Now Reading
เปิดทริคแฟชั่น วิธีเลือกกางเกงชั้นใน เลือกแบบไหนให้เป๊ะกับหุ่นเรา

เปิดทริคแฟชั่น วิธีเลือกกางเกงชั้นใน เลือกแบบไหนให้เป๊ะกับหุ่นเรา

กางเกงชั้นใน หนึ่งในไอเทมคู่ใจของสาวๆ นอกจากจะเลือกสไตล์ที่สวยถูกใจเรา ก็ต้องคู่กับการสวมใส่เพื่อความสบายด้วย ซึ่งการเลือกกางเกงชั้นในให้เหมาะกับรูปร่างนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นเหมือนกัน และในปัจจุบันกางเองชั้นในก็ถูกออกแบบมาให้มีหลายดีไซน์ เพื่อตอบโจทย์สาวๆ ที่มีรูปร่างแต่ละแบบไม่ว่าจะหุ่นทรงกลม หุ่มทรงนาฬิกาทราย หุ่นทรงลูกแพร์ หุ่นทรงสามเหลี่ยมกลับด้าน หรือแม้กระทั่งหุ่นทรงกระบอกก็สามารถสวมใส่ชุดชั้นในให้ออกมาดูดีในแบบฉบับของตัวเองได้

วิธีเลือกกางเกงชั้นใน

เมื่อการช็อปปิ้งสินค้าออนไลน์เข้ามามีบทบาทต่อชีวิตประจำวันของเรา การเลือกซื้อเสื้อผ้า กระเป๋า หรือกางเกงชั้นในก็ไม่จำเป็นต้องไปที่ร้านแล้ว แค่ไม่กี่คลิกก็จบ แต่ของแบบนี้การได้ลองเลือกหรือสัมผัสของจริง ย่อมเป็นข้อได้เปรียบ แต่ไม่ว่าจะสายช็อปปิ้งออนไลน์หรือสายที่ชอบไปเลือกซื้อหน้าร้านก็ไม่ต้องกังวล วันนี้พี่อะเครุจะพาสาวๆ มาเปิดคู่มือการซื้อกางเกงชั้นในไปพร้อมๆ กันค่ะ

  • ชนิดของผ้าต้องระบายอากาศได้ดี เคยไหมในวันที่อากาศร้อนๆ แล้วยังต้องใส่กางเกงชั้นในที่ใช้ผ้าหนาๆ ไม่ระบายอากาศ ทำให้เกิดอาการอับชื้นบริเวณผิวหนัง พี่อะเครุขอแนะนำกางเกงชั้นในที่ใช้เนื้อผ้าฝ้าย เพราะซักง่าย แถมยังเบาสบายเรียบไปกับผิว ระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้นสะสมยามสวมใส่
  • เลือกไซซ์กางเกงชั้นในที่ถูกต้อง กางเกงชั้นในแต่ละแบรนด์นั้นทำไซซ์ออกมาที่แตกต่างกัน ไซซ์ L ของอีกแบรนด์อาจมีขนาดไม่เท่ากับของอีกแบรนด์ ดังนั้นควรเทียบไซซ์ตามมาตรฐานจากแบรนด์ชุดชั้นในที่เราไปเลือกซื้อ ดีกว่าเทียบรวมๆ จากอินเทอร์เน็ต
  • ดีไซน์และการออกแบบ แน่นอนว่าเรื่องดีไซน์ชุดชั้นในเป็นสิ่งที่ผู้หญิงอย่างเราๆ ใส่ใจเป็นพิเศษ บางคนชอบแบบเพิ่มกิมมิคด้วยลูกไม้ตกแต่ง บางคนชอบสไตล์หวานๆ หรือน่ารักสดใส ซึ่งชุดชั้นในที่เข้าเซตกัน จะช่วยเสริมลุคให้มั่นในจากทั้งภายในและภายนอก
  • หลีกเลี่ยงกางเกงชั้นในที่คับเกินไป หลายคนชอบกางเกงชั้นในแบบกระชับ เลยเลือกแบบคับๆ ไว้ก่อน แต่ไซซ์ที่คับเกินไปอาจทำให้เนื้อของเราปริออกมาได้ สวมใส่แล้วไม่คล่องตัว แน่นรัดตึงเกินไป หายใจไม่สะดวก รวมถึงเนื้อผ้าที่เสียดสีกับผิวยามทำกิจวัตรประจำวัน อาจก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองในภายหลัง ดังนั้นการเลือกกางเองชั้นในแบบพอดีตัวจะเหมาะกว่าแบบแน่นเกินไป

หุ่นแบบนี้ ใส่กางเกงชั้นในแบบไหนดี

1. หุ่นทรงกลม

สาวหุ่นทรงกลมมีลักษณะหน้าอก เอว และสะโพกสมส่วนกันพอดี แต่บางคนก็อาจมีขนาดหน้าอกหน้าใจที่ใหญ่กว่าสะโพกเล็กน้อย ช่วงบั้นท้ายมีความกลมมน เอวคอด รูปร่างแบบนี้แนะนำให้เลือกกางเกงชั้นในที่เน้นเรื่องสัดส่วน เช่น ทรงเอวสูงเต็มตัว หรือทรงกางเกงอาม่า คุณป้าที่เรารู้จักกัน เพื่อเติมความกระชับและขับให้ช่วงเอวดูเด่นชัดขึ้น ใครที่ชอบความเซ็กซี่ขึ้นมาหน่อยแนะนำให้เลือกจีตริง แซ่บแบบพริกขี้หนูสิบเม็ดเลยทีเดียว

