Now Reading
แชร์!! 10 ข้อควรรู้เกี่ยวกับบราชุดชั้นใน ที่ผู้หญิงหลายคนมองข้าม

แชร์!! 10 ข้อควรรู้เกี่ยวกับบราชุดชั้นใน ที่ผู้หญิงหลายคนมองข้าม

ชุดชั้นในเป็นชุดคู่ใจประจำกายของสาวๆทุกคน ใส่ทุกวันแต่สาวๆมักให้ความสำคัญกันน้อยที่สุด หลายคนพออายุมากหรือมีลูกจึงมีปัญหาเกี่ยวกับหน้าอกหย่อนคล้อย หรือปัญหาอื่นๆตามมาที่เกี่ยวกับการไม่ใส่ใจเรื่องชุดชั้นใน มารู้ตัวอีกทีก็สายไปเสียแล้ว วันนี้พี่อะเครุจะพาไปดูข้อควรรู้ต่างๆเกี่ยวกับชุดชั้นในที่สาวๆทั้งหลายควรพึงรู้ไว้กันค่ะ

#1.ใส่ชุดชั้นในนอนหลับได้หรือไม่?

ผู้หญิงหลายคนมักจะไม่ค่อยชินกับการใส่ชุดชั้นในนอนเท่าไหร่ เพราะให้ความรู้สึกที่อึดอัด เวลานอนก็อยากจะผ่อนคลายสบายๆ แต่การใส่ชุดชั้นในนอนนั้นจำเป็นอย่างมากสำหรับสาวๆที่มีหน้าอกขนาดใหญ่หรือสาวๆที่ผ่านการผ่าตัดเสริมหน้าอกมา เพราะหากไม่ใส่ อาจส่งผลต่อความหย่อนคล้อย ไม่เป็นทรงสวยของหน้าอก แนะนำว่าสาวๆที่มีหน้าอกใหญ่ทั้งหลายเหล่านี้ควรเลือกใช้ชุดชั้นในสำหรับใส่นอนโดยเฉพาะ เพื่อไม่ส่งผลกระทบตอนการนอนหลับ แถมยังช่วยให้หน้าอกที่ยิ่งใหญ่มีรูปทรงที่สวยงามไปนานนานด้วย

#2. สวมชุดชั้นในดันทรงขนาดเล็กเพื่อให้หน้าอกดูใหญ่ได้หรือไม่?

ใครเคยแอบทำบอกมาซะดีดี ก็บางทีอยากใส่เกาะอกสวยสวย แต่แม่ดั๊นให้มาไม่เยอะ เลยต้องหาตัวช่วยดันทรงขึ้นมาให้ดูว่าหน้าอกมีขนาดใหญ่ ข้อดีคือทำให้มั่นใจ ใส่ชุดสวย แต่รู้ไหมว่าหากทำบ่อยๆอาจส่งผลไม่ดีในระยะยาว เพราะการใส่ชุดชั้นในที่ไม่สบาย อึดอัดจะทำให้หน้าอกเบียดเสียดกันเป็นเวลานาน การหมุนเวียนของโลหิตบริเวณนั้นก็จะถูกกดทำให้ไหลเวียนลำบาก ส่งผลให้เกิดอาการบวมน้ำตอนมีประจำเดือน แถมยังทำให้เกิดอาการปวดหลังด้วย ไม่ดีต่อสุขภาพเลยน๊า

#3.การสวมชุดชั้นในโครงเหล็กทำให้เกิดมะเร็งเต้านมจริงหรือไม่?

