Now Reading
10 เครื่องรางด้านความรัก ฉบับญี่ปุ่น เสริมชีวิตรักให้ปังเวอร์

10 เครื่องรางด้านความรัก ฉบับญี่ปุ่น เสริมชีวิตรักให้ปังเวอร์

เครื่องรางนำโชค ถือเป็นของยอดฮิตที่ไม่ได้มีแค่ที่เมืองไทยเท่านั้น แม้แต่ประเทศญี่ปุ่นเค้าก็มีเครื่องรางนำโชคเช่นกัน โดยเฉพาะเรื่องความรักที่บางครั้งแม้จะพยายามไขว่คว้าแค่ไหน ก็ไม่ใช่ว่าจะได้มาง่ายๆ จนบางทีก็ต้องพึ่งพาดวงชะตาฟ้าลิขิตกันบ้าง วันนี้พี่อะเครุจึงได้รวม 10 เครื่องรางด้านความรัก ที่ชาวญี่ปุ่นเค้าบอกว่าเสริมเรื่องรักได้ปังเวอร์มาฝากกัน จะมีอะไรบ้างตามไปดูกันเลย

ตำนานด้ายแดง สัญลักษณ์ด้านความรัก ฉบับญี่ปุ่น

ด้ายแดง หรือที่คนญี่ปุ่นมักเรียกกันว่า อาคาอิโตะ ตำนานของชายหญิงคู่หนึ่ง ที่เชื่อมโยงกันด้วยด้ายแดงแห่งโชคชะตา ซึ่งชาวญี่ปุ่นเชื่อว่า เทพเจ้าได้ผูกเชือกสีแดงที่มองไม่เห็นไว้ที่ปลายนิ้วก้อยของคู่รักหญิงชายที่โชคชะตากำหนดมาแล้วว่าเป็นเนื้อคู่กัน ทำให้ชายหนุ่มไม่ยอมคบและแต่งงานกับผู้หญิงคนไหน จนกระทั่งเขาพบหญิงสาวคนนี้ เค้าขว้างก้อนหินใส่เธอ พร้อมบอกว่าจะไม่แต่งงานด้วย ชายหนุ่มคนนั้นเติบโตขึ้นโดยไม่เคยตกหลุมรักจนกว่าจะได้พบกับหญิงสาวที่เค้าไม่สามารถเห็นหน้าเธอและแต่งงานกับเธอได้ และเมื่อถามว่าทำไมเธอจึงปกปิดใบหน้าเอาไว้ เธอบอกว่าเป็นเพราะในวัยเด็กเด็กชายคนหนึ่งขว้างก้อนหินใส่เธอและจากไป เรื่องราวในตำนานของอาคาอิโตะนี้ ทำให้ชาวญี่ปุ่นเชื่อกันว่าด้ายแดงที่ผูกกันไว้ เปรียบเสมือนเส้นเชื่อมโยงของพรหมลิขิต ที่แม้จะมองไม่เห็นด้วยตาเปล่าแต่เปรียบเหมือนนาฬิกานับถอยหลังที่พาเราไปพบกับคู่ที่สมบูรณ์แบบ

10 เครื่องรางด้านความรัก ฉบับญี่ปุ่น

1. สตรอว์เบอร์รีซูซูโมริแห่งความสุข

สตรอว์เบอร์รี เครื่องรางสายมูยอดฮิต ยืนหนึ่งเรื่องความรักที่ไม่ว่าจะวอลเปเปอร์หรือเครื่องรางไหนๆ ก็ต้องมี ที่ประเทศญี่ปุ่น ณ วัดฮาเซเดระ ก็มีสตรอว์เบอร์รีซูซูโมหรือระฆังสตรอว์เบอร์รีแห่งความสุข ที่สาวๆ นิยมซื้อมาติดไว้เป็นเครื่องรางนำโชคและขอพรด้านความรัก

2. เครื่องราง ลายจุดโอโมริกับมาม่าจัง

เจ้าสุนัขลายจุดโอโมริกับมาม่าจัง เครื่องรางที่ระลึกพร้อมความหมายดีๆ จากศาลเจ้าอิชิอุระ ศาลเจ้าที่เก่าแก่ที่สุดในคานาซาว่ามีชินโตกุ ซึ่งชาวญี่ปุ่นเชื่อกันว่าเครื่องรางนี้จะช่วยให้ทุกอย่างถูกกําหนดไปในทิศทางที่ดี และเป็นที่นิยมอย่างมากกับผู้หญิงญี่ปุ่น โดยเฉพาะสําหรับการนำโชคเรื่องแต่งงานให้เป็นไปอย่างสมหวังและราบรื่น

3. เมโอโตะ มาโมริ

เมโอโตะ มาโมริ เครื่องรางชุดคู่สำหรับชายหญิงอันนี้เหมาะมากสำหรับคู่รัก หรือของขวัญวันแต่งงานเพราะมีความหมายตามความเชื่อว่าจะทำให้คู่รักอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขไปตลอด สำหรับใครที่มีโอกาสได้ไปญี่ปุ่นหรืออยากหาเครื่องรางญี่ปุ่นมาไว้เพื่อให้มีคู่รัก ที่อยู่ด้วยกันหวานชื่นไปตลอดจนแต่งงาน เมโอโตะ มาโมริก็ช่วยได้เช่นกัน

