Now Reading
ชวนมาออกกำลังกายด้วยมินิสเตปเปอร์ คาร์ดิโอง่ายๆ ได้ที่บ้าน

ชวนมาออกกำลังกายด้วยมินิสเตปเปอร์ คาร์ดิโอง่ายๆ ได้ที่บ้าน

เวิร์คฟอร์มโฮมเป็นเหตุ คนที่ชอบออกกำลังกาย เข้าฟิตเนสบ่อยๆ เดี๋ยวนี้หันมาออกกำลังกายที่บ้านกันมากขึ้น ยืดเส้น ยืดสาย กระทั่งคาร์ดิโออย่างแอโรบิค เพราะแค่ขยับก็เท่ากับการออกกำลังกายแล้วเนอะ วันนี้เรามีอุปกรณ์หนึ่งมานำเสนอสำหรับคนที่ชอบออกกำลังกายในที่ร่ม อย่าง ‘มินิสเตปเปอร์’ (Mini Stepper) ที่ช่วยให้ทุกคนขยับร่างกายได้อย่างง่ายดาย ทำตอนดูหนังหรือแอดวานซ์หน่อย คือ เล่นเกมไปได้ด้วย มินิสเตปเปอร์มีลักษณะเป็นอย่างไร ไปดูกัน

มินิสเตปเปอร์ คืออะไร

มินิสเตปเปอร์ เครื่องออกกำลังกายแบบก้าวเดิน เป็นการคาร์ดิโอชนิดหนึ่ง มีราคาตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพัน ปรับลดแรงต้าน ความหนืดที่ต้องการได้ เราสามารถออกกำลังกายได้โดยเหยียบขึ้น-ลง เพิ่มหรือลดจังหวะตามความเหมาะสม เป็นแบบ Low Impact ช่วยลดแรงกระแทก ใครที่มีปัญหาเรื่องข้อเข่า หรือบาดเจ็บข้อเท้าจากการวิ่งบ่อยๆ ช่วงพักร่างกายก็มาใช้เจ้าเครื่องสเตปเปอร์นี้ได้เช่นกันค่ะ ในบางรุ่นนั้นจะมีสายจับเพื่อง่ายต่อการทรงตัวของร่างกาย สะดวกสบายด้วยหน้าจอแสดงการนับก้าว เวลาที่ใช้ และอัตราการเผาผลาญแคลอรี่ ระหว่างการออกกำลังกายในครั้งนั้นๆ ด้วย

ประโยชน์ของมินิสเตปเปอร์

แม้จะเป็นการออกกำลังกายอยู่กับที่ คงใช้แรงไม่เยอะนัก แต่บอกเลยว่าเจ้าเครื่องนี้เรียกเหงื่อ และเผาผลาญไขมันได้ดีเลยทีเดียวค่ะ คนที่เสี่ยงเป็นโรคเบาหวาน ความดัน หรือน้ำหนักตัวเยอะก็เล่นได้ แนะนำว่าเล่นในช่วงเช้า จะทำให้การเบิร์นนั้นดีขึ้น ต่อไปนี่คือประโยชน์หลักๆ ของเครื่องออกกำลังกายมินิสเตปเปอร์

  1. ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ และลดไขมันเฉพาะส่วนได้ เช่น แขน น่อง ต้นขา เอว หน้าท้อง และสะโพก
  2. ดีต่อกล้ามเนื้อหลายส่วน ช่วยทำให้ร่างกายที่เกร็งตึงยืดหยุ่นขึ้น คนที่มีอาการตึงคอ บ่า ไหล่ หรือปวดหลัง มีภาวะออฟฟิศซินโดรม ก็ยืดเหยียดร่างกายบ่อยๆ ด้วยสเตปเปอร์ช่วยได้
  3. ลดแรงกระแทก ทำให้ไม่ก่อให้เกิดอาการบาดเจ็บจากการวิ่ง เช่น ข้อเข่า ข้อสะโพก และข้อเท้า
  4. ดีต่อการทำงานของปอดและหัวใจ เพราะเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ จะทำให้การสูบฉีดเลือดดีขึ้น บริหารหัวใจและปอดให้แข็งแรง
  5. ไม่ต้องกังวลเครื่องสถานที่และสภาพอากาศ ทำที่ไหนก็ได้ ไม่ว่าจะที่บ้าน ที่ทำงาน อย่างตอนนี้จะมีสเตปเปอร์เครื่องเล็กๆ แบบพกพา หรือเรารู้จักกันในชื่อของ mini stepper ระหว่างดูทีวีก็เล่นได้สะดวกสบาย สนุกแถมได้ออกกำลังกายด้วย
  6. ออกกำลังกายอย่างมีเป้าหมายมากขึ้น เครื่องมินิสเตปเปอร์บางรุ่นนั้นมีการนับเวลา นับก้าว นับจำนวนแคลอรี่ที่เผาผลาญได้ ตรงนี้จะทำให้เรากำหนดทิศทางการออกกำลังกายของเราได้ว่าจะทำวันละเท่าไหร่ อยากเผาผลาญกี่แคลฯ

