Now Reading
How To แมตช์ชุดชั้นในอย่างไร ให้เข้ากับรูปร่าง

How To แมตช์ชุดชั้นในอย่างไร ให้เข้ากับรูปร่าง

เพื่อนๆ เคยเจอปัญหาใส่ชุดชั้นในแล้วไม่เข้าทรง เก็บทรงไม่พอดี หรือหลวมไปบ้างไหมคะ ถ้าเจอปัญหาแบบนี้อยู่ เราอาจจะเลือกบราไม่เหมาะกับทรงอกของเราอยู่ก็ได้ วันนี้พี่อะเครุมีวิธีเลือกชุดชั้นใน ให้เข้ากับรูปร่างมาฝาก บอกเลยว่าตอบโจทย์ทุกปัญหาในการใส่บราแน่นอน สำหรับใครที่กังวลเรื่องนี้อยู่ตามไปทำความรู้จักทรงหน้าอกและวิธีเลือกบราที่เหมาะกับเรากันเลย

หน้าอกของเรามีแบบไหนบ้าง?

  • หน้าอกทรงเชอร์รี มีลักษณะหน้าอกเล็ก แบนราบ เนื้อหน้าอกน้อย ไม่มีเนินหน้าอก มีขนาดเล็กคล้ายผลเชอร์รี
  • ทรงเลมอน หน้าอกแบบนี้จะมีทรงหน้าอกพุ่งแหลม มีเนินหน้าอกสูงและฐานหน้าอกเป็นทรงกลมคล้ายผลเลมอน
  • ทรงลูกแพร์ เป็นทรงหน้าอกที่พบได้บ่อย โดยเฉพาะในสาวตัวเล็ก ที่มักจะมีเนินหน้าอกน้อย แต่มีฐานหน้าอกเป็นทรงกลมคล้ายกับทรงของลูกแพร์
  • ทรงแอปเปิล เป็นคนที่มีเนื้อหน้าอกเยอะ กลมสวยได้รูป เรียกได้ว่าเป็นหน้าอกในฝันของใครหลายคน เพราะมีเนื้อหน้าอกเต็ม สามารถใส่เสื้อชั้นในได้หลายแบบ ไม่ต้องเสริมทรงให้ยุ่งยากเลย
  • ทรงสตรอว์เบอร์รี ลักษณะหน้าอกเล็ก ห่าง เนินอกมีความพุ่งชันเล็กน้อย ฐานหน้าอกเยอะ คล้ายกับทรงสตรอว์เบอร์รี
  • ทรงสับปะรด ทรงหน้าอกใหญ่ มีเนื้อหน้าอกเยอะ และเนินหน้าอกพุ่งชัน หน้าอกแบบนี้จะมีส่วนเกินออกมาได้ง่ายคล้ายกับรูปทรงของสับปะรด

วิธีเลือกเสื้อชั้นในให้เหมาะกับรูปร่าง

1. หน้าอกทรงเชอร์รี

ด้วยความที่ขนาดและทรงอกเล็ก เรียบแบน แนะนำว่าให้ใส่บราแบบเสริมฟองน้ำอย่าง Push up และ Padded Bra เพื่อช่วยเสริมหน้าอกให้ดูเต็ม ร่องอกดูสวยขึ้น หรือถ้าใครที่อยากได้ทรงสวยเป็นธรรมชาติ มีฟองน้ำเบาๆ แนะนำให้เลือกทรง Balcony ก็ช่วยดันทรงหน้าอกให้มีน้ำมีนวล สวยได้รูป ดูหน้าอกเต็มสวยได้ไม่แพ้กัน

