Now Reading
เตรียมความพร้อมก่อนถ่ายรูปรับปริญญา รับรองใครถ่ายก็ออกมาสวยแน่นอน!

เตรียมความพร้อมก่อนถ่ายรูปรับปริญญา รับรองใครถ่ายก็ออกมาสวยแน่นอน!

วันรับปริญญาถือเป็นวันที่น่าประทับใจมากและสร้างความทรงจำที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตของทุกคน เพื่อให้ภาพถ่ายในวันรับปริญญามีเอกลักษณ์ สวยงาม และน่าจดจำมากที่สุด การเตรียมความพร้อมก่อนถ่ายรูปรับปริญญาจึงมีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะช่วยให้เรามีความมั่นใจและสร้างมุมมองในการถ่ายภาพที่แปลกใหม่ โดยไม่จำเป็นต้องเป็นนายแบบหรือนางแบบมืออาชีพ ทุกคนก็สามารถถ่ายรูปรับปริญญาออกมาได้อย่างประทับใจและน่าชื่นชม เพียงแค่เตรียมความพร้อมก่อนการถ่ายรูปให้ดี ดังนั้นวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับเคล็ดลับที่จะทำให้ภาพถ่ายรับปริญญาออกมาสวยและน่าประทับใจ ไปดูกันเลยว่ามีเคล็ดลับอย่างไรบ้าง

5 สิ่งที่บัณฑิตควรรู้ก่อนถ่ายรูปรับปริญญา มีอะไรบ้าง

ช่วงนี้เรามักจะเห็นเหล่าบัณฑิตทั้งหลายกำลังเริ่มเตรียมความพร้อมสำหรับงานรับปริญญากันแล้ว บางคนก็เริ่มเช่าชุดครุยไปถ่ายรูปรับปริญญานอกสถานที่ หรือบางคนก็เริ่มจ้างช่างกล้องถ่ายรูปนอกรอบกัน วันนี้มีคำแนะนำเกี่ยวกับ 5 สิ่งที่บัณฑิตควรรู้ก่อนถ่ายรูปรับปริญญา เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อม และถ่ายรูปออกมาได้อย่างสวยงาม จะมีอะไรกันบ้างนั้น มาดูต่อกันได้เลย

1. รองเท้า

สำหรับรองเท้าที่ใส่ในพิธีรับปริญญาหรือถ่ายรูปรับปริญญา ส่วนใหญ่ต้องสวม รองเท้าคัตชู แต่ถ้าใครใส่คัตชูนานๆ ครั้ง จะทำให้เกิดปัญหารองเท้ากัดและเกิดอาการเจ็บเท้า ซึ่งอาจต้องเตรียมความพร้อมโดยการใส่ให้คุ้นชิน หรือจะนำสติกเกอร์ป้องกันรองเท้ากัดมาแปะไว้ตามจุดก็ได้ เพื่อเป็นช่วยให้บัณฑิตใส่รองเท้าได้นานๆ และไม่เกิดปัญหารองเท้ากัด

2. สุขภาพผิว

การเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับโอกาสสำคัญอย่างวันรับปริญญาถือเป็นสิ่งที่หนุ่มๆ และสาวๆ ควรใส่ใจเป็นอย่างมาก โดยสามารถเริ่มจากการมาสก์หน้า รักษาสิว รักษารูขุมขน และคอยทำความสะอาดผิวหน้าอยู่เสมอ รวมถึงทาครีมบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ทั้งนี้ควรบำรุงสุขภาพผิวกายและผิวหน้าก่อนถึงวันรับปริญญาประมาณ 1-2 อาทิตย์ เพื่อให้สุขภาพผิวดูเป็นธรรมชาติ แต่งหน้าแล้วเครื่องสำอางติดทนทาน ถ่ายรูปออกมาแล้วดูดีในทุกๆ ภาพ

3. ทรงผม

การเลือกทรงผมในวันรับปริญญานั้น ควรคำนึงก่อนว่าเราจะถ่ายรูปรับปริญญาวันไหนบ้าง เช่น หากต้องถ่ายรูปปริญญานอกรอบ บัณฑิตสามารถทำทรงผมอะไรก็ได้ตามที่ต้องการ แต่ถ้าถึงวันรับพระราชทานปริญญาบัตร ต้องทำทรงผมที่ถูกกฎระเบียบ เน้นความสุภาพเรียบร้อย และถูกต้องตามกฎของมหาวิทยาลัย ดังนั้นบัณฑิตแต่ละคนควรศึกษากฎระเบียบเรื่องทรงผมของมหาวิทยาลัย รวมทั้งพิจารณาว่าจะถ่ายรูปนอกรอบหรือวันจริงด้วยเช่นกัน

