Now Reading
เพื่อนสาวพาเช็ก รีวิว 12 บราไร้โครงใส่สบาย ใส่แล้วไม่อึดอัด เก็บกระชับทุกสัดส่วน

เพื่อนสาวพาเช็ก รีวิว 12 บราไร้โครงใส่สบาย ใส่แล้วไม่อึดอัด เก็บกระชับทุกสัดส่วน

วันนี้มาถึงอีกหนึ่งไอเทมที่ใช้ประจำของสาวๆ กันบ้างค่ะ เรียกได้ว่าชุดชั้นในเนี่ยเป็นของประจำกายที่เราต้องเลือกให้เหมาะกับตัวเราที่สุดเลยใช่ไหมคะ เพราะว่าถ้าเลือกไม่ดีใส่แล้วก็ทำให้เราอึดอัดหรือบางครั้งผิวหนังอาจเกิดอาการแพ้อีก ในทุกวันนี้ก็มีนวัตกรรมมากมายที่จะทำให้สาวๆ ใส่เสื้อชั้นในได้สบายและเป็นตัวเองมากขึ้น หนึ่งในนั้นก็ต้องเป็นบราไร้โครงหรือชุดชั้นในไร้โครง ถ้าใครกำลังมองหาอยู่ว่าบราไร้โครงยี่ห้อไหนดี หรือควรซื้อเสื้อชั้นในไร้โครงยี่ห้อไหน วันนี้มาถูกที่แล้วค่ะ เพราะพี่อะเครุจะพาไปรีวิวให้สาวๆ ได้ตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น

บราไร้โครงมีลักษณะอย่างไร

ว่ากันว่าชุดชั้นในกับผู้หญิงถือเป็นเหมือนเพื่อนคู่ใจ ไปไหนไปกัน แต่บางครั้งเพื่อนก็ทำเราอึดอัดใช่ไหมคะ พี่อะเครุเข้าใจเลย นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดนวัตกรรมการพัฒนาชุดชั้นในมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือบราไร้โครงหรือชุดชั้นในไม่มีโครงนั่นเอง แล้วชุดชั้นในประเภทนี้มีลักษณะอย่างไรกันนะ?

ชุดชั้นในไร้โครง คือชุดชั้นในที่ไม่มีโครงเหล็กบริเวณฐานของช่วงอกหรือช่วงคัพหน้าอก โดยทุกส่วนของชุดชั้นในจะเป็นผ้าหนาและไม่มีเหล็กเป็นส่วนประกอบ สามารถม้วนได้หรือพับได้ มีฟองน้ำ โดยชุดชั้นในประเภทนี้อาจมีตะเข็บหรือไม่มีตะเข็บระหว่างตัวคัพกับส่วนรอบอกก็ได้ มีหลากหลายดีไซน์ให้เลือกเลยค่ะ บางแบรนด์ก็ดีไซน์ออกมาให้ใส่ง่ายเป็นเหมือนเสื้อเกาะอก ไม่มีตะขอ บางแบรนด์ก็มีส่วนเว้าด้านหลังเพื่อให้ระบายอากาศได้ดี ทุกคนสามารถเลือกได้ตามความชอบเลย

บราไร้โครงดียังไง? ต่างจากชุดชั้นในธรรมดายังไงนะ?

สาวๆ ที่ใส่บราแบบปกติมานานอาจสงสัยว่า แล้วทำไมเราถึงควรเปลี่ยนมาใส่บราแบบไร้โครง? ใส่แล้วจะเก็บเนื้อส่วนต่างๆ กระชับไหม? หรือพอไม่มีโครงเหล็กแล้วหน้าอกจะหย่อนคล้อยไหม?

