Now Reading
How to แก้ปัญหาหน้าม้าหนาเกินไป ทำตามง่าย ไม่ต้องเข้าร้าน

How to แก้ปัญหาหน้าม้าหนาเกินไป ทำตามง่าย ไม่ต้องเข้าร้าน

เพื่อนๆ เคยเป็นกันบ้างไหมคะ ตัดหน้าม้าหนาเกินไป นอกจากจะร้อนแล้ว ยังทำให้สิวบนหน้าผากเห่อขึ้นเยอะ และบางทีไม่เข้ากับรูปหน้าอีกด้วย แต่พอยิ่งตัดแก้ก็ยิ่งแย่เข้าไปใหญ่ หรือไม่รู้ว่าจะแก้อย่างไร วันนี้พี่อะเครุมีวิธีแก้ปัญหาผมหน้าม้าหนาเกินไปง่ายๆ แบบไม่ต้องเข้าร้านทำผมมาฝากกันค่ะ ทำตามง่าย มีหลายวิธีให้เลือก ใครที่กำลังเจอปัญหาแบบนี้อยู่ อย่ารอช้าตามไปดูวิธีแก้กันเลย

ผมหน้าม้าหนาเกินไป เป็นอย่างไร

ผมหน้าม้า เป็นการตัดผมบริเวณหน้าลงมาปิดหน้าผาก โดยมีความลึกของผมด้านหน้าอยู่ที่ประมาณ 1 เซนติเมตร แต่ถ้าเอาผมลงมาลึกเกินไปประมาณ 1.5-2 เซนติเมตร จะทำให้ผมหน้าม้าดูทึบ และหนากว่าปกติ โดยเฉพาะคนที่ตัดหน้าม้าแบบตรงๆ และตัดไปถึงด้านข้างก็จะทำให้ผมหน้าม้าดูเยอะและหนาขึ้นไปอีก สำหรับวิธีแก้ปัญหาหน้าม้าแบบนี้ สามารถทำได้หลายวิธีมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการสไลด์ผมหน้าม้าให้บางลง การใช้น้ำมันใส่ผม การเก็บผมหน้าม้าด้วยกิ๊บ เก็บผมไปด้านข้าง หรือจะใช้ที่คาดผมเพื่อเก็บผมหน้าม้าที่หนาเกินไปก็ได้เช่นกัน

วิธีแก้ปัญหาผมหน้าม้าหนาเกินไป

1. สไลด์ผมหน้าม้าให้บางลง

การสไลด์ผมหน้าม้าให้บางลง สามารถตัดได้ด้วยตัวเองง่ายๆ โดยเริ่มจากแบ่งหน้าม้าเป็นสามส่วนตามรูปที่ภาพด้านบนหมายเลข 1 โดยแบ่งผมหน้าม้าให้บางลงกว่าเดิมขึ้นอยู่กับความพอใจของเรา ก่อนจะแบ่งผมส่วนเกินไว้ด้านข้าง หลังจากนั้นให้ตัดหน้าม้าขึ้นไปตามรูปที่สอง และเล็มปลายผมให้บางลงอีกนิดด้วยการใช้กรรไกรตั้งขึ้นและเล็มปลายผมส่วนล่างไล่ไปเรื่อยๆ จนพอใจ

2. ทำผมหน้าม้าให้บางลงด้วยน้ำมันหรือสเปรย์ใส่ผม

หากไม่อยากตัดผมให้ยุ่งยาก แนะนำให้เก็บผมหน้าม้าส่วนเกินที่หน้าเกินไปขึ้นไปด้านบนหรือด้านหลัง ด้วยการใส่น้ำมันใส่ผม และหนีบผมข้างหน้าขึ้นมาเพื่อจัดทรงให้เรียบร้อย ทรงนี้นอกจากจะช่วยให้ผมบางลงได้แล้ว ยังช่วยปรับลุคให้หน้าดูเก๋ มีสไตล์ขึ้นได้อีกด้วย

3. ติดกิ๊บเพื่อเก็บหน้าม้าส่วนเกินขึ้นไป

วิธีนี้เป็นการติดกิ๊บเพื่อเก็บหน้าขึ้นไป ซึ่งเราจะเริ่มจากการแบ่งผมหน้าม้าลงมาให้ได้สัดส่วนที่ต้องการ และนำผมหน้าม้าส่วนที่เกินออกมาหวีขึ้นไปรวบกับผมด้านหลัง และติดกิ๊บเก็บขึ้นไปด้านบน หรือจะติดกิ๊บเก็บซ่อนผมไว้กับผมด้านข้างทั้งสองข้าง ก็จะได้ทรงผมอีกหนึ่งลุคสไตล์ 90 นอกจากจะได้หน้าม้าที่บางลงแล้ว ยังช่วยเปลี่ยนลุคได้หลากหลายตามความต้องการอีกด้วย

4. หนีบผมให้ตรงและเกลี่ยผมส่วนเกินไปด้านข้าง

อีกหนึ่งวิธีที่แก้หน้าม้าหนาเกินไปโดยไม่ต้องตัด แนะนำให้สระผมและหนีบหน้าม้าให้เรียบ ก่อนจะปัดผมหน้าม้าส่วนเกินไปด้านข้าง ซึ่งวิธีนี้สามารถเก็บผมได้อย่างเนียนๆ ด้วยการเก็บผมหน้าม้าส่วนเกินซ่อนไว้ข้างในปอยผมด้านข้างโดยใช้กิ๊บติดซ่อนผมเข้าไปด้านใน หรือจะปัดไปด้านข้างไปทางเดียวกับปอยผมด้านข้างก็ได้เช่นกัน

See Also

5. เก็บผมหน้าม้าส่วนเกินด้วยที่คาดผม

ปิดท้ายกันด้วยการเก็บหน้าม้าส่วนเกินด้วยการใช้ที่คาดผม วิธีนี้เริ่มจากหวีผมหน้าม้าลงมาตามที่ต้องการ ก่อนจะเก็บผมหน้าม้าส่วนที่เหลือขึ้นไปด้านบน หากหน้าม้าสั้นเกินไปแนะนำให้มัดรวบไปด้านหลังหรือติดกิ๊บเก็บให้เรียบร้อยก่อนจะใช้ที่คาดผมที่เป็นโบว์หรือมีขนาดใหญ่หน่อยมาคาดไว้ตามชอบได้เลย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับวิธีแก้ปัญหาหน้าม้าหน้าเกินไปที่นำมาฝากในวันนี้ สำหรับใครที่ตัดหน้าม้ามาหนาเกิน อย่าลืมนำทริคนี้ไปลองทำกันดูนะคะ มีหลายวิธีให้เลือกทำมากๆ ไม่จำเป็นต้องตัดผมเสมอไป นอกจากนี้การจัดทรงผมหน้าม้าให้เรียบร้อยก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ทำให้หน้าม้าของเราดูดีขึ้นได้อีกด้วยนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top