Now Reading
ส่องวิธีตัดหน้าม้าแบบต่างๆ ตัดง่าย ไม่ง้อช่าง

ส่องวิธีตัดหน้าม้าแบบต่างๆ ตัดง่าย ไม่ง้อช่าง

How to cut bang

ไหนใครอยากเปลี่ยนลุคตัวเองด้วยผมหน้าม้ากันบ้างคะ เชื่อว่าหลายคนน่าจะอยากตัดผมหน้าม้าแต่ขี้เกียจไปตัดให้เสียเงินที่ร้านกันใช่ไหม วันนี้เราจึงมีวิธีง่ายๆ ในการตัดหน้าม้าแบบต่างๆ มาให้ดูกันค่ะ รับรองว่าตัดง่ายมาก แถมยังออกมาดูดีไม่แพ้ร้านตัดเลยทีเดียว สะดวกมากๆ แค่มีหวีกับกรรไกร ถ้าพร้อมแล้วเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อมแล้วเลื่อนไปดูวิธีตัดกันเลยจ้า

ผมหน้าม้า เหมาะกับใครบ้าง?

ผมหน้าม้าเป็นทรงผมยอดนิยมที่เหมาะมากๆ สำหรับเพื่อนๆ ที่มีรูปหน้ายาว หรือหน้าผากกว้างเพราะจะช่วยอำพรางให้ใบหน้าดูสมส่วน ดูมีมิติมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความมั่นใจและเปลี่ยนลุคให้สาวๆ ดูน่ารัก หวานละมุนได้อีกด้วย ซึ่งหน้าม้าแบบบาง เช่น หน้าม้าตรง หรือหน้าม้าเต่อ ก็ยังช่วยเปลี่ยนลุคให้เป็นสาวแซ่บที่น่าค้นหาได้อีกด้วยนะคะ แต่อย่างไรก็ตามหน้าม้าก็มีข้อเสียอยู่เพราะกว่าจะมีหน้าม้าที่สวยเป๊ะอยู่ทรงก็ต้องคอยดูแลหน้าม้าเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นการสระหน้าม้า หรือการคอยหนีบให้ผมหน้าม้าอยู่ทรง หรือหลายคนก็อาจจะรำคาญหน้าม้าที่ยาวปิดหน้าทำให้ต้องคอยเล็มอยู่เรื่อยๆ ดังนั้นหากใครที่ไม่ค่อยมีเวลาหรือทำงานที่กิจกรรมเยอะ หน้าม้าอาจจะไม่ตอบโจทย์สักเท่าไหร่นั่นเองค่ะ

วิธีตัดหน้าม้าแบบต่างๆ

หน้าม้าซีทรู

หน้าม้าซีทรูหรือหน้าม้าแบบบางๆ ที่ช่วยให้หน้าดูหวานละมุนมากขึ้น ซึ่งหน้าม้าแบบนี้เป็นที่นิยมมากๆ ไม่เพียงแต่สาวเกาหลีเท่านั้น แต่ญี่ปุ่น รวมถึงในไทยก็นิยมตัดหน้าม้าแบบนี้กันอีกด้วย เพราะตัดง่าย และเข้าได้กับทุกรูปหน้า วิธีการตัดก็ง่ายมากเลยค่ะ เพียงแค่แบ่งผมหน้าม้าออกมาเป็นบางๆ แบ่งแสกผมเป็นสามเหลี่ยม และค่อยๆ ตัดไล่จากตรงกลางให้อยู่ระดับเลยคิ้วลงมาสักนิด และค่อยๆ เล็มส่วนข้างๆ ที่เหลือให้เข้ากันพอดี แค่นี้ก็เรียบร้อย

หน้าม้าตรง

หน้าม้าตัดตรงแบบนี้ เป็นหน้าม้าที่เหมาะมากกับเพื่อนๆ ที่มีรูปหน้ายาวเพราะจะช่วยอำพรางรูปหน้าให้ดูสมส่วนมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้หน้าดูเฉี่ยว คม เปลี่ยนลุคให้หน้าดูมีมิติมากขึ้นได้อีกด้วย แต่สำหรับใครที่รูปหน้าสั้นก็ต้องระวังอย่าตัดหน้าม้าให้หนาเกินไปนะคะ เพราะจะทำให้หน้าดูทึบและสั้นลงกว่าเดิมได้นั่นเองค่ะ วิธีตัดหน้ามาแบบนี้ก็ง่ายสุดๆ เพียงแค่หนีบผมลงมาให้ตรงในปริมาณเส้นผมที่พอเหมาะ หลังจากนั้นให้ใช้กรรไกรตัดผมหน้าม้าขึ้นไปตรงๆ จนถึงประมาณคิ้วให้เสมอกัน แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้วค่า

หน้าม้าเต่อ

ต่อไปเป็นหน้าม้าเต่อ ทรงหน้าม้ายอดฮิตที่สาวแซ่บหลายคนชอบมาก ทรงนี้สำหรับใครที่มีหน้าผากแคบก็ตัดได้นะคะ รับรองว่าหน้าเก๋เวอร์ ทรงนี้วิธีตัดก็เหมือนกับหน้าม้าแบบอื่นเลยคือ เริ่มจากหวีผมที่ต้องการตัดหน้าม้าออกมา และแบ่งเป็นสามเหลี่ยมสำหรับผมตรงกลางและด้านข้าง ค่อยๆ ตัดผมส่วนตัวกลางที่แบ่งไว้ขึ้นไปจนได้ระดับเหนือคิ้วขึ้นไปหน่อย ส่วนใหญ่แล้วจะอยู่ประมาณกลางหน้าผาก หลังจากนั้นก็ค่อยๆ เล็บผมข้างๆ ให้โค้งพอดีในระดับหน้าม้าที่ต้องการ หรือจะปล่อยปอยผมข้างๆ ยาวลงมาตามชอบได้เลย

See Also

หน้าม้าปัดข้าง

สำหรับใครที่อยากมีหน้าม้าหวานๆ แต่ไม่อยากตัดหน้าม้าตรงหรือสั้นจนเกินไป แนะนำว่าให้ตัดเป็นหน้าม้าปัดข้างไปเลยค่า เพราะนอกจากจะเพิ่มความละมุนให้ใบหน้าแล้ว ยังช่วยพรางรูปหน้าให้ดูมีมิติ และช่วยให้หน้าดูเล็กลงได้ด้วย วิธีตัดหน้าม้าแบบนี้ก็ง่ายมากเพียงแค่หวีผมหน้าม้าลงมา แบ่งผมเป็นรูปสามเหลี่ยมและค่อยๆ ใช้กรรไกรตัดเล็มผมแนวตั้งให้สั้นและดูบางลงจนได้ความยาวที่พอใจ หลังจากนั้นก็ปัดหน้าม้าที่ตัดไปด้านข้าง แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ

ใครที่ชอบผมหน้าม้า แต่ไม่อยากเสียเวลาเดินทางและเสียเงินไปตัด นำวิธีตัดหน้าม้าแบบต่างๆ ในวันนี้ไปลองใช้ตามกันดูนะคะ ใครที่ชอบบทความนี้ก็อย่าลืมกดติดตามกันไว้ด้วยน้า จะได้ไม่พลาดกับเทคนิคดีๆแบบนี้ คราวหน้าจะมีเคล็ดลับทรงผมแบบไหนมาฝากกันอีก รอติดตามกันได้เลยค่า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top