พี่อะเครุขอบอกเลยว่าไม่ต้องกังวลเลยค่ะ บราไร้โครงก็เหมือนกับบราทั่วไปเลย ข้อดีของบราชนิดนี้คือสามารถยกกระชับหน้าอกของเราได้ถึงแม้จะไม่มีโครง บางแบรนด์เองมีดีไซน์การเย็บที่ช่วยดันทรงได้ หรือมีเทคโนโลยีของการใส่ฟองน้ำที่ช่วยดันทรงแบบธรรมชาติ โดยไม่ต้องทนเจ็บเหมือนบราทั่วไป แถมตัวผ้ารอบอกยังมีความหนา ไม่บาง และไม่มีตะเข็บ ทำให้เราใส่บรานานแค่ไหนก็ไม่มีปัญหาเนื้อปลิ้น เจ็บช่วงรอบอก หรือตัวเป็นรอยแม้แต่นิด ใครที่ทนเจ็บกับเสื้อชั้นในตัวเดิมไม่ไหวแล้ว อาจต้องหันมาเพิ่งน้องบราไร้โครงกันแล้วค่ะ

รีวิว 12 บราไร้โครงใส่สบาย ไม่อึดอัด พร้อมเก็บทุกสัดส่วน

1. Uniqlo Wireless Bra (3D Hold)

พูดถึงเสื้อผ้าที่มีเทคโนโลยีก็ต้องยกให้ยูนิโคล่เลยค่ะ อย่าง Uniqlo Wireless Bra (3D Hold) บราไร้โครงรุ่นล่าสุดที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีโครงสร้างแบบ 6 ชั้นแต่ไม่อึดอัดเวลาใส่ ด้านในบรามีการดีไซน์ฟองน้ำแทนโครงถึง 2 ชั้น ทำให้หน้าอกกระชับไม่หย่อนย้วย รวมถึงฟองน้ำในคัพมีการปรับตามสรีระร่างกายจึงทำให้ไม่อึดอัด แถมยังมีน้ำหนักเบาเหมือนเสื้อยืดเลยค่ะ

ผลิตภัณฑ์Uniqlo Wireless Bra (3D Hold)
จุดเด่น● โครงสร้างคัพแบบ 3D
● ขนาดกระชับแต่ไม่แน่น
● ใส่เสื้อบางแค่ไหนก็ไม่เห็นตะเข็บ
ช่วงอกใช้ผ้าที่ลื่นต่อผิว
ราคา/ปริมาณ790 บาท
พิกัดUniqlo

Fah Sarika:เน้นความสบาย กระชับ เข้าทรงด้วยเทคโนโลยี 3D Cups ของยูนิโคล ใส่ได้ทุกวัน สบายยยยทุกวัน

Facebook

2. Uniqlo Wireless Bra (Mesh) Mame Kurogouchi

สำหรับบราไร้โครงรุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งคอลเลกชั่นพิเศษของ Uniqlo ที่ได้ดีไซน์การออกแบบมาจากแบรนด์เสื้อผ้าญี่ปุ่น Mame Kurogouchi รุ่นนี้จะมีผ้าที่เป็นตาข่ายด้านบนทำให้ใส่แล้วเพิ่มความเซ็กซี่เล็กๆ แต่ใส่สบายเช่นเคย ผ้าตาข่ายไม่ทำให้คัน ไม่มีตะเข็บ รวมถึงสายเสื้อชั้นในมีความเล็กและบาง จะใส่เสื้อคอกว้างขนาดไหนหรือเสื้อบางขนาดไหนก็แนบเนียนไปกับผิวเลยค่ะ

ผลิตภัณฑ์Uniqlo Wireless Bra (Mesh) Mame Kurogouchi
จุดเด่น● ดีไซน์ผ้าตะข่าย
● ขอบบางแนบเนียนไปกับผิว
● สายเล็กและบาง
● ยกกระชับได้ดี
ราคา/ปริมาณ790 บาท
พิกัดUniqlo

Frennichapage: คอลนี้เค้าออกมาเพื่อผู้หญิงอย่างเราโดยเฉพาะเลย! ใส่แล้วมีความละมุน แอบเซกซี่นิดๆ

