Now Reading
แจก 3 ไอเดียจัดหน้าม้า ฉบับญี่ปุ่นให้ไม่พังตอนใส่แมสก์

แจก 3 ไอเดียจัดหน้าม้า ฉบับญี่ปุ่นให้ไม่พังตอนใส่แมสก์

เรียกว่าเป็นปัญหาของคนที่ไว้ผมม้าเลยก็ว่าได้ ผมหน้าม้าปกติว่าจัดทรงยากแล้ว แต่พอใส่แมสก์ทุกวันยิ่งแย่เข้าไปใหญ่ หายใจทีไรผมหน้าม้าก็พังไม่เป็นท่าทุกที วันนี้พี่อะเครุมีวิธีจัดหน้าม้า ให้ผมไม่พังตอนใส่แมสก์ ที่ทำง่ายมาก รับรองว่าใส่แมสก์นานแค่ไหน ผมม้าก็อยู่ทรงสวยแน่นอน นอกจากนี้ยังมีการเลือกแมสก์ให้เหมาะกับผมหน้าม้ามาฝากกันอีกด้วยนะ จะมีหน้าม้าแบบไหนและวิธีเซตอย่างไรบ้างตามไปดูกันเลย

ทำไมใส่แมสก์ แล้วผมม้าพัง

อีกหนึ่งปัญหาของคนที่ไว้ผมหน้าม้าคือเวลาใส่แมสก์แล้วผมหน้าม้าแตกไม่เป็นทรง โดยเฉพาะตอนหายใจเข้าออก ลมหายใจของเรามักลอดขึ้นไปโดนหน้าม้าจนกระจาย (แมสก์ที่ไม่มีวาวล์สำหรับระบายอากาศจะทำให้ลมหายใจที่แทรกขึ้นไปเป่าผมให้แตกนั่นเอง) วิธีแก้ที่ดีสำหรับคนที่ไว้หน้าม้าตอนใส่แมสก์ก็คือ การเลือกหน้าม้าและแมสก์ให้เหมาะสมเพื่อให้ผมของเราอยู่ทรงตลอดทั้งวัน

วิธีเลือกแมสก์สำหรับคนตัดหน้าม้า

สำหรับใครที่ไว้ผมหน้าม้าในช่วงที่ต้องใส่แมสก์บ่อยๆ แบบนี้แนะนำให้เลือกแมสก์ที่คลุมจมูกมิดชิดและเข้ากับรูปหน้า หรือหน้ากากอนามัยแบบที่มีลักษณะเป็นสามเหลี่ยม เพื่อไม่ให้มีช่องโหว่จากการหายใจทำให้ลมตีขึ้นไปทำให้หน้าม้ากระจาย แต่ก็ควรมีความพองตัวของแมสก์ที่ทำให้หายใจได้สะดวกขึ้นด้วย นอกจากนี้หากใครที่ติดหายใจทางปาก แนะนำให้หายใจทางจมูกแบบปกติดี เพราะการหายใจแบบนี้อาจทำให้แมสก์และผมหน้าม้าของเรามีความชื้นและเสียทรงง่าย

3 วิธีจัดผมหน้าม้า ตอนใส่แมสก์

1. หน้าม้าซีทรู

หน้าม้าซีทรู ผมหน้าม้ายอดฮิตที่หลายคนชอบทำ แต่รู้ไหมว่าหน้าม้าแบบนี้แตกง่ายมากเมื่อใส่แมสก์ เนื่องจากหน้าม้าแบบนี้ค่อนข้างบาง ทำให้เมื่อหายใจเข้าออก ลมหายใจมักลอดออกมาจากแมสก์ทำให้หน้าม้าเสียทรงได้ แนะนำให้เซตหน้าม้าด้วยการไดร์ หนีบ หรือใช้เจลใส่ผมเล็กน้อย แต่ถ้าใครไม่อยากใช้เจลใส่ผมก็อาจตัดหน้าม้าเพิ่มขึ้นมาอีกนิด ให้หนาขึ้นอีกหน่อย และเว้นช่องไฟของหน้าม้าให้กว้างกว่าปกติแค่นี้ก็จะทำให้หน้าม้าอยู่ตัว ไม่แตกง่ายขณะใส่แมสก์แล้ว

2. หน้าม้าปัดข้าง

หน้าม้าปัดข้าง ถือเป็นอีกหนึ่งทรงผมที่ทำง่าย เหมาะมากสำหรับคนที่อยากไว้หน้าม้าแต่ไม่อยากให้ดูหน้าหวานจัดจนเกินไป หรือเป็นคนขี้รำคาญไม่อยากให้ผมปกหน้า ซึ่งหน้าม้าแบบนี้ค่อนข้างเหมาะกับการใส่แมสก์ เพราะเป็นปัดผมมาไว้ด้านข้าง จะทำให้ผมจับกันเป็นกลุ่มและไม่แตกกระจายได้ง่าย แนะนำให้แบ่งหน้าม้าโดยไม่ต้องแบ่งกลางและติดเก็บให้ผมด้านข้างให้แน่นและฉีดสเปรย์นิดหน่อยเพื่อให้หน้าม้าอยู่ทรงได้นานขึ้น

See Also

3. หน้าม้าม่าน

หน้าม้าม่าน อีกหนึ่งหน้าม้ายอดฮิตที่คล้ายกับหน้าม้าซีทรู แต่จะมีความยุ่งๆ กระจายตัวเล็กน้อยสามารถเพิ่มสีสันด้วยการปล่อยตรงๆ ปัดไปด้านข้างหรือแสกแบ่งกลางก็ได้เช่นกัน แต่หลายคนอาจจะไม่ชอบหน้าม้าแบบนี้สักเท่าไหร่เพราะรู้สึกว่าจัดทรงยาก แต่ถ้าต้องใส่แมสก์บ่อยๆ ทรงนี้ก็ถือว่าเหมาะมากๆ เพราะหน้าม้าแบบนี้มีการแบ่งผมตรงกลาง เมื่อเวลาใส่แมสก์แล้วหายใจเข้า ออกจะไม่ทำให้ลมหายใจไปเป่าหน้าม้าจนเละแน่นอน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ 3 ไอเดียจัดผมหน้าม้าตอนใส่แมสก์ ที่นำมาฝากกันในวันนี้ สำหรับใครที่เจอปัญหาผมหน้าม้าพังตอนใส่แมสก์ก็อย่าลืมนำวิธีนี้ไปใช้กันดูนะคะ นอกจากการเลือกทรงผมหน้าม้าและจัดทรงต่างๆ ตามที่เราแนะนำแล้ว การเลือกแมสก์ที่เหมาะสมและเข้ากับรูปหน้าก็จะช่วยป้องกันการแตกตัวของหน้าม้าได้เช่นกัน ที่สำคัญสำหรับคนที่ไว้ผมม้า อย่าลืมสระผมม้าและหนีบผมหน้าม้าให้ตรงสวย เพื่อให้ได้หน้าม้าที่สวยอยู่ทรงตลอดทั้งวันด้วยนะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top