Now Reading
8 ทริคทำผมสำหรับสาวผมฟู ไม่ต้องมีที่หนีบผม ก็ปังได้

8 ทริคทำผมสำหรับสาวผมฟู ไม่ต้องมีที่หนีบผม ก็ปังได้

เพื่อนๆ คนไหนเป็นคนผมฟู เคยมีปัญหาเรื่องทำผมยาก ผมชี้ฟูจะปล่อยผมก็ไม่มั่นใจ หรือจะหนีบผมไปเลย ก็กลัวว่าผมแห้งเสียขึ้นไปอีก วันนี้พี่อะเครุขอพามาดู 8 ทริคทำผมสำหรับสาวผมฟู โดยเฉพาะ บอกเลยว่าแต่ละทรงคือทำง่ายมาก ไม่ต้องใช้ที่หนีบผม ก็ทำผมได้สวยปัง แบบไม่ต้องง้อร้านทำผม แอบกระซิบบอกว่าไม่ได้มีแค่ทรงผมแบบมัดเท่านั้นนะ ผมปล่อยแบบชิคๆ ก็มีเช่นกัน

8 ทริคทำผมสำหรับสาวผมฟู

1. มัดผมบันต่ำ

ผมบันต่ำ ไม่ได้เหมาะแค่กับคนผมตรง ทำผมแบบเรียบๆ สวยๆ เท่านั้น แต่สาวผมฟูอย่างเรา ก็สามารถทำผมบันต่ำแบบชิคๆ ได้เช่นกัน โดยวิธีทำก็ง่ายมาก เพียงแค่รวมผมด้านหลังคล้ายหางม้า ม้วนเป็นมวยบริเวณท้ายทอยให้เป็นก้อนคล้ายทรงดังโงะ ก่อนจะใช้ยางมัดผมอันใหญ่สวยๆ มัดผมให้อยู่ทรง อย่าลืมหวีผมด้านบนให้เรียบร้อยระหว่างมัดผมด้วยน้า แค่นี้ก็ได้ทรงผมน่ารัก ออกจากบ้านในวันที่เร่งรีบแล้ว

2. รวบผมหางม้ายุ่งๆ

รวบผมหางม้าแบบยุ่งๆ สำหรับสาวผมฟูหรือบางคนที่มีผมหยิกและหยักโศก แต่ไม่อยากหนีบผมให้ยุ่งยาก แนะนำให้รวมผมหางม้าแบบยุ่งๆ ไม่ได้ตั้งใจแต่ออกมาแล้วมีสไตล์ดูดีมากๆ ปรอยผมด้านหน้าอาจจะปล่อยให้ฟูๆ หรือจะม้วนผมด้านหน้าให้เป็นลอนไปเลย ก็ดูดีไม่แพ้กัน วิธีการมัดผมหางม้าแบบนี้ ไม่จำเป็นต้องมัดให้เรียบ แค่เน้นมัดผมให้พองฟู มัดหลวมๆ แต่แน่นให้อยู่ทรงได้ตลอดทั้งวัน

3. ถักเปียเดี่ยวข้างหลังแบบชิคๆ

ทรงผมถักเปียเดี่ยวยอดฮิต เหมาะมากกับคนที่มีผมฟู เพราะนอกจากจะช่วยเก็บผมได้ดี สวยชิคมีสไตล์แล้ว เมื่อปล่อยผมออกมา ยังได้ผมลอนสวยดั่งใจโดยไม่ต้องเสียเวลาไปเข้าร้านดัดลอนอีกด้วย วิธีทำผมเปียเดี่ยวก็ง่ายมาก สำหรับคนผมฟูแนะนำให้ถักเปียเดี่ยวแบบหลวมๆ หรือเปี่ยวเดี่ยวแบบช่อใหญ่อย่างเปียสามและเพิ่มลูกเล่นด้วยผ้าผูกผมพันบริเวณช่อเปียแต่ละเส้นลงมาก่อนจะผูกผมให้เรียบร้อย แค่นี้ก็สวยปังทุกงานแล้ว

4. ถักเปียสองข้าง ปล่อยผมด้านหน้าแบบเซอร์ๆ

ผมบันต่ำ ไม่ได้เหมาะแค่กับคนผมตรง ทำผมแบบเรียบๆ สวยๆ เท่านั้น แต่สาวผมฟูอย่างเรา ก็สามารถทำผมบันต่ำแบบชิคๆ ได้เช่นกัน โดยวิธีทำก็ง่ายมาก เพียงแค่รวมผมด้านหลังคล้ายหางม้า ม้วนผมเป็นมวยบริเวณท้ายทอยให้เป็นก้อนคล้ายผมทรงดังโงะ ก่อนจะใช้ยางมัดผมอันใหญ่สวยๆ มัดผมให้อยู่ทรง อย่าลืมหวีผมด้านบนให้เรียบร้อยระหว่างมัดผมด้วยน้า แค่นี้ก็ได้ทรงผมน่ารัก ออกจากบ้านในวันเร่งรีบแล้ว

