Now Reading
How to แต่งตัวไปงานรับปริญญา ไม่ได้เป็นบัณฑิตแต่ก็พร้อมสวยออกงาน

How to แต่งตัวไปงานรับปริญญา ไม่ได้เป็นบัณฑิตแต่ก็พร้อมสวยออกงาน

ช่วงใกล้สิ้นปีแบบนี้อีกหนึ่งงานอีเวนต์ที่สำคัญแบบพลาดไม่ได้ก็คืองานรับปริญญา พี่อะเครุเชื่อว่าเราเองต้องไปแสดงความยินดีกับเหล่าพี่น้องหรือกับเพื่อนของเราเองใช่ไหมคะ นอกจากของขวัญเล็กน้อยกับช่อดอกไม้แล้ว เรายังต้องถ่ายรูปกับเหล่าบัณฑิตเพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำ ถ้าหากเป็นเช่นนั้นการแต่งกายของเราก็ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมาก วันนี้พี่อะเครุมีวิธีการแต่งตัวรับปริญญาง่ายๆ มาฝากทุกคน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

5 ทริคการแต่งตัวไปงานรับปริญญา ไปหาบัณฑิตทั้งทีต้องสวยเป๊ะ

ช่วงเดือนสิงหาคมถึงตุลาคมแบบนี้ เหล่าบัณฑิตก็คงจะวุ่นกับการเตรียมตัวกับการรับปริญญาที่ถือว่าเป็นความสำเร็จอีกขั้นหนึ่งในชีวิต ไม่ว่าจะเรื่องแต่งหน้าทำผม และที่สำคัญการเชิญผู้คนที่รู้จักมาพบปะกันอีกครั้ง ในฐานะที่เราเป็นคนที่ร่วมแสดงความยินดี ลุคของเราก็ต้องเป๊ะไม่แพ้กัน แต่ไม่ใช่ว่าใส่อะไรก็ได้ วันนี้พี่อะเครุเลยมีทริคเล็กๆ ในการแต่งตัวไปงานรับปริญญามาฝากกันค่ะ

1. เลือกชุดสไตล์ Business Casual

เห็นว่าเป็นงานรับปริญญาแบบนี้แล้ว การแต่งกายของเราก็ต้องสวยดูดีและในขณะเดียวกันก็ต้องดูเรียบร้อย ถ้าหากจะแต่งตัว Casual เลยก็อาจจะทำให้ลุคของเราดูชิลและลำลองไปนิดหน่อย พี่อะเครุแนะนำว่าเป็น Business Casual จะดีกว่า ทำให้เราได้ลุคที่มีสไตล์ แอบแฝงความเป็นแฟชั่นนิดๆ ไม่ดูเชย ในขณะเดียวกันก็ยังคงมีความเป็นทางการอยู่ ทำให้ถ่ายรูปที่ถ่ายกับบัณฑิตมีมู้ดแอนด์โทนอยู่ในระดับเดียวกัน เพราะว่าบัณฑิตใส่ชุดครุยที่เป็นพิธีการ เราควรที่จะแต่งกายในระดับที่ไม่ต่างกันมาก

2. ไม่ใส่เสื้อผ้าที่หนา เพราะอากาศร้อนไม่ไหวนะแม่

แน่นอนว่างานรับปริญญาต้องเป็นงานกลางวัน เพราะฉะนั้นแล้วไม่ต้องพูดถึงเรื่องความร้อนเลยค่ะ อากาศเมืองไทยสุดยอดจริงๆ แถมยังร้อมชื้นอีกทำให้เราเหงื่อออกไม่พัก ถ้าหากเราใส่เสื้อผ้าหนาๆ แขนยาว คอเต่า อาจจะสวยแต่ไม่เหมาะแน่ๆ ถ่ายรูปไปปาดเหงื่อไป เราควรใส่เสื้อผ้าที่มีลักษณะโปร่ง แขนสั้น ถ่ายเทอากาศได้ดี เช่น ผ้าคอตตอน ผ้าชีฟอง หรือซาติน ส่วนเสื้อผ้าประเภทที่ต้องเลี่ยงคือไหมพรมหนาๆ ใส่หลายชั้น หนัง หรือลูกฟูก และที่สำคัญควรเลี่ยงการใส่เสื้อผ้าหลายๆ ชั้น เพราะอากาศจะถ่ายเทยากเช่นกัน

