Now Reading
How to จับคู่เสื้อผ้าสีเหลือง ใส่กับสีอะไร ให้สวยชิคไม่จำเจ

How to จับคู่เสื้อผ้าสีเหลือง ใส่กับสีอะไร ให้สวยชิคไม่จำเจ

เสื้อผ้าสีเหลืองสดใส อีกหนึ่งสียอดฮิตที่หลายคนมักมีติดตู้ แต่บางครั้งก็ไม่รู้ว่าจะแมตช์ยังไงดี ด้วยความที่สีเหลืองเป็นสีที่ค่อนข้างสด หากจับคู่ออกมาไม่ถูกอาจจะออกมาไม่ดีเท่าไหร่นัก วันนี้พี่อะเครุจึงขอแชร์ทริค จับคู่เสื้อผ้าสีเหลือง ให้สวยแบบไม่จำเจมาฝากกัน ใครที่ชอบใส่เสื้อผ้าสีเหลืองหรืออยากใส่สีเหลืองตามตารางสีมงคล ตามไปดูกันเลย

ความหมายของสีเหลือง คืออะไร

สีเหลือง เป็นแม่สีที่เข้ากันได้ดีกับหลายเฉดสีไม่ว่าจะเป็นสีโทนร้อนหรือสีโทนเย็น และสามารถให้ความรู้สึกที่แตกต่าง ขึ้นอยู่กับโทนสีและคู่สีที่อยู่ด้วย แต่ถ้าพูดถึงความหมายของสีเหลืองในเชิงแฟชั่น คนที่ใส่เสื้อผ้าสีเหลืองจะแสดงถึงความสดใส ขี้เล่น มีความสนุกสนานในตัวเองสูง มีชีวิตชีวากระปรี้กระเปร่า อยากอยู่ใกล้ๆ แต่ถ้าเป็นสีเหลืองโทนพาสเทลก็จะให้ความรู้สึก สดใส อ่อนหวาน ละมุน สบายตา น่าเข้าหาสุดๆ ไปอีก

เสื้อผ้าสีเหลือง แมตช์กับสีอะไรดี

1. จับคู่เสื้อสีเหลืองกับสีขาว

ไม่รู้จะใส่กับอะไรดี แนะนำให้เลือกแมตช์กับสีขาวไว้ก่อนเลยค่า เพราะสีขาวเป็นสีพื้นฐานที่เข้าได้ดีกับทุกสี แถมยังเป็นสีที่ทุกคนต้องมีติดตู้ สำหรับใครที่อยากมีความสดใสแต่ยังคงความเรียบหรูอยู่ การแมตช์ด้วยด้วยสีขาวจะทำให้ดูแพงมากขึ้น แต่ถ้าใครคิดว่าสีขาวกับเหลืองมันดูจืดไปหน่อย อาจจะตัดด้วยรองเท้าหรือพร็อพเพิ่มเติมด้วยสีดำ ก็ได้เช่นกัน

2. จับคู่สีเหลืองกับสีเทา

ถ้าอยากเพิ่มความเป็นทางการ ใส่ไปทำงานชิคๆ แนะนำคู่สีเหลือง-เทาไปเลยจ้า ในการจับคู่สีเสื้อผ้าแฟชั่นกับสีเทาคงเป็นสิ่งที่หลายคนคิดไม่ถึง แต่รู้ไหมว่า “สีเทา” นั้นป็นอีกหนึ่งโทนที่เข้ากันได้ดีกับทุกคู่สีเลยนะ เฉดสีเทาที่เลือกใส่ควรเป็นสีเทากลางๆ ค่อนไปทางอ่อน แมตช์กับเสื้อผ้าสีเหลืองพาสเทลหวานๆ ก็จะทำให้ดูซอฟต์ลง เปลี่ยนลุคเป็นสาวสดใสแต่ยังคงความเรียบร้อยไว้อยู่

3. จับคู่สีเหลืองกับสีเขียว

เอาใจคนชอบความสดใส ชอบสีสันเยอะๆ ก็จับคู่สีเหลืองกับสีเขียวไปเลยสิคะ สีเขียวกับสีเหลืองเป็นเฉดสีที่ใกล้เคียงกัน คู่สีนี้สามารถปรับลดได้ตามความต้องการ หากชอบโทนสีสันเยอะๆ ก็เลือกโทนสีเหลืองเข้มกับเขียวเข้มไปเลย แต่สำหรับใครที่อยากได้ความละมุนขึ้นมาหน่อย สีเหลืองกับสีเขียวโทนพาสเทลก็ช่วยเปลี่ยนลุคให้เป็นสาวหวานได้อยู่นะ