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่าการใส่ชุดชั้นในโครงเหล็กจะส่งผลให้เกิดโรคมะเร็งเต้านม แต่ข่าวนี้ไม่ได้รับการยืนยันรับรองจากการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ใดใดเลย แต่ทั้งนี้เราก็ควรใส่ใจนิดนึง เพราะโครงเหล็กที่อยู่ที่ชุดชั้นในอาจไปกดทับการหมุนเวียนโลหิตและผิวสัมผัสบริเวณนั้น ส่งผลทำให้ผิวขาดความชุ่มชื่น เลือดหมุนเวียนได้ไม่ดี ผิวแพ้ง่าย และเกิดอาการปวดล้าต่างๆตามมาได้

#4.ถ้าไม่ใส่ชุดชั้นในบ่อยๆจะทำให้หน้าอกหย่อนยานหรือไม่?

หากไม่ใส่ชุดชั้นในแรงโน้มถ่วงของโลกจะทำให้หน้าอกหย่อนยานมากขึ้น และมีขนาดเล็กลง มันก็ไม่ขนาดนั้น หน้าอกก็ยังจะคงสภาพเป็นรูปทรงแบบธรรมชาติในแบบที่เคยเป็น จะให้อยู่ๆหย่อนยานไปเลยมันคงไม่ใช่ แต่หากไม่ใส่ชุดชั้นใน รูปทรงของหน้าอกอาจดูไม่กระชับ ไม่เป็นทรงสวยเพียงเท่านั้นเอง

#5.จำเป็นต้องสวมชุดชั้นในกีฬาตอนออกกำลังกายหรือไม่?

การออกกำลังกายหนักๆ อย่างเช่น สาวๆที่ชอบวิ่ง กระโดดเชือก อาจมีความกังวลว่าหากชอบออกกำลังบ่อยๆ หน้าอกอาจจะหย่อนคล้อยได้ แนะนำว่าให้ซื้อชุดชั้นในแบบสปอร์ตโดยเฉพาะ เพราะชุดชั้นในเหล่านี้ออกแบบมาอย่างเหมาะสมเพื่อรองรับการกระแทกและป้องกันหน้าอกไม่ให้หย่อนคล้อยจากกิจกรรมการออกกำลังกาย หากยังเสียดายเงินใส่แบบธรรมดาไปออกกำลังบ่อยๆ หน้าอกไม่เป็นทรงสวยงามอย่าหาว่าไม่บอกละกันน๊า

#6.เลือกประเภทของชุดชั้นในอย่างไรให้เหมาะสม?

การเลือกชุดชั้นในให้เหมาะสมกับไซส์หน้าอกเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะหากใส่ไซส์ใหญ่หรือเล็กเกินไป อาจส่งผลต่อปัญหาสุขภาพ เช่น อาการปวดหลัง ปวดเอวต่างๆ รูปทรงหน้าอกก็จะแปลกไม่เป็นทรงสวย อกล้น อกไม่เต็มคัพ สายชุดชั้นในรั้งไว้แน่นอึดอัด ปัญหาสารพัดเลยจริงๆค่ะ

6.1 แบบเต็มคัพ

สำหรับคนหน้าอกเต็มหน้าอกใหญ่แนะนำให้เลือกชุดชั้นในแบบเต็มคัพ เพราะจะช่วยเก็บหน้าอกให้เป็นทรงสวยดูดี ไม่มีปัญหาอกล้น แถมยังใส่สบายด้วยนะ

6.2 แบบ 3/4 คัพ

สำหรับสาวๆที่หน้าอกไม่เล็กไม่ใหญ่ แต่อยากให้หน้าอกเป็นทรงสวยกระชับ ดูอวมอึ๋ม แนะนำให้เลือกใส่ชุดชั้นในแบบ 3/4 คัพ เนื่องจากชุดถูกออกแบบมาให้ทำมุม 45 องศา เก็บทรงด้านหน้าและด้านข้างได้หมด แล้วเน้นดันเนินอกด้านบนทำให้หน้าอกดูเป็นทรงสวยงามเซ็กซี่

6.3 แบบครึ่งถ้วย

สำหรับสาวๆหน้าอกไข่ดาว ถ้าอยากให้ดูมีหน้าอกหน่อย ก็ควรเลือกชุดชั้นในแบบครึ่งถ้วยเพื่อให้ดูมีเนื้อหน้าอกที่มากขึ้น และเป็นทรงสวยงาม

#7.ปรับสายรัดชุดชั้นในเพื่อลดความอึดอัดได้หรือไม่?