3. รองเท้าควรใส่สบายไม่อึดอัด

งานนี้บอกเลยมีเดินไกลและมียืนนาน ต้องเลือกรองเท้าที่เหมาะแก่เดินบ่อยๆ เพราะนอกจากเราจะต้องยืนถ่ายรูปกับบัณฑิตแล้ว อาจจะมีช่วงพบปะหรือพูดคุยและยังต้องเดินไปมาอีก ในบางกรณีเราก็ไปงานรับปริญญาของเพื่อนเราเอง ซึ่งการพูดคุยหรือถ่ายรูปก็จะใช้เวลานานมากขึ้น นอกจากจะต้องเลือกรองเท้าที่ใส่สบายและไม่กัดเท้าเวลาเดินแล้ว ก็ยังต้องมีรูปทรงที่สวยด้วย อาจใส่เป็นรองเท้าส้นเตี้ยๆ สูงเพียง 1-2 นิ้ว หรือจะแมตช์กับผ้าใบก็ได้ หรือถ้าหากใส่รองเท้าคัทชู สาวๆ อย่าลืมใส่แผ่นกันรองเท้ากัดบริเวณส้นเท้าและข้างนิ้วเท้าด้วยน้าาา

4. ทรงผมไม่ต้องจัดเต็มมากแบบบัณฑิต

เสื้อผ้าสวยแล้ว รองเท้าใส่สบายแล้ว ทรงผมเราก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ควรใส่ใจมากๆ ถ้าเราไปแสดงความยินดีกับใครก็แล้วแต่ในงานรับปริญญา เราควรจะทำผมง่ายๆ ตามสไตล์ปกติของเรา สามารถปล่อยผมและลอนคลายๆ ก็ได้ หรือจะมัดรวบแบบธรรมดาก็ไม่ติด แต่ถ้าเกล้าผม ปาดเจล จัดเต็มแบบบัณฑิตก็อาจจะดูเยอะเกินไปนิดนึงนะสาวๆ เดี๋ยวคนทักผิดว่าเป็นบัณฑิตอีกคน

See Also

5. แต่งหน้าตามสไตล์ของตัวเอง

เรื่องการแต่งหน้าถึงจะไม่เกี่ยวข้องกับการแต่งกายเท่าไหร่ แต่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่เป็นตัวช่วยให้ลุคของเราทั้งหมดดูไปในทิศทางเดียวกันมากขึ้น สำหรับการแต่งหน้าเราอาจจะไม่ได้แต่งแน่นเท่ากับบัณฑิต พี่อะเครุเลยแนะนำว่าให้เราแต่งในแบบที่เป็นเราจะที่ดีสุด สาวๆ บางคนอาจจะแต่งเข้มบ้าง อ่อนบ้าง แล้วแต่สไตล์ ถ้าแต่งแบบ Day look ก็จะเข้ากับงานและการแต่งกายของเรา แต่ไม่ต้องเน้นคัดเบ้าหรือติดขนตาเพราะว่าอาจจะดูเยอะไปและที่สำคัญอากาศร้อนมากกก

ไม่ว่าเราจะไปไหน การแต่งกายถือเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกคนจะต้องเอาใจใส่เสมอ ถึงแม้ว่าจะเป็นอีเวนต์เล็กๆ ไม่ได้ใช้เวลามาก แต่ถ้าเราแต่งตัวดี เจ้าของงานก็จะดูอิ่มเอมใจที่เชิญเรามา เช่น งานรับปริญญา เราและบัณฑิตก็ได้มีรูปสวยๆ เก็บไว้ในความทรงจำทั้งคู่กันน้าาา

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top