จัดทรงง่ายทำความสะอาดผมได้อย่างอ่อนโยน ให้ผมแข็งแรงสุขภาพดี และทำให้ผมลอนของเราอยู่ตัวสวยมากขึ้น ที่สำคัญตัวนี้เค้าไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน ที่ทำให้ผมลอนคลายตัวเร็วด้วยน้า

ชื่อผลิตภัณฑ์TRESEMME Shampoo Keratin Smooth
คุณสมบัติ● แชมพูผสมเคราตินสำหรับผมดัด
● ช่วยบำรุงผมแห้งเสียหลังดัดผม
● ให้ผมนุ่ม ลื่น จัดทรงง่าย
● ทำความสะอาดผมได้อย่างอ่อนโยน
ราคา650 บาท
พิกัดLazada

9. L’Occitane
Intensive Repair Shampoo

แชมพูสำหรับคนผมดัด และมีปัญหาผมผมอ่อนแอ ลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม บำรุงผมที่แห้งเสีย แตกปลายให้กลับมามีชีวิตชีวาได้อีกครั้งช่วยบำรุงผมจากสารเคมี ให้ผมมีน้ำหนัก อีกทั้งยังเหมาะกับคนผมดัดมากๆ เพราะช่วยทำให้ผมอยู่ทรง ไม่คลายลอนง่าย

ชื่อผลิตภัณฑ์ L’Occitane
Intensive Repair Shampoo
คุณสมบัติ● ลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม
● บำรุงผมที่แห้งเสีย แตกปลายให้กลับมามีชีวิตชีวาได้อีกครั้ง
● ช่วยบำรุงผมจากสารเคมี ให้ผมมีน้ำหนัก
● ช่วยบำรุงผมดัดให้อยู่ทรง ไม่คลายลอนง่าย
ราคา 195 บาท
พิกัดIntensive Repair Shampoo 500ml | Hair Care | L’Occitane Thailand (loccitane

ku***ya: ใช้ดีมากค่ะ กลิ่นหอมติดผม หลังสระผมนุ่มมากเลยค่ะ ผมไม่พันกัน ตัวนี้เป็นดีท็อกซ์นะคะ ใครที่กำลังหาทรีทเม้นอยู่แนะนำตัวนี้เลยค่ะ

konvy

10. KERASTASE
Curl Manifesto

อีกหนึ่งแชมพูสำหรับผมดัดลอนจากประเทศสเปนอย่าง KERASTASE Curl Manifesto เค้ามาพร้อมคุณสมบัติในการช่วยทำความสะอาดผมอย่างอ่อนโยน ไม่ทำให้ผมลอนของเราแห้งเสีย แตกปลาย ทำให้ผมยืดหยุ่นได้ดี และเป็นลอนสวย มีวอลลุ่ม แถมยังไม่มีส่วนผสมของซิลิโคนอีกด้วย หมดห่วงเรื่องผมคลายตัวเร็วไปได้เลย

ชื่อผลิตภัณฑ์KERASTASE Curl Manifesto
คุณสมบัติ● แชมพูสำหรับผมดัดลอน
● ช่วยทำความสะอาดผมอย่างอ่อนโยน
● ไม่ทำให้ลอนผมแห้งเสีย แตกปลาย
● ช่วยให้ผมลอนสวย มีวอลลุ่ม
ราคา1,290 บาท
พิกัดLazada

11. Alfaparf
Nutritive shampoo

แชมพูสำหรับผมดัดลอนโดยเฉพาะ ช่วยให้ผมลอนจับตัวสวย บำรุงผมให้นุ่มสวย เงางามไม่มีส่วนผสมของซัลเฟตอย่าง Alfaparf Nutritive shampoo อ่อนโยนต่อเส้นผมแบบไม่ต้องกลัวผมเสีย ใครที่มีผมตรง หรือผมคลายลอนง่ายตัวนี้บอกเลยว่าตอบโจทย์สุดๆ แถมขวดก็สีสันน่ารัก ไซซ์พกพาง่ายด้วยน้า