Facebook

3. Calvin Klein Modern Cotton Unlined Triangle Bralette

นอกจากสปอร์ตบราตัวดังแล้ว ชุดชั้นในไร้โครงของ Calvin Klein ก็ปังไม่แพ้กัน รุ่นนี้จะไม่ได้เหมือนกับสปอร์ตบราที่เคยมี แต่จะเป็นบราที่มีรูปทรงสามเหลี่ยม มีส่วนเว้าตรงหน้าอกลึกไปจนถึงตัวขอบบรา เนื้อผ้าเป็นผ้าคอตตอนเหมือนเคย ขอบบราเป็นยางยืดที่ใส่แล้วมั่นใจได้เลยว่าไม่มีการรัดแน่นแน่นอนค่ะ แถมด้านหลังยังมีตะขอปรับความแน่นหรือหลวมได้ตามใจ และมีฟองน้ำบางๆ มาให้ด้วยนะ

ผลิตภัณฑ์Calvin Klein Modern Cotton Unlined Triangle Bralette
จุดเด่น● บราผ้ายืดไร้โครง
● บริเวณขอบเป็นตะขอยางยืด
● มีฟองน้ำ
● เหมาะกับการใส่วันสบายๆ
ราคา/ปริมาณ2,490 บาท
พิกัดCentral

4. Sabina Invisible Wire Pretty Perfect

ชุดชั้นในแบรนด์ไทยที่ชื่อคุ้นหูกันมาอย่างยาวนาน Sabina Invisible Wire Pretty Perfect รุ่นนี้บอกเลยว่าทรงสวยมินิมอลสุดๆ ตัวผ้ารอบอกเป็นผ้าที่มีความยืดหยุ่นและไม่มีตะเข็บ ทำให้ใส่แล้วสามารถขยับตัวได้คล่อง ไม่อึดอัด รวมถึงรอบตัวไม่มีรอย และเก็บกระชับทุกสัดส่วน มีการดีไซน์คัพที่รองรับและสามารถยกกระชับหน้าอกได้ดีถึงแม้จะไม่มีฟองน้ำหนาช่วยดันทรงก็ตาม บอกเลยว่าควรมีไว้สักตัว

ผลิตภัณฑ์Sabina Invisible Wire Pretty Perfect
จุดเด่น● ไร้โครงแต่กระชับทุกสัดส่วน
● ฟองน้ำไม่หนามาก
● เน้นอกสวยธรรมชาติ ไม่ดันทรง
● ใส่แล้วขยับตัวได้คล่อง
ราคา/ปริมาณ990 บาท
พิกัดSabina

สายฝอขอรีวิว: บอกเลยว่าตัวฟองน้ำหน้าเต้าของเจ้ารุ่นนี้เป็นฟองน้ำขนาดบาง แต่ขึ้นเต้าเราให้ยกสวยได้แบบดูธรรมชาติ ตัดเย็บแบบพิเศษเก็บทรงสวย ช่วยกระชับข้างลำตัว

Facebook

5. Wacoal Wireless Bra WB3A14

อีกหนึ่งแบรนด์คู่สาวไทยอย่าง Wacoal Wireless Bra รุ่น WB3A14 ตัวนี้ก็ขายดีสุดๆ เนื้อผ้านิ่มใส่สบายแถมยังมีน้ำหนักเบา ความพิเศษของบราตัวนี้คือไม่ว่าเราจะซักหรือจะม้วนยับแค่ไหน ก็จะกลับมาคืนตัวเป็นทรงเดิม จอบโจทย์ในด้านอายุการใช้งานสุดๆ ด้านนอกไม่มีตะเข็บ ใส่เสื้อบางแค่ไหนก็ไม่เห็นรอย รวมถึงมีฟองน้ำไม่หนาแต่ยกกระชับทรงได้สวยมาก

ผลิตภัณฑ์Wacoal Wireless Bra WB3A14
จุดเด่น● เนื้อผ้านิ่มสบาย
● น้ำหนักเบา
● รองรับหน้าอกได้ดี
● สภาพคงทน ไม่ยืดย้วย
ราคา/ปริมาณ690 บาท
พิกัดWacoal, Lazada