4. จับคู่สีเหลืองกับกางเกงสีส้ม

ถ้าอยากสีสันสดใส แต่ยังคงความสนุกสนานแสนซน สีโทนร้อนอย่างเหลืองส้ม ก็เข้ากันได้ดีมากๆ อย่างที่รู้กันว่าสีเหลืองกับสีส้มเป็นสีใกล้เคียงกัน แต่ด้วยความที่สีส้มเป็นสีโทนร้อนจึงทำให้เมื่อนำมาแมตช์เข้ากับสีเหลืองแล้ว จะได้ลุคที่มีความจี๊ดจ๊าดมากกว่าคู่สีอื่นๆ นั่นเอง ใครชอบสีสันหรือจะใส่ไปเที่ยวหรือออกงานที่ต้องการความโดดเด่น ก็แนะนำคู่สีนี้เลย

5. จับคู่สีเหลืองกับสียีนส์

มาต่อกันที่ลุคชิลๆ กับอีกหนึ่งสีพื้นฐานที่ใส่กับสีอะไรก็รอดอย่างเดนิมหรือสียีนส์ เป็นเฉดสีน้ำเงินเข้มไปจนถึงเฉดสียีนส์อ่อน ก็สามารถเข้ากับเสื้อสีเหลืองได้ทุกเฉดสี แต่งออกมาแล้วได้ลุคที่ชิลแต่ชิคไปพร้อมๆ กัน เหมาะมากกับการแต่งตัวไปเที่ยว ยิ่งใส่คู่กับรองเท้าผ้าใบก็คือเริ่ดมาก หรือจะใส่กับส้นสูงเก๋ๆ ก็ดูดีไม่แพ้กันนะ

6. จับคู่สีเหลืองกับสีดำ

มาต่อกันที่สีดำสุดคลาสสิก ที่เข้ากับทุกชุดได้ดีไม่แพ้สีขาว การแมตช์สีเหลืองกับสีดำ จะทำให้ได้ลุคที่ดูเท่และดูโดดเด่น เข้าได้กับหลายลุคทั้งชิคๆ คูลๆ สามารถแมตท์ได้กับทั้งเสื้อคลุมยีนส์ รองเท้าผ้าใบสีดำ หรือจะเป็นรองเท้าส้นสูง แล้วแต่งหน้าด้วยลิปสติกสีแดง เปลี่ยนลุคเป็นสาวแซ่บก็ได้อยู่

See Also

7. คุมโทนสีเหลืองแบบไล่สีเข้มอ่อน

ขี้เกียจจับคู่สีแล้ว ก็คุมโทนสีเหลืองทั้งตัวไปเลยแม่ อย่างชุดเดรสสีเหลืองหรือจะคุมโทนด้วยเสื้อและกางเกงสีเหลืองเข้าชุดไปเลยก็ทำได้เช่นกัน แต่ถ้าอยากเพิ่มสีสันให้การแต่งตัวสนุกมากขึ้น สามารถเลือกไล่สีเหลืองเข้มกับเหลืองอ่อนตามใจชอบได้เลย

8. เสื้อผ้าสีเหลืองกับสีน้ำตาล

อยากเปลี่ยนลุคเป็นสาวหวานที่ยังคงความสดใสอยู่ ต้องไม่พลาดกับคู่สีเหลือง-น้ำตาล แนะนำเป็นสีน้ำตาลอ่อนแบบละมุนๆ เหลือบไปทางสีทองนิดๆ และเลือกเสื้อผ้าสีเหลืองที่มีความเหลืองสว่างโทนสดใส นอกจากจะคุมโทนลุคให้ดูดีแล้ว ยังเป็นคู่สีที่ช่วยคุมให้สีเหลืองไม่ฉูดฉาดเกินไป ใครชอบลุคคุณหนูหรืออยากแต่งตัวให้ดูหวานขึ้น แนะนำคู่สีนี้เลย

สำหรับใครที่อยากใส่เสื้อสีเหลืองแต่ไม่รู้ว่าจะใส่อย่างไรให้ออกมาดูดี เข้ากับลุค ไม่ว่าจะเป็นสาวหวานละมุน เซ็กซี่ ลุคสดใส หรือจะใส่ไปทำงานตามตารางสีเสื้อมงคล ก็สามารถนำเทคนิคจับคู่เสื้อผ้าสีเหลืองที่นำมาฝากกันในวันนี้ไปลองใช้กันดูนะคะ รับรองว่าจะแต่งตัวกับสีเหลืองได้สนุกขึ้นเยอะเลย แอบกระซิบว่าเทคนิคนี้สามารถปรับเข้ากับเสื้อผ้าสีสดใสอื่นๆ ได้ด้วยน้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top