4. สภาพอากาศ

สภาพอากาศเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถควบคุมได้ แต่สามารถดูการพยากรณ์ล่วงหน้าได้ว่าวันที่ต้องถ่ายรูปรับปริญญาจะมีสภาพอากาศเป็นอย่างไร เช่น ฝนตก แดดร้อน หรือมีลมแรง เป็นต้น ซึ่งบัณฑิตทุกคนที่จะถ่ายรูป ควรเช็กสภาพอากาศให้เรียบร้อย และเตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้นขณะถ่ายรูป

5. ตากล้อง

เมื่อบัณฑิตพร้อม สถานที่พร้อม แต่บุคคลที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ตากล้อง หรือ ช่างภาพ ถือเป็นคนสำคัญที่สุดของงานรับปริญญาเลยก็ว่าได้ เพราะรูปที่ถ่ายจะออกมาดูดีหรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับช่างภาพนั่นเอง ซึ่งช่างภาพมักจะมีการดีไซน์ออกแบบท่าทางสำหรับการโพสต์และมุมมองในการถ่ายรูปให้ออกมาสวย ดูมีมิติ และเป็นที่น่าจดจำ อย่างไรก็ตาม หากใครที่ต้องการบันทึกความทรงจำในวันรับปริญญาก็ควรมองหาตากล้องในวันนั้นด้วย

เมื่อถึงเวลาถ่ายรูปรับปริญญา ต้องเตรียมพร้อมอย่างไร?

1. การแต่งกาย

การแต่งกายในวันรับปริญญาจะแตกต่างกันไปตามแต่ละมหาวิทยาลัย บางที่อาจเป็นชุดครุยโปร่ง หรือชุดครุยทึบ รวมถึงยังมีหมวก แถบสีของชุดครุยและสัญลักษณ์แตกต่างกันออกไป ซึ่งบัณฑิตควรศึกษาการแต่งกายของมหาวิทยาลัยของตัวเอง เพื่อให้แต่งกายถูกต้องตามกฎระเบียบในวันพระราชทานปริญญาบัตร

See Also

2. ค้นหาไอเดียในการถ่ายรูป

การค้นหาไอเดียในการถ่ายรูป หรือ Reference จะช่วยให้บัณฑิตลดอาการเกร็งหรือความกังวลว่า จะโพสต์ท่าทางอะไรดี? ทั้งนี้เรายังสามารถชี้แนะกับช่างภาพได้ว่า ถ้าหากเราโพสท่าแบบนี้จะสวย/หล่อหรือไม่? การค้นหาไอเดียในการถ่ายรูปจะช่วยให้รูปภาพออกมาดูสวยทุกท่วงท่าและเป็นที่น่าประทับใจได้มากที่สุดอีกด้วย

3. พกพาสิ่งของที่จำเป็น

แน่นอนว่าวันรับปริญญาจะมีผู้คนรายล้อมเรามากมาย ซึ่งบัณฑิตต้องพกพาสิ่งของที่จำเป็น และหากได้สิ่งของจากคนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นช่อดอกไม้ พวงมาลัย ตุ๊กตา หรืออื่นๆ เราจำเป็นต้องฝากคนที่ไว้ใจหรือครอบครัวไว้ เพราะเมื่อถึงเวลาที่ต้องเข้าพิธีรับปริญญาบัตร จะไม่สามารถพกพาสิ่งของต่างๆ เข้าไปได้นอกจากโทรศัพท์มือถือ

4. ดื่มน้ำให้เพียงพอ

เมื่อถึงวันรับปริญญาหรือวันถ่ายรูป สิ่งที่สำคัญเลยคือการดื่มน้ำให้เพียงพอ เพราะวันที่ต้องถ่ายรูปหรือเป็นบัณฑิต เราจะรู้สึกตื่นเต้นอย่างมาก ทำให้ไม่รู้สึกหิวน้ำแม้แต่น้อย ในบางครั้งการไม่ดื่มน้ำอาจทำให้เกิดอาการขาดน้ำ วิงเวียนศีรษะ ปวดหัว เป็นลม และอาจส่งผลให้เกิดอันตรายมากกว่านั้นได้ ดังนั้นการดื่มน้ำให้เพียงพอ ถือเป็นสิ่งสำคัญที่เหล่าบัณฑิตไม่ควรมองข้ามเช่นกัน

การถ่ายรูปรับปริญญา จำเป็นต้องมีช่างภาพหรือตากล้องที่ไว้ใจได้ เพื่อช่วยชี้แนะหรือแนะนำในการโพสต์ท่าทางให้ถ่ายภาพออกมามีมุมมองที่สวยงาม ซึ่งการจ้างช่างภาพสักคนก็ไม่ใช่เรื่องยาก หากเรามีแหล่งรวบรวมช่างกล้องที่ถ่ายรูปรับปริญญาอย่างมีคุณภาพ หรือสามารถคัดเลือกช่างภาพที่เราต้องการจากผลงานได้ที่ https://fastwork.co/photography/graduation เพื่อให้เหล่าบัณฑิตมีภาพโมเมนต์แห่งความประทับใจพร้อมกับครอบครัวหรือเพื่อนได้อย่างสวยงาม

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top