Nalinee Ruttanapapa: ใส่ดีมากกกผ้านิ่มสบายสุดเหมือนไม่ได้ใส่ ชอบตรงที่สายเล็กใส่กับสายเดี่ยวไม่ต้องถอดสายยังสวยอ่ะ ฟองน้ำบางแต่รองรับหน้าอกได้ดีมากกกกก

Facebook

6. Muji Stretch Side Seamless Bra

เสื้อชั้นในไร้โครงของ Muji ก็ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กัน กับรุ่นนี้ที่เป็น T-shirt Bra บราแบบสวย ไม่มีตะขอด้านหลังกวนใจ แต่ก็ยังคงความกระชับให้กับช่วงอกของเราแบบที่ไม่แน่นเกินไป บราทำจากผ้าฝ้ายที่นุ่มสบายต่อผิว ไร้โครงแต่เสริมด้วยดีไซน์การเย็บช่วงคัพให้มีการยกกระชับทรงนิดๆ ดังนั้นสาวๆ ไม่ต้องกลัวเลยค่ะว่าเป็นผ้ายืดแบบสวมใส่แล้วจะช่วยดันทรงไหม บอกเลยว่าใส่สบายหน้าอกไม่หย่อนแน่นอน

ผลิตภัณฑ์Muji Stretch Side Seamless Bra
จุดเด่น● เนื้อผ้าฝ้ายนุ่มสบาย
● ไม่มีตะขอ
● ใส่สบายไม่รัด
● มีฟองน้ำ ไม่ดันทรง
ราคา/ปริมาณ690 บาท
พิกัดMuji

meepooh_yoyo: เสื้อชั้นในมูจิ ที่ไร้โครงใส่ดีจริง ใส่เหมือนไม่ได้ใส่ ดีย์

Twitter

7. Muji Brassiere

นอกจาก T-shirt Bra แล้ว บราไร้โครงแบบธรรมดาเค้าก็มีนะ รุ่นนี้ผ้านุ่มใส่สบายเช่นเคย แต่เนื้อผ้าตรงช่วงรอบตัวจะมีความยืดหยุ่นกว่า ทำให้ใส่สบาย ไม่อึดอัด และเก็บเนื้อด้านข้างได้อย่างกระชับและแนบเนียน ตะขอด้านหลังเล็กและนูนน้อยมาก ทำให้ไม่โผล่เวลาใส่เสื้อผ้าที่บาง รุ่นนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบความกระชับขึ้นมาอีกหนึ่งสเต็ป

ผลิตภัณฑ์Muji Brassiere
จุดเด่น● เนื้อผ้ายืดหยุ่น
● ยกกระชับแนวหน้าอก
● ใส่แล้วไม่อึดอัด
● ไม่เสียดสีผิวหนัง
ราคา/ปริมาณ690 บาท
พิกัดMuji

thefox_iv: รู้สึกชอบเสื้อในมูจิ

Twitter

8. Mark & Spencer Non Wired Plunge T-Shirt Bras

สำหรับใครที่อยากได้บราไร้โครงที่มีการรองรับคัพหน้าอกเราได้ดีต้องใส่ Mark & Spencer Non Wired Plunge T-Shirt Bras รุ่นนี้เลย พี่อะเครุชอบตรงที่เค้าดีไซน์ฐานของคัพได้ดี มีความโค้งเข้ากับสรีระของสาวๆ รวมถึงด้านหลังมีการเว้าค่อนข้างเยอะ ทำให้อากาศร้อนแค่ไหน เหงื่อออกมากเท่าไหร่เราก็ไม่รู้สึกอึดอัดหรือเหนอะผิวกายเพราะมีบรามาบังด้านหลัง

ผลิตภัณฑ์Mark & Spencer Non Wired Plunge T-Shirt Bras
จุดเด่น● เนื้อผ้าฝ้ายนุ่มสบาย
● ยกกระชับหน้าอก
● มีฟองน้ำ
● แพ็ก 3 ชิ้น
ราคา/ปริมาณ2,190 บาท
พิกัดMark & Spencer