มีผู้หญิงหลายคนที่ไม่ทราบวิธีการปรับรัดสายเสื้อชั้นใน ซื้อมายังไงก็ใส่แบบเดิมอยู่อย่างนั้น ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าหากอยากใส่บราแบบสบายแต่ไม่ส่งผลกระทบต่อหน้าอกทรงสวย แนะนำให้ปรับสายรัดชุดชั้นในให้อยู่ในตำแหน่งที่พอดี ไม่แน่นเกินไป และอยู่ในตำแหน่งเดียวกันทั้งสองข้าง เพียงเท่านี้หน้าอกก็มีทรงสวยแบบไม่มีปัญหาสุขภาพตามมาแล้ว

See Also

#8.ชุดชั้นในราคาแพงดีหรือไม่?

สังเกตไหมทำไมชุดชั้นในในห้างกับท้องตลาดราคาถึงต่างกันมาก นั่นก็เพราะว่าชุดชั้นในเหมือนกัน แต่โครงสร้างการออกแบบเพื่อหน้าอกที่สวยงามต่างกัน สังเกตง่ายๆ ชุดชั้นในตามตลาดจะเป็นชุดชั้นในราคาถูก ที่ออกแบบอย่างง่ายๆ เสริมโครงเหล็กดันทรงไปเท่านั้น ใส่ไปไม่นานก็ขาด ก็ยาน ปัญหาอกล้น อกไม่เต็มคัพตามมาอีกเพราะการออกแบบที่ไม่ได้มาตรฐาน แต่ชุดชั้นในราคาแพงในห้างจะถูกออกแบบโดยโครงสร้างที่รองรับปรับทรงสภาพหน้าอกให้ดูดี ใช้งานได้นานกว่า ไซส์ขนาดก็มาตรฐานป้องกันปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อยได้ในระยะยาว อยากมีหน้าอกสวยแบบดูดีก็ใส่ใจให้ความสำคัญกันหน่อยเนาะ

#9.ชุดชั้นในมีอายุการใช้งานนานเท่าใด?

ชุดชั้นในมีอายุการใช้งานโดยเฉลี่ยเพียง 8 เดือน แต่หากเมื่อใดเริ่มรู้สึกถึงความยืดยานของชุดชั้นใน ก็ควรที่จะหาซื้อตัวใหม่โดยไม่ต้องรอถึง 8 เดือนก็ได้

#10.ซักชุดชั้นในด้วยเครื่องซักผ้าได้หรือไม่?

หลายคนเลือกซักชุดชั้นในด้วยมือเพราะกลัวจะเสียทรง แต่การซักชุดชั้นในด้วยเครื่องซักผ้าก็สามารถทำได้เพียงหาถุงซักผ้าสำหรับใส่ชุดชั้นในใส่ก่อนนำลงไปซัก และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดชุดชั้นในโดยเฉพาะ เพียงเท่านี้ก็ช่วยทำให้ชุดชั้นในมีอายุการใช้งานที่นาน ไม่เสียทรงแล้วล่ะค่ะ

 

เรื่องเล็กๆใกล้ตัวของผู้หญิงทุกคนเลยนะเนี่ย ใส่อยู่ทุกวันใครจะไปคิดว่าเป็นสิ่งสำคัญมากขนาดนี้ รู้แบบนี้แล้ว ก็ควรหันมาใส่ใจดูแลกันหน่อย ก่อนที่จะเกิดปัญหาที่สายเกินแก้นะคะ

ที่มา :sundaymore ,sundaymore.2,sundaymore.3,mik,minikmall.1,minikmall.2,minikmall.3

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top