5. พรางผมฟูด้วยหมวกเก๋ๆ สักใบ

สำหรับในวันเร่งรีบ ไม่มีเวลาเซตหรือทำผมมากนัก แนะนำให้พึ่งแฟชั่นไอเทมเด็ดๆ อย่างหมวกเก๋ๆ สักใบ ก็ช่วยพรางผมยุ่งๆ ให้ดูดีขึ้นมาได้แล้ว แต่ถ้าใครผมฟูมากจนไม่มั่นใจที่จะปล่อยผม แนะนำให้สระผมและเป่าให้เรียบร้อย ก็จะใส่น้ำมันและหวีผมให้เป็นทรงขึ้น หรือจะมัดผมแบบม้วนผมเป็นดังโงทิ้งไว้ขณะอาบน้ำและปล่อยผมออกมาให้ผมลอนสวย และใส่หมวกปิดทับลงไปก็ได้เช่นกัน

6. เซตผมให้เรียบอยู่ทรงด้วยน้ำมันหรือเจลใส่ผม

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่เบื่อการมัดผม แนะนำทรงผมสไตล์ Wet looks เปลี่ยนลุคเป็นสาวเซกซี่ขยี้ใจสุดๆ วิธีทำผมทรงนี้สำหรับคนผมฟูหรือทำสไตล์ Everyday look ก็ไม่จำเป็นต้องยีผมขึ้นไปให้ยุ่งยาก เพียงแค่หวีผมเสยขึ้นไปด้านหน้าและด้านข้างตามรอยแสก ใช้เจลหรือน้ำมันใส่ผมให้ผมดูเรียบและฉ่ำวาวเล็กน้อย ขึ้นอยู่กับความต้องการได้เลย ก่อนจะเซตผมให้อยู่ทรงด้วยสเปรย์ฉีดผม แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จ

See Also

7. เก็บผมข้างหน้าด้วยที่คาดผมอันใหญ่

อีกหนึ่งทริคสำหรับเพื่อนๆ ที่อยากปล่อยผม มาลองเปลี่ยนลุคเป็นสาวหวานเรียบร้อยกันบ้าง ทรงนี้ง่ายมากเพียงแค่หวีผมจัดทรงให้เรียบร้อยและใช้ที่คาดผมอันใหญ่ แนะนำให้เลือกแบบที่มีโบว์สวยๆ หรือแบบผ้าชิคๆ ที่ครอบคลุมผมด้านหน้าได้ นอกจากจะช่วยพรางเส้นผมที่ชี้ฟูแล้ว สีสันและลวดลายของที่คาดผมยังช่วยพรางภาพผมให้ดูน่ารัก มีสไตล์แบบไม่ซ้ำใครอีกด้วย

8. มัดผมด้านหลังพร้อมปาดผมด้านให้เรียบอยู่ทรง

ปิดท้ายกันด้วยทรงผมสุดคลาสสิกปาดผมข้างหน้าแบบเรียบๆ ที่ไม่ว่าจะเป็นคนผมฟูแค่ไหน ถ้าผมข้างหน้าเราเรียบร้อยก็จะช่วยพรางภาพรวมของเส้นผมให้ดูดีได้อย่างไม่น่าเชื่อ แต่ถ้าสำหรับบางคนที่ไม่มั่นใจก็สามารถรวบผมด้านหลังเก็บตามไปได้เช่นกัน แต่ถ้าอย่างทำให้ผมอยู่ทรงมากขึ้นก็ให้ใช้เจลหรือน้ำมันใส่ผมใส่และหวีเก็บผมให้เรียบร้อยแค่นี้ก็ดูดี พร้อมออกจากบ้านแล้ว

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ 8 ทริคทำผมสำหรับสาวผมฟู ทำตามกันง่ายไม่ยุ่งยากเลยใช่ไหมคะ แม้ว่าจะเป็นทรงผมที่คุ้นเคยกันอยู่แล้ว แต่เพียงแค่ใส่เทคนิคการทำผมบางอย่างให้เหมาะกับสภาพผมของเราเข้าไป ก็จะช่วยให้ได้ทรงผมที่สวยชิค เหมาะกับเส้นผมแถมยังทำได้หลายลุคอีกด้วย และที่สำคัญไม่ต้องหนีบผมบ่อยๆ ให้ผมเสียขึ้นไปอีกด้วย ใครที่กำลังเป็นคนผมฟูก็อย่าลืมไปลองทำกันดูน้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top