  • ทรงกางเกงชั้นในที่แนะนำ: กางเองชั้นในทรงเอวสูงแบบเต็มทรง, กางเกงชั้นในทรงจีสตริง

2. หุ่นทรงนาฬิกาทราย

สาวหุ่นทรงนาฬิกาทราย มีลักษณะเด่นที่พบเห็นได้ทั่วไป คือ ช่วงเอวจะคอดเล็กเหมือนนาฬิกาทราย แต่สะโพกจะผายออกมา ความกว้างใกล้เคียงกับช่วงไหล่ บั้นท้ายมีความกลมมน เห็นสัดส่วนชัด ทรงกางเกงชั้นในที่แนะนำคือทรงเอวต่ำ ซึ่งเป็นรูปแบบของชั้นในที่สาวๆ นิยมใส่กัน และทรงขาสั้น ที่ลักษณะจะคล้ายกับกางเกงชั้นในของผู้ชาย เพื่อเพิ่มวอลลุ่มให้แก่ส่วนเว้าส่วนโค้งมากขึ้น

  • ทรงกางเกงชั้นในที่แนะนำ: กางเกงชั้นในทรงเอวต่ำ, กางเกงชั้นในทรงขาสั้น

3. หุ่นทรงกระบอก

สาวหุ่นทรงกระบอก หรือหุ่นแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า เมื่อสาวๆ ลองวัดรอบเอวตัวเอง และพบว่าความกว้างของหน้าอก และสะโพกมีความใกล้เคียงกัน ไม่ค่อยเห็นส่วนเว้าส่วนโค้งในรูปร่างมากนัก ให้ถือว่าตัวเองมีหุ่นแบบนี้ได้เลยค่ะ ซึ่งเสื้อผ้าที่แนะนำใส่ คือ เสื้อแบบปาดไหล่ เดรสเกาะอก เสริมด้วยเข็มขัดคาดเอวเพื่อเน้นสัดส่วนบางจุดให้ลุคดูเด่น ส่วนกางเกงชั้นในแนะนำให้เลือกทรงเอวสูงแบบไม่ต้องเต็มตัวและบิกินี่ จะช่วยทำให้บั้นท้ายที่แบนราบมีความโค้งมน สร้างมิติของรูปร่างได้ดีขึ้น

  • ทรงกางเกงชั้นในที่แนะนำ: กางเองชั้นในทรงเอวสูง, กางเกงชั้นในทรงบิกินี่

4. หุ่นทรงลูกแพร์

สาวหุ่นทรงลูกแพร์ มีวิธีสังเกตง่ายๆ คือ ช่วงไหล่ หน้าอก จะมีความกว้างน้อยกว่าสะโพก เผยให้เห็นสัดส่วนของเอวและสะโพกชัดเจน เนื้อหนังส่วนใหญ่จะไปรวมอยู่ช่วงบั้นท้าย เสื้อผ้าที่แนะนำสำหรับสาวๆ หุ่นทรงนี้ คือ ชุดที่เน้นโชว์ช่วงเอวและสะโพก ส่วนกางเกงชั้นในแนะนำให้เลือกเป็นทรงเอวสูงไม่เต็มตัว และทรงเอวต่ำ จะช่วยเก็บกระชับเนื้อส่วนบั้นท้ายไม่ให้หย่อนคล้อยในภายหลัง

See Also

  • ทรงกางเกงชั้นในที่แนะนำ: กางเกงชั้นในทรงเอวสูง, กางเกงชั้นในทรงเอวต่ำ

5. หุ่นทรงสามเหลี่ยมกลับด้าน

สาวหุ่นทรงสามเหลี่ยมกลับด้าน หรือรู้จักกันในชื่อหุ่นทรงแอปเปิล ช่วงไหล่ หน้าอกจะกว้าง และไล่ระดับความแคบลงไปเรื่อยๆ ลักษณะบั้นท้ายจะมีความคล้ายกับตัววี จึงต้องเลือกกางเกงชั้นในที่เสริมความแน่นกระชับขึ้น ซึ่งทรงที่แนะนำ ได้แก่ ทรงเอวต่ำฮิปสเตอร์และทรงบิกินี่ ส่วนเสื้อผ้าก็ต้องเลือกแบบชุดที่เผยให้เห็นช่วงคอและชุดที่เน้นโชว์เรียวขาสวยๆ ซึ่งเป็นจุดเด่นของสาวรูปร่างนี้

  • ทรงกางเกงชั้นในที่แนะนำ: กางเกงชั้นในทรงเอวต่ำ, กางเกงชั้นในทรงบิกินี่

มาถึงตรงนี้เชื่อว่าสาวๆ หลายคน พอจะได้เทคนิคการเลือกกางเกงชั้นในกันไปแล้ว ใครที่ยังไม่รู้จักรูปร่างของตัวเองว่ามีลักษณะแบบใด แนะนำให้ลองเทียบจากสัดส่วนต่างๆ ที่เราแชร์กันให้ดูได้เลยนะ แล้วอย่าลืมไปเลือกกางเกงชั้นในที่เข้ากับรูปร่างของเรา ให้การแมตช์ชุดเสื้อผ้าดูสนุก แมตช์กับสไตล์ไหนก็ดูดีอย่างมั่นใจ!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top