Now Reading
แนะนำ 12 ยี่ห้อไหมขัดฟัน ทำความสะอาดอย่างล้ำลึก ปี 2023

แนะนำ 12 ยี่ห้อไหมขัดฟัน ทำความสะอาดอย่างล้ำลึก ปี 2023

นอกจากการแปรงฟันที่จะช่วยทำความสะอาดช่องปากให้มีสุขภาพดีแล้ว อีกหนึ่งไอเทมที่หลายคนมองข้ามแต่มีความสำคัญไม่ใช่น้อยนั่นก็คือ “ไหมขัดฟัน” ที่จะช่วยทำความสะอาดและดูแลช่องปากได้แบบเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะนอกจากจะช่วยขจัดเศษอาหารแล้ว ยังช่วยขจัดแบคทีเรียที่เป็นตัวต้นเหตุในการทำให้ฟันผุอีกด้วย ดังนั้นพี่อะเครุเลยจะมาแนะนำ 12 ยี่ห้อไหมขัดฟัน ทำความสะอาดอย่างล้ำลึก ปี 2023 ว่ามีแบบไหนบ้าง!

ไหมขัดฟัน คืออะไร

ไหมขัดฟัน คือ อุปกรณ์ที่ใช้ในการทำความสะอาดช่องปาก หรือซอกฟัน ช่องแคบๆ ของฟันที่แปรงสีฟันไม่สามารถเข้าถึงได้ โดยการใช้ไหมขัดฟันนั้น ต้องทำเป็นประจำทุกครั้งหลังจากแปรงฟันเสร็จ ซึ่งไหมขัดฟันจะเป็นใยไหมขนาดเล็กที่สามารถขจัดเศษอาหารและขจัดแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของฟันผุ การเกิดคราบหินปูน หรือการเกิดคราบหินปูน จะช่วยทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ทำให้ช่องปากมีสุขภาพดี ลดกลิ่นปาก ลดอาการเหงือกอักเสบได้เป็นอย่างดี ทำให้ไหมขัดฟันเป็นไอเทมสำคัญเท่าๆ กับแปรงสีฟันเลยก็ว่าได้ โดยไหมขัดฟันนั้นก็มีหลายประเภทให้เลือกใช้ แต่ละประเภทจะมีคุณสมบัติแตกต่างกันอย่างไร เราไปทำความรู้จักกันเลยดีกว่า

ทำความรู้จักประเภทไหมขัดฟัน

หากพูดถึงไหมขัดฟันแล้ว เพื่อนๆ รู้ไหมว่า ไหมขัดฟัน มีหลากหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็มีลักษณะเฉพาะ เหมาะสำหรับการใช้งานของแต่ละคน มาดูกันดีกว่าจะมีประเภทไหนบ้างที่สามารถตอบโจทย์เพื่อนๆ ได้เป็นอย่างดีเยี่ยม

  • ไหมขัดฟันแบบมาตรฐาน จะเป็นเนื้อไหมเส้นยาวๆ บรรจุเป็นม้วนมาในตลับ มีเส้นไหมที่บางและนุ่มมาก สามารถขจัดเศษอาหารได้เป็นอย่างดี สามารถซอกซอนฟันได้ทุกซี่
  • ไหมขัดฟันแบบมีด้ามจับ แบบนี้จะใช้ง่ายกว่าแบบมาตรฐาน มีด้ามจับถนัดมือไสามารถขจัดเศษอาหารได้อย่างทั่วถึง และเข้าถึงฟันซี่ในได้ง่าย นอกจากนี้บางแบรนด์ยังทำด้ามจับให้สามารถใช้เป็นไม้จิ้มฟันได้ด้วย ถือว่าสะดวกสบายมาก
  • ไหมขัดฟันแบบ Super Floss เป็นไหมขัดฟันที่เหมาะกับคนจัดฟัน มีความพิเศษกว่าไหมขัดฟันแบบอื่น เพราะมีด้วยกัน 2 ส่วน คือส่วนแข็งที่ส่วนปลายและส่วนบางนุ่ม ที่สามารถแทรกเข้าไปในด้านซอกเหล็กเพื่อได้ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย
  • ไหมขัดฟันแบบพลังน้ำ จะเป็นไหมขัดฟันแบบใหม่ โดยใช้พลังน้ำเป็นแรงดันในการทำความสะอาดเศษอาหารตามซอกฟัน ซึ่งแรงดันน้ำจะอยู่ที่ 80 – 90 PSI ที่มีความปลอดภัยต่อเหงือก เหมาะสำหรับทุกคน แม้กระทั่งคนที่จัดฟันก็สามารถใช้ได้ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้กับคนที่ชอบความเบาและไม่รุ่นแรงเหมือนกับไหมขัดฟันทั่วไป