ทรงบราที่แนะนำ: Push up, Balcony, และ Padded Bra

2. หน้าอกทรงเลมอน

หน้าอกทรงนี้เค้าจะมีเนินหน้าอกพุ่งขึ้นมาหน่อย และมีฐานหน้าอกค่อนข้างเยอะ แนะนำให้เลือกบราสามเหลี่ยมอย่าง Triangle Bra ที่เป็นทรงรับกับเนินหน้าอกของสาวๆ แบบพอดีและมีฐานบรากว้างรับกับเนื้อหน้าอก ช่วยให้หน้าอกดูสสวยแถมยังเพิ่มความเซ็กซี่ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีบราแบบ Push up และ Minimizer สำหรับสาวๆ ที่อยากดันและเก็บทรงหน้าอกให้กระชับขึ้น

ทรงบราที่แนะนำ: Triangle Bra, Balcony, Minimizer

3. หน้าอกทรงลูกแพร์

เนินหน้าอกน้อยอย่างทรงลูกแพร์ แนะนำให้เลือกบราดันทรงที่มีฟองน้ำที่ช่วยเสริมช่วงอกให้ดูเต็มขึ้นอย่าง Push up และ Padded Bra หรือจะเลือกบราแบบมีโครงอย่าง Balcony ก็ช่วยยกกระชับหน้าอกได้ดีเช่นกัน สำหรับใครที่มีหน้าอกทรงนี้ แล้วอยากดันทรงให้อกดูเต็มบอกเลยว่าห้ามพลาด

ทรงบราที่แนะนำ: Balcony, Padded Bra, Push up

4. หน้าอกทรงแอปเปิล

หน้าอกทรงนี้มีเนื้อหน้าอกเยอะ ทรงหน้าอกกลมสวยได้รูป แนะนำให้เลือกบราเต็มทรงเพื่อช่วยประคองรูปทรงหน้าอกไม่ให้หย่อนคล้อย แนะนำให้เลือกเป็น Demi หรือ Full Cup Bra แต่ถ้าอยากใส่สบาย ในวันชิลๆ จะเลือกเป็น T-Shirt Bra ก็ได้เช่นกัน

ทรงบราที่แนะนำ: T-Shirt Bra, Demi Bra และ Full Cup Bra

5. หน้าอกทรงสตรอว์เบอร์รี

ทรงอกแบบนี้มักมีปัญหาหน้าอกห่าง แนะนำให้เลือกบราที่มีตะขอด้านหน้าหรือ Balcony Bra ที่ช่วยยกกระชับหน้าอกให้มีความชิดติดกันเป็นทรงสวยขึ้น แถมยังช่วยประคองฐานและเนินอกที่มีความพุ่งชันได้อย่างดีเยี่ยม ใครอยากมีทรงอกสวยๆ ต้องลองเลย

See Also

ทรงบราที่แนะนำ: Front closure bra และ Balcony bra

6. หน้าอกทรงสับปะรด

หน้าอกทรงนี้จะมีเนื้อหน้าอกค่อนข้างเยอะ หน้าอกใหญ่และพุ่งชัน แนะนำให้เลือกบราแบบเต็มทรง ที่มีขอบบราสูงเพื่อช่วยเก็บทรงและไขมันส่วนเกินบริเวณเนื้อหน้าอกอย่างทรง Full Cup และ Minimizer Bra รับรองว่าหน้าอกสวยกระชับ ลดปัญหาเรื่องหน้าอกหย่อนคล้อยแน่นอน

ทรงบราที่แนะนำ: Full Cup, Minimizer

สำหรับใครที่มีปัญหาในการใส่ชุดชั้นในอยู่ ก็อย่าลืมนำเทคนิคนี้ไปลองใช้กันดูนะคะ เพียงแค่ลองสังเกตกันดูว่าหน้าอกของเราเป็นแบบไหน และเลือกทรงชุดชั้นในที่เหมาะสม เพียงแค่นี้ก็ช่วยแก้ปัญหาการใส่ชุดชั้นในของสาวๆ กันได้แล้ว นอกจากจะช่วยทำให้ได้ชุดชั้นในที่พอดีกับทรงอกแล้ว ยังช่วยทำให้เสริมทรงอกให้สวยขึ้นอีกด้วย

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top