Now Reading
แชร์ทริค! ใช้สเปรย์น้ำแร่ให้ผิวสวย ไม่หม่นหมองตลอดวัน

แชร์ทริค! ใช้สเปรย์น้ำแร่ให้ผิวสวย ไม่หม่นหมองตลอดวัน

สเปรย์น้ำแร่ ไอเทมเด็ดที่หลายคนขาดไม่ได้ เพราะนอกจากจะช่วยเติมสดชื่นให้ผิวหน้าระหว่างวันแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อผิวอีกมากมาย ซึ่งในปัจจุบันสเปรย์น้ำแร่ก็ไม่ได้มีแค่คนผิวแห้งเพื่อเติมความชุ่มชื้นเท่านั้นแต่บางแบรนด์ยังออกแบบให้สามารถบำรุงผิว ป้องกันมลภาวะ และป้องกันความมันบนใบหน้าสำหรับคนผิวมันโดยเฉพาะอีกด้วย แต่ราคาของเสปรย์น้ำแร่ก็แรงไม่เบา จะซื้อทั้งทีก็ต้องใช้ให้คุ้ม พี่อะเครุจึงขอนำเคล็ดลับการใช้สเปรย์น้ำแร่ให้ผิวสวยมาฝากกัน ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูกันเลย

สเปรย์น้ำแร่คืออะไร

สเปรย์น้ำแร่ คือ น้ำแร่ที่มาจากธรรมชาติที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุอย่าง โพแทสเซียม ฟลูออไรด์ แคลเซียม แมกนีเซียม และแร่ธาตุอื่นๆ อีกมากมายที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับแหล่งของน้ำแร่นั้นๆ นำมาบรรจุใส่ขวดสเปรย์เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น ซึ่งนอกจากจะเต็มไปด้วยแร่ธาตุต่างๆ ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นและเป็นประโยชน์ต่อผิวแล้ว ยังมีส่วนผสมของสารบำรุงผิวจากธรรมชาติต่างๆ เช่น ว่านหางจระเข้ สมุนไพร มะเขือเทศ หรือสารที่ช่วยปรับสภาพผิวและช่วยป้องกันการอักเสบของผิวอีกด้วย

สเปรย์น้ำแร่มีประโยชน์อะไรบ้าง

  • เติมความชุ่มชื้นให้ผิว สเปรย์น้ำแร่นิยมนำมาใช้กันเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวโดยเฉพาะ เหมาะสำหรับคนผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย หรือคนที่ผิวขาดน้ำ อยู่ในที่อากาศแห้งบ่อยๆ ก็สามารถใช้สเปรย์น้ำแร่เติมความชุ่มชื้นให้ผิวระหว่างวันได้
  • ปกป้องผิวจากมลภาวะและแสงแดด อาจจะไม่ได้ช่วยต่อสู้กับแสงแดดโดยตรง แต่สเปรย์น้ำแร่มีส่วนช่วยในการให้ความชุ่มชื้นและเติมความสดชื่น มีแร่ธาตุช่วยปกป้องผิวจากฝุ่นและมลภาวะ รวมถึงแสงแดดที่ทำร้ายผิวให้หมองคล้ำ ให้กลับมาดูอิ่มน้ำ สดใสได้อีกครั้ง
  • ลดการอักเสบและระคายเคืองผิว น้ำแร่ส่วนใหญ่ประกอบด้วยแม็กนีเซียม ซึ่งเป็นตัวช่วยทำให้ลดการระคายเคืองของผิวหนังได้เป็นอย่างดี อีกทั้งน้ำแร่ส่วนใหญ่มักใส่สารที่ช่วยบำรุงผิวอย่างว่านหางจระเข้ลงไปด้วย ทำให้ช่วยปลอบประโลมผิวจากการอักเสบได้ดียิ่งขึ้น
  • ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานขึ้น เนื่องจากสเปรย์น้ำแร่จะช่วยลดคราบความมันและส่วนเกินของเครื่องสำอางบนผิว รวมถึงฝุ่นและมลภาวะต่างๆ ออกไป ทำให้เหลือเครื่องสำอางที่ติดกับผิวอย่างแท้จริง และทำให้ใบหน้าดูสดใสขึ้นตลอดทั้งวัน