12 ยี่ห้อไหมขัดฟัน ทำความสะอาดอย่างล้ำลึก

1. Oral-B Floss GLIDE Deep Clean Dental Floss

เริ่มกันที่ Oral-B Floss GLIDE Deep Clean Dental Floss ไหมขัดฟันแบบมาตรฐานที่จะช่วยทำความสะอาดซอกฟันได้อย่างล้ำลึก เส้นไหมมีความเหนียวนุ่ม แข็งแรง ไม่ขาดยุ่ยง่าย ตัดใช้หนึ่งครั้งสามารถใช้ได้ทุกซอกฟัน ทั้งนี้เส้นไหมได้มีการเคลือบขี้ผึ้ง เพื่อให้จับได้ง่าย ถนัดมือและมีความอ่อนโยนต่อเหงือก ไม่บาดเหงือก บอกเลยเป็นตัวท็อปๆ ของไหมขัดฟันที่ต้องมีติดตัว

ชื่อผลิตภัณฑ์ Oral-B Floss GLIDE Deep Clean Dental Floss
คุณสมบัติ ● ทำความสะอาดซอกฟันได้อย่างล้ำลึก
● เส้นไหมมีความเหนียวนุ่ม
● เส้นไหมแข็งแรง ไม่ขาดง่าย
● เส้นไหมเคลือบขี้ผึ้ง อ่อนโยน ไม่บาดเหงือก
ราคา 149 บาท
พิกัดwatsons, shopee

nano_.0: ถ้าฟันชิดกัน ไหมขัดฟันยี่ห้อนี้เหมาะที่สุดค่ะ จากใจผู้ชอบทดลองไหมขัดฟันมาหลายยี่ห้อ หลายรุ่น สุดท้ายก็กลับมาตายรังที่เจ้านี่ตลอด

shopee

2. SPARKLE Dental Floss White Dental Floss Expanding Spearmint 

ต่อมาเป็นแบรนด์ SPARKLE ที่จะไม่พูดถึงเลยก็ไม่ได้ เพราะตัวนี้เด่นเรื่องกาขจัดเศษอาหาร ตามซอกฟันได้อย่างดี เส้นไหมมีการเคลือบแว็กซ์ให้ไม่บาดร่องเหงือก ไม่ขาดง่าย และอีกหนึ่งความพิเศษของเส้นไหมนี้คือช่วยเพิ่มความขาวของฟันได้ด้วย นอกจากนี้ยังมีกลิ่นสเปียร์ มิ้นต์ หอมอ่อนๆ ให้มีกลิ่นปากหอมสดชื่น ใครสายกินหนักต้องพกตัวนี้ไว้ รับรองว่าปังมาก

ชื่อผลิตภัณฑ์ SPARKLE Dental Floss White Dental Floss Expanding Spearmint 
คุณสมบัติ ● เส้นไหมสามารถขยายตัวขึ้นได้พอดีกับร่องฟัน
● ทำความสะอาดซอกฟัน และร่องเหงือกอย่างล้ำลึก
● เส้นไหมเคลือบแว็กซ์ ให้ความเหนียวนุ่ม ทนทาน ไม่ฉีกขาด
● กลิ่นสเปียร์ มิ้นต์ ช่วยให้ความรู้สึก ลมหายใจหอมสดชื่น
ราคา 70 บาท
พิกัดsparklethailand, gourmetmarketthailand, Lazada

ม***: ไหมขัดฟัน White Dental Floss 30m ยี่ห้อนี้ใช้ดี เพราะเส้นไม่แบน เศษอาหารหลุดออกง่าย

