Now Reading
7 ทรงผมสำหรับคนหน้าผากแคบ ทำทรงผมทรงไหน ออร่าจับที่สุด

7 ทรงผมสำหรับคนหน้าผากแคบ ทำทรงผมทรงไหน ออร่าจับที่สุด

เพื่อนๆ คนไหนที่มีหน้าผากแคบ แต่งหน้าแล้วดูไม่เด่นเท่าที่ควร หรือรู้สึกว่าโหงวเฮ้งไม่ดีเท่าสาวหน้าผากกว้าง อย่าเพิ่งน้อยใจไปนะคะ เพราะสาวหน้าผากแคบก็สามารถทำผมให้โดดเด่น สะดุดตาได้เช่นกัน วันนี้พี่อะเครุได้รวบรวม 7 ทรงผมสำหรับคนหน้าผากแคบ ที่ทำออกมาแล้ว ออร่าจับที่สุดมาฝากกัน ใครมีหน้าผากแคบแล้วไม่รู้จะทำผมทรงไหนให้เหมาะ ตามไปดูกันเลย

คนหน้าผากแคบมีลักษณะเป็นอย่างไร

สาวคนไหนที่มีหน้าผากแคบสังเกตได้ง่ายๆ คือ ช่วงหน้าผากจะแคบและสั้นกว่าส่วนอื่น โดยมีความกว้างไม่เกิน 1 ฝ่ามือ ช่วงหน้าผากจะแบนเรียบ นอกจากนี้คนหน้าผากแคบส่วนใหญ่จะมีโหนกแก้มชัดและคางแหลม หรือบางคนจะมีลักษณะหน้ากลมสั้นก็ได้เช่นกัน แม้คนหน้าผากแคบจะมีข้อเสียตรงแต่งหน้ายาก และหน้าผากดูแคบไปหมด ทำให้ใบหน้าดูไม่เด่นในบางครั้งที่ต้องการแต่งหน้าแบบจัดเต็ม แต่ข้อดีก็คือ สามารถทำผมเปิดหน้าได้หลายทรง และสำหรับใครที่ชอบตัดหน้าม้า ก็มีทรงผมที่เหมาะกับสาวหน้าผากแคบเช่นกัน

7 ทรงผมสำหรับคนหน้าผากแคบ

1. ทรงผมปัดข้างย้อนขวัญแบบชิคๆ

การย้อนขวัญผมนอกจากจะทำให้ผมของเราดูหนาขึ้นแล้ว ยังทำให้หน้าผากของเรามีพื้นที่เยอะขึ้นด้วย ดังนั้นใครที่มีหน้าผากแคบ อยากเพิ่มพื้นที่ของหน้าผากให้แต่งหน้าได้ง่ายขึ้น การแสกผมแบบย้อนขวัญให้โคนผมด้านหน้ายกหน่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นผมสั้นหรือผมยาว ก็ทำได้หมด แถมยังช่วยให้ใบหน้าดูแปลกตา เปลี่ยนสไตล์ใหม่ๆ ได้อีกด้วย

2. ผมรวบตึงเปิดหน้าผากให้ดูมีออร่า

ทรงผมรวบตึงกับคนหน้าผากแคบคือเข้ากันสุดๆ เพราะเป็นทรงผมที่ทำให้รูปหน้าของเราสมส่วนพอดี เสริมโหงวเฮ้งให้หน้าผากดูกว้างมากขึ้น แถมยังเห็นรูปหน้าชัด มีพื้นที่แต่งหน้าเยอะ แต่ถ้าใครไม่มั่นใจในการรวบผมตึงแบบเปิดหน้าผาก อาจจะปล่อยปอยผมลงมาเล็กน้อยก็ดูดีไม่แพ้กัน

3. ผมแสกกลางสุดเบสิกตลอดกาล

อยากได้ลุคสบายๆ เรียบๆ แต่ยังสวยอยู่แนะนำให้แสกกลางไปเลยจ้า สามารถทำได้ทั้งทรงแสกกลางแบบเรียบๆ เพื่อเพิ่มพื้นที่ให้หน้าผากดูเยอะขึ้น หรือการม้วนผมด้านหน้าให้เป็นลอนสวยก่อนแสกกลางก็ช่วยเพิ่มลูกเล่นทำให้เห็นช่วงหน้าผากที่ดูกว้าง สมดุลกับใบหน้าสุดๆ

4. ผมหน้าม้าเต่อ เพิ่มความกว้างให้หน้าผาก

สำหรับใครที่อยากตัดหน้าม้า หน้าม้าเป็นอะไรที่เข้ากับคนหน้าผากแคบสุดๆ เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความกว้างให้หน้าผากแล้ว ยังช่วยให้รูปหน้าดูสมดุล ไม่ดูสั้นจนเกินไปเพราะยังเห็นหน้าผากเล็กน้อย แถมยังช่วยปรับลุคได้ทั้งความน่ารัก หรือจะเซ็กซี่ขยี้ใจก็ได้เช่นกัน

5. ผมสั้นทัดหู ช่วยเพิ่มมิติให้รูปหน้าดูกว้างขึ้น

หากอยากตัดผมสั้น ความยาวระดับคางหรือต้นคอ จะเหมาะกับคนหน้าผากแคบมากที่สุด เพิ่มการทัดหูและปัดผมไปด้านข้างแบบเรียบๆ ช่วยเปิดใบหน้าให้มีออร่า ความเรียบของช่วงผมที่ปัดขึ้นไป จะเน้นให้เห็นหน้าผากชัดมากขึ้น

See Also
How to cut bang

6. ถักเปียเก็บผมด้านหน้าไปเลย

อีกหนึ่งทรงผมที่ช่วยเพิ่มออร่าให้กับคนหน้าผากแคบก็คือ การเก็บผมด้านหน้าด้วยเปียคาดผม ทำออกงานก็คือสวยเด่น ยิ่งแต่งหน้าจัดเต็มการทำผมแบบนี้จะช่วยขับเครื่องหน้าให้ดูโดดเด่นขึ้นไปอีก แต่ยังคงความหวานละมุมด้วยผมเปีย ซึ่งดูแตกต่างมากว่าการรวบตึงแบบทั่วไป

7. ปัดผมข้างหน้าไปด้านข้างแบบเรียบๆ

ปิดท้ายกันด้วยทรงผมปัดข้างแบบเรียบๆ ทรงนี้อาจจะต้องใช้น้ำมันเซตผมด้านหน้าให้เรียบอยู่ทรงสักหน่อย ทำคู่กับการมัดผมหางม้าต่ำ จะช่วยให้รูปหน้าดูเด่น เห็นหน้าผากและโครงหน้าด้านข้างเยอะขึ้น ช่วยพรางรูปหน้าผากที่แคบ ให้มีมิติมากขึ้นไปอีก

ก็จบกันไปแล้วนะคะสำหรับ 7 ทรงผมสำหรับคนหน้าผากแคบ ที่นำมาฝากกันในวันนี้ เพื่อนๆ คนไหนที่มีหน้าผากแคบ อยากเปลี่ยนลุคให้ดูหน้าผากกว้าง มีออร่า เพียงแค่เลือกเปลี่ยนทรงผมให้เข้ากับรูปหน้าของตัวเอง แค่นี้ก็จะทำให้หน้าผากดูมีโหงวเฮ้ง ไม่ว่าจะแต่งหน้าไปไหน รับรองว่าเครื่องหน้าจะเด่น ดูสวยออร่าจับกว่าเดิมแน่นอน

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top