5 คลิปออกกำลังกายด้วยมินิสเตปเปอร์

1. ออกกำลังกายแบบ Full Body 15 นาที

ออกกำลังกายทั้งตัวแบบ Full Body 15 นาที เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นใช้เครื่องมินิสเตปเปอร์ มีตั้งแต่เริ่มวอร์มอัพ ฝึกการหายใจ เป็นท่าที่ช่วยเรื่องไหล่ แขนส่วนนอกส่วนใน ต้นขา และน่อง ใครที่อยากลดส่วนนี้ต้องจัดเลย แอบบอกว่าเค้ายังมีออกกำลังกายท่าอื่นควบคู่ไปด้วย

2. คาร์ดิโอ 20 นาที บริหารร่างกายส่วนล่าง

มาคาร์ดิโอร่างกายส่วนล่าง ช่วงน่อง สะโพก และต้นขาในเวลา 20 นาทีกัน เน้นเบิร์นแคลอรี่ ไขมันส่วนเกิน เป็นท่าที่ไม่ยาก มือใหม่หัดเล่นก็ทำตามได้ โดยจะเริ่มจากช้าๆ ปานกลาง และเร่งจังหวะไปเรื่อยๆ เปิดเพลงสนุกๆ ตอนออกกำลังกายไปด้วยก็ทำให้เพลินไปอีกแบบ

3. คาร์ดิโอกับบอดี้เวท 45 นาที

ถ้าใครยังไม่จุใจ อยากออกกำลังกายเบิร์นไขมันจริงๆ แนะนำเป็นคลิปนี้ ออกกำลังกาย 45 นาที คาร์ดิโอรวมกับบอดี้เวท หัวใจแข็งแรง เผาผลาญไขมัน พร้อมสร้างกล้ามเนื้อไปในตัว มีทั้งการใช้เครื่องมินิสเตปเปอร์ ควบคู่กับท่าออกกำลังกายอื่นๆ เพื่อเพิ่มการเบิร์นที่ดีขึ้น

See Also

4. มินิสเตปเปอร์กับท่าต่อยมวยสำหรับมือใหม่ 20 นาที

สาย Boxing ถูกใจสิ่งนี้! ออกกำลังกายด้วยมินิสเตปเปอร์ รวมกับท่าต่อยมวยแบบเบสิค ที่ช่วยเรื่องกล้ามเนื้อส่วนไหล่ ต้นแขนส่วนบน และหลัง เค้ายังมีอุปกรณ์เสริมอย่างดัมเบลเพิ่มมาด้วย งานนี้ใครไหวที่กี่กิโลฯ ก็จัดไปเท่านั้นเลย แนะนำว่าถ้าพึ่งเริ่มต้นเป็นข้างละ 1-2 กิโลกรัม จะช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อแขน น้ำหนักไม่ทำให้เราล้าจนเกินไป คลิปนี้เหมาะกับเหล่ามือใหม่ ทำ 20 นาทีทุกๆ วัน รับรองฟิต!

5. ออกกำลังกายด้วยมินิสเตปเปอร์ 30 นาที

ออกกำลังกายทั้งร่างกายแบบแอดวานซ์ คาร์ดิโอ และบอดี้เวท 30 นาที โดยเริ่มแรกจะวอร์มอัพด้วยท่าง่ายๆ เตรียมความพร้อมของร่างกายและกล้ามเนื้อ ต่อมาก็จัดเต็มไปเลย เหมาะสำหรับคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำ ความเหนื่อยปานกลาง-มาก แต่มีเวลาพักระหว่างต่อท่าค่ะ ไม่ต้องกังวลไป

ใครที่จำเป็นต้องอยู่บ้าน work from home ในช่วงนี้ นั่งทำงานในท่าเดิมบ่อยๆ แล้วต้องการขยับร่างกาย ยืดเหยียดกล้ามเนื้อ อย่าลืมมีเจ้ามินิสเตปเปอร์ไว้ติดบ้านกันนะคะ สามารถหาได้ตามร้านขายสินค้า เว็บไซต์ขายอุปกรณ์ขายเครื่องกำลังกาย หรือช็อปออนไลน์ทั่วไปได้เลยนะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top