Lazada

3. Dentiste Dental Floss Pick

Dentiste Dental Floss Pick รุ่นนี้มาในรูปแบบของด้ามจับที่สามารถใช้ได้อย่างสะดวก เป็นไหมขัดฟันแบบ 2in1 ที่เป็นทั้งไหมและไม้จิ้มฟัน ตอบโจทย์ในด้านเดียว เส้นไหมมีความเหนียวทนทาน และทำความสะอาดซอกฟันได้อย่างล้ำลึก แถมยังช่วยขจัดคราบพลัคหรือที่เรียกว่าคราบหินปูนได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีกลิ่นมิ้นต์ที่จะช่วยให้ลมหายใจสดชื่นทุกครั้งหลังใช้งาน เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ต้องพกติดตัวอย่าให้ขาด!

ชื่อผลิตภัณฑ์ Dentiste Dental Floss Pick
คุณสมบัติ ● ใช้ง่ายถนัดมือ ปลายแหลมใช้เป็นไม้จิ้มฟันได้
● ทำความสะอาดซอกฟันอย่างล้ำลึก
● ช่วยขจัดคราบพลัค
● ไหมขัดฟันเนื้อเหนียวนุ่มเคลือบขี้ผึ้ง
ราคา 72 บาท
พิกัดdentiste-oralcare, Lazada

Tuk: เอาไว้ใช้เวลาทานอาหารแล้วมีติดฟัน มันพกง่ายกว่าเชือกขัดฟัน เรื่องมันน้อยกว่า ที่สำคัญยามที่เชื้อโรคที่มือเป็นเรื่องใหญ่ใช้อันนี้สะดวกเพราะไม่ต้องล้วงมาก และดีกว่าไม้จิ้มฟันตามร้านอาหาร

Lazada

4. Dr Tung’s Smart Floss

Dr Tung’s Smart Floss ที่หลายคนบอกว่าดีจริงเพราะช่วยทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกสุดๆ แถมตัวไหมมีการขยายตัวระหว่างซอกฟันเพื่อให้ทำความสะอาดได้ง่ายและล้ำลึกได้ถึง 55% เส้นไหมอ่อนโยนต่อเหงือก เวลาขัดฟันแล้วไม่ทำให้เจ็บนิ้วอีกด้วย มีกลิ่นกระวานให้ความรู้สึกหอมสดชื่น ใครที่กำลังหาตัวช่วยทำความสะอาดช่องปากเก็บตัวนี้ไว้เป็นท็อป 5 ได้เลย เชื่อว่าถูกใจหลายๆ คนอย่างแน่นอน!

ชื่อผลิตภัณฑ์ Dr Tung’s Smart Floss
คุณสมบัติ ● เส้นไหมเคลือบแว็กซ์ธรรมชาติที่ผลิตจากพืช/ขี้ผึ้ง
● เส้นไหมจะขยายตัวระหว่างซี่ฟัน ทำความสะอาดได้มากกว่าไหมปกติ
● สัมผัสความนุ่มอ่อนโยนต่อเหงือก และไม่เจ็บนิ้วมือ
● กลิ่นกระวาน หอมสดชื่นเป็นธรรมชาติ
ราคา 149 บาท
พิกัดshopee, gourmetmarketthailand

n*****b: เป็นไหมขัดฟันที่ดีงามที่สุดเท่าที่เคยใช้มา เป็นธรรมชาติ เนื้อนุ่ม แพงหน่อยแต่คุณภาพดี ร้านส่งไวมากกกก คุ้มค่าที่ได้ใช้ เพราะสะอาดจริง ซอกซอนเยี่ยม นุ่มจริง ติดใจไม่เปลี่ยนไปยี่ห้ออื่นเลย

shopee

5. SYSTEMA SILKY FLOSS

ไหมขัดฟันแบบเส้นไหม PTFE ที่มีความทนทาน ไม่เป็นขุย มาพร้อมกับการเคลือบแว็กซ์ให้ไม่บาดเหงือก ซึ่งไหมขัดฟันนี้จะช่วยลดการก่อคราบจุลินทรีย์ที่จะทำให้เกิดฟันผุได้อีกด้วย มีกลิ่นหอมๆ ของมินต์ให้รู้สึกสดชื่น สบาย รู้สึกสะอาดทุกครั้งหลังใช้ ใครที่ชอบกลิ่นมินต์ ตัวนี้ก็ถือว่าเหมาะสุดๆ

