Now Reading
5 ผักผลไม้ช่วยลดเลือนรอยคล้ำรอบดวงตา บอกลาแพนด้าได้เลย!

5 ผักผลไม้ช่วยลดเลือนรอยคล้ำรอบดวงตา บอกลาแพนด้าได้เลย!

ผิวรอบดวงตาถือเป็นส่วนที่บอบบางของร่างกาย ซึ่งสาเหตุของรอยหมองคล้ำรอบดวงตาก็เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหต ไม่ว่าจะเป็น การนอนหลับที่ไม่เพียงพอ การดื่มแอลกอฮอล์ อายุที่เพิ่มมากขึ้น เราจึงต้องสรรหาครีมบำรุงเพื่อลดเลือนรอยหมองคล้ำนี้ แต่ในความจริงแล้วเราสามารถแก้ปัญหารอยคล้ำรอบดวงตาได้ด้วยการทานอาหารที่มีวิตามิน นอนหลับให้ครบ 8 ชั่วโมง และดื่มน้ำอย่างน้อย 2 ลิตรต่อวัน นอกจากนี้ผักและผลไม้ก็สามารถช่วยในการลดเลือนรอยคล้ำรอบดวงตาได้อย่างดีเยี่ยม แล้วจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันค่ะ!

ผักและผลไม้ที่ช่วยลดเลือนรอยคล้ำรอบดวงตา

1. แตงกวา

แตงกวาเป็นอาหารเสริมและมาสก์เพื่อความงามสุดคลาสสิก ด้วยคุณประโยชน์ที่มีอย่างเต็มเปี่ยม เราจึงมักเห็นผลิตภัณฑ์จากแตงกวาตามแบรนด์ต่างๆ มากมาย แต่จะดีกว่ามากถ้าเราได้ใช้ประโยชน์จากผลแตงกวาที่ยังไม่ได้แปรรูป เพราะในแตงกวามีปริมาณน้ำสูง มีคุณสมบัติออกฤทธิ์เย็น จึงช่วยให้ผิวชุ่มชื่น และช่วยลดความหมองคล้ำอย่างได้เห็นผล นอกจากนี้แตงกวายังอุดมไปด้วยวิตามิน A, C, E และ K ซึ่งจะช่วยเพิ่มความยืนหยุ่นของหลอดเลือด และขจัดความหมองคล้ำรอบดวงตาออกไปได้

2. แตงโม

แตงโมเป็นผลไม้ที่มีปริมาณน้ำสูงเกือบ 92% ซึ่งจะช่วยในการปรับสมดุลน้ำในร่างกายให้บาลานซ์ โดยแตงโมอุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีน ไลโคปีน เส้นใย และมีวิตามิน B1, B6 และวิตามิน C โพแทสเซียม และแมกนีเซียมที่จะช่วยดูแลดวงตาของเราให้ใสปิ๊ง

3. มะเขือเทศ

มะเขือเทศเต็มไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งจะช่วยปกป้องเส้นเลือดที่บอบบางใต้ดวงตา และช่วยให้การไหลเวียนเลือดทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น โดยในมะเขือเทศอุดมไปด้วยไลโคปีน ลูทีน เบต้าเคโรทีน และวิตามินซี ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าสารเหล่านี้สามารถช่วยทำให้สภาพผิวแข็งแรงมากยิ่งขึ้น

4. งา

See Also

งาขาวได้รับการยกย่องว่าเป็น ‘อาหารวิเศษ’ ที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ และมีคุณค่าทางโภชนาการสูง ในงาขาวอุดมไปด้วยวิตามินอีซึ่งมีส่วนช่วยในการลดความหมองคล้ำ รวมไปถึงความหมองคล้ำรอบดวงตาด้วย นอกจากนี้วิตามินอีในงาขาวยังเป็นตัวช่วยคงความอ่อนเยาว์ให้กับผิวพรรณ และเป็นตัวกระตุ้นให้แก่ร่างกายผลิตคอลลาเจนออกมานั่นเอง

5. แบล็คเคอร์แรนท์

แบล็คเคอร์แรนท์ ถือว่าเป็นราชาแห่งตระกูลเบอร์รี่ โดยถูกยกให้เป็นยอดแห่งผลไม้เลยล่ะค่ะ เนื่องด้วยอุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้การไหลเวียนเลือดทำงานได้ดี และทำให้เลือดไปเลี้ยงเส้นเลือดฝอยที่ดวงตาให้แข็งแรง ไม่แตกง่าย และมีแอนโทไซยานิน ซึ่งจะป้องกันไม่ให้ดวงตาและจอประสาทตาเสื่อม รวมถึงช่วยลดเลือนรอยหมองคล้ำรอบดวงตาได้ดีอีกด้วย

ผักผลไม้แต่ละชนิดต่างก็มีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย ทั้งทำให้ร่างกายแข็งแรงและช่วยในเรื่องความงาม ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าเราจะเลือกบำรุงในส่วนไหน ว่าแล้วก็ลองเลือกรับประทานผักและผลไม้เพื่อลดเลือนรอยคล้ำรอบดวงตากันเถอะ!

Cr. resimlerin-diliproductionparadiseenvisioninteligencefood.ndtv
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top