9. Gigi Wear Classy Wireless Bra

แบรนด์ไทยที่ราคาดีแถมคุณภาพดียิ่งกว่ากับ Gigi Wear รุ่นคลาสสิก ความรู้สึกแรกที่พี่อะเครุได้ใส่คือผ้านุ่มมากกก แต่ไม่ใช่นุ่มเฉยๆ เป็นความนุ่มที่คืนตัวไวเหมือนกับสปริง ไม่ว่าพับหรือนำไปซักอย่างไรก็ไม่เสียทรง แถมยังใส่แล้วกระชับหน้าอกเหมือนเดิม ตรงผ้ารอบอกไม่ได้มีความหนาเหมือนบราไร้โครงทั่วไปแต่ยังเก็บเนื้อด้านข้างได้ไม่มีปลิ้นและไม่รู้สึกอึดอัดเวลาใส่ เรื่องราคาไม่ต้องพูดถึงเลยค่ะเพราะว่าคุ้มจริงๆ

ผลิตภัณฑ์Gigi Wear Classy Wireless Bra
จุดเด่น● เนื้อผ้ายืดหยุ่นและนุ่ม
● ระบายอากาศได้ดี
● ใส่สบาย
● ซักแล้วคืนทรง
ราคา/ปริมาณ320 บาท
พิกัดShopee

Naynaewrp: เก็บทรงดีมาก ใส่แล้วไม่อึดอัด มั่นใจทุกการเคลื่อนไหว ผ้านุ่ม ไอเลิฟ

See Also

Twitter

10. Miko Wireless Comfort

อีกหนึ่งแบรนด์ไทยที่คุณภาพดีอีกแล้ว Miko Bra แบรนด์นี้ใส่แล้วรู้สึกว่าตัวบราเก็บและทำให้หน้าอกเรามีความกระชับและชิดกัน ทำให้เราได้เนินอกที่สวยแบบเป็นธรรมชาติถึงแม้ว่าฟองน้ำจะไม่ได้หนาหรือเป็นฟองน้ำดันทรง ดีไซน์สสวยเหมือนเสื้อชั้นในสไตล์วินเทจ ที่สำคัญมีให้เลือกหลากหลายสี ทำให้สาวๆ สนุกกับการใส่เสื้อชั้นในและเพิ่มความมั่นใจไปอีก

ผลิตภัณฑ์Miko Wireless Comfort
จุดเด่น● เนื้อผ้าใส่สบาย
● เก็บทรงดี ไม่มีเนื้อปลิ้น
● ดันทรงสวย หน้าอกชิด
● ไม่อึดอัดเวลาใส่
ราคา/ปริมาณ390 บาท
พิกัดShopee

Popdodd: แนะนำรุ่น wireless comfort ใส่สบายสมชื่อเพราะไม่มีโครง แต่นมชิด งงป๊ะ

Twitter

11. sixtycstudio Lucia Wireless Bra

บราน้ำหนักเบาจากแบรนด์ Sixtycstudio ก็เหมาะมากๆ รุ่นนี้จะเป็นบราไร้โครงทรงสามเหลี่ยม โดยตรงช่วงหน้าอกมีการแหวกที่ลึกกว่าบราธรรมดา เหมาะมากกับสาวๆ ที่ชอบใส่เสื้อคอกว้าง เนื้อผ้าฝ้ายนุ่มสบาย มีน้ำหนักเบา ใส่แล้วไม่อึดอัด รุ่นนี้จะไม่ดันทรงแต่ว่าเก็บและจัดทรงหน้าอกได้ดีและกระชับสุดๆ

ผลิตภัณฑ์sixtycstudio Lucia Wireless Bra
จุดเด่น● บราไร้โครงทรงสามเหลี่ยม
● เนื้อผ้าฝ้ายนุ่มสบาย
● น้ำหนักเบา
● ไม่ดันทรง แต่เก็บเนื้อกระชับ
ราคา/ปริมาณ390 บาท
พิกัดShopee

i*****s: แพคเกจดีน่ารักเสมอ ปักเป็นแบรนด์ที่รัก คุ้มค่า คุ้มราคา งานดี ทรงสวย สีก็สวยค่ะ