ชื่อผลิตภัณฑ์SYSTEMA SILKY FLOSS
คุณสมบัติ ● เส้นไหม PTFE มีความเหนียวนุ่ม ทนทาน
● เส้นไหมเคลือบ wax ไม่ทำให้บาดเหงือก
● ช่วยลดการสะสมของเศษอาหาร และลดการก่อคราบจุลินทรีย์
● กลิ่นมิ้นต์ หอมเย็นสดชื่น
ราคา 85 บาท
พิกัดlionshoponline, gourmetmarketthailand

n*****u: ได้รับสินค้ารวดเร็วดีค่ะ ไหมขัดฟันเป็นแบบเส้นแบนๆ เข้าตามซอกซอนฟันได้ง่ายดีมากเลยค่ะ เหนียว ไม่ขาดง่าย ตัวไหมมีกลิ่นหอมของมิ้นต์ด้วยค่ะ

shopee

6. Plackers Flosser Micro Mint

Plackers Flosser Micro Mint แบรนด์จาก USA ที่จะมาพร้อมกับไหมขัดฟันแบบมีด้ามจับ ซึ่งเส้นไหมตัวนี้เป็น TufFloss ที่เป็นลิขสิทธิ์ของ Plackers โดยเฉพาะออกแบบมาเพื่อไม่ให้ยืด ฉีกขาด หรือแตกได้ง่ายๆ ถือว่าเป็นไหมขัดฟันที่ทำความสะอาดได้ทุกจุดของช่องปากเลยก็ว่าได้ รวมถึงยังส่กลิ่นหอมๆ ของมินต์ให้เรารู้สึกสะอาดสดชื่นทุกครั้งที่ใช้งาน!

ชื่อผลิตภัณฑ์ Plackers Flosser Micro Mint
คุณสมบัติ ● 2in1 ไหมขัดฟันแบบด้ามจับ และไม้จิ้มฟันที่ด้ามจับ
● ใช้งานง่าย จับถนัดมือ
● เส้นไหม TufFloss ออกแบบมาเพื่อไม่ให้ยืด ฉีกขาด หรือแตกได้ง่าย
● มีรสมิ้นต์เพื่อความรู้สึกสะอาดสดชื่น
ราคา 185 บาท
พิกัด shopee

miraclemin: เป็นไหมขัดฟันที่ไม่คมบาดเหงือกเหมือนรุ่นอื่นๆ ตามท้องตลาด การใช้งานปลายแหลมก็สะดวก เขี่ยเศษอาหารตามซอกฟันได้ง่าย ราคารับได้ จัดส่งเร็ว

shopee

7. G·U·M Dental Floss Expanding Wax

G·U·M Dental Floss Expanding Wax ไหมขัดฟันที่น่าใช้มาก ซึ่งมีคุณสมบัติที่จะช่วยกำจัดคราบแบคทีเรีย และทำความสะอาดซอกฟันได้อย่างล้ำลึก โดยเส้นไหมเป็น PTFE ที่เคลือบด้วยขี้ผึ้งชนิดขยายได้ จะช่วยให้จับถนัดมือมากขึ้น แถมเส้นไหมมีความพิเศษที่จะขยายตัวเมื่อได้สัมผัสกับน้ำลาย ทำให้ทำความสะอาดของพื้นผิวฟันได้มากขึ้น ประสิทธิภาพเริ่ดขนาดนี้ จะไม่มีก็คงไม่ได้เนอะสาวๆ

