รวมผมหน้าม้า 6 แบบ ตัดแบบไหนก็ปัง!! – AkeruFeed

รวมผมหน้าม้า 6 แบบ ตัดแบบไหนก็ปัง!!

เบื่อทรงผมแบบเดิมๆ แล้วอยากเปลี่ยน แต่ไม่รู้จะตัดแบบไหน อะเครุมีทางเลือกมาเพิ่มค่ะ คือ ทรงผมหน้าม้าสุดฮิตนั่นเอง เพื่อนๆ รู้ไหมว่าผมหน้าม้าที่กำลังเป็นเทรนด์อยู่ตอนนี้มีถึง 6 แบบด้วยกันเลย มาดูกันเลยว่า มีแบบไหนบ้างและจะแบ๊วคูลแค่ไหน!!

เทคนิคการเลือกหน้าม้าให้เข้ารูปหน้า

สาวหน้ากลม

มาที่สาวหน้ากลมเหมาะกับหน้าม้าสไตล์สไลด์ไล่ระดับลงมาปิดแก้มเพราะจะพรางหน้าไม่ให้กลม แต่ถ้าสาวๆ คนไหนชอบความแบ๊วไม่สนหน้ากลมก็สามารถสไลด์ลงมาแบบตรงๆ บางๆ ได้เลยนะคะ จะทำให้ลุคดูสดใสขึ้น

สามหน้าเหลี่ยม

ปกติแล้วสาวๆ ที่มีรูปหน้าเหลี่ยม หน้าจะดุ ต้องตัดหน้าม้าตรงๆ และซอยบางๆ ตรงปลายเพื่อเพิ่มความละมุนให้กับใบหน้านะคะ

สาวหน้ารูปไข่

สาวที่มีใบหน้ารูปไข่ถือว่าโชคดีสุดๆ เลยนะคะ เพราะไม่ว่าจะตัดหน้าม้าทรงไหนก็เข้าหมดทุกอย่างนะคะ โชคดีจริงๆ เลยค่ะ

สาวหน้ายาว

สาวหน้ายาวอะเครุแนะนำว่าหน้าม้าที่ตัดตรงดีที่สุดเลยค่ะ เพราะจะช่วยเรื่องความสมส่วนของรูปหน้าหรืออาจจะทำหน้าม้าแบบปัดๆ ก็เลิศนะคะ

สาวหน้ารูปหัวใจ

สาวหน้ารูปหัวใจแนะนำให้ตัดหน้าม้าซีทรู ซอยบางๆ ให้เห็นหน้าผากน่ารักเลยนะคะ แต่ข้อห้ามของสาวหน้ารูปหัวใจก็มีนะคะ คือห้ามตัดหน้าม้าทึบเด็ดขาดไม่งั้นหน้าเราจะไม่สมดุลนะคะ

หน้าม้า 6 แบบเก๋ๆ

#1 หน้าม้าเต่อ

หน้าม้าแบบแรก หน้าม้าเต่อ เป็นทรงหน้าม้าที่คูลมาก เพราะจะทำให้เราดูเก๋ ดูเท่มากๆ เลยโดยหรงหน้าม้าเต่อแบบนี้เหมาะสำหรับสาวที่มีรูปหน้าไข่ เพราะจะช่วยให้ใบหน้าดูดีขึ้นเป็นกองเลย

#2 หน้าม้าทึบ

หน้าม้าทึบเป็นทรงผมที่ตัดง่ายเพียงแค่เพื่อนๆ ตัดตรงๆ ก็ได้หน้าม้าทึบแบบเดิร์นๆ แล้วล่ะค่ะ ตัดทรงนี้บอกเลยว่าได้ทั้งสองแบบ จะแบบน่ารัก หรือคูลๆ ได้หมดเลยค่ะ อ้อ! หน้าม้าแบบนี้คนหน้ายาวตัดแล้วจะช่วยให้หน้าดูสมส่วนขึ้นนะคะ

#3 หน้าม้าซีทรู

ทรงนี้เลย หน้าม้าแทรกกลาง เกาหลีมากเวอร์ ทรงนี้เนี้ยตัดออกมาแล้วแบ๊วกรุบ ออกเกาหลี ญี่ปุ่นไปเลยจ้าตัดเป็นแสกกลาง ซีทรูบางๆ น่ารักมาก

#4 หน้าม้าปัดข้าง

หน้าม้าปัดข้างเป็นหน้าม้าที่ฮิตมากในอดีตจนมาในปัจจุบันก็ยังไม่ตกเทรนด์ โดยหน้าม้าปัดข้างนี้พอตัดออกมาแล้วจะทำให้หน้าเราดูเด็กขึ้นมาก แถมยังดูละมุนสุดๆ ไปเลยบแกเลยว่าหน้าม้าทรงนี้คือทรงที่ฮิตตลอดกาล

สุดยอดไปเลยไหมคะ กับความรู้เรื่องผมหน้าม้าที่อะเครุเตรียมมาให้ รับรองเลยว่าใครอยากเปลี่ยนลุค ไม่ผิดหวังแน่นอน ตอนนี้เพื่อนๆ คงมีทรงผมหน้าม้าในใจกันกันแล้วใช่ไหมล่ะ ลองไปตัดตามในแบบที่ชอบกันได้เลย!!

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

อัปเดต 30 ทรงผมหน้าม้าสำหรับสาวหน้ากลม ตัดยังไงดี!? ให้หน้าเป๊ะ30 แฟชั่นชุดออกเดต ลุคสบายๆ มีทุกสไตล์ให้เลือกแต่งกัน50 ทรงผมหน้าม้าซีทรู หน้าม้าบาง ใครตัดก็ดีย์30 แฟชั่นโทน “สีแดงสด” แซ่บซี้ด ใส่แล้วจี๊ดเวอร์

Check Also

30 ไอเดีย ผมเปียสั้น น่ารักจนใจสั่น!

หากย้อนวัยไปในว …