วิธีใช้สเปรย์น้ำแร่ให้ผิวสวย

1. ฉีดสเปรย์น้ำแร่หลังล้างหน้า แล้วทิ้งไว้ 30 วินาทีก่อนซับออก

การฉีดสเปรย์น้ำแร่ที่ดีที่สุดคือ หลังล้างหน้าเพราะเป็นช่วงที่ผิวขาดความชุ่มชื้นมากที่สุด สำหรับใครที่อยากผิวใสก่อนทาครีมบำรุงผิวทุกครั้ง แนะนำว่าให้ฉีดสเปรย์น้ำแร่ให้ห่างจากผิวประมาณ 1 ฟุตหรือ 1 ช่วงแขน แล้วทิ้งไว้ให้น้ำแร่ซึมสู่ผิวประมาณ 30 วินาทีก่อนซับออก หลังจากนั้นก็บำรุงผิวด้วยสกินแคร์ต่อได้เลย แค่นี้ก็จะทำให้สกินแคร์ที่ใช้มีประสิทธิภาพในการบำรุงผิวได้ดียิ่งขึ้นแล้ว

2. ฉีดสเปรย์น้ำแร่หลังแต่งหน้าแค่ 1 ครั้งก็เพียงพอแล้ว

แม้ว่าสเปรย์น้ำแร่จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว แต่หากฉีดมากเกินไปโดยเฉพาะหลังแต่งหน้า ก็จะทำให้เครื่องสำอางไม่ติดทนและผิวหน้าอาจดูหมองคล้ำได้เช่นกัน นั่นก็เป็นเพราะละอองของสเปรย์น้ำแร่นั้นมีขนาดใหญ่และไม่สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ทันที หากฉีดมากเกินไปและไม่ซับละอองที่เหลือออก จะทำให้น้ำในผิวระเหยออกไป ทำให้เกิดอาการหมองคล้ำ แห้งกร้านได้ ทางทีดีฉีดแค่ 1 ครั้งเพื่อเซตเครื่องสำอาง แล้วซับออกเบาๆ ก็เพียงพอแล้ว

3. อยากให้ผิวดูฉ่ำวาวก่อนแต่งหน้า ให้ฉีดสเปรย์น้ำแร่ลงบนพัฟก่อน

เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับการบำรุงผิวให้สุขภาพดี ของสาวๆ ที่ต้องแต่งหน้าเป็นประจำ หากอยากให้ผิวดูฉ่ำวาวแนะนำให้เตรียมผิวให้พร้อมด้วยการฉีดสเปรย์น้ำแร่ลงบนผิวก่อนแต่งหน้า และฉีดสเปรย์น้ำแร่ลงบนพัฟอีกรอบก่อนจะแตะแป้งหรือรองพื้นเพื่อแต่งหน้า จะช่วยทำให้รองพื้นติดผิวหน้าได้ทนมากขึ้น แถมยังเป็นการบำรุงผิวไปในตัว ไม่ทำให้ผิวแห้งเป็นขุยง่ายหลังแต่หน้าอีกด้วย

See Also

4. เลือกสเปรย์น้ำแร่ให้เหมาะกับสภาพผิวโดยเฉพาะ

อย่างที่เกริ่นกันไปแล้วว่าสเปรย์น้ำแร่ในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นสเปรย์น้ำแร่ที่มีแค่น้ำแร่เพรียวๆ ช่วยเติมความชุ่มชื้นและสดชื่นให้ผิว หรือจะเป็นสเปรย์น้ำแร่ที่มีส่วนผสมของสารบำรุงผิวอื่นๆ อยู่ด้วย หากใครอยากเน้นการดูแลผิวโดยเฉพาะ แนะนำให้เลือกสเปรย์น้ำแร่ที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ซัลเฟอร์ ที่ทำให้ผิวเกิดการแพ้และระคายเคืองได้ นอกจากนี้ใครที่มีผิวแพ้ง่ายหรือผิวแห้ง แนะนำให้เลือกเป็นสูตรที่ช่วยปรับค่า pH ให้ผิว และเป็นสูตรปกป้องผิวจากมลภาวะโดยเฉพาะ แต่หากใครที่มีผิวมัน ควรเลือกเป็นสเปรย์น้ำแร่ที่ช่วยควบคุมความมัน

สำหรับใครที่อยากมีผิวสวย สุขภาพดี การฉีดสเปรย์น้ำแร่เพื่อเติมความชุ่มชื้นระหว่างวัน ก็ถือเป็นตัวช่วยที่ดีมากๆ หรือถ้าต้องอยู่ในห้องแอร์บ่อยๆ สเปรย์น้ำแร่ก็สามารถช่วยให้ผิวชุ่มชื้น สุขภาพดี ไม่ขาดน้ำได้เช่นกัน บอกได้เลยว่าแม้จะเป็นเพียงสเปรย์น้ำแร่ขวดเล็กๆ แต่ประโยชน์ของเค้าก็ช่วยดูแลผิวเพิ่มได้ดีอีกระดับ ใครอยากดูแลตัวเองให้ผิวดูสุขภาพดีระหว่างวันก็อย่าลืมนำเทคนิค การฉีดสเปรย์น้ำแร่ให้ผิวสวย ไปใช้กันดูน้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top