ชื่อผลิตภัณฑ์ G·U·M Dental Floss Expanding Wax
คุณสมบัติ ● ไหมขัดฟันเคลือบขี้ผึ้ง
● ช่วยกำจัดคราบแบคทีเรีย
● เส้นไหมจะขยายความยาวออกเมื่อสัมผัสกับน้ำลาย ให้ทำความสะอาดพื้นผิวของฟัน
● ทำความสะอาดซอกฟันได้ง่ายดาย
ราคา 119 บาท
พิกัด shopee, lazada

m*****e: ใครหาไหมขัดฟันเราแนะนำยี่ห้อนี้และไหมแบบนี้เลย ดีมากๆ ขัดสะอาดสุดๆ ชอบความพองของไหมตอนโดนน้ำ มันทำให้เอาเศษอาหารออกมาหมด

shopee

8. Jordan Easy Clean Flosser

Jordan Easy Clean Flosser ไหมขัดฟันแบบด้ามจับ ซึ่งตัวด้ามจะเป็นรูปทรง Y shape ที่มีความยาวเป็นพิเศษสามารถเข้าไปทำความสะอาดซอกฟัน เหงือก และโดยเฉพาะบริเวณกรามหรือหลังฟันได้อย่างล้ำลึกแบบสุดๆ ส่วนเส้นไหมมีความยาว 2 ซม. เคลืบด้วยฟลูออไรด์ที่จะช่วยป้องกันคราบหินปูน แถมยังมีความนุ่ม ไม่บาดเหงือกด้วย เป็นอีกหนึ่งไหมขัดฟันที่ควรมี เพราะไม่ทำให้เลอะมือแล้ว ส่วนหัวเส้นไหมยังเป็นแบบรีฟิล สามารถเปลี่ยนหัวการใช้งานได้ทุกครั้งได้อีกด้วย ใช้งานง่าย และสะดวกแบบนี้มีติดบ้านสักหนึ่งก็คงดีไม่น้อย

ชื่อผลิตภัณฑ์ Jordan Easy Clean Flosser
คุณสมบัติ ● ตัวด้ามทรง Y shape ให้เข้าซอกฟันได้ง่าย
● เส้นไหมเคลือบด้วยฟลูออไรด์ เพื่อป้องกันหินปูน
● เส้นไหมอ่อนนุ่ม ไม่บาดเหงือก
● หัวไหมขัดเป็นรีฟิลเปลี่ยนได้ง่าย
ราคา 129 บาท
พิกัด shopee, lazada

o*****3: จัดส่งรวดเร็วดีค่ะ ราคาเหมาะสม ยังไม่เคยใช้รุ่นนี้มาก่อน แต่ลองแล้วว๊าวมาก เพราะประสบปัญหาเวลาต้องใช้ไหมกับฟันกรามซี่ในๆ แล้วนิ้วมันเข้ายากมาก อันนี้ตอบโจทย์เลย แต่อยากให้มีดีไซน์ที่สามารถใส่ไหมรีฟีลได้เองไม่ต้องเปลี่ยนอัน มันเพิ่มขยะพลาสติกเกินไป ลองดูค่ะ นี่ต้องหาซื้อรีฟีลเพิ่มละ ชอบๆ

See Also

shopee

9. Denticon Floss n Smooth Dental Floss

มาต่อกันที่ Denticon Floss n Smooth Dental Floss ไหมขัดฟันวัสดุเกรดพรีเมี่ยม มีความเหนียว และยืดหยุ่นได้ดี เส้นไหมเคลือบด้วยแว็กซ์ที่จะทำให้การขัดฟันไหลลื่นสมูท ไม่ติดขัด เส้นไหมไม่แตกหรือเป็นขุย แถมยังเป็นเส้นไหมกลมหนาเล็กๆ ขนาด 0.11 มม. ทำความสะอาดซอกฟัน ระหว่างซี่ฟัน เพื่อขจัดเศษอาหารและคราบพลัคได้อย่างหมดจด ที่เป็นสาเหตุของกลิ่นปากและฟันผุ นอกจากนี้ยังมีกลิ่นหอมๆ ของมิ้นต์ส่งกลิ่นออกมาเพื่อให้มีความรู้สึกสะอาดสดชื่นสุดๆ ทุกครั้งที่ใช้งาน บอกเลยใครไม่มีตัวนี้ถือว่าพลาด แถมราคายังน่ารักสบายกระเป๋าอีกด้วยนะ