Shopee

12. B’me ME1A63

ปิดท้ายกันที่แบรนด์ลูกของ Wacoal ไปกับ B’me รุ่น ME1A63 บราเหมาะสำหรับสาวพลัสไซซ์ที่ไม่ชอบใส่บราที่มีปัญหากับการใส่บราแล้วเนื้อปลิ้นหรือเก็บเนื้อไม่หมด ผ้าตรงช่วงรอบอกมีความหนาจึงทำให้เก็บรายละเอียดเนื้อด้านข้างในเรียบเนียน มีฐานฟองน้ำที่รองรับกับคัพหน้าอกได้ดี ทำให้ใส่แล้วหน้าอกอยู่ทรงไปกับบรา

ผลิตภัณฑ์B’me ME1A63
จุดเด่น● เนื้อผ้าเรียบเนียน
● ด้านนอกไม่มีตะเข็บ
● ฟองน้ำช่วยดันทรง
● ด้านหลังเว้า ช่วยให้ไม่อึดอัด
ราคา/ปริมาณ650 บาท
พิกัดShopee

a************g: แบรนด์ดี คุณภาพสินค้าดี เนื้อผ้าเนียนนุ่มกระชับ ดันทรงได้สวยดี อกเล็กแต่ดูดูมขึ้นมาแบบพอดี ไม่เวอร์เกินไป

Shopee

วิธีเลือกชุดชั้นในให้ใส่แล้วไม่เจ็บ แถมเข้ากับสรีระเรา

การเลือกชุดชั้นในสำหรับสาวๆ นอกจากจะเลือกจากความสวยงามแล้ว ยังต้องดูองค์ประกอบหลายอย่างเลยใช่ไหมคะ บางครั้งเราดูละเอียดแล้ว แต่พอมาใส่จริงๆ ก็ยังรู้สึกว่าคัพไปหรือแน่นไป หายใจหรือขยับตัวไม่ถนัด วันนี้พี่อะเครุขอแชร์ทริคง่ายๆ ในการเลือกชุดชั้นในไว้ให้ทุกได้ทำตามกันค่ะ

ขนาดของคัพและขนาดรอบอกถือเป็นสิ่งสำคัญมากๆ สาวๆ ต้องวัดขนาดรอบอกและขนาดรอบใต้อกเป็นเซนติเมตร หลังจากนั้นให้นำขนาดที่ได้มาลบกัน เราก็จะรู้ว่าเรามีคัพอะไร จะได้เลือกไซซ์ได้ถูก โดยแต่ละคัพจะมีขนาดดังนี้

  • คัพ A: 9-11 ซม.
  • คัพ B: 11.5-13.5 ซม.
  • คัพ C: 14-16 ซม.
  • คัพ D: 16.5-18.5 ซม.
  • คัพ E: 19-21 ซม.
  • คัพ EE: 21 ซม.

ส่วนขนาดของรอบอกเราก็ใช้สายวัดวัดเป็นนิ้วได้เลยค่ะ เพียงเท่านี้เราก็จะรู้ว่าเรามีรอบอกเท่าไหร่และคัพอะไร ปัญหาการเลือกชุดชั้นในก็จะไม่เป็นอุปสรรคอีกต่อไปแล้วค่า

วันนี้เรียกได้ว่าครบเครื่องเรื่องของสาวๆ เลยใช่ไหมคะ ต่อไปนี้ก็จะมีลิสต์บราไร้โครงแบรนด์ต่างๆ ไว้ให้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อแล้ว ก่อนจะไปซื้ออย่าลืมเช็กขนาดไซซ์ของเราอีกทีเพื่อความมั่นใจด้วยนะคะ วันนี้ไปแล้ว เจอกันใหม่ในการรีวิวครั้งหน้าค่า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top