4. เอฮิเมะ มาโมรุ

เอฮิเมะ มาโมรุ เครื่องรางของผู้หญิงของที่ระลึกจากเอฮิเมะ มาโมรุ มาพร้อมลวดลายต่างกันทีละแบบที่มีลวดลายต่างกัน และเชือกคล้องใจสีชมพูสดใส ช่วยเสริมดวงความรักให้ผู้หญิงที่อยากมีความรักดีๆ ที่ช่วยเติมเต็มซึ่งกันและกัน นอกจากนี้ยังช่วยเสริมดวงความรักให้ยืนยาวอีกด้วย

5. มิซุมาโมริ 

ลูกแก้วน้ำบริสุทธิ์มิซุมาโมริ หรือเรียกกันว่ายามน้ํา เป็นเครื่องรางของศาลเจ้าชิโมกาโมะ ที่นอกจากจะช่วยดูแลเรื่องความรักให้ราบรื่นแล้ว ยังเสริมดวงด้านสุขภาพให้ปราศจากโรคภัยอันตราย ทั้งของเราเองและคนที่เรารักได้อีกด้วย ยังรวมถึงเพื่อน ครอบครัว และคนที่เรารักทุกคนด้วยนะ

6. ซากุไซ ซาจิมาโมริ

ซากุไซ ซาจิมาโมริ เครื่องรางสีพาสเทลสุดน่ารักจากศาลเจ้ายามาอุจิ ที่ประกอบไปด้วย 5 สีด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นสีขาว เขียว เหลือง ชมพู และสีฟ้า โดดเด่นมากในเรื่องของความสุขสมหวังและการเติมเต็มชีวิตให้มีสีสัน เต็มเปี่ยมไปด้วยความรัก ความเอาใจใส่จากคนรักและคนรอบข้าง

7. อินาบะโนะชิโระอุซางิ

อินาบะโนะชิโระอุซางิ เครื่องรางหูกระต่ายสีขาวและสีชมพูน่ารักมากๆ จากศาลเจ้าฮาคุโตะ ที่โดดเด่น มากๆ ในเรื่องเสริมเสน่ห์ในด้านการแต่งงาน เหมาะกับสาวโสดที่อยากมีคู่ หรือใครที่มีคู่อยู่แล้วอยากจะแต่งงาน เรียกได้ว่าเสริมโชค และเสน่ห์ให้ทวีคูณดึงดูดคนรักเข้าไปอีก

See Also

8. หินปม

อยากมีความรักที่ดีต้องหินปมจากศาลเจ้าฮาคุโตะเลยจ้า คนญี่ปุ่นเค้าเชื่อว่าเป็นหินที่ช่วยเสริมความสัมพันธ์ที่ดี โดยเฉพาะกับคู่รักหรือคนโสดที่อยากแต่งงานและมีความสัมพันธ์ที่ยืนยาว โดยมักจะขอพรด้านความรักและโยนขึ้นไปที่ประตูโทริอิ หรือตั้งไว้ข้างๆ รูปปั้นกระต่ายในศาลเจ้าก็ได้เช่นกัน

9. ด้ายแดง

ด้ายแดงคล้องใจ ที่นิยมกันทั่วบ้านทั่วเมือง ถ้าได้ไปญี่ปุ่นต้องไม่พลาดกับด้ายแดงจากศาลเจ้าโฮมางกุคามามง เพราะนอกจากจะเสริมดวงด้านความรักให้เจอคนที่ดีหรือเนื้อคู่ตามความเชื่อแล้ว ยังช่วยปกป้องเราจากสิ่งไม่ดี หรือความชอกช้ำใจจากความรักไม่สมหวังอีกด้วย

10. Kamamon

นอกจากด้ายแดงก็ต้อง Kamamon ที่เป็นเส้นด้ายผูกกันไว้อย่างแน่นแฟ้นที่ช่วยเสริมดวงด้านความรักความสัมพันธ์ที่ไม่เพียงแต่เรื่องความรักแต่ยังรวมไปถึงเพื่อน ครอบครัว และความสัมพันธ์ที่ทำงาน รวมถึงคนรอบข้างให้เป็นไปด้วยดี เรียกได้ว่าดีงามสุดๆ ในทุกความสัมพันธ์ไปเลย

ก็จบกันไปแล้วนะคะสำหรับ 10 เครื่องรางด้านความรัก ฉบับญี่ปุ่น ที่เค้าเชื่อว่าเสริมดวงความรักได้ดีมากแถมยังมีสีสันน่ารัก น่าสะสมกันอีก ใครที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นหรือมองหาเครื่องรางสวยๆ ไว้สะสมก็สามารถหาซื้อเป็นเจ้าของหรือถ้ามีโอกาสได้ไปถึงญี่ปุ่นก็อย่าลืมหาไว้ครอบครองกันดูนะคะ ว่าจะเสริมดวงรักได้ปังอย่างที่เค้าบอกกันรึเปล่า แต่อย่างไรก็ตามเป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้น ถือเป็นความสบายใจ อย่าเก็บไปคิดมากกันนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top