ชื่อผลิตภัณฑ์ Denticon Floss n Smooth Dental Floss
คุณสมบัติ ● เส้นไหมมีความเหนียว ยืดหยุ่น
● เส้นไหมเคลือบแว็กซ์ให้ความลื่น ทำความสะอาดง่าย
● ขจัดเศษอาหารและคราบพลัค
● มีกลิ่นมิ้นต์ให้หอมสดชื่น
ราคา 59 บาท
พิกัด shopee, lazadaallaboutyou

h*****d: ชอบแบรน์นี้ค่าเพราะรู้สึกเส้นเล็กดีมาก ใช้ดี ราคาไม่แพงดีมาก ร้านส่งสินค้าไวแต่ไม่ไวมากเท่าไหร่ โอเคมาก

shopee

10. usmile Double-thread floss pick

usmile Double-thread floss pick ไหมขัดฟันแบบด้ามจับแบบ 3in1 โดยเป็นไหมขัดฟัน ที่ขูดลิ้น และไม้จิ้มฟัน สามารถมาช่วยดูแลช่องปากได้อย่างครบถ้วย โดยไหมขัดฟันนี้มีความพิเศษคือ เป็นเส้นไหมคู่บาง มีขนาด 0.2 – 0.4 มม. ที่จะมาช่วยขจัดเศษอาหาร ขจัดคราบหินปูนและคราบแบคทีเรีย สามารถทำความสะอาดได้ง่าย และเข้าถึงได้อย่างลึก แถมเส้นไหมยังมีความทนทาน สู้แรงดึงได้ ไม่พังง่ายๆ หากว่าเพื่อนๆ ได้ใช้แล้วต้องติดใจอย่างแน่นอน อ้อ! อีกอย่างที่จะทำให้เพื่อนๆ ชื่นชอบไหมขัดฟันนี้ เพราะมีกลิ่นหอมของมิ้นต์มะนาวที่จะช่วยให้ช่องปากรู้สึกสดใส สะอาดทุกครั้งที่ใช้งาน

ชื่อผลิตภัณฑ์ usmile Double-thread floss pick
คุณสมบัติ ● 3in1 ไหมขัดฟัน ขูดลิ้น และไม้จิ้มฟัน
● เส้นไหมคู่บาง 0.2 – 0.4 มม.
● ขจัดเศษอาหารออกง่าย ขจัดคราบหินปูน และคราบแบคทีเรีย
● กลิ่นมิ้นต์มะนาว เพิ่มความสดชื่น
ราคา 99 บาท
พิกัด shopee, lazada

ส***: สินค้าถูกใจมาก ไม่เจ็บเหงือก ใช้ดีมากครับ

lazada

11. Colgate Water Flosser

สำหรับใครที่ไม่ชอบใช้ไหมขัดฟันเพราะรู้สึกเลอะเทอะ และไม่สะดวก ใช้งานยาก ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปแล้ว เพราะ Colgate Water Flosser เป็นไหมขัดฟันพลังน้ำที่จะช่วยขจัดเศษอาหาร ขจัดคราบพลัคได้อย่างสะอาดหมดจด ไม่แพ้ไหมขัดฟันแบบปกติเลย และมีความอ่อยโยนต่อเหงือก ไม่มีเจ็บแน่นอน ซึ่งไหมขัดฟันพลังน้ำตัวนี้เป็นแบบไร้สาย สามารถพกพาสะดวก โดยตัวเครื่องกันน้ำระดับ IPX7 หรือป้องกันน้ำเข้าภายในได้ด้วย จุน้ำและใช้งานได้ถึง 60 วินาที แถมยังปรับระดับแรงดันของน้ำได้ถึง 3 ระดับด้วยกัน อย่าง โหมดอ่อนโยน ปกติ และแบบเป็นจังหวะให้เลือกใช้ตามความชอบ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีสำหรับไหมขัดไหมที่น่าสนใจมากๆ เลยทีเดียว ใครอยากสัมผัสการขจัดเศษอาหารแบบใหม่แบบสับต้องลองแล้วค่ะ

ชื่อผลิตภัณฑ์ Colgate Water Flosser
คุณสมบัติ ● ขจัดคราบพลัคระหว่างซอกฟันและเหงือก
● อ่อนโยนต่อเหงือก ดูแลให้เหงือกและแข็งแรง
● ปรับแรงดันได้ 3 ระดับ
● เครื่องไร้สาย พกพาสะดวก และไม่เลอะนิ้วมือ
ราคา 3,150 บาท
พิกัด shopee, lazada