ชื่อผลิตภัณฑ์Alfaparf Nutritive shampoo
คุณสมบัติ● แชมพูสำหรับผมดัดลอนโดยเฉพาะ
● ช่วยให้ผมลอนจับตัวสวย
● บำรุงผมให้นุ่มสวย เงางาม
● ไม่มีส่วนผสมของซัลเฟต
ราคา465 บาท
พิกัดShopee

12. Joico
Moisture Recovery Shampoo

ปิดท้ายด้วยแชมพูสำหรับผมเส้นใหญ่หยักศกที่แห้งหรือผมดัด ช่วยฟื้นบำรุงผมแห้งเสีย แตกปลายให้กลับมาสุขภาพดี ช่วยล็อกความชุ่มชื้นให้เส้นผม อุดมไปด้วยอาหารผม ช่วยบำรุงผมให้แข็งแรง สุขภาพดี ใครที่มีปัญหาผมเสียมาก อยากบำรุงผมให้ลอนเด้งสวยอยู่ทรงยาวนาน ก็อย่าลืมไปลองใช้กันน้า

ชื่อผลิตภัณฑ์Joico Moisture Recovery Shampoo
คุณสมบัติ● แชมพูสำหรับผมเส้นใหญ่หยักศกที่แห้งหรือผมดัด
● ช่วยฟื้นบำรุงผมแห้งเสีย แตกปลายให้กลับมาสุขภาพดี
● ช่วยล็อกความชุ่มชื้นให้เส้นผม
● อุดมไปด้วยอาหารผม ช่วยบำรุงผมให้แข็งแรง สุขภาพดี
ราคา1,980 บาท
พิกัดkonvy

วิธีสระผมสำหรับคนผมดัด ให้ผมลอนสวยสุขภาพดี

  1. สระผมแค่วันละ 2-3 ครั้ง หลังจากดัดผมแล้ว ต้องรอประมาณ 2-3 วันเพื่อให้น้ำยาเซตตัวเข้ากับผมได้ดี หลังจากนั้นควรสระผมแค่ 2-3 ครั้งก็พอ ไม่ควรสระผมบ่อยเกินไป เพราะจะทำให้ผมลอนคลายได้ง่าย
  2. ใช้แชมพูสำหรับคนผมดัดโดยเฉพาะ เพราะแชมพูสำหรับผมดัดจะมีความอ่อนโยน ไร้สารเคมีที่รุนแรง และมีสารบำรุงที่ให้ความชุ่มชื้น ช่วยให้ผมลอนสปริงตัวสวย ไม่คลายตัวเร็ว
  3. เน้นสระผมบริเวณหนังศีรษะและสระผมอย่างเบามือ การสระผมของคนผมดัดลอน แนะนำให้สระเน้นบริเวณหนังศีรษะ และสระอย่างเบามือ ไม่สางผมเด็ดขาด เพื่อทำให้เส้นผมของเราไม่พันกัน และเส้นผมคลายลอนมากกว่าเดิม
  4. ใส่น้ำมันบำรุงผมและเป่าผมให้แห้ง สำหรับคนที่มีผมดัดหลังสระผมให้แห้งแล้ว ให้เปใส่น้ำมันบำรุงผมและขยำให้เข้าทรงก่อนจะเป่าผมด้วยไดร์เป่าผมให้แห้ง เพื่อให้ผมเซตตัวสวย และห้ามหวีผมเด็ดขาด แค่นี้ก็จะได้ผมดัดที่อยู่ทรงสวยแล้ว

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ 12 แชมพูสำหรับผมดัด ที่นำมาฝากกันในวันนี้ สำหรับใครที่อยากได้ผมลอนสวยสุขภาพดี แบบไม่คลายลอนง่าย แนะนำให้เลือกแชมพูสำหรับคนผมดัดโดยเฉพาะ หรือเลือกแชมพูที่เน้นให้ความชุ่มชื้นและไม่มีส่วนผสมของเครติน เพื่อทำให้ได้ผมที่สุขภาพดี และไม่คลายลอนเร็วกว่าเดิม

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top