อรวรรณ ช: มันเริ่ดมากๆ คนจัดฟันต้องมีๆ ฉันคิดว่าตัวเองแปรงฟันสะอาดแล้วจ้า พอใช้ตัวนี้หลังแปรงฟันเท่านั้นละ ยังค้นพบเศษอาหารอีกจ้า ไม่พูดเยอะคนจัดฟันควรมีๆ

lazada

12. SPLAT Professional Innovative Dental floss with Strawberry

สุดท้ายกับ SPLAT Professional Innovative Dental floss with Strawberry ที่มาพร้อมกับเส้นไหมแบบ 3 – DIMENSIONAL ที่มีความอ่อนโยนต่อเหงือก และจะมีการขยายตัวเมื่อสัมผัสน้ำลายทำให้ซอกฟันและระหว่างซี่ฟันได้พื้นที่ทำความสะอาดมากยิ่งขึ้น ที่จะช่วยขจัดเศษอาหาร ลดคราบพลัค และกำจัดแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี แถมมาพร้อมกับกลิ่นหอมอ่อนๆ ของสตอวร์เบอร์รี่ที่จะเพิ่มความสดชื่น สบายปากได้เป็นอย่างดีค่ะ

ชื่อผลิตภัณฑ์ SPLAT Professional Innovative Dental floss with Strawberry
คุณสมบัติ ● เส้นไหมแบบ 3 – DIMENSIONAL อ่อนโยนต่อเหงือก
● ทำความสะอาดซอกซอนได้อย่างล้ำลึก
● ป้องกันการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย
● กลิ่นสตรอว์เบอร์รี่ให้ความสดชื่น
ราคา 179 บาท
พิกัด shopee, lazada

s*****a: ไหมขัดฟันคุณภาพดี เส้นไหมนุ่ม ไม่บาดเหงือก ไม่บาดมือ ทำความสะอาดฟันได้ดี และมีกลิ่นหอมของสตรอเบอร์รี่

shopee

ประโยชน์ของไหมขัดฟันที่ควรรู้!

ไหมขัดฟันเป็นอุปกรณ์อย่างหนึ่งที่จะช่วยขจัดเศษอาหารในซอกฟัน หรือระหว่างซี่ฟันให้มีความสะอาดหมดจดแล้ว ยังมีประโยชน์อีกหลายๆ อย่างที่หลายคนยังไม่รู้อีกด้วย ตามมาดูกันสิว่า ประโยชน์ของไหมขัดฟันมีอะไรบ้าง!

  • ช่วยทำความสะอาดซอกฟัน ระหว่างซี่ฟัน หรือแม้กระทั้งฟันซ้อนเก ก็ช่วยทำความสะอาดได้หมดจด
  • ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย ขจัดคราบจุลินทรีย์ไม่ให้เกาะตัวที่เป็นสาเหตุของการเกิดหินปูน
  • ช่วยทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ในส่วนที่แปรงสีฟันไม่สามารถเข้าถึงได้
  • ขจัดเศษอาหารที่ติดอยู่ซอกฟัน เพื่อลดการเกิดฟันผุ และลดเรื่องของกลิ่นปาก
  • ลดปัญหาเหงือกอักเสบ เนื่องจากมีหินปูนเกาะฝังแน่นบนผิวเคลือบฟัน

บอกเลยว่าทั้ง 12 ยี่ห้อไหมขัดฟันต้องทำให้เพื่อนๆ หันมาดูแลและใส่ใจกับสุขภาพช่องปากมากขึ้น การมีไหมขัดฟันถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องสำหรับทุกคนเลยก็ว่าไหม ซึ่งการใช้ไหมขัดฟันควรใช้หลังจากแปรงฟันเสร็จทุกครั้งเพื่อที่จะให้ได้ประสิทธิภาพได้อย่างเต็มเปี่ยม แถมยังฟันสวย สะอาด แบบไม่อายใคร และยังช่วยลดการเข้าคลีนิคทัตกรรมเนื่องจากมีปัญหาฟันได้ดีอีกด้วย เห็นแบบนี้แล้วอย่ารอช้าค่ะ หันมาดูแลสุขภาพช่